ประวัติโธมัส มุลเลอร์ ข้อมูลล่าสุดของโธมัส มุลเลอร์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โธมัส มุลเลอร์

โธมัส  มุลเลอร์

โธมัส มุลเลอร์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 13 ก.ย. 2532
อายุ 29 ปี
ดาวยิงอินทรีเหล็ก ซัดประตูชัยสุดสวย ให้เยอรมันเอาชนะสหรัฐอเมริกา 1-0 รวมทำได้ 4 ประตูนำดาวซัลโวสูงสุดร่วมกับ เมสซี และ เนย์มาร์ นอกจากนี้ มุลเลอร์ ยังทำประตูรวมไปทั้งสิ้น 9 ประตู จาก 9 นัดในศึกฟุตบอลโลก 2 สมัย ...

ชื่อ-นามสกุล : โธมัส มุลเลอร์ / Thomas Muller
วันเดือนปีเกิด : 13 กันยายน 1989
สถานที่เกิด : วิลไฮม์,เยอรมนีตะวันตก
ส่วนสูง : 1.86 ม. ( 6 ฟุต 1 นิ้ว)
อาชีพ : นักฟุตบอล
ตำแหน่ง : กองหน้า
ต้นสังกัด : บาเยิร์น มิวนิค

ประวัติการเล่นฟุตบอล
ระดับอาชีพสโมสร
2008-ปัจจุบัน บาเยิร์น มิวนิค
2008-2009 บาเยิร์น มิวนิค ทู

ระดับทีมชาติ
2010-ปัจจุบัน ทีมชาติเยอรมนี ชุดใหญ่
2009-2010 ทีมชาติอิตาลี ชุดยู-21 ปี
2008 ทีมชาติอิตาลี ชุดยู-20 ปี
2007 ทีมชาติอิตาลี ชุดยู-19 ปี
2004-2005 ทีมชาติอิตาลี ชุดยู-16 ปี

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา
ระดับสโมสร
บาเยิร์น มิวนิค
: บุนเดสลีกา 3 สมัย (2009-10,2012-13,2013-14)
: เดเอฟเบ โพคาล 3 สมัย (2009-10,2012-13,2013-14)
: เดเอฟเบ ซุปเปอร์คัพ 2 สมัย (2010,2012)
: ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 1 สมัย (2012-13)
: ยูฟ่า ซูปเปอร์คัพ 1 สมัย (2013)
: ฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ 1 สมัย (2013)

ระดับส่วนตัว
- รองเท้าทองคำ ฟุตบอลโลก ฟีฟ่า ปี 2010
- ดาวรุ่ง ฟุตบอลโลก ฟีฟ่า ปี 2010
- แอสซิสต์สูงสุด ประจำฟุตบอลโลก ปี 2010
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement