ประวัติวรุฒ วรธรรม ข้อมูลล่าสุดของวรุฒ วรธรรม

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

วรุฒ วรธรรม

วรุฒ วรธรรม

วรุฒ วรธรรม

เพศ ชาย
วันที่เกิด 17 ก.ย. 2521
อายุ 43 ปี
หลังจากรักไม่ลงล็อกรวมถึงถูกปลดจากรายการเหตุสุขภาพไม่เอื้อ ล่าสุดหนุ่ม "โอ" กลับมาผงาดบนจอแก้วอีกครั้ง ในละคร "ปลาไหลป้ายแดง" ในบทกะล่อนเรียกเรตติ้งให้ช่อง 3 ชนิดพุ่งกระฉูดตามชมได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์...

โอ-วรุฒ เป็นนักแสดงชาวไทย เป็นลูกชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรมเป็นหลานตาของ ร้อยโทหม่อมหลวงพร้อม กุญชร (พี่ชายพลโทหม่อมหลวงขาบ กุญชร) เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ โดยเรื่องแรกก็แจ้งเกิดคือ คู่กรรม (คู่กับจินตหรา สุขพัฒน์) ตามด้วย เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ ก่อนเข้าจอแก้ว เล่นละคร พี่เลี้ยง และยังเป็นพิธีกรหลายรายการ อาทิ เกมนักชิม สะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์ ได้รับฉายาว่า "เจ้าชายสายเสมอ" เนื่องจากกิตติศัพท์ที่รับรู้กันดีว่า มักมาสายในงานแสดงหรืองานพิธีต่างๆ

ชื่อจริง : วรุฒ วรธรรม

ชื่อเล่น : โอ

เกิด : 17 กันยายน พ.ศ. 2512

การศึกษา : โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน

ฉายา : เจ้าชายสายเสมอ

ด.ช.โอ มีพี่น้อง 2คน เป็นน้องคนสุดท้อง ยามเป็น เด็กอยากเป็นนักบินเครื่องคองคอร์ด ของเล่นชิ้นโปรดตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้จึงเป็นเครื่องบินและเรือบังคับ ชอบเล่นกีฬาทางน้ำทุกประเภทรวมทั้งตกปลา ชอบสีเขียว หนังสือการ์ตูนขายหัวเราะและมหาสนุก ปลื้มนิโคล เทริโอ กับเดมี่ มัวร์ กลัวและเกลียดที่สุดคือ ตุ๊กแก

อยู่ในวงการมากว่า 15 ปีได้เพราะความเป็นตัวของตัวเอง ไม่คิดว่ามีชื่อเสียงแล้วจะต้องแบ่งชั้นกับคนโน้นคนนี้ ทำงานด้วยความชอบมากกว่าเรื่องธุรกิจ เพราะการทำงานได้เงินก็จริงแต่ถ้าทำแล้วไม่ชอบมันก็ไม่มีความสุข วงการบันเทิงให้ความเป็นผู้ใหญ่ ทำให้รู้จักการทำอะไรให้มันถูกต้อง ทุกวันนี้นอกจากงานแสดง ยังเป็นพิธีกรหลายรายการ อาทิ เกมนักชิมสะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์

เรื่องแบ่งเวลาไม่มีปัญหาเพราะไม่จำเป็น เพราะเหมือนกับเป็นชีวิตประจำวันมากกว่า ตื่นนอนก็ออกไปทำงาน ทำเสร็จก็กลับ วันไหนไม่มีก็เที่ยว อนาคตก็จะอยู่วงการบันเทิงต่อไป แต่ถ้าไม่มีงานแล้วก็ไปอยู่ต่างจังหวัด ทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เพราะเป็นคนรักสัตว์ จะเลี้ยงตามโครงการพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ อย่างแบบเศรษฐกิจพอเพียง แล้วก็เป็นฟาร์มแบบครบวงจร

ผลงานแสดง : ก้านกล้วย 2(2009) ...ให้เสียง จิ๊ดริด/Friendship(2008) ...จุดเด่น (ปัจจุบัน)/ก็เคยสัญญา(2005) ...นิกร/สุริโยไท(2001) ...สีหตู / ละคร คู่กรรม/ละคร เรื่อง สาวบ้านไร่กับนายไฮโซ รับบทเป็น กำนันมะขวิด/ละคร เรื่อง ลูกสาวกำนัน รับบทเป็น กำนันดนัย

ผลงานเด่น : โกโบริ จาก คู่กรรม (2531)
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement