ประวัติสุรชาติ ชาญประดิษฐ์ ข้อมูลล่าสุดของสุรชาติ ชาญประดิษฐ์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

สุรชาติ ชาญประดิษฐ์

สุรชาติ ชาญประดิษฐ์

สุรชาติ ชาญประดิษฐ์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 27 ธ.ค. 2505
อายุ 56 ปี
ต้องยอมรับว่า ผลของการเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ เขต 1 ที่ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย นายสุรชาติ ชาญประดิษฐ์ ได้ถึง 124,327 คะแนน มีชัยชนะเหนือผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนา นางสกุลทิพย์ อังคสกุลเกียรติ ที่ได้เพียง 76,435 คะแนน เรียกว่ามีคะแนนทิ้งห่างกัน 47,892 คะแนน

นายสุรชาติ ก่อนหน้านี้เคยลงสมัครรับเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2550 ในนามพรรคพลังประชาชน แต่พ่ายแพ้ "เสี่ยโต้ง"สิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ บุตรชายของนางสกุลทิพย์ ที่ครั้งนั้นลงสมัครในนามพรรคชาติไทย แต่คะแนนห่างกันไม่มากนัก มาคราวนี้ลงสวมเสื้อเพื่อไทย การเลือกตั้งครั้งนี้ จึงดูเหมือนเป็นการต่อสู้กันระหว่างพรรคชาติไทยพัฒนา กับพรรคเพื่อไทย แต่กลับกลายเป็นว่า เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างนายเนวิน ชิดชอบ กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เช่นเดิม

นายสุรชาติ เกิดวันที่ 27 ธันวาคม 2505 ที่ตำบลนาดูน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นบุตรของนายฉ่ายธง ชาญประดิษฐ์ และนางกิมเล้ง สมรสกับ นางเพชรรี ชาญประดิษฐ์ มีบุตร 3 คน คือ นายพงษ์พัฒน์ นายคนกฤช และนายพลวัต ชาญประดิษฐ์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่วิทยาลัยเทคโนโพลี จังหวัดศรีสะเกษ

การทำงาน และตำแหน่งหน้าที่ ดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกันทรารมย์ อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ปี พ.ศ.2551 ก้าวสู่ตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นายพงศกร อรรณนพพร) ต่อมาดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (นายธีระชัย แสนแก้ว) ก่อนได้รับเลือกเป็นส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคเพื่อไทย แทนตำแหน่งที่ว่าง เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement