ประวัติอภิวัฒน์ พงษ์วาท ข้อมูลล่าสุดของอภิวัฒน์ พงษ์วาท

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อภิวัฒน์ พงษ์วาท

อภิวัฒน์  พงษ์วาท

อภิวัฒน์ พงษ์วาท

เพศ ชาย
วันที่เกิด 8 พ.ย. 2521
อายุ 42 ปี
สมาชิกวงอีทีซี ในตำแหน่งร้องนำ จนเป็นที่รู้จักกันในนานว่า "หนึ่ง อีทีซี" เขาไม่ได้เรียนจบด้านเพลงมาโดยตรง แต่เพราะความชอบจึงไปออดิชั่นเป็นนักร้องในผับ ที่เชียงใหม่ ...

"หนึ่ง" ชอบฟังเพลงมาตั้งแต่เด็ก เท่าที่จำความได้เริ่มจากเพลงของคาราบาว, ยอดรัก สลักใจ, เบิร์ด, ไมโคร และเพลงไทยอีกมากมายในช่วงประถม พอขึ้นมัธยม เริ่มฟังเพลงสากล เริ่มหัดเล่นกีตาร์ตามเพื่อนรวมถึงหัด เล่นกลอง และตั้งวงกับเพื่อนๆ พี่ๆ ในโรงเรียน พอมัธยมปลายตั้งวงประสานเสียงกับเพื่อนๆ ร้องในงานต่างๆ ของโรงเรียน เป็นประธานชมรมดนตรี แต่ไม่เคยเรียนดนตรีอย่างจริงจัง จบ ม.6 จึงไม่มีพื้นฐานไปสอบเข้ามหาวิทยาลัยดนตรี พอจบจึงสอบเอนทรานส์เข้าศึกษาต่อที่ ภาควิชาสื่อสารมวลชน คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยเลือกเรียนในสาขาวิทยุ แต่ด้วยความที่ชอบดนตรี จึงไปออดิชั่นได้เป็นนักร้องในผับที่ ร้านริเวอร์ไซด์ ตั้งแต่เรียนปี 1

ช่วงที่ทำงานกลางคืน ได้เล่นกับวงพี่ๆ ชื่อ The Cool เล่นเพลงแนว Soul, R&B, Funky ตั้งแต่ BoyzIIMen, Lionel Richie, Earth, Wind and Fire, Stevie Wonder, Jamiroquai, Brand New Heavies รวมถึงเพลง Indy ที่หาฟังไม่ได้ และอีกมากมายในช่วงนั้น พอขึ้นปี 4 ได้รู้จักกับโซ่วง Etc. ที่เล่นดนตรีอยู่ที่ร้านใกล้ ๆ กัน โซ่จะมาเล่น Jazz ทุกวันอาทิตย์ที่ร้านริเวอร์ไซด์ โดยเล่นกันแค่เปียโนและเบส จึงขอไปแจมเล่นกลองด้วยทุกครั้ง จนต่อมาช่วงฝึกงานได้มาฝึกงานที่แกรมมี่ 3 เดือนโดยเลือกฝึกด้านสตูดิโอบันทึกเสียง จึงต้องหยุดงานร้องเพลงชั่วคราว

หลังจากนั้นเมื่อกลับมา โซ่ก็ชวนไปเล่นกับวง Etc. ที่เพิ่งผ่านการประกวดดนตรีที่ได้แชมป์มา และเล่นดนตรีแนวที่ชอบเหมือนกัน จึงได้ออกจากร้านเดิมมาเป็นสมาชิกของวง Etc. ในฐานะมือกลองคนใหม่และร่วมทีมกันจนถึงปัจจุบัน

ชื่อ-สกุล : อภิวัฒน์ พงษ์วาท

ชื่อเล่น : หนึ่ง

วันเกิด : 8 พฤศจิกายน 2521

การศึกษา : ภาควิชาสื่อสารมวลชน สาขาวิทยุ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ผลงานการทำงาน : สมาชิกวงอีทีซี ตำแหน่ง ร้องนำ/กลอง ปี 2547 อัลบั้มชุดแรก อีทีซี สังกัด ใบตอง เรคคอร์ดสังกัด ใบตอง เรคคอร์ด/ปี 2550 อัลบั้มชุดที่ 2 เปลี่ยน สังกัด เคพีเอ็นมิวสิคแอนด์เอ็นเตอร์เทนเมนท์/ปี 2551 อัลบั้มชุดที่ 3 บริง อิท แบ็ค/ดีเจคลื่น 98.5 กู๊ด เอฟเอ็ม
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement