ประวัติศักดิ์สยาม ชิดชอบ ข้อมูลล่าสุดของศักดิ์สยาม ชิดชอบ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ศักดิ์สยาม ชิดชอบ

ศักดิ์สยาม ชิดชอบ

ศักดิ์สยาม ชิดชอบ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 9 พ.ย. 2505
อายุ 56 ปี
ชื่อของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ น้องชายแท้ๆ ของ "เนวิน ชิดชอบ"ปรากฏเป็นข่าวอีกครั้ง หลังกล่าววาทะเด็ด ระบุต้องทนอยู่กับรัฐบาล เพื่อรองบประมาณรายจ่ายประจำปี 2553 จนพี่ชายต้องรีบต่อสายเคลียร์กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ก่อนเรื่องจะลงเอยด้วยดี

นายศักดิ์สยาม เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน 2505 เป็นลูกคนสุดท้องของตระกูล ชิดชอบ จบการศึกษาปริญญาตรีรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ และปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตร์ จากนิด้า เคยรับราชการเป็นปลัดอำเภอ ก่อนเข้าสู่เส้นทางการเมือง

ช่วงเดือนพฤษภาคม 2552 นายศักดิ์สยาม ได้คัดค้านโครงการจัดสรรที่ดินสาธารณะให้เกษตรกรเช่าทำกิน ว่า อาจเกิดปัญหากับรัฐบาลและพรรคประชาธิปัตย์ ซ้ำรอยกรณี สปก.4-01 ซึ่งถูกสื่อมวลชนมองว่า เป็นการเอาคืนของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีปัญหาความขัดแย้งกับพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ในขณะ นั้น

นายศักดิ์สยาม เข้ามาดูแลเสมือนเป็น นอมินีของพี่ชาย ตั้งแต่เมื่อครั้งพรรคพลังประชาชนเป็นรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ก็นั่งประธานคณะทำงาน มท.1 สมัย พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ มาถึงรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เมื่อทั้ง มท.1 อย่างนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล และมท. 2 นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ ได้ดิบได้ดีเพราะพี่ชาย

จึงไม่น่าแปลกใจหากจะมีชื่อ นายศักดิ์สยาม เข้ามานั่งใหญ่คับกระทรวง เพราะ มท.1 ก็พูดชัดว่า ตั้งมาเพื่อ กลั่นกรองงานตั้งแต่แรก
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement