ประวัติดาบิด บียา ข้อมูลล่าสุดของดาบิด บียา
วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ดาบิด บียา

ดาบิด บียา

ดาบิด บียา

เพศ ชาย
วันที่เกิด 3 ธ.ค. 2524
อายุ 37 ปี
กองหน้าตัวเก่งทีมชาติสเปนของ บาเลนเซีย เป็น 1 ในดาวยิงที่เนื้อหอมที่สุดอยู่ในขณะนี้ โดยทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป ต่างกำลังจดจ้องคว้าไปร่วมทีม...

ชื่อ : ดาบิด บียา
ชือเต็ม : ดาบิด บียา ซานเชซ
วันเดือนปีเกิด : 3 ธันวาคม 1981
สถานที่เกิด : ตุยญา, สเปน
ส่วนสูง : 1.75 เมตร (5 ฟุต 9 นิ้ว)
ตำแหน่งที่เล่น : กองหน้า

ชีวิตนักฟุตบอล

ระดับเยาวชน
: เร่ิมเล่นให้ทีมเยาวชนของแลนเกรโอ ตั้งแต่ปี 1991-1999
: ย้ายไปเล่นให้กับทีมเยาวชนของ สปอรติง กิฆอน ตั้งแต่ปี 1999-2001
ระดับอาชีพ
: ก้าวขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ สปอร์ติง กิฆอน ตั้งแต่ปี 2000-2003
: ย้ายไปเล่นให้กับทีม เรอัล ซาราโกซา ตั้งแต่ปี 2003-2005
: ย้ายไปเล่นให้กับ บาเลนเซีย ตั้งแต่ปี 2005-ปัจจุบัน
ระดับทีมชาติ
: เริ่มเล่นให้กับทีมชาติสเปน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ตั้งแต่ปี 2000-2003
: ก้าวขึ้นมาเล่นให้กับทีมชาติใหญ่ของสเปน ตั้งแต่ปี 2005-ปัจจุบัน

ชีวิตครอบครัว
: ดาบิด บียา แต่งงานกับ แพทริเซีย (ซึ่งอดีตเคยเป็นนักฟุตบอล) โดยมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ชื่อว่า ไซดา และกำลังจะมีคนที่สอง ในเดือนก.ย.นี้

เกียรติยศและผลงาน

ระดับสโมสร
: เรอัล ซาราโกซา
- แชมป์ โกปาเดล เรย์ ปี 2004
- แชมป์? ซูเปอร์ โกปา เดอ เอสปันญา ปี2004
: บาเลนเซีย
- แชมป์โกปา เดล เรย์ ปี 2008
: ระดับทีมชาติสเปน
- แชมป์ฟุตบอลยุโรป ปี 2008

ระดับส่วนตัว
: Zarra Trophy: 2005-06, 2006-07, 2008-09
: Valencia Top Scorer: 2005-06, 2006-07, 2007-08, 2008-09
: UEFA Euro 2008 Golden Boot
: UEFA Euro 2008 Team of the Tournament
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement