นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ทะเลลวง

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-ดราม่า
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • ดาริยา
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • บุญธร กิติพัฒฑากรณ์
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
  • นักแสดงนำ
  • :
  • มิกค์ ทองระย้า,แซมมี่ เคาวเวลล์

  ทะเลลวง ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  นที (มิกค์ ทองระย้า) ตั้งใจกลับมาหานาท (ไอศูรย์  ไมดาน) พ่อของเขา แต่ไม่ทันการ  นาทโดนรถชนจนตกเขาจนเสียชีวิต การตายของนาทกลับพบหลักฐานที่มีเงื่อนงำทำให้นทีกับประภาสแอบสืบกันอย่างลับๆ ระหว่างนั้นนทีไปเจอโฉนดที่ดินที่รีสอร์ตปลายฟ้าในลิ้นชักของนาท เขาเลยตั้งใจจะไปดูแต่ระหว่างทางกลับโดนโจรทำร้ายจนตกทะเล 

  แต่โชคดีโมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) มาช่วยไว้ได้ และพามารักษาที่รีสอร์ตปลายฟ้า เธอเลยตั้งใจดูแลนทีจนกว่าเขาจะหาย  แต่ปรากฏว่าเมื่อนทีฟื้นขึ้นเขากลับความจำเสื่อม และระหว่างที่นทีหายตัวไป  ยศกร (รพีภัทร  เอกพันธ์กุล) เข้ามาดูแลบริษัทแทน

  ตอนที่ 2

  โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) พยายามหาทางช่วยให้ความจำของ นที (มิกค์ ทองระย้า) กลับมาแต่ก็ไม่ได้ผล  ระหว่างนั้น ธเนศ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) เจ้าหนี้ของโมย่าก็เข้ามาป่วน เพื่อหวังให้โมย่ายอมขายรีสอร์ตให้และยื่นคำขาดว่าภายในสิ้นเดือนต้องจ่ายหนี้ 5 ล้านบาทให้หมด 

  นทีที่รู้เรื่องไม่อยากเป็นภาระของโมย่า จึงลุกขึ้นมาช่วยงานในรีสอร์ตและขอเป็นบอดีการ์ดคอยดูแลโมย่า ด้าน แจ่มจรัส(อัญษนา บุรานันท์) ประกาศให้ทุกคนทราบว่าหลังจากนี้ ยศกร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) จะขึ้นมาดูแลบริษัทแทนนที โดยยศกรได้สั่งให้ ประภาส (วิภพ  บางยี่ขัน) คนสนิทของ นาท (ไอศูรย์  ไมดาน) พ่อของนที ออกตามหานทีให้เจอ โดยไม่ต้องเป็นห่วงบริษัท

  ตอนที่ 3

  โมย่า  (แซมมี่ เคาวเวลล์) เดินเลือกซื้อของกับ นที (มิกค์ ทองระย้า) ระหว่างนั้นลูกน้องของ ธเนศ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) เข้ามาจับตัวโมย่า นทีตามไปช่วยไว้ได้ทัน เช้าวันรุ่งขึ้นมีแขกเข้ามาพักในรีสอร์ต เมื่อเห็นนทีก็ตกใจกลัว นทีรู้สึกแย่จึงตัดสินใจเอาผ้าพันแผลที่หน้าออก หลังจากที่ถอดผ้าพันแผลทุกคนตะลึงในความหล่อของนที โมย่าคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะถ่ายรูปนทีเพื่อตามหาญาติ 

  ด้านบริษัทเอ็นทีคอนสตรักชั่น (บริษัทของนที) โทรมานัดให้โมย่าเข้าไปคุยเรื่องรีโนเวทรีสอร์ต นทีรู้ว่าโมย่าจะไปกรุงเทพฯ ก็ขอตามไปด้วย ด้วยความหวังว่าจะเจออะไรที่ช่วยกระตุ้นให้ความทรงจำของเขาลับมา

  ตอนที่ 4

  ธเนศ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) จับตัวแม่ดาว (ปวีณา ชารีฟสกุล) ไว้เป็นตัวประกันเพื่อบังคับให้ โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) เซ็นยกรีสอร์ตให้ แต่โมย่า นที (มิกค์ ทองระย้า) ชวิน (ณทรรศชัย จรัสมาส) น้ำริน (เมณิษา ชุมสายสกุล) เข้าไปช่วยแม่ดาวไว้ได้ทัน 

  น้ำริน ชวินรีบพาแม่ดาวกลับรีสอร์ต ส่วนโมย่ากับนทีจัดการพวกธเนศ ก่อนจะหลบหนี แต่ทั้งคู่ก็พลัดกลิ้งตกลงไปในถ้ำ

  เรื่องย่อละคร ทะเลลวง

  นที (มิกค์ ทองระย้าเพิ่งกลับมาจากเมืองนอกและกำลังกอดร่างไร้วิญญาณของ นาท (ไอศูรย์ ไมดาน) ที่ประสบอุบัติเหตุรถตกเขา นทีรู้สึกได้ถึงเงื่อนงำการตายของนาท เขาก็กำลังจะสืบหาความจริงแต่ก็สายเกินไปเมื่อนทีถูกทำร้ายจนร่วงตกจากเรือยอชต์ โชคดีมี โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) เข้ามาช่วยไว้

