ประวัติอานนท์ สังสระน้อย ข้อมูลล่าสุดของอานนท์ สังสระน้อย
วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อานนท์ สังสระน้อย

อานนท์ สังสระน้อย

อานนท์ สังสระน้อย

เพศ ชาย
วันที่เกิด 1 มี.ค. 2527
อายุ 34 ปี
ดาวซัลโวสูงสุดของศึกไทยพรีเมียร์ลีกในปีนี้ ตกเป็นของนักเตะจากเมืองย่าโม ที่ตะบันคนเดียว 18 ประตูในลีก นอกจากนี้ นักเตะสังกัดทีมมังกรไฟรายนี้ กำลังจะหมดสัญญาในสิ้นปี และมีข่าวว่ากำลังจะเป็นนักเตะทีมีค่าตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย ด้วยค่าตัว 10ล้านบาท

ชื่อ-นามสกุล : อานนท์ สังสระน้อย

ชื่อเล่น : ยัน

วันเดือนปีเกิด : 1 มีนาคม 2527 (อายุ 25ปี)

สถานที่เกิด : อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา

ส่วนสูง : 1.77 ม.

ประเภทกีฬา : ฟุตบอล (กองหน้า)

ชีวิตส่วนตัว

- อานนท์ สังข์สระน้อย เกิดที่บ้านสระน้อย ตำบลนกออก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา เป็นบุตรของนายสมโภชและนางจำนงค์ สังข์สระน้อย จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิต จากนั้นศึกษาต่อในระดับปวช.ที่โรงเรียนเทคโนโลยีชนะพลขันธ์ ชื่นชอบฟุตบอลมาตั้งแต่ยังเด็ก แต่ช่วงชีวิตการเล่นฟุตบอลระดับนักเรียนของอานนท์ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก


ชีวิตการค้าแข้ง

- อย่างไรก็ตามอานนท์ก็ยังเล่นฟุตบอลต่อไปโดยไปอยู่กับทีมนอร์ท์กรุงเทพ-เซ็นทรัลใน จากการสั่งสมประสบการณ์ในดิวิชั่น 1 อยู่ถึง 3 ปีกับสโมสรต้นสังกัด อานนท์ก็ประสบความสำเร็จมาเรื่อยๆโดยคว้าตำแหน่งดาวซัลโวดิวิชั่น 1 ได้ถึง 2 สมัยซ้อน โดยในฤดูกาล 2549 ยิงไปถึง 20 ประตูจากการลงสนาม 22 นัด ทำให้เริ่มถูกจับตามองและคาดหมายว่าจะเป็นกองหน้าระดับชั้นนำของประเทศใน อนาคต ด้วยผลงานในดิวิชั่น1

- ปี 2550 อานนท์ถูกดึงตัวมาค้าแข้งกับทีมบีอีซี เทโรศาสน ลงทำการแข่งขันในศึกไทยลีก และในฤดูกาลที่สองของการค้าแข้ง อานนท์ก็คว้าตำแหน่งดาวซัลโว ด้วยการซัดไปถึง 20 ประตู และพาทีมคว้าอันดับที่สามของตาราง

- ปีนี้ อานนท์ ยังโชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่อง เมื่อคว้าดาวซัลโวเป็นสมัยที่สองติดต่อกัน ด้วยการยิง 18 ประตูในศึกไทยลีก และจะหมดสัญญากับทีมในเดือน ธ.ค. นี้ ล่าสุด มีกระแสข่าวว่า ทีมบางกอกกล้าส เอฟซี จะดึงตัวไปร่วมทีมด้วยค่าตัวที่เป็นประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลไทย สูงถึง 10 ล้านบาททีเดียว
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement