ประวัติอาร์เธอร์ อับราฮัม ข้อมูลล่าสุดของอาร์เธอร์ อับราฮัม
วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อาร์เธอร์ อับราฮัม

อาร์เธอร์ อับราฮัม

อาร์เธอร์ อับราฮัม

เพศ ชาย
วันที่เกิด 20 ก.พ. 2523
อายุ 38 ปี
ในการแข่งขันศึกมวย ซุปเปอร์ ซิกส์ เวิลด์ บ็อกซิง เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา นักชกชาวเยอรมันผู้หนึ่ง สามารถน็อกคู่ต่อสู้ลงไปนอนได้ในยกสุดท้าย ขณะเหลือเวลาเพียงแค่ 14 วินาที

ชื่อ-นามสกุล : อาเวติก อับราฮาเมียน

ชื่อเล่น/ฉายา : คิง อาร์เธอร์, อับราฮัมเมอร์

วันเดือนปีเกิด : 20 กุมภาพันธ์ 1980 (อายุ 29 ปี)

สถานที่เกิด : เยเรวาน, ประเทศ อาร์มีเนีย สหภาพโซเวียต

ชนิดกีฬา : มวยสากล

ชีวิตส่วนตัว

อาร์เธอร์ มีถิ่นกำเนิดอยูในประเทศ อาร์มีเนีย อดีตสหภาพโซเวียต แต่ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน โดยเป็นบุคคลที่ถือ 2 สัญชาติในขณะนี้

ชีวิตบนสังเวียน

- เริ่มต้นอาชีพบนสังเวียนมวยจากการปั้นของโปรโมเตอร์ ซาวเออร์แลนด์ โดยการคว้าแชมป์ตำแหน่งที่ว่างในปี 2005 โดยการเอาชนะน็อก คิงสลีย์ อีเคเค ในยกที่ 5คว้าแชมป์ มิดเดิลเวท ของไอบีเอฟ ที่ว่างอยู่ได้สำเร็จ

- ในปี 2006 อับราฮีม สร้างความฮือฮาด้วยการหยุดสถิติไร้พ่ายของ เอดิสัน มิรันดา ด้วยการชนะคะแนน ในศึกป้องกันแชมป์ มิดเดิลเวท ของไอบีเอฟ ก่อนที่จะมาย้ำแค้น มิรันดา อีกครั้ง ในปี 2008 โดยการน็อกไปได้อย่างง่ายดายมรยกที่ 4 ป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกครั้ง

- จนถึงปัจจุบันนี้ อาร์เธอร์ ขึ้นสังเวียนมาแล้วทั้งสิ้น 32 ไฟท์ ยังไม่เคยพบกับคำว่าพ่ายแพ้แม้แต่ครั้งเดียว โดยเป็นการชนะน็อกคู่แข่งถึง 26 ไฟท์ และล่าสุด ก็เอาชนะน็อก เจอร์เมน เทย์เลอร์ นักชกชาวสหรัฐฯ ไปได้ในยกสุดท้าย ขณะที่เหลือเวลาเพียง 14 วินาที คว้าชัยในไฟต์แรกของศึก ซุปเปอร์ซิกส์ เวิลด์ บ็อกซิง คลาสสิก ไปได้สำเร็จ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement