ประวัติสบชัย ไกรยูรเสน ข้อมูลล่าสุดของสบชัย ไกรยูรเสน

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

สบชัย ไกรยูรเสน

สบชัย  ไกรยูรเสน

สบชัย ไกรยูรเสน

เพศ ชาย
วันที่เกิด 21 ส.ค. 2512
อายุ 51 ปี
เป็นปลื้มสุดๆ เพราะได้เป็นพ่อคนแร้ว...ว!!! โดย เมียสุดเลิฟคลอดลูกชายคนแรกชื่อ "ด.ช.ไกร" งานนี้ ฟอร์ด เห่อลูกสุดๆ เฝ้าดูไม่ห่างเตียง ...

ฟอร์ด เป็นบุตรของนายสมบูรณ์ และนางจิราภรณ์ ไกรยูรเสน เป็นบุตรคนโต ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ฟอร์ดเป็นนักร้อง นักดนตรี โปรดิวเซอร์ เริ่มเข้าวงการจากความสำเร็จของอัลบั้ม "ถามรักเธอ (จนเจอ) ฟอร์ด" มีเพลงดังอย่างเพลง "รักเธอ"และยังเป็นโปรดิวเซอร์ในแนวดนตรีฮิปฮอป ให้กับศิลปิน "Temple Dogz" ในอัลบั้ม "Go" จนได้เข้าชิงรางวัลสีสันอวอร์ดในสาขาอัลบั้มยอดเยี่ยม รวมทั้งยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" ในอัลบั้ม "Nothing To Lose" อย่างเพลง Missed Call และเพลง สายไป

ด้านชีวิตส่วนตัว ฟอร์ด เข้าพิธีสมรสกับแอร์โฮสเตสสาว "เมย์ สุภัตรา วงศ์เทียนชัย" มีพิธียกน้ำชาตามธรรมเนียมจีน เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2550 และมีพิธีเลี้ยงฉลองสมรสเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2550 ที่ผับรูจ 66 ย่านอาร์ซีเอ

ชื่อ-สกุล : สบชัย ไกรยูรเสน

ชื่อเล่น : ฟอร์ด

วันเกิด : 21 สิงหาคม 2512

คู่สมรส : เมย์ สุภัตรา วงศ์เทียนชัย

ที่อยู่ : 3/306 เมืองทอง 1 ถ.แจ้งวัฒนะ ดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210 โทรศัพท์ 573-6759

การศึกษา : มัธยมศึกษา จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี/ระดับอุดมศึกษา จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง

ผลงานเพลง : อัลบั้มชุดแรก ตามรักเธอ (จนเจอ) ฟอร์ด สังกัดสโตนเอ็นเตอร์เทนเม้นท์/อัลบั้มพิเศษ คืนกลับมา (ถามหา) รักเธอ จากนั้นย้ายมาอยู่สังกัด อาร์เอสโปรโมชั่น 1992 ออกอัลบั้ม กราวสนาน เมื่อ 27 เมษายน 2542อัลบั้มพิเศษ ออล มาย เลิฟ เมื่อ 19 ธันวาคม 2542/อัลบั้ม กระต่ายในจันทร์ (แร็บบิท ออน เดอะ มูน) ปี 2543/อัลบั้ม โฮป แอนด์ กลอรี/อัลบั้ม แบ็ค ทู เบสิก/อัลบั้ม มาย วัน/ปี 2547 อัลบั้ม จากเพื่อนคนหนึ่ง (One of Your Friends)/เปิดค่ายเพลงชื่อ แฟตบอยสตาร์ฟ และมีอัลบั้มชื่อ That่s OK/2551 อัลบั้ม เยส ซึ่งร่วมงานกับเพื่อนๆ

ผลงานอื่นๆ : เคยได้รับตำแหน่งในการประกวดร้องเพลงของสยามกลการ และเป็นแบ๊กอัพให้แก่ คริสติน่า อาร์กีล่า และร้องเพลงประกอบละครต่างๆ

รางวัลที่ได้รับ : รับรางวัลพระราชทานรางวัลพระพิฆเนศทอง สาขาศิลปินชายยอดเยี่ยม
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement