ประวัติอันเดรส อิเนียสตา ข้อมูลล่าสุดของอันเดรส อิเนียสตา
วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อันเดรส อิเนียสตา

อันเดรส อิเนียสตา

อันเดรส อิเนียสตา

เพศ ชาย
วันที่เกิด 11 พ.ค. 2527
อายุ 34 ปี
"อันเดรส อิเนียสตา" ถือเป็นเพลย์เมกเกอร์ที่มีส่วนสำคัญต่อเกมรุกของสเปนมากที่สุดในเวลานี้อย่างแท้จริง รวมถึงล่าสุดยังเป็นหนึ่งในเพชรฆาตสังหารจุดโทษ ช่วยทีมฝ่าด่านโปรตุเกส เข้าชิงชนะเลิศยูโร 2012 ได้สำเร็จ...

ชื่อ-นามสกุล : อันเดรส อิเนียสตา / Andres Iniesta
วัน/เดือน/ปีเกิด : 11 พฤษภาคม 1984 (อายุ 28 ปี)
สถานที่เกิด : ฟูเอนทีอิบีญา สเปน
สัญชาติ : สเปน
ส่วนสูง : 170 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล (กองกลาง)

ประวัติส่วนตัวการเล่นฟุตบอล
ระดับอาชีพ
2000–2003 บาร์เซโลนา เบ
2002–ปัจจุบัน บาร์เซโลนา

ระดับเยาวชน
1994–1996 อัลบาเซเต
1996–2000 บาร์เซโลนา

ระดับทีมชาติ
2000-2006 ทีมชาติสเปน ชุดยู 15, 16, 17, 19, 20, 21
2006-ปัจจุบัน ทีมชาติสเปน ชุดใหญ่
2004 ทีมชาติคาตาโลเนีย

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา
ระดับสโมสร
บาร์เซโลนา :
-ลาลีกา (5) : 2004–05, 2005–06, 2008–09, 2009–10, 2010–11
-โกปา เดล เรย์ (2) : 2008–09, 2011–12
-ซุปเปอร์โกปา เดอ เอสปันญา (5) : 2005, 2006, 2009, 2010, 2011
-ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก (3) : 2005–06, 2008–09, 2010–11
-ยูฟ่า ซุปเปอร์คัพ (2) : 2009, 2011
-ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ (2) : 2009, 2011

ระดับทีมชาติ
-ฟุตบอลโลก : 2010
-ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป : 2008
-ฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์ยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี : 2002
-ฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์ยุโรป รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี : 2001

ระดับส่วนตัว
-ทีมยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันยูโร 2008
-ผู้เล่นชาวสเปนยอดเยี่ยมแห่งปีของลาลีกา : 2009
-กองกลางตัวรุกยอดเยี่ยมแห่งปีของลาลีกา : 2009, 2011
-ทีมยอดเยี่ยมโลกของฟิฟโปร : 2009, 2010, 2011
-ทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า : 2009, 2010, 2011
-ทีมยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010
-ปรินซ์ ออฟ อัสตูเรียส อวอร์ด : 2010
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement