นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ทะเลลวง

SHARE
  • หน้าที่

นที (มิกค์ ทองระย้าเพิ่งกลับมาจากเมืองนอกและกำลังกอดร่างไร้วิญญาณของ นาท (ไอศูรย์ ไมดาน) ที่ประสบอุบัติเหตุรถตกเขา นทีรู้สึกได้ถึงเงื่อนงำการตายของนาท เขาก็กำลังจะสืบหาความจริงแต่ก็สายเกินไปเมื่อนทีถูกทำร้ายจนร่วงตกจากเรือยอชต์ โชคดีมี โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) เข้ามาช่วยไว้

ที่ “รีสอร์ตปลายฟ้า ของโมย่าบนเกาะนับดาว เธอพานทีขึ้นมาบนฝั่ง ช่วยดูแลรักษาอาการ แม้ว่า น้ำริน (เมณิษา  ชุมสายสกุลและ ทัดดาว (สุปราณี เจริญผล) จะคัดค้านเพราะกลัวว่าเขาอาจเป็นผู้ต้องหาหนีมา แต่โมย่าก็ไม่ฟังและช่วยดูแลจนอาการดีขึ้น แต่มีอย่างเดียวที่ผิดปกติคือ “เขาจำอะไรไม่ได้เลย!” โมย่าเลยตั้งชื่อให้เขาว่า ‘นายทะเล บนเกาะนับดาว มีรีสอร์ตอยู่สองแห่ง โดยผู้บริหารรีสอร์ตอีกแห่งคือ ชวิน (ณทรรศชัย จรัสมาส) เป็นลูกชายของนายเชาว์ (สุรศักดิ์  ชัยอรรถ) เจ้าของเกาะซึ่งเป็นอัมพาตมาหลายปี รีสอร์ตทั้งสอง เป็นคู่แข่งกันกลายๆ โดยทั้งคู่ไม่ได้รู้เลยว่าแท้ที่จริงแล้วมีเจ้าของรีสอร์ตบนฝั่งเป็นลูกของผู้มีอิทธิพลคอยจับตาทั้งคู่และคอยหาโอกาสจัดการคู่แข่งทั้งสอง เขาคือ ธเนศ (กรเศก โคร์นิน)

โมย่าผุดโครงการปรับปรุงพัฒนารีสอร์ต โดยจ้างบริษัทเอ็นทีคอนสตรั๊กชั่น ซึ่งเป็นบริษัทเพื่อนพ่อของเธอ หรือบริษัทของพ่อนที วันที่ต้องไปคุยงานที่กรุงเทพฯ  โมย่าพาทะเลไปด้วย โดยให้ทะเลรออยู่นอกบริษัท มีรปภ.ทำท่าเหมือนจะจำทะเลได้ แต่ทะเลกลับจำอะไรไม่ได้เลย เพียงแค่รู้สึกคุ้นๆ เท่านั้น และโมย่าก็ได้เจอกับ ยศกร (รพีภัทร  เอกพันธ์กุล) ลูกติดของ แจ่มจรัส  (อัญษนา บุรานันท์) เมียอีกคนของนาท ยศกรรู้สึกชอบโมย่าตั้งแต่แรกเห็น

เมื่อความรักของโมย่ากับนทีสุกงอม ทั้งคู่ตัดสินใจหมั้นกัน แต่ในขณะที่กำลังทำพิธีจะสวมแหวน จู่ๆ นุ่น ศศิกานต์ (สุภาพร  มะลิซ้อน)  ก็ปรากฏตัวขึ้นมาขัดขวางพิธี และประกาศตัวว่าเป็นภรรยาของทะเลและกำลังอุ้มท้องลูกของเขา โมย่าแทบทรุด ทะเลและคนทั้งงานช็อก ศศิกานต์บอกว่าแท้จริงแล้ว ทะเลก็คือ นที ทายาทคนเดียวของ ตระกูลวรรณปราณนต์ ซึ่งร่ำรวยมหาศาลเป็นเจ้าของบริษัทเอ็นทีคอนสตรั๊กชั่น นทีกับเธอกำลังจะแต่งงานกัน ก่อนที่นทีจะหายตัวไป และที่สำคัญศศิกานต์ตั้งท้องได้ 4 เดือนกว่าแล้ว ! โมย่าตกใจมาก เสียใจ และประกาศยกเลิกงานแต่งงานทันที และขอให้นทีกลับไปกับศศิกานต์ แต่ทะเลดึงดันไม่ยอมกลับกรุงเทพฯ เขาสับสนว่า ความจริงคืออะไรกันแน่ จนกระทั่ง ประภาส (วิภพ  บางยี่ขัน) ผู้ช่วยของนาทออกมายืนยันว่า เขาคือ นทีจริงๆ  นทีจำต้องกลับเพื่อสะสางปัญหา นทีไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดเป็นแผนของ แจ่มจรัส ยศกรและศศิกานต์ที่ร่วมมือกันหลอกนทีเพื่อหวังครอบครองบริษัทและทรัพย์สินของนทีทั้งหมด

นทีจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าคนใกล้ตัวคือคนที่อันตรายที่สุด และเมื่อความทรงจำของนทีกลับมา ความสัมพันธ์ระหว่างนทีกับโมย่าจะเป็นอย่างไรต่อไป...ติดตามได้ในละครเรื่อง ทะเลลวง ได้ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 26 มกราคม นี้

รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "ทะเลลวง"

มิกค์ ทองระย้า                    รับบท            นที / ทะเล

แซมมี่ เคาวเวลล์                 รับบท            โมย่า

รพีภัทร  เอกพันธ์กุล            รับบท            ยศกร

ณทรรศชัย  จรัสมาส            รับบท            ชวิน

เมณิษา  ชุมสายสกุล           รับบท            น้ำริน

อติรุจ  สิงหอำพล                รับบท            ผู้กองดนัย

แอนด์ดรูว์ กรเศก                รับบท            ธเนศ

สุภาพร  มะลิซ้อน                รับบท            ศศิกานต์

อัญษนา บุรานันท์                รับบท            แจ่มจรัส

วิภพ  บางยี่ขัน                    รับบท            ประภาส

ปวีณา ชารีฟสกุล                 รับบท            ทัดดาว

วีระชัย  หัตถ์โกวิท               รับบท            ลุงแขก

สุรศักดิ์  ชัยอรรถ                 รับบท            เชาว์

เวนช์ ฟอลโคเนอร์               รับบท            สิทธิ์

นทีเทพ  บุนนาค                  รับบท            วิชัย

ราตรี วิทวัส                         รับบท            แมว

วาสนา  เจียมฉวี                  รับบท            น้าเหี่ยน

ณภัทร ชุ่มจิตตรี                   รับบท            หมึก

พรสวรรค์ สุขจิตร                 รับบท            นุ้ย

ไอศูรย์  ไมดาน                    รับบท            นาท

ด.ญ.ธมกร เมอไกวร์             รับบท            ปูม้า

นักแสดงรับเชิญ

สุปราณี เจริญผล                รับบท            สุดา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เมโกะ" ใจบาง ดราม่าหนัก โดน “เซ้นต์” บอกเลิก ในซีรีส์ "Sing Again รักอีกครั้ง”

"เมโกะ" ใจบาง ดราม่าหนัก โดน “เซ้นต์” บอกเลิก ในซีรีส์ "Sing Again รักอีกครั้ง”
19 ส.ค. 2565

03:15 น.