ประวัตินิติธร ล้ำเหลือ ข้อมูลล่าสุดของนิติธร ล้ำเหลือ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

นิติธร ล้ำเหลือ

นิติธร ล้ำเหลือ

นิติธร ล้ำเหลือ

เพศ ชาย
วันที่เกิด
อายุ - ปี
นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษาเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.หรือสมญานาม "ทนายนกเขา" ที่ตอนนี้กำลังเป็น 1 ในแกนนำ ที่เป็นต้องการตัวของทางการ หลังกลางดึก ประมาณ 5ทุ่ม เมื่อคืน ที่ผ่านมา (29ธ.ค.) ถึงกับขวัญผวาเลยก็แล้วกัน เมื่อเดินทางออกจากเวทีชุมนุม บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ ข้างทำเนียบรัฐบาลเพื่อกลับที่พัก ว่ากันว่า ไปพบกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ได้สะกดรอยตามมาจากเวที

เดชะบุญคนขับรถส่วนตัวเอ๊ะใจเห็นเข้าซะก่อน เลยตัดสินใจเลี้ยวรถกลับ แถมสังเกตเห็นชายฉกรรจ์ดังกล่าว ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด มุ่งตรงไปยังรถยนต์ จึงเร่งความเร็วหนี กลับไปสะพานชมัยมรุเชษฐ ทำให้รอดตัวไปได้อย่างหวุดหวิด ตอนนี้"ทนายนกเขา"หลบอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ถือว่าดวงยังแข็งอยู่ ไม่งั้นอาจกลับบ้านเก่าไปแล้วก็เป็นได้...

ประวัติ

นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา เกิดเมื่อปี 2508

การศึกษา
ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง, ปริญญาโท ทางด้านกฎหมายพัฒนา จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง

การทำงาน
เป็นทนายความที่จัดอยู่ในกลุ่มทนายเอ็นจีโอ รับช่วยเหลือว่าความในคดีสิทธิมนุษยชน เคยเป็นทนายความประจำคณะกรรมการยุติธรรมและสันติแห่งประเทศไทย ก่อนมาเป็นหัวหน้าฝ่ายสิทธิมนุษยชนกลุ่มประสานงานศาสนาเพื่อสังคม ดูแลสิทธิผู้ต้องขัง และผู้ต้องหา และเป็นกรรมการสิทธิมนุษยชนสภาทนายความ , ผู้จัดการบริษัท สำนักงานกฎหมายเคเอที จำกัด, มูลนิธิเพื่อสิทธิมนุษยชนและการพัฒนา

มีผลงานคดีการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นผู้เขียนคำฟ้องคดี กฟผ. ให้กับเครือข่ายผู้บริโภค ที่มี น.ส.รสนา โตสิตระกูล กับพวกเป็นแกนนำฟ้อง กฟผ. และทนายคดีเพิกถอนการสรรหาคณะกรรมการกิจการวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ รวมทั้ง คดีสถานภาพนายกรัฐมนตรี การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ลาพักงานเป็นเวลา 2 เดือนเศษนั้น เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ และคดี ยงยุทธ ติยะไพรัช ถูกเพิกถอนสิทธิการเลือกตั้ง เป็นเวลา 5 ปี

เป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อสรรหาสมาชิกวุฒิสภา 2 มี.ค. 2551
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement