ประวัติไพฑูรย์ แก้วทอง ข้อมูลล่าสุดของไพฑูรย์ แก้วทอง

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ไพฑูรย์ แก้วทอง

ไพฑูรย์ แก้วทอง

ไพฑูรย์ แก้วทอง

เพศ ชาย
วันที่เกิด 18 ธ.ค. 2479
อายุ 82 ปี
งานเข้าอีก 1 คน "ไพฑูรย์ แก้วทอง"รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โดนพรรคเพื่อไทยจ้องยื่นสอบงาบค่าหัวคิวส่งแรงงานไปต่างประเทศ โดยจะเดินทางไปยื่นให้ ป.ป.ช.สอบในวันที่ 26 ส.ค.นี้ แต่ก็ยังไม่เสียงโต้แย้งมาแจ้งรัฐมนตรีเจ้ากระทรวง ต้องจับตาดูท่าทีหลังจากนี้จะสามารถชี้แจงได้หรือไม่

นายไพฑูรย์ แก้วทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และ ส.ส.พิจิตร 9 สมัย เกิดวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2479 สำเร็จการศึกษา ระดับปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เคยดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม ในรัฐบาลชวน 1 และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในรัฐบาลชวน 2 และมีบุตรชาย ที่เข้าสู่วงการเมืองคือ นายนราพัฒน์ แก้วทอง ที่ลงสมัครได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.พิจิตร

ในทางธุรกิจ นายไพฑูรย์เป็นเจ้าของธุรกิจรับเหมาหลายแห่ง เช่น บริษัทสระหลวงก่อสร้าง, บริษัทชาละวัน เทรดดิ้ง, บริษัท ก.นราพัฒน์ ถือเป็นหนึ่งในแหล่งเงินทุนของพรรคประชาธิปัตย์

ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย พ.ศ. 2550 นายไพฑูรย์รับผิดชอบดูแลพื้นที่โซน 2 และลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สัดส่วน เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ ในลำดับที่ 1 โดยสามารถนำทีมชนะการเลือกตั้งรวม 3 คน

ภายหลังการเลือกตั้ง 23 ธันวาคม พ.ศ. 2550 พรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นฝ่ายค้านพรรคเดียวได้ประกาศจัดตั้ง รัฐบาลเงา หรือ ครม.เงา ขึ้น ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 และ นายไพฑูรย์ แก้วทอง ที่เป็น อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม ได้รับเลือกจากที่ประชุมพรรค ให้ทำหน้าที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเงา

ต่อมาเมื่อพรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล นายไพฑูรย์ แก้วทอง ได้ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ.
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement