ข่าว

วิดีโอ



สุดแค้นแสนรัก

อ่านตอนที่ 1 ทั้งหมด

แนว: โรแมนติก-คอมเมดี

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: ยิ่งยศ ปัญญา

กำกับการแสดงโดย: กฤษณ์ ศุกระมงคล และ อดุลย์ ประยันโต

ผลิตโดย: บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: พัชฏะ นามปาน,มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

เปิดศึกแค้น 2 บ้านมันส์หยด!! จากรุ่นสู่รุ่น ในละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ “สุดแค้นแสนรัก” ของค่ายเมกเกอร์ เค โดย หนุ่ม–กฤษณ์ ศุกระมงคล รวมนักแสดงมากฝีมือประชันบทบาทคับจอ บวกกับเรื่องราวเข้มข้นของ “ความรัก” ที่ไม่ควรเกิดขึ้นบน “ความแค้น” ยิ่งชวนติดตาม!

เรื่องย่อ... เหตุเกิดที่หมู่บ้านหนองนมวัว จ.นครสวรรค์ เรื่องราวความบาดหมางของ 2 ครอบครัว เริ่มจาก แย้ม ซึ่งมีลูก 3 คนคือ ประยงค์ ประยูร และ พะยอม โกรธแค้นที่สามีของ อ่ำ เพื่อนบ้านฆ่าสามีของตน แม้ว่าสุดท้ายสามีของ อ่ำ ซึ่งมีลูกสาว 2 คนคือ อัมพร และ อุไร เองก็ตายไปด้วย แต่เรื่องราวก็บานปลายเมื่อ อัมพร ลูกสาวของ อ่ำ เป็นสะใภ้ซึ่ง แย้ม ไม่ชอบขี้หน้าอยู่แล้ว ได้คลอด ยงยุทธ ลูกชายตัวน้อยทายาทของ ประยงค์ ลูกชายคนโตของ แย้ม แย้ม ทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้ อัมพร กับ ประยงค์ เลิกกัน โดยให้ สุดา ลูกสาวของเพื่อนสนิทเข้ามาเป็นมือที่สาม อีกทั้งยังวางแผนให้ อุไร น้องสาวของ อัมพร ที่คบหาอยู่กับ ลือพงษ์ เลิกกัน ทั้งที่ อุไร กำลังตั้งท้องกับ ลือพงษ์ และทำให้ ลือพงษ์ ได้มาแต่งงานกับ พะยอม ลูกสาวคนสุดท้องของตนแทน สุดท้าย ประยงค์ ตรอมใจกินเหล้าจนมีเหตุต้องเสียชีวิต อัมพร อยากได้ ยงยุทธ ลูกชายของเธอคืน แต่ แย้ม ไม่ยอมคืนให้

เวลาผ่านไปสิบปี อัมพร แต่งงานใหม่กับ ทวี โดยมีลูกด้วยกัน 2 คน คือ ธนา และ มยุรีย์ อัมพร มีโอกาสเจอ ยงยุทธ อีกครั้ง แต่ก็ถูก แย้ม เข้ามากีดกันทุกครั้ง แย้ม สอนให้ ยงยุทธ หลานชายเกลียด อัมพร ผู้เป็นแม่ ซึ่ง ยงยุทธ เองเชื่อย่าหมดหัวใจและตั้งแง่กับ อัมพร เพราะคิดว่า อัมพร มีครอบครัวใหม่คงลืมตน ด้าน อุไร มีลูกสาว 1 คนคือ ระพีพรรณ แต่เธอไม่ยอมแต่งงานใหม่ ฟาก สุดา ที่พลาดจาก ประยงค์ ก็มาได้กับประยูร แทนและมีลูกด้วยกัน 2 คน คือ ปวริศ และ ลลดา ขณะที่ พะยอม ก็มีชีวิตคู่ที่ไร้ซึ่งความสุข เพราะ ลือพงษ์ ยังรักแต่ อุไร แต่ทั้งคู่ก็มีลูกชายที่เกิดด้วยความไม่เต็มใจด้วยกัน คือ ลือชัย

แม้เวลาจะผ่านไปแต่ความแค้นของทั้งสองบ้านก็ยังคงอยู่ แย้ม กับ อุไร ยังคงปะทะกันทุกครั้งที่เจอและความรักที่มาพร้อมกับความแค้นก็เกิดขึ้น เมื่อ ธนา ดันไปหลงรัก หทัยรัตน์ สาวน้อยลูกสาวร้านทองซึ่งชอบพอกับ ยงยุทธ อยู่ก่อนแล้ว แม้ว่า ธนา จะรู้เต็มอกว่า หทัยรัตน์ ไม่รัก แต่ก็ขอสู้ตามจีบ หทัยรัตน์ โดยไม่สนใจ ยงยุทธ ผู้มีศักดิ์เป็นพี่ชายต่างพ่อ อุไร เองก็ผูกใจเจ็บ แย้ม จึงกีดกันความรักของ ปวริศ และ ระพีพรรณ ทุกหนทาง

เปิดชนวนแค้นด้วยรุ่นใหญ่ ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ ในบท “แย้ม” ที่ร้ายถึงใจ ร่วมด้วยความเข้มข้นจาก โฬม-พัชฏะ (ประยงค์), โดนัท-มนัสนันท์ (อัมพร), เบนซ์-พรชิตา (อุไร), น็อต-วรฤทธิ์ (ลือพงษ์), น้ำฝน-กุลณัฐ (พะยอม), บอย-พิษณุ (ประยูร), แหม่ม-จินตหรา (อ่ำ), หญิง-รฐา (สุดา), มอส-ปฏิภาณ (ร.ต.ต.ทวี) แล้วยังสร้างสีสันด้วยรุ่นลูกหลานที่ใช้นักแสดงถึง 2 รุ่น อาทิ เพื่อน-คณิน, ชิปปี้-ศิรินทร์, อาโป-ณัฐวิญญ์, เต๋า-เศรษฐพงศ์, โมนา-อนุธิดา,พะเพื่อน-ชุติมณฑน์ ฯลฯ บทสรุปเรื่องราวความสุดแค้นที่มาพร้อมกับความแสนรักจะเป็นอย่างไร ติดตามชมใน “สุดแค้นแสนรัก” ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.


เรื่องย่อ สุดแค้นแสนรัก นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครสุดแค้นแสนรัก ติดตามคลิปสุดแค้นแสนรัก ดูรูปภาพนักแสดงนำ พัชฏะ นามปาน,มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล 2015-04-09T01:29:58+00:00 2015-04-21T07:31:35+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