ประวัติยุทธนา ทัพเจริญ ข้อมูลล่าสุดของยุทธนา ทัพเจริญ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ยุทธนา ทัพเจริญ

ยุทธนา ทัพเจริญ

ยุทธนา ทัพเจริญ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 22 ส.ค. 2496
อายุ 68 ปี
เป็นโจทย์ใหญ่ ! สำหรับการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือรฟท.ต้องเข้าแก้ไขปัญหา กรณีกลุ่มผู้ค้าตลาดนัดจตุจักรส่วนหนึ่ง คัดค้านการจัดเก็บค่าเช่า 3,157 บาทต่อเดือน โดยเรียกร้องให้จัดเก็บไม่เกิน 1,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น และให้รฟท.ทำสัญญากับผู้ค้า 30 ปี แต่การไม่เห็นด้วยไม่เท่าไร แต่ที่ผ่านมาได้มีการประท้วงปิดถนนทำให้รถสัญจรไปมาไม่ได้ จนการจราจรเป็นอัมพาต สร้างความปวดหัวให้กับนายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่า รฟท. ซึ่งในที่สุดได้ตัดสินใจไม่เจรจากับกลุ่มผู้ประท้วง อีกทั้งรฟท.มีค่าใช้จ่ายในการบริหารตลาดกว่า 20 ล้านบาทต่อเดือน

เพราะฉะนั้นข้อเสนอของกลุ่มผู้ประท้วงให้จัดเก็บไม่เกิน 1,000 บาทต่อเดือน คงเป็นไปไม่ได้จริงๆ พร้อมกับยื่นคำขาดว่า จะเปิดโอกาสให้ผู้ค้าในตลาดมาทำสัญญาเช่าพื้นที่ระหว่างวันที่ 5-13 มี.ค. หากไม่มาลงทะเบียน ถือว่าสละสิทธิ์และหาผู้เช่าใหม่แทน ซึ่งหากมองตามสภาพความเป็นจริงแล้วข้อเสนอเรื่องค่าเช่าไม่เกิน 1,000 บาทต่อเดือน สำหรับแหล่งค้าที่มีลูกค้าจากทุกสารทิศทั้งคนไทยและต่างประเทศที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าก็ถูกไปจริงๆสำหรับแหล่งทำเลทอง เพราะฉะนั้นอัตราค่าเช่าที่รฟท.กำหนดก็สมน้ำสมเนื้อ เพราะหากเปรียบเทียบการเช่าแผงทำเลดีๆทั่วไปบางแห่งก็ตกวันละ 300-400 บาท แถมราคาสินค้าบางอย่างในจตุจักรไม่ใช่ราคาถูก ผู้ค้าได้กำไรคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก และยังมีคนสนใจจะมาขายในตลาดนักจตุจักรอีกเพียบ ซึ่งพร้อมทำตามเงื่อนไขของรฟท.

ประวัติ
: นายยุทธนา ทัพเจริญ
: เกิดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2496


การศึกษา
: นิติศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมดี) ธรรมศาสตร์, เนติบัณฑิตไทย และหลักสูตร การจัดการภาครัฐและภาคเอกชน มหาบัณฑิต คณะรัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า


ประวัติการทำงาน
: เป็น หัวหน้ากองเลขานุการคณะกรรมการรถไฟ
: ปี 2534 และหัวหน้าสำนักอาณาบาล
: ปี 2540, ช่วยราชการที่สำนักงานเลขานุการรัฐมนตรี
: ปี 2542 ขึ้นเป็น ผู้ช่วยผู้ว่าการ 3
: ปี 2544,รองผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ด้านกิจการพิเศษ
: ปี2545, รองผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร
: 16 มกราคม 2546 และรักษาการผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.)กระทรวงคมนาคม
: 1 สิงหาคม2549 ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย 15 กรกฎาคม 2551
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement