ประวัติเอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ข้อมูลล่าสุดของเอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์
วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์

เอ็ดวิน  ฟาน เดอร์ ซาร์

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 29 ต.ค. 2513
อายุ 48 ปี
ยอดนายทวารประสบการณ์สูงของแมนฯยูฯ จะพลาดช่วยต้นสังกัดนัดเปิดซีซั่นไปจนถึงปลายเดือนส.ค.นี้ หลังเตรียมเข้ารับการผ่าตัดอาการเจ็บที่นิ้วมือ

ชื่อ-นามสกุล : เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 29 ตุลาคม 1970
สถานที่เกิด : วอร์เฮาต์, เนเธอร์แลนด์
สัญชาติ : ดัตช์​
ต้นสังกัด : แมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด
ตำแหน่ง : ผู้รักษาประตู

ชีวิตส่วนตัว
- ฟาน เดอร์ ซาร์ แต่งงานกับ แอนมารี ฟาน เคสเตรเรน เมื่อปี 2006 มีบุตรด้วยกัน 2 คน เป็นลูกชาย 1 คน ชื่อว่า โจ และ ลูกสาว 1 คน ชื่อว่า ลีนน์​

ชีวิตนักฟุตบอล
ระดับเยาวชน
- เริ่มเล่นทีมเยาวชนของ ฟอร์โฮลต์ ตั้งแต่ปี 1980-1985
- ย้ายไปเล่นให้กับทีมเยาวชนของ วีวี นอร์ดวิก ตั้งแต่ปี 1985-1990

ระดับอาชีพ
- เล่นให้ทีม อาแจ๊กซ์ ชุดใหญ่ ตั้งแต่ปี 1990-1999
- ย้ายไปเล่นให้กับ ยูเวนตุส ตั้งแต่ปี 1999-2001
- ย้ายไปเล่นให้กับ ฟูแลม ตั้งแต่ปี 2001-2005
- ย้ายมาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร​์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2005-ปัจจุบัน

ระดับ ทีมชาติ
- เล่นให้กับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ตั้งแต่ปี 1995-2008

เกียรติยศและผลงาน

ระดับสโมสร
อาแจ๊กซ์ อัมสเดอร์ดัม
- Eredivisie: 1993–94, 1994–95, 1995–96, 1997–98
- KNVB Cup: 1992–93, 1997–98, 1998–99
- Dutch Super Cup: 1993, 1994, 1995
- UEFA Champions League: 1994–95
- UEFA Cup: 1992
- UEFA Super Cup: 1995
- Intercontinental Cup: 1995

ยูเวนตุส
- UEFA Intertoto Cup: 1999

ฟูแลม
- UEFA Intertoto Cup: 2002

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
- Premier League: 2006–07, 2007–08, 2008–09
- League Cup: 2005–06
- FA Community Shield: 2007, 2008
- UEFA Champions League: 2007–08
- FIFA Club World Cup: 2008

ระดับส่วนตัว
- Best European Goalkeeper: 1995
- Dutch Football Goalkeeper of the Year: 1994, 1995, 1996, 1997
- Dutch Golden Shoe: 1998
- UEFA Euro 2008 Team of the Tournament
- Barclays Merit Award: 2008–09
- Barclays Golden Glove: 2008–09
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement