ประวัติอังเดร อาร์ชาวิน ข้อมูลล่าสุดของอังเดร อาร์ชาวิน
วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อังเดร อาร์ชาวิน

อังเดร  อาร์ชาวิน

อังเดร อาร์ชาวิน

เพศ ชาย
วันที่เกิด 1 ม.ค. 2513
อายุ 48 ปี
"อังเดร อาร์ชาวิน" ย้ายกลับไปเล่นกับ เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทีมเก่าอีกครั้งแล้ว แบบไร้ค่าตัว หลังหมดสัญญากับ อาร์เซนอล โดยเซ็นสัญญายาว 2 ปีด้วยกัน...

ชื่อ-นามสกุล : อังเดร อาร์ชาวิน / Andrei Arshavin
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 29 พฤษภาคม 1981
สถานที่เกิด : เลนินกราด ประเทศรัสเซีย
สัญชาติ : รัสเซีย
ส่วนสูง : 172 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล (กองหน้า)

ประวัติการเล่นฟุตบอล

ระดับอาชีพ
2000–2009 เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
2009–2013 อาร์เซนอล
2012 เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (ยืมตัว)
2013-เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ระดับเยาวชน
1999–2000 เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ระดับทีมชาติ
2001–2003 ทีมชาติ รัสเซีย ชุดยู-21
2002–ปัจจุบัน ทีมชาติรัสเซีย ชุดใหญ่

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

ระดับสโมสร
: เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
-แชมป์พรีเมียร์ลีก รัสเซีย : 2007, 2011–12
-แชมป์ลีกคัพ รัสเซีย : 2003
-แชมป์รัสเซีย ซุปเปอร์คัพ : 2008
-แชมป์ยูฟ่าคัพ : 2007–08
-แชมป์ยูฟ่า ซุปเปอร์คัพ : 2008

ระดับทีมชาติ
-อันดับ 3 ร่วม ฟุตบอลยูโร 2008

ระดับส่วนตัว
-ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือนของพรีเมียร์ลีก : เมษายน 2009
-ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือนของอาร์เซนอล : มีนาคม 2009, เมษายน 2009
-ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของรัสเซีย : 2006
-ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของพรีเมียร์ลีกรัสเซีย : 2006
-ติดทีมยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ยูโร 2008
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement