นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เหยี่ยวรัตติกาล

  SHARE
  • หน้าที่

  ได้มันส์กันอีกแล้วกับละครแนวบู๊แอ็กชั่นแฟนตาซี “เหยี่ยวรัตติกาล” ทางช่อง 7 โดยผู้จัด ตุ๊กตา–จิตรลดา ค่ายกันตนา เรื่องราวของ “ราตรี” หญิงสาวสวยที่ได้รับพรจากสวรรค์เหยี่ยวศักดิ์สิทธิ์พันปีที่ทำให้เธอกลายเป็นฮีโร่สาวเหนือมนุษย์ รับบทโดยนางเอกเจ้าบทบาท “จั๊กจั่น–อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” ประกบพระเอก “วิน”–ธาวิน เยาวพลกุล รับบท “เซนต์” นายตำรวจหนุ่มมือปราบหน่วยพิเศษ

  เรื่องย่อ...ย้อนไปเมื่อ เด็กหญิงราตรี หรือ น้องไนท์ อายุ 5 ขวบ เป็นลูกสาวตำรวจมือสะอาด ศักดิ์สิทธิ์ กับ รัตนา ราตรี เกิดตอนเที่ยงคืนของวันที่ 12 เดือน 12 พอดี วันหนึ่ง ศักดิ์สิทธิ์ กับรัตนา พา ราตรี ไปเที่ยวหัวหินระหว่างที่เข้าไปกราบพระในโบสถ์ ราตรี ก็หายตัวไปคุยเล่นกับลุงคนหนึ่ง กลับมาถึงบ้าน รัตนา แปลกใจเมื่อเห็นที่คอของ ราตรี มีสร้อยเหรียญรูปเหยี่ยวห้อยอยู่ ศักดิ์สิทธิ์ ดูจึงรู้ว่าน่าจะเป็นของ ลุงมายง ที่วัดเพราะชาวทิเบตนับถือเหยี่ยวกันมาก ยามค่ำคืนในห้องนอน ราตรี เหรียญรูปเหยี่ยวที่คอของเด็กน้อยก็เรืองแสงขึ้นมาแล้วเหรียญนั้นค่อยๆ หายไปในร่างของ ราตรี ศักดิ์สิทธิ์ คิดว่า ราตรี คงซุกซนทำตกหายไป แล้วทุกคนก็ลืมเรื่องราวของเหรียญนั้น

  15 ปีผ่านไป...ราตรี จบการศึกษาสาขานิติศาสตร์ได้ทุนไปเรียนต่างประเทศ ศักดิ์สิทธิ์ ได้เป็นรองอธิบดีกรมตำรวจ ราตรี กลับมาทำงานเป็นทนายอิสระว่าความช่วยเหลือคนจน ราตรี มีเพื่อนเก่าชื่อ นุชนาถ เป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์อธิปไตยที่กำลังถูกฟ้องร้องจาก สมศักดิ์ นักธุรกิจมาเฟียโดยมี พิเชษฐ์ นักธุรกิจเป็นหัวหน้าใหญ่ ซึ่ง นุชนาถ ลงข่าวว่ามีส่วนพัวพันกับธุรกิจผิดกฎหมายหลบเลี่ยงภาษี นุชนาถ ติดต่อให้ ราตรี ช่วยว่าความให้ นุชนาถ หลุดจากคดี ทำให้ สมศักดิ์ โกรธแค้นมากส่งมือปืน 4-5 คนออกมาจากรถลอบสาดยิง นุชนาถ ถูกกระสุนยามคับขัน ราตรี เอาร่างบังร่างของ นุชนาถ ไว้ กระสุนถูก ร่างของ ราตรี ทั้งตัว ทันใดนั้นก็มีแสงจ้าสาดออกมาจากร่างของ ราตรี พวกมือปืนต่างตกใจมีเสียงเหมือนเหยี่ยวร้องและมีเงาดำปรากฏกลายเป็นเสียงพวกมันร้องโหยหวน ผู้กองเซนต์ มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ต้องแปลกใจเมื่อเจ้าหน้าที่รายงานว่าพบศพของคนร้าย 5 คนมีแผลเหวอะที่คอหอยเหมือนถูกกรงเล็บของสัตว์ปีก ราตรี จำอะไรไม่ได้เลยแต่พบว่าตนเองมีพลังของเหยี่ยว ราตรี นั่งสมาธิควบคุมพลังและออกกระชากหน้ากากคนชั่วจนเป็นที่กล่าวถึงทั่วเมืองในนาม “เหยี่ยวรัตติกาล” จับคนร้ายได้ก่อนตำรวจทุกที

  เซนต์ สืบเรื่องนาย พิเชษฐ์ และพรรคพวกโดยมี ราตรี คอยช่วยสืบและมีผู้ช่วยเซนต์ชื่อ ก้องเกียรติ และผู้ช่วยของ ราตรี ชื่อ อีท คอยช่วยเหลือ เซนต์ ยังสืบหาตัวเหยี่ยวรัตติกาลไปพร้อมๆกันด้วยความผูกพันของ ผู้กองเซนต์ กับ ราตรี ดำเนินไปท่ามกลางการปราบปรามเหล่าร้าย แล้วอีกด้านตัวตนของ ราตรี ที่ปิดบังไว้จะถูกเปิดเผยหรือไม่? ร่วมด้วยหลุยส์ เฮสดาร์ซัน, แจม-ปาณิชดา, บี๋-สวิช, สา-อนิสา, เตย-กัญญกร, โอ๋-ฐาปกรณ์, ตุ๋ย-นวลปรางค์, อ๋อง-พัฒนะ ฯลฯ ละคร “เหยี่ยวรัตติกาล” ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “โดนัท” รับน้องโหดทำ “มิ้นท์” เขื่อนแตกใน “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน”

  “โดนัท” รับน้องโหดทำ “มิ้นท์” เขื่อนแตกใน “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน”
  28 ก.ย. 2564

  07:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 17:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์