  ที่ “รีสอร์ตปลายฟ้า ของโมย่าบนเกาะนับดาว เธอพานทีขึ้นมาบนฝั่ง ช่วยดูแลรักษาอาการ แม้ว่า น้ำริน (เมณิษา  ชุมสายสกุลและ ทัดดาว (สุปราณี เจริญผล) จะคัดค้านเพราะกลัวว่าเขาอาจเป็นผู้ต้องหาหนีมา แต่โมย่าก็ไม่ฟังและช่วยดูแลจนอาการดีขึ้น แต่มีอย่างเดียวที่ผิดปกติคือ “เขาจำอะไรไม่ได้เลย!” โมย่าเลยตั้งชื่อให้เขาว่า ‘นายทะเล บนเกาะนับดาว มีรีสอร์ตอยู่สองแห่ง โดยผู้บริหารรีสอร์ตอีกแห่งคือ ชวิน (ณทรรศชัย จรัสมาส) เป็นลูกชายของนายเชาว์ (สุรศักดิ์  ชัยอรรถ) เจ้าของเกาะซึ่งเป็นอัมพาตมาหลายปี รีสอร์ตทั้งสอง เป็นคู่แข่งกันกลายๆ โดยทั้งคู่ไม่ได้รู้เลยว่าแท้ที่จริงแล้วมีเจ้าของรีสอร์ตบนฝั่งเป็นลูกของผู้มีอิทธิพลคอยจับตาทั้งคู่และคอยหาโอกาสจัดการคู่แข่งทั้งสอง เขาคือ ธเนศ (กรเศก โคร์นิน)

  โมย่าผุดโครงการปรับปรุงพัฒนารีสอร์ต โดยจ้างบริษัทเอ็นทีคอนสตรั๊กชั่น ซึ่งเป็นบริษัทเพื่อนพ่อของเธอ หรือบริษัทของพ่อนที วันที่ต้องไปคุยงานที่กรุงเทพฯ  โมย่าพาทะเลไปด้วย โดยให้ทะเลรออยู่นอกบริษัท มีรปภ.ทำท่าเหมือนจะจำทะเลได้ แต่ทะเลกลับจำอะไรไม่ได้เลย เพียงแค่รู้สึกคุ้นๆ เท่านั้น และโมย่าก็ได้เจอกับ ยศกร (รพีภัทร  เอกพันธ์กุล) ลูกติดของ แจ่มจรัส  (อัญษนา บุรานันท์) เมียอีกคนของนาท ยศกรรู้สึกชอบโมย่าตั้งแต่แรกเห็น

  เมื่อความรักของโมย่ากับนทีสุกงอม ทั้งคู่ตัดสินใจหมั้นกัน แต่ในขณะที่กำลังทำพิธีจะสวมแหวน จู่ๆ นุ่น ศศิกานต์ (สุภาพร  มะลิซ้อน)  ก็ปรากฏตัวขึ้นมาขัดขวางพิธี และประกาศตัวว่าเป็นภรรยาของทะเลและกำลังอุ้มท้องลูกของเขา โมย่าแทบทรุด ทะเลและคนทั้งงานช็อก ศศิกานต์บอกว่าแท้จริงแล้ว ทะเลก็คือ นที ทายาทคนเดียวของ ตระกูลวรรณปราณนต์ ซึ่งร่ำรวยมหาศาลเป็นเจ้าของบริษัทเอ็นทีคอนสตรั๊กชั่น นทีกับเธอกำลังจะแต่งงานกัน ก่อนที่นทีจะหายตัวไป และที่สำคัญศศิกานต์ตั้งท้องได้ 4 เดือนกว่าแล้ว ! โมย่าตกใจมาก เสียใจ และประกาศยกเลิกงานแต่งงานทันที และขอให้นทีกลับไปกับศศิกานต์ แต่ทะเลดึงดันไม่ยอมกลับกรุงเทพฯ เขาสับสนว่า ความจริงคืออะไรกันแน่ จนกระทั่ง ประภาส (วิภพ  บางยี่ขัน) ผู้ช่วยของนาทออกมายืนยันว่า เขาคือ นทีจริงๆ  นทีจำต้องกลับเพื่อสะสางปัญหา นทีไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดเป็นแผนของ แจ่มจรัส ยศกรและศศิกานต์ที่ร่วมมือกันหลอกนทีเพื่อหวังครอบครองบริษัทและทรัพย์สินของนทีทั้งหมด

  นทีจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าคนใกล้ตัวคือคนที่อันตรายที่สุด และเมื่อความทรงจำของนทีกลับมา ความสัมพันธ์ระหว่างนทีกับโมย่าจะเป็นอย่างไรต่อไป...ติดตามได้ในละครเรื่อง ทะเลลวง ได้ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 26 มกราคม นี้

  รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "ทะเลลวง"

  มิกค์ ทองระย้า                    รับบท            นที / ทะเล

  แซมมี่ เคาวเวลล์                 รับบท            โมย่า

  รพีภัทร  เอกพันธ์กุล            รับบท            ยศกร

  ณทรรศชัย  จรัสมาส            รับบท            ชวิน

  เมณิษา  ชุมสายสกุล           รับบท            น้ำริน

  อติรุจ  สิงหอำพล                รับบท            ผู้กองดนัย

  แอนด์ดรูว์ กรเศก                รับบท            ธเนศ

  สุภาพร  มะลิซ้อน                รับบท            ศศิกานต์

  อัญษนา บุรานันท์                รับบท            แจ่มจรัส

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เต๋อ-เดียร์น่า" บัดดี้คนกับผี ชวนฮาปนดราม่ากินใจ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  15 ต.ค. 2564

  04:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 04:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์