ประวัติฮิเดกิ มัตสึอิ ข้อมูลล่าสุดของฮิเดกิ มัตสึอิ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ฮิเดกิ มัตสึอิ

ฮิเดกิ มัตสึอิ

ฮิเดกิ มัตสึอิ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 12 มิ.ย. 2517
อายุ 44 ปี
การคว้าแชมป์เบสบอล เวิลด์ ซีรีส์ ของทีม นิวยอร์ค แยงกีส์ ในวันนี้ มีมือแบทเทอร์ของทางฝั่งเจ้าบ้าน แยงกีส์ ซึ่งหวดโฮมรันไปถึง 2 ครั้ง ในการทำ 6 รันของเขา จนพาทีมคว้าแชมป์ในรอบ8ปีได้สำหรับ พร้อมกับเป็นนักเบสบอลรายแรกของทวีปเอเชีย ที่คว้าตำแหน่งเอ็มวีพี หรือ ผู้เล่นทรงคุณค่าของเมเจอร์ลีก เบสบอล ฤดูกาล 2009 ไปครอง

ชื่อ-นามสกุล : ฮิเดกิ มัตสึอิ

ชื่อเล่น/ฉายา : กอตซิลลา

วันเดือนปีเกิด : 12 มิถุนายน 1974 (อายุ35ปี)

สถานที่เกิด : คานาซาวา ประเทศญี่ปุ่น

ประเภทกีฬา : เบสบอล (แบทเทอร์)

ความถนัด : ตีมือซ้าย/ขว้างมือขวา

ชีวิตส่วนตัว

- ฮิเดกิ เริ่มเล่นเบสบอลตั้งแต่สมัยที่เรียนอยู่ในระดับ ปะถมศึกษา สมัยเริ่มหัดเล่น เขาเป็นคนถนัดการตีด้วยมือขวาในตอนแรก ขณะที่เขาลองตีด้วยมือซ้ายแล้วพบว่าตัวเองสามารถตีได้ดีกว่า จึงเลือกที่จะตีด้วยมือซ้ายตั้งแต่นั้นมา

- เมื่อ ฮิเดกิ ศึกษาในระดับมัธยมโรงเรียนเซอิเรียว ในเมืองบ้านเกิด เขาติดทีมโรงเรียนร่วมแข่งขันเบสบอลชิงแชมป์ระดับชาติ และเล่นในรายการนี้เป็นเวลาติดต่อกันถึง 5 ปี จนถูกสื่อจับตามองว่าจะเป็นดาวรุ่งรายใหม่ที่จะขึ้นมาเป็นนักเบสบอลอาชีพในอนาคต

ชีวิตอาชีพนักเบสบอล

- ปี 1993 ฮิเดกิ ถูกดราฟท์ตัวเป็นรายแรกในฤดูกาลนั้น โดยทีมที่คว้าตัวเขาไปครองคือ "โยมิอูริ ไจแอนท์" ซึ่งเป็นทีมที่มีผู้สนับสนุนเป็นบริษัทหนังสือพิมพ์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น

- ฮิเดกิ คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าของวงการเบสบอลลีก 3 สมัย ในปี1996,2000 และ 2002 รวมถึงพา โยมิอูริ ไจแอนท์ คว้าแชมป์เบสบอลลีกของญี่ปุ่น 3 สมัย ในปี 1994,2000 และ 2002

- ฮิเดกิ ถูกเพื่อนร่วมทีมไขแอนท์ ตั้งฉายาว่า "กอตซิลลา" เนื่องจากพลังการหวดลูกเบสบอลของเขา ที่มีความรุนแรงเหนือกว่าผู้เล่นทั่วไปในลีกประเทศญี่ปุ่น

- เดือนธันว่าคม ปี 2003 ฮิเดกิ ย้ายไปร่วมทีม นิวยอร์ค แยงกีส์ ท่ามกลางความสนใจของสื่อทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่ติดตามทำข่าวการย้ายทีมครั้งนี้อย่างยิ่งใหญ่ และเขาก็ไม่ทำให้แฟนเบสบอลชาวญี่ปุ่นผิดหวัง เมื่อเกือบจะคว้าตำแหน่ง รุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์ ของ เมเจอร์ลีกเบสบอลของสหรัฐ จากการโชว์ฟอร์มอันยอดเยี่ยม และได้รับเลือกติดทีม ออลสตาร์ ของเมเจอร์ลีก สหรัฐฯ

- ปี 2004 ฮิเดกิ ยังคงโชว์ฟอร์มได้คงเส้นคงวา และได้รับโอกาศติดทีม ออลสตาร์ เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน

- ปี 2007 ฮิเดกิ หวดโฮมรันครบ 100 ครั้ง เป็นนักเบสบอลรายแรกที่หวดโฮมรัน ครบร้อยครั้งในเมเจอร์ลีก เบสบอลสหรัฐฯ

ปี 2009 ฮิเดกิ พาทีม แยงกีส์ คว้าแชมป์ เมเจอร์ลีก เบสบอล เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี โดยการหวดสองโฮมรันในเกมที่6 พร้อมกันรันทำคะแนนให้กับทีมได้ถึง 6 ครั้งในเกมนี้ พาทีมเชือด ฟิลาเดเฟีย ฟลลีส์ แชมป์เก่าไปในเกมนี้ด้วยคะแนน 7-3 เอาชนะในซีรีส์ไป 4-2 เกมส์ พร้อมกับคว้าตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าของลีกในฤดูกาล 2009 ไปครอง
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement