ประวัติคลาส-แยน ฮุนเตลาร์ ข้อมูลล่าสุดของคลาส-แยน ฮุนเตลาร์
วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

คลาส-แยน ฮุนเตลาร์

คลาส-แยน ฮุนเตลาร์

คลาส-แยน ฮุนเตลาร์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 12 ส.ค. 2526
อายุ 35 ปี
เพชฌฆาตหน้าละอ่อน ทีมชาติฮอลแลนด์ของสโมสร เรอัล มาดริด กำลังตกเป็นเป้าหมายของทีม แมนฯ​ ยูไนเต็ด ในการคว้าตัวไปเสริมทัพ ในช่วงซัมเมอร์นี้

ชื่อ : คลาส ยาน ฮุนเตลาร์
ฉายา : เดอะ ฮันเตอร์
วันเดือนปีเกิด : 12 สิงหาคม 1983
สถานที่เกิด : ฟอร์-เดรมพ์ต, เอชเตอร์โฮค, ฮอลแลนด์
ส่วนสูง : 1.86 เมตร (6 ฟุต 1 นิ้ว)
ตำแหน่งที่เล่น : กองหน้า

ชีวิตนักฟุตบอล

ระดับเยาวชน
- เริ่มเล่นทีมเยาวชนของ วี.วี.เอช เอ็น เค. ตั้งแต่ปี 1988-1994
- ย้ายไปเล่นให้กับ เดอ กราฟสชาป ตั้งแต่ปี 1994-2000
- ย้ายไปเล่นให้กับ พีเอสวี ไฮนด์ โอเฟ่น ตั้งแต่ปี 2000-2002

ระดับอาชีพ
- ก้าวขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ของ พีเอสวี ไฮนด์โอเฟ่น ตั้งแต่ปี 2002-2004 โดยระหว่างนั้น ถูกยืมตัวไปเล่นให้กับ เดอ กราฟชาป ในปี 2003 และ เอจีโอวีวี ในฤดูกาล 2003-2004
- ย้ายไปร่วมทีม ฮีเรนวีน ตั้งแต่ปี 2004-2005
- ย้ายไปเล่นให้กับ อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ตั้งแต่ปี 2005-2009
- ย้ายไปเล่นให้กับ เรอัล มาดริด ตั้งแต่ปี 2009-ปัจจุบัน

ระดับทีมชาติ
- ติดทีมชาติ ฮอลแลนด์ รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ตั้งแต่ปี 2004-2006
- ก้าวขึ้นมาเล่นทีมชาติฮอลแลนด์ ชุดใหญ่ ตั้งแต่ปี 2006-ปัจจุบัน

ชีวิตครอบครัว
บิดา-มารดา : เดิร์ค ยาน และ มาอูด ฮุนเตลาร์
พี่น้อง : ฮุนเตลาร์ พี่น้อง 2 คน เป็นชายทั้งหมด ได้แก่ เนียค และ เยลเล

เกียรติยศและ ผลงาน
ระดับ สโมสร
อาแจ๊กซ์​
- KNVB Cup – 2005–06, 2006-07
- Johan Cruyff Shield – 2006, 2007

ระดับทีมชาติ
ฮอลแลนด์​ยู-21
- UEFA U-21 Championship – 2006

ระดับส่วนบุคคล
- Eerste Divisie Top Scorer: 2003–04
- Eerste Divisie Player of the Year: 2003–04
- Eredivisie Talent of the Year: 2005–06
- UEFA U-21 Championship Top Scorer: 2006
- Eredivisie Top Scorer: 2005–06, 2007–08
- All-time leading Dutch Under-21 top scorer
- FIFA Dutch Striker of The Year: 2005-2006, 2006-2007, 2007-2008
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement