นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ทอง 10

  SHARE
  • หน้าที่

  เรื่องย่อ...สิงหาคม พ.ศ.2488 ญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้สงคราม ทรัพย์สินที่ญี่ปุ่นยึดมาได้ต้องถูกส่งคืนให้เจ้าของเดิม ยกเว้นแต่ทองคำแท้จำนวนมากจากเหมืองทองชายแดนไทย-พม่า ในเขตหมู่บ้านชาวป่าซึ่งญี่ปุ่น ถลุงเก็บไว้และให้ ร้อยเอกมาซากิ เป็นหัวหน้าหน่วยลำเลียงกลับญี่ปุ่นแต่สถานการณ์ไม่ปลอดภัย มาซากิ ขอความช่วยเหลือจาก เหมยลี่ เมียสาวชาวป่าช่วยลำเลียงทองไปซ่อนในถ้ำใต้น้ำ เล็ดลอดไปถึงหูของ โทมัส นักโทษชาวออสเตรเลีย วางแผนปล้นทอง มาซากิ ตัดสินใจให้ เหมยลี่ พา โยชิ ลูกชายวัย 8 ขวบ หนีไปจากนั้นจึงระเบิดเรือทิ้งแล้วหนีหายไปกลางแม่น้ำ ทองถูกซ่อนไว้ในสถานที่ลึกลับ มาซากิ ตามหา เหมยลี่ และ โยชิ ไม่เจอ จึงกลับญี่ปุ่นและแต่งงานใหม่

  พ.ศ.2558 หรือ 70 ปีต่อมา ชนะชัย มหาเศรษฐีได้ยินข่าวลือเรื่องที่ซ่อนทองอีกครั้งจึงร่วมมือกับคณะนักธรณีวิทยาจากออสเตรเลียคือ โอลิเวีย และ ไรอัล ค้นหา ด้าน เคียวโกะ สาวญี่ปุ่นบินมาตามหาพ่อชื่อ โยชิ ที่หายสาบสูญ เคียวโกะ มีเพื่อนสนิทชื่อ เพียงมาศ เป็นนักข่าว ทาเคชิ ซึ่งรู้ว่า โยชิ คือทายาทของ มาซากิ จึงแกล้งทำดีเพื่อหลอกใช้หาเบาะแสขุมทอง ด้าน คิน ชายหนุ่มชาวเสอปาลูกชายของ นายพลลี หัวหน้าหมู่บ้าน และ ซอซอ หมู่บ้านนี้มี เฒ่าลิ้นดำ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ และมี ตาเผ่ เป็นผู้ช่วย ต่อมา คิน และ กะยอ ไปเป็นไกด์ให้ เคียวโกะ กับ เพียงมาศ เมื่อ ทาเคชิ เห็น คิน ก็รู้สึกสงสัยว่า คิน อาจเป็นลูกชายของ โยชิ ชนะชัย ไรอัล โอลิเวีย ก็เริ่มระแคะระคายเรื่องของ คิน และตามล่าตัว ทำให้ คิน ต้องหลบหนี โดยได้ ภูผา จันดี มดแดง หนูหริ่ง ตาผีบ้า กับพวกแก๊งขอทานช่วยเหลือ คิน หนีกลับไปหมู่บ้านแต่กลับพบความจริงว่า นายพลลี ไม่ใช่พ่อ ที่แท้จริงของเขา และ คิน คือทายาทรุ่นหลานมีพ่อชื่อ โยชิ และมีปู่คือ ร้อยเอกมาซากิ แต่ โยชิ ถูกคนบ้าทองไล่ล่าโดยฆ่าเมียและขโมยลูกไปทำให้ โยชิ ต้องหนีกลับญี่ปุ่น คิน ถูก เฒ่าลิ้นดำ นำมาที่หมู่บ้านเสอปาและยกให้ นายพลลี เลี้ยงเพียงมาศ เริ่มผูกพันจนกลายเป็นความรักและสงสาร คิน เพราะกำลังถูกไล่ต้อนจากคน 3 กลุ่มคือ หนึ่ง กลุ่มของชนะชัย สอง กลุ่มทาเคชิ และเคนตะมาเฟียญี่ปุ่น สาม กลุ่มเฒ่าลิ้นดำ

  ต่อมาเกิดการต่อสู้จนเมื่ออยู่ใต้น้ำแผนที่ขุมทองบนหลังของคินก็ปรากฏ คิน จึงว่ายน้ำไปโดยมีพวกไล่ล่าตามมา ทุกคนไปโผล่ที่ถ้ำแห่งหนึ่งเต็มไปด้วยทอง ด้วยความโลภทำให้ทุกคนแสดงธาตุแท้ต่างทั้งฆ่าฝ่ายตรงข้าม ฆ่าหักหลังกันเองทำให้ถ้ำใต้น้ำถล่ม และแล้ว ตาผีบ้า ก็ปรากฏตัวมาช่วย ตาผีบ้า ก็คือพ่อของ คิน และ เคียวโกะ ก็คือน้องสาวต่างมารดาของ คิน สุดท้าย “ทองมาซากิ” จะตกอยู่ในมือของใคร ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ อาทิ พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์, กมลวรรณ ศรีวิไล, กรุง ศรีวิไล, ปนัดดา โกมารทัต, ฤทธิ์ ลือชา, พงศนารถ วินศิริ, พิพัฒน์พล โกมารทัต, วิชิตพล ไล่ศัตรูไกล และอีกคับคั่ง ติดตามละครเรื่อง “ทอง 10” ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท
  23 ก.ย. 2564

  00:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์