ประวัติเชส อัทลีย์ ข้อมูลล่าสุดของเชส อัทลีย์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เชส อัทลีย์

เชส อัทลีย์

เชส อัทลีย์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 17 ธ.ค. 2521
อายุ 41 ปี
ในแมตช์การแข่งขันเมเจอร์ลีก เบสบอล เมื่อเช้านี้ ตามเวลาประเทศไทย ผู้เล่นทีม ฟิลาเดเฟีย ฟิลลีส์ รายหนึ่ง สามารถตีโฮมรันในเกมนี้ถึง 2 ครั้ง แต่เมื่อนับรวมกับในซีรีส์ที่พบกับ นิวยอร์ค แยงกีส์ ในขณะนี้ เขาซัดไปแล้ว 5 โฮมรัน เป็นสถิติสูงสุด เทียบเท่า เรจจี แจ็คสัน ที่เคยทำสถิติตีโฮมรันสูงสุด 5 ครั้งภายในหนึ่งซีรีส์เช่นกัน

ชื่อ-นามสกุล : เชส คาเมรอน อัทลีย์

วันเดือนปีเกิด : 17 ธันวาคม 1978(อายุ30ปี)

สถานที่เกิด : พาซาเดนา แคลิฟอร์เนีย

ประเภทกีฬา : เบสเบอล(เบสแมนที่2)

ชีวิตส่วนตัว

- อัทลีย์ เกิดที่เมือง พาซาเดนา รัฐแคลิฟอร์เนีย มีภรรยาชื่อ เจนน์ โดยทั้งคู่เป็นผู้ที่รักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ โดยการจ่ายเงินส่วนตัวในการรักษาลูกสุนัขอายุ 7 เดือน ชื่อ "อีทานา" ที่ถูกคนทารุนกรรม และเลี้ยงดูมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ ทั้งคู่ ยังเลี้ยงแมวไว้ด้วยเช่นกันถึง 2 ตัว

- อัทลีย์ มีเพื่อนสนิทที่สุดชื่อ การ์เร็ทท์ แอตกินส์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมห้องในสมัยที่เรียนอยู่ในวิทยาลัยโคโลราโด

- อัทลีย์ เป็นนักเบสบอลที่ถนัดซ้ายในการตี แต่ขณะขว้างลูก เขามักจะใช้มือขวา

ชีวิตอาชีพนักเบสบอล

- อัทลีย์ เริ่มเล่นให้กับทีม ฟิลาเดเฟีย ฟิลลีส์ ในปี 2003 โดยเล่นในตำแหน่งเบสแมนที่2 แทนที่ พลาซิโด โพลันโก ที่ย้ายไปอยู่ในตำแหน่ง เบสแมนที่3

- ปี 2006 ถูกรับเลือกให้ติดทีม ออลสตาร์ของ เมเจอร์ลีก เบสบอลเป็นครั้งแรก ในตำแหน่ง เบส2 และลงเล่นให้กับ ออลสตาร์พบกับ ออลสตาร์ ฝั่งญี่ปุ่น

- ปี 2007 หลังอัทลีย์ แต่งงานกับภรรยาเพียง 1 วัน เขาตัดสินใจต่อสัญญาไปกับทีม ฟิลลีส์ 7 ปี รับค่าเหนื่อย 85ล้านเหรียญสหรัฐฯ(ประมาณ2.8พันล้านบาท)

- ปี 2008 พาทีม ฟิลาเดเฟีย ฟิลลีส์ คว้าแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ โดยตัวเขาทำได้ 11 โฮมรัน ตลอดฤดูกาล และก็ได้ติดทีม ออลสตาร์อยางต่อเนื่อง

- ปี 2009 ระหว่างการแข่งขันเกมที่ 5 ในรอบชิงของ เมเจอร์ลีก เบสบอล พบกับ นิวยอร์ค แยงกีส์ อัทลีย์ ตีคนเดียว 2 โฮมรันในเกมนี้ เมื่อรวมกับก่อนหน้าที่เขาตีไว้ 3 ครั้ง ในซีรีส์ ทำให้เขาขึ้นเป็นมือโฮมรันสูงสุด 5ครั้ง ภายในซีรีส์ เดียว เทียบเท่ากับ เรจจี แจ็คสัน ที่ทำไว้ 5 ครั้ง ในเวิลด์ซีรีย์ครั้งเดียว

- สรุปเกียรติยศส่วนตัวของ เชส อัทลีย์ เขาตีโฮมรันไปแล้ว 161 ครั้ง รัน แบทท์ อิน 585 ครั้ง ติดทีม ออลสตาร์ 4 สมัย และพาทีม ฟิลลีส์ คว้าแชมป์ เวิลด์ ซีรีส์ 1 สมัย
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement