ประวัติธัญญาเรศ เองตระกูล ข้อมูลล่าสุดของธัญญาเรศ เองตระกูล

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ธัญญาเรศ เองตระกูล

ธัญญาเรศ เองตระกูล

ธัญญาเรศ เองตระกูล

เพศ หญิง
วันที่เกิด 26 พ.ค. 2519
อายุ 44 ปี
เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองของคุณนพนภา หรือ 'ธัญญ่า' เลยจริงๆ ที่เจ้าตัวกวาดเรียบกับรางวัลนักแสดงสมทบหญิง จากละครเรื่อง แรงเงา ได้เกือบทุกเวที อย่างล่าสุดขึ้นรับรางวัลในงานประกาศผลนาฏราช ครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นธรรมดาที่คนขึ้นไปรับรางวัล จะต้องกล่าวอะไรสักอย่างบนเวที งานนี้ก็เช่นกันเจ้าตัวได้ขึ้นกล่าวบนเวทีโดยบอกขอบคุณช่อง 3 ขอบคุณพี่หน่อง อรุโณชา ขอบคุณคนเขียนบท ขอบคุณผู้กำกับที่เคี่ยวเข็ญให้ตนเองเข้าถึงบทบาท และที่สำคัญธัญญ่าได้กล่าว ขอบคุณพี่เป๊กสามีตัวเองที่ทำให้เข้าถึงบทบาทการเป็นเมียหลวงได้เป็นอย่างดี และในงานนั้นคู่กรณีอย่างสาว 'พิ้งกี้-สาวิกา' ก็ควงแฟนหนุ่มที่เพิ่งเปิดตัวสดๆร้อนๆ มาร่วมงานด้วย เลยทำให้คนจับตามองว่า ธัญญ่าพูดกระทบใครรึป่าว แต่งานนี้สาว "พิ้งกี้" ยังแสดงสปิริตเยี่ยมนั่งปรบมือฟังหลังฟังคำกล่าวของธัญญ่าจบ เรื่องมันแล้วไปแล้วอภัยซึ่งกันและกันคนบันเทิงด้วยกันเนอะ!!!


ชื่อ-สกุล ธัญญาเรศ เองตระกูล(รามณรงค์)

ชื่อเล่น ธัญญ่า

เกิดวันที่ 26 พฤศจิกายน 2519

สถานที่เกิด : สหรัฐอเมริกา

ครอบครัว : เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ชาย 1 คน หญิง 2 คน ของนายสุรพันธ์ และนางแจ๊คลิน ชื่อพี่น้อง 1. แดนนี่ 2. ธัญญเรศ และ 3. ไมร่า นามสกุลเดิม รามณรงค์ สมรสกับ ร.ท.สัณชัย เองตระกูล โดยเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2548 พิธีแต่งงานแบ่งออกเป็น 2 แบบ เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 2548 ณ โบสถ์อัสสัมชัญ บางรัก และวันที่ 13 ธ.ค. 2548 ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ปัจจุบันมีบุตรสาว 1 คน ชื่อ ด.ญ.ลลียา เองตระกูล หรือ น้องลียา

การศึกษา : ประถม 1-4 โรงเรียนจินดานุกูล, ประถม 5-6 โรงเรียนพระมหาไถ่, มัธยมโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยา, จบปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ ในสาขาโทรทัศน์และวิทยุ กระจายเสียง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, จบปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์ เอกการบริหารสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ผลงานภาพยนตร์ : โจ๋ไม่โจ๋หัวใจให้โจ๋, แดดร้อนลมแรง ความรักกำลังจะมา, กระโปรงบานขาสั้นภาค 1-2 ม.6/2 ห้องครูวารี, ดอกไม้ไนน์มากับขาหมู, หล่อ ซ่าเซอร์ กับ เธอผู้หวานใจ, ท่านขุนน้อย, ยุกยิกหัวใจหยิกกัน,ปาฏิหาริย์โอม+สมหวัง

ผลงานละคร ::
ชีวิตเหมือนฝัน, ดวงใจแม่, เพื่ือน, หวานใจ, คู่วุ่นอลเวง, กามเทพผิดคิว, สี่ไม้คาน, รักไร้พรมแดน, ดอกเตอร์ครก, คุณปู่ซูซ่า คุณย่าเซ็กซี่, ทองประกายแสด, สามีตีตรา, มรดกหกคะเมน, แก้ว, รักพันลึก, คุณแม่รับฝาก, บริษัท หรรษา (มหาชน), ผู้ใหญ่เห็ด กำนันหอย, ถึงร้ายก็รัก, สาปภูษา,แรงเงา,หลานสาวนายพล

ผลงานละครสั้น
- 3 ซี้ 3 เส้าไม่เจ๊าแต่จ๊าบ คู่กับ ลีโอ พุฒ
- คู่วุ่นอลวน คู่กับ นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล

ผลงานซิตคอม
- บริษัทหรรษา มหาชน คู่กับ ลีโอ พุฒ
- เป็นต่อ (รับเชิญตอนคริสต์มาสต์)
- ผู้กองเจ้าเสน่ห์

ผลงานโฆษณา :
- ฮานามิ
- KA Cream

ผลงานมิวสิกวิดีโอ
- เล่าสู่กันฟัง ของ ธงไชย แม็คอินไตย์
- สายเกินไป ของ ภูธเนศ หงษ์มานพ
- เบอร์นี้...ไม่มีคนของเธอ ของ ปาน ธนพร

ผลงานพิธีกร :
- ผู้หญิงถึงผู้หญิงสวย
- ผู้หญิงต้องรู้
- Dow Town ช่อง 5 ร่วมกับ พิตต้า ณ พัทลุง
- ชิงร้อยชิงล้าน ซันไชน์ เดย์ ช่อง 3 ร่วมกับ ปัญญา นิรันดร์กุล (รับเชิญ)
- ตื่นมาคุย
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement