ประวัติอรทัย ฐานะจาโร ข้อมูลล่าสุดของอรทัย ฐานะจาโร

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อรทัย ฐานะจาโร

อรทัย   ฐานะจาโร

อรทัย ฐานะจาโร

เพศ หญิง
วันที่เกิด 13 ก.พ. 2510
อายุ 51 ปี
หลังตำรวจเข้าไปตรวจค้นบริษัทไม้กฤษณาฟ้าสยาม จำกัด และโรงงานผลิตน้ำหอมฐานะจาโร ชื่อของ"อรทัย ฐานะจาโร"ก็โผล่เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีลอบยิงนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แม้เจ้าตัวจะออกมาปฏิเสธภายหลัง แต่ยอมรับทหารรบพิเศษที่ถูกตำรวจออกหมายจับ เคยมาทำงานอยู่ที่โรงงานจริง แต่ก็หายตัวไปนานแล้ว นอกจากนี้ยังออกตัวการันตี ไม่มีใครให้คนใกล้ตัวไปทำ เพื่อให้เรื่องมาถึงตัวแน่

นางอรทัย ฐานะจาโร มีชื่อเล่นว่า "เหน่ง" เกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2510 เป็นบุตรคนที่ 3 ในจำนวน 6 คน ของนายส่ง และนางฉลวย กาญจนชูศักดิ์ สมรสกับ พ.ท.ธิติพันธ์ ฐานะจาโร มีบุตร-ธิดา 3 คน ชื่อ 1. ด.ช. กลย์ธัช ฐานะจาโร 2. ด.ญ.นันทรัตน์ และ3.ด.ญ.อริสา ฐานะจาโร

จบปริญญาตรี คณะครุศาสตร์ เอกบริหารธุรกิจ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยทำงานในโรงงานทำแป้งและสาคูตราปลา ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว ในทางการเมืองเคยเป็นสมาชิกสภาเขตสัมพันธวงศ์ พรรคพลังธรรม ปี 2537 และก็ได้รับเลือกเป็น ส.ส. กทม.เขต 2 พรรคพลังธรรม เป็นสมัยแรก เมื่อปี 2538 พร้อมรับตำแหน่ง ผู้ช่วยโฆษกคณะกรรมาธิการการกีฬา คนที่ 2,
ผู้ช่วยโฆษกคณะกรรมาธิการการพลังงาน, คณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร และ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ งบประมาณรายจ่ายประจำปี, ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี 5 มีนาคม 2544

ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายวัฒนา เมืองสุข) 7 ตุลาคม 2545 และเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ 10 พฤศจิกายน 2546, เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (น.พ.สุชัย เจริญรัตนกุล) 15 มีนาคม 2548, เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม (นายวัฒนา เมืองสุข) 15 มีนาคม 2548 และเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (นายวัฒนา เมืองสุข) 8 สิงหาคม 2548 และที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (นายวัฒนา เมืองสุข) 13 มกราคม 2549 และ ส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคไทยรักไทย 2 เมษายน 2549.
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement