ประวัติลิซานโดร โลเปซ ข้อมูลล่าสุดของลิซานโดร โลเปซ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ลิซานโดร โลเปซ

ลิซานโดร  โลเปซ

ลิซานโดร โลเปซ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 2 มี.ค. 2526
อายุ 35 ปี
ในรอบเพลย์ออฟ ศึก ยูฟาแชมเปีนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีการยิงประตูกันมากมาย แต่มีนักเตะผู้หนึ่ง ที่สามารถทำแฮททริกได้ ตั้งแต่นาทีที่ 41 ในครึ่งแรกได้ เป็นการยิงประตู ลูกที่ 4 ภายในการลงสนามเพียง 3 นัด กับต้นสังกัดใหม่อย่าง โอลิมปิก ลียง ที่เขาเพิ่งย้ายมาค้าแข้งในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ชื่อจริง : ลิซานโดร โลเปซ

ชื่อเล่น : ลิซานโดร, ลิชา

วันเดือนปีเกิด : 2 มีนาคม 1983 (อายุ 26 ปี)

สถานที่เกิด : เมืองบูเอโนส ไอเรส, อาร์เจนตินา

ส่วนสูง : 1.74 เมตร (5ฟุต 8นิ้ว)

ตำแหน่งการเล่น : กองหน้า

ชีวิตการค้าแข้งระดับสโมสร

- ปี 2003 ลิซานโดร โลเปซ เริ่มต้นอาชีพการค้าแข้ง กับ ทีม ราซิง คลับ เดอ อเวลลันเนดา ในลีกดิวิชัน 1 อาร์เจนตินา และ คว้าดาวซัลโว ในรายการ อาเปอร์ตูรา ทัวร์นาเมนท์ 2004 ตลอดการค้าแข้งกับทีม ราซิง เขาลงสนามไปทั้งหมด 70 นัด ยิงไป 26 ประตู
- ปี 2005 ลิซานโดร โลเปซ ย้ายมาร่วมทีม เอฟซี ปอร์โต ด้วยค่าตัว 2.5 ล้านยูโร (ประมาณ 125 ล้านบาท) ในฤดูกาลแรก เขายิงได้ทั้งหมด 7 ประตู จากการลงสนาม 26 นัด และเป็นผู้เล่นตัวหลักทันทีที่ย้ายมา สามารถยิงประตูสำคัญๆ ให้กับทีมในศึกยูฟา แชมเปียนส์ลีก ได้ คว้าดาวซัลโว ลีกโปรตุเกส ด้วยการยิงไป 24 ประตู จาก 27 นัด พาทีมคว้าแชมป์ลีก เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ในฤดูกาลถัดมาสามารถยิงปนะตูได้ในรายการ ยูฟา แชมเปียนส์ลีกถึง 6 ประตู จิดอันดับ 4 ของดาวซัลโว รายการนี้ ตลอดการค้าแข้งกับ ปอร์โต เขายิงประตูไป 49 ประตู จากการลงสนาม 106 นัด
- ปี 2009 ลิซานโดร โลเปซ ย้ายไปร่วมทีมในฝรั่งเศส กับ โอลิมปิก ลียง ด้วยค่าตัวทั้งสิ้ิน 28 ล้านยูโร (ประมาณ 1,400 ล้านบาท) และสมารถยิงประตูได้ในนัดแรกที่ลงสนาม พบกับ เลอม็อง และล่าสุด ยิงแฮททริกได้ตั้งแต่ครึ่งแรก ในศึกยูฟา แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ เมื่อคืนที่ผ่านมา พบกับ อันเดอร์เลชท์

การรับใช้ทีมชาติ

- ปี 2005 ลิซานโดร โลเปซ ถูกเรียกติดทีมชาติครั้งแรก ในยุคของ โจเซ เป็คเคอร์มาน เป็นกุนซือ ในนัดที่พกับ เม็กซิโก ที่เสมอกันไป 1-1และยิงประตูในนามทีมชาติได้ในนัดที่พบกับ รัสเซีย ในยุคของ ดิเอโก มาราโดนา เป็นกุนซือ อาร์เจนตินา เขาก็ถูกเรียกติดทีมชาติ และคาดว่าจะเป็นขุนพลสำคัญที่จะนำทีมสู้ศึกหุตบอลโลก 2010 รอบสุดท้าย
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement