ประวัติโธมัส มุลเลอร์ ข้อมูลล่าสุดของโธมัส มุลเลอร์
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โธมัส มุลเลอร์

โธมัส  มุลเลอร์

โธมัส มุลเลอร์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 13 ก.ย. 2532
อายุ 29 ปี
ดาวยิงอินทรีเหล็ก ซัดประตูชัยสุดสวย ให้เยอรมันเอาชนะสหรัฐอเมริกา 1-0 รวมทำได้ 4 ประตูนำดาวซัลโวสูงสุดร่วมกับ เมสซี และ เนย์มาร์ นอกจากนี้ มุลเลอร์ ยังทำประตูรวมไปทั้งสิ้น 9 ประตู จาก 9 นัดในศึกฟุตบอลโลก 2 สมัย ...

ชื่อ-นามสกุล : โธมัส มุลเลอร์ / Thomas Muller
วันเดือนปีเกิด : 13 กันยายน 1989
สถานที่เกิด : วิลไฮม์,เยอรมนีตะวันตก
ส่วนสูง : 1.86 ม. ( 6 ฟุต 1 นิ้ว)
อาชีพ : นักฟุตบอล
ตำแหน่ง : กองหน้า
ต้นสังกัด : บาเยิร์น มิวนิค

ประวัติการเล่นฟุตบอล
ระดับอาชีพสโมสร
2008-ปัจจุบัน บาเยิร์น มิวนิค
2008-2009 บาเยิร์น มิวนิค ทู

ระดับทีมชาติ
2010-ปัจจุบัน ทีมชาติเยอรมนี ชุดใหญ่
2009-2010 ทีมชาติอิตาลี ชุดยู-21 ปี
2008 ทีมชาติอิตาลี ชุดยู-20 ปี
2007 ทีมชาติอิตาลี ชุดยู-19 ปี
2004-2005 ทีมชาติอิตาลี ชุดยู-16 ปี

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา
ระดับสโมสร
บาเยิร์น มิวนิค
: บุนเดสลีกา 3 สมัย (2009-10,2012-13,2013-14)
: เดเอฟเบ โพคาล 3 สมัย (2009-10,2012-13,2013-14)
: เดเอฟเบ ซุปเปอร์คัพ 2 สมัย (2010,2012)
: ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 1 สมัย (2012-13)
: ยูฟ่า ซูปเปอร์คัพ 1 สมัย (2013)
: ฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ 1 สมัย (2013)

ระดับส่วนตัว
- รองเท้าทองคำ ฟุตบอลโลก ฟีฟ่า ปี 2010
- ดาวรุ่ง ฟุตบอลโลก ฟีฟ่า ปี 2010
- แอสซิสต์สูงสุด ประจำฟุตบอลโลก ปี 2010
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement