ประวัติวันชัย สุระกุล ข้อมูลล่าสุดของวันชัย สุระกุล

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

วันชัย สุระกุล

วันชัย สุระกุล

วันชัย สุระกุล

เพศ ชาย
วันที่เกิด 10 มี.ค. 2495
อายุ 68 ปี
กล้าซะจนไม่รู้กินดีหมีดีผึ้งอะไรเข้าไป หลังเจ้าตัวถึงขั้นประกาศเสนอไอเดียใช้ทุนหมื่นล้านผุดสร้างกาสิโน ในรูปแบบเอนเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ กับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ทั้งๆที่ โครงการในรูปแบบนี้ที่แล้วๆมา ไม่ว่าผู้ใดเสนอขึ้นมาโดนกระแสสังคมถล่มซะจนกระเบื้อง

โดยเจ้าตัวยกข้อดีของข้อเสนอนี้ว่า เป็นการสร้างรายได้ให้แก่ประเทศอย่างมหาศาล และยังจะได้นำรายได้กลับไปช่วยเหลือสังคม และกลับมาพัฒนาพื้นที่ได้อีกต่างหาก แถมตบท้ายด้วยเหตุผลที่ฟังดูดีเอามาก ๆ ว่า ประเทศไทยเป็นไข่แดงประเทศเดียวในอาเซียนที่ยังไม่มีกาสิโน

ฟังไอเดียและวจีที่ออกมาจากปากแล้ว อดคิดไม่ได้ว่ามันช่างละม้ายคล้ายเหตุผลที่ อดีตนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่ง นำหวยใต้ดินขึ้นมาบนดิน จริง ๆ ซึ่งเหตุผลมที่เหมือนกันราวกับแพะกับแกะ เช่นนี้เอง ก็คงไม่น่าแปลกใจเท่าใดว่า เพราะเหตุใดจึงได้กล้านำเสนอให้กับรัฐบาลชุดปัจจุบัน....

ชื่อจริง/นามสกุล : วันชัย สุระกุล

วันเกิด : 10 มี.ค.2495 ที่ จ.ตรัง

การศึกษา : ชั้นมัธยมศึกษา โรงเรียนวิเชียรมาตุ จ.ตรัง , ปริญญาตรี นิเทศศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยม) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , ปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2522 , ปริญญาโท รัฐศาสตร์มหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ , ผ่านหลักสูตรการพัฒนาผู้บริหาร MINI M.B.A ประเทศญี่ปุ่น , หลักสูตร WLA ประเทศแอฟริกาใต้ และ หลักสูตร WLA สหรัฐอเมริกา

การทำงาน/หน้าที่ : เริ่มทำงาน นักประชาสัมพันธ์ สำนักผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล , นิติกร 4 กองจำหน่าย , หัวหน้าแผนกพัสดุ , หัวหน้าแผนกสารบรรณ , ผู้ตรวจการ , หัวหน้าสำนักผู้ตรวจการ (ระดับ 9) , หัวหน้าฝ่ายการพิมพ์ , รองผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (ระดับ 10) , รักษาการ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement