ประวัติวีนัส วิลเลียมส์ ข้อมูลล่าสุดของวีนัส วิลเลียมส์
วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

วีนัส วิลเลียมส์

วีนัส วิลเลียมส์

วีนัส วิลเลียมส์

เพศ หญิง
วันที่เกิด 17 มิ.ย. 2523
อายุ 38 ปี
นักเทนนิสสาวผิวสีสหรัฐฯ ที่กำลังจะทำสถิติคว้าแชมป์วิมเบิลดัน 3 ปีติดต่อกันได้ หากสามารถเอาชนะน้องสาวของตัวเองได้ ในรอบชิงชนะเลิศ




ชื่อเต็ม : วีนัส เอโบนี สตารร์ วิลเลียมส์
วันเดือนปีเกิด : 17/06/1980
สถานที่เกิด : ลินส์วู้ดซ์, แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา
ส่วนสูง : 1.85 เมตา (6ฟุต 1 นิ้ว)
น้ำหนัก : 73 กิโลกรัม
สไตล์การเล่น : ถนัดมือขวา, แบ็กแฮนด์สองมือ
ครอบครัว : มีน้องสาว 1 คน (เซเรนา วิลเลียมส์)

ชีวิตนักเทนนิส

- เล่นเทนนิสตั้งแต่อายุ 14 ปี
- เทิร์นโปรในวันที่ 31 ตุลาคม 1994

ผลงานและความสำเร็จ

แชมป์แกรนด์ สแลม 7 รายการ
-วิมเบิลดัน ปี 2000,2001,2005,2007,2008
-ยูเอส โอเพ่น ปี 2000,2001

รองแชมป์แกรนด์ สแลม
- ยูเอส โอเพ่น 1997,2002
- เฟรนช์ โอเพ่น 2002
- วิมเบิลดัน 2002,2003
- ออสเตรเลียน โอเพ่น 2003

-เหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยวโอลิมปิก ที่ซิดนีย์ปี 2000
-เหรียญทองประเภทหญิงคู่ โอลิมปิกปี 2000, ปักกิ่งปี 2008
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement