ประวัติโอเวน ฮาร์กรีฟส์ ข้อมูลล่าสุดของโอเวน ฮาร์กรีฟส์
วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โอเวน ฮาร์กรีฟส์

โอเวน ฮาร์กรีฟส์

โอเวน ฮาร์กรีฟส์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 20 ม.ค. 2524
อายุ 37 ปี
กองกลางจอมเดี้ยงทีมชาติอังกฤษ เตรียมสลัดอาการบาดเจ็บเรื้อรังนานนับปี ฟิตกลับมาพร้อมลงสนามให้กับ แมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด ต้นสังกัด เร็วๆนี้...

ชื่อ-นามสกุล : โอเวน ฮาร์กรีฟส์ / Owen Hargreaves
วันเดือนปีเกิด : 20 มกราคม 1981
ภูมิลำเนา : คาการี, อัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา
ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล
ตำแหน่ง : กองกลาง

ครอบครัว
- เป็นลูกคนสุดท้องจากจำนวน 3 คน ของ โคลิน และ มาร์กาเรต ฮาร์กรีฟ ซึ่งย้ายจากอังกฤษมาอยู่แคนาดา เมื่อช่วงต้นปี 1980s
- พ่อของ โอเวน เคยเป็นนักฟุตบอลระดับเยาวชนให้กับทีม โบลตัน วันเดอเรอร์ส และเล่นในลีกอาชีพของแคนาดา อยู่กับทีม คาการี คิคเกอร์ส
- โอเวน มีพี่ชายสองคน ชื่อว่า ดาร์เรน และ นีล

ประวัติการเป็นนักฟุตบอล
ระดับเยาวชน
- 1997-2000 บาเยิร์น มิวนิก จูเนียร์ ทีม
- 1994-1997 คาการี ฟุตฮิลส์
ระดับอาชีพ
- 2007-ปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
- 200-2007 บาเยิร์น มิวนิก
ระดับทีมชาติ
- 2001-ปัจจุบัน ทีมชาติอังกฤษ ชุดใหญ่
- 2006 ทีมชาติอังกฤษชุด บี
- 2000-2001 ทีมชาติอังกฤษชุดยู-21

ผลงานเด่นๆ ที่ผ่านมา
ระดับสโมสร
: บาเยิร์น มิวนิก
- บุนเดสลีกา (4) : 2001-01, 2002-03, 2004-05, 2005-06
- เดเอฟเบ-โพคาล (3) : 2002-03, 2004-05, 2005-06
- เดเอฟเบ-ลีกาโพคาล (1) : 2004
- ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก (1) : 2000-01
- อินเตอร์คอนติเนนทัล คัพ (1) : 2001
: แมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด
- พรีเมียร์ลีก (1) : 2007-08
- ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก​(1) : 2007-08
ระดับบุคคล
- บราโว อวอร์ด : 2001
- นักฟุตบอลยอดเยียมแห่งปีของยุโรป ยู-21
- นักฟุตบอลอังกฤษยอดเยี่ยมแห่งปี : 2006
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement