ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

รุ่งขึ้น สิงห์สั่งจ่าเพิ่มนำกำลังตำรวจไปตรวจยังที่เกิดเหตุอีกครั้ง แต่กลับไม่พบศพหรือแม้แต่รอยเลือดสักหยด หมู่แย้มรายงานเพิ่มเติมว่า ภาพสเกตช์ของชายที่สิงห์พบเมื่อคืนก็ไม่มีข้อมูลในแฟ้มประวัติ

"ไม่เหลืออะไรให้ตามแบบนี้ ผมว่ามันดูแปลกๆทะแม่งๆ แผนลวงหรือเปล่าครับผู้กอง"

จ่า เพิ่มเห็นด้วยกับหมู่แย้ม นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวกับกุหลาบแดงอาจวางแผนบางอย่างเล่นงานผู้กอง สิงห์ไม่กลัวเรื่องนั้น แต่ถ้าข้อมูลที่ได้มาเป็นอย่างที่เขาสงสัย เขาก็จะลองเสี่ยงสักครั้ง สิงห์ว่าแล้วหยิบกระดาษที่ได้มาจากชายนิรนามเมื่อคืนขึ้นมามอง...

อำนาจ จัดแถลงข่าวเตรียมเปิดงานยิ่งใหญ่แห่งปีที่ชื่อ "งานแสดงเพชร ควีนส์ไดมอนด์เพื่อการกุศล" ณ โรงแรมหรูกลางกรุง พร้อมกับเปิดตัว ฮัสซัน มหาเศรษฐีอันดับต้นๆของโลก ผู้เป็นเจ้าของเพชรควีนส์ไดมอนด์ และมีฉากหลังเป็นนายทุนใหญ่ให้อำนาจกว้านซื้อที่นาในประเทศไทย

นัก ข่าวแทบทุกสำนักมารวมตัวกันเพื่อทำข่าวเพชรควีนส์ไดมอนด์ขนาด 60 กะรัต ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก แสงระวีเท่านั้นที่ไม่ได้สนใจเรื่องเพชร ตั้งคำถามจี้จุดฮัสซัน

ที่ให้ความสนใจจะเข้ามาพัฒนาข้าวไทยจนหลายคน ตั้งข้อสังเกตว่าเขาจะเข้ามาเพื่อช่วยเหลือคนไทยหรือเพื่อต้องการเป็น เจ้าของแต่ผู้เดียว ฮัสซันกับอำนาจชักสีหน้าไม่พอใจ อำนาจรีบแก้ต่างแทนฮัสซัน

"คุณฮัสซันจะสนับสนุนทางด้านการเงินอย่าง เดียว ส่วนการดำเนินการต่างๆ จะอยู่ภายใต้การดูแลของคนไทยทั้งหมด" อำนาจรีบตัดบทหันไปถามนักข่าวคนอื่นว่ามีใครจะถามอะไรอีก นักข่าวยกมือกันพรึบ

แสงระวียังคาใจไม่หาย ระหว่างนั้น เธอเหลือบเห็นสิงห์กับลูกน้องเดินเข้ามาในงาน จึงรีบแหวกกลุ่มนักข่าวเข้ามาถามสิงห์ว่ามีเรื่องอะไรหรือ สิงห์ปฏิเสธว่าไม่มีอะไรอย่างที่เธอคิด เขาแค่มาทำหน้าที่ตามปกติแล้วรีบขอตัว แสงระวีไม่เชื่อ แอบสะกดรอยตามสิงห์กับพวกไปห่างๆ...

ด้านฮัสซันกลับมาห้องพักด้วย สีหน้าไม่สบายใจนัก บ่นกับอำนาจว่านักข่าวสาวคนนี้ใช่ไหมที่อำนาจบอกว่าคอยสร้างปัญหาให้เราเส มอๆ อำนาจรับคำ ฮัสซันรู้ดีว่าอำนาจอยากจะกำจัดเธอไปพ้นทาง แต่ถ้าทำอย่างนั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อแผนการใหญ่ของเรา อำนาจยังไม่รีบร้อนกำจัดเธอตอนนี้ รอให้ แผนของเราลงตัวก่อน รับรองว่าจะจัดการเธอเหมือนที่กำลังจะจัดการกับนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว

"ก็ เพราะเรื่องนี้ ผมถึงเห็นด้วยกับแผนการโชว์เพชรครั้งนี้ของคุณ ถ้ามันจริงอย่างที่เล่ามาว่า ที่นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมีพลังเกินมนุษย์เพราะได้กินข้าวพันธุ์พิเศษนั่น ล่ะก็...ผมต้องการพลังนั่นไว้ที่ผมแค่คนเดียว"

อำนาจยิ้มรับคำ ระหว่างนั้น สมุนเข้ามารายงานอำนาจว่า สิงห์มาขอพบ...

ครู่ ต่อมา ขณะอำนาจกำลังทักทายสิงห์ เหลือบเห็นแสงระวีหลบมุมมองมาทางเขา เลยเชิญสิงห์ไปคุยที่ห้องพัก แล้วพยักหน้าให้สมุน สมุนรู้งานตรงเข้ามาล็อกตัวแสงระวีพามาที่ล็อบบี้โรงแรม แสงระวีโวยลั่นสั่งให้ปล่อยเธอเดี๋ยวนี้ สมุนเตือนแสงระวีไปให้พ้นจากที่นี้ อย่าก่อเรื่องอะไรอีก ไม่อย่างนั้นเขาเอาจริงแน่

สมุนว่าแล้วเปิด เอวเสื้อให้เห็นปืนที่เหน็บอยู่ หญิงสาวหยุดกึก จ่าเพิ่มกับหมู่แย้มตามเข้ามาขอตัวแสงระวีไปดูแลเอง สมุนจำใจปล่อยแสงระวีไว้กับตำรวจ  หมู่แย้มตำหนิแสงระวีที่ไม่ยอมเชื่อฟังผู้กอง

"ฉันฟัง แต่ไม่เชื่อค่ะหมู่ งานนี้มีการจ้างบริษัทเอกชนมารักษาความปลอดภัย เพราะฉะนั้นการที่พี่สิงห์มาปรากฏตัวที่นี่ แสดงว่าต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่"

"เอาอย่างนี้แล้วกันครับ ถ้าเกิดอะไรขึ้น เราจะบอกคุณแสงระวีเป็นคนแรก รับรองว่าคุณแสงระวีได้เล่นข่าวใหญ่ ของนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวแน่" หมู่แย้มหลุดปากพูดเรื่อยเปื่อย จ่าเพิ่มต้องปรามให้หยุดพูด แล้วหันไปขอร้องแสงระวีช่วยกลับไปก่อน อย่าให้ผู้กองสิงห์มาลงโทษพวกตนเลย

แสงระวียอมทำตามที่ขอร้อง แต่พอเดินพ้นสายตา

จ่าเพิ่ม เธอกลับลอบตามสิงห์ไปอีกทางหนึ่ง...

อำนาจ ทำเป็นตกอกตกใจ เมื่อสิงห์บอกว่านักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวอาจจะวางแผนปล้นเพชรที่กำลังจะจัด โชว์ พร้อมกับหยิบกระดาษที่ได้จากคนของนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวให้อำนาจดู กระดาษแผ่นนั้นมีแผนผังทางเข้า-ออกของโรงแรมแห่งนี้ มีการระบุวันและเวลาซึ่งสอดคล้องกับงานแสดงเพชรที่กำลังจะจัดขึ้น

"ผม เคยได้ยินชื่อนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวว่าเป็นฮีโร่ ขวัญใจประชาชนอยู่ไม่ใช่เหรอครับ เห็นเที่ยวออกช่วยเหลือชาวบ้าน แล้วทำไมผู้กองถึงได้คิดว่าเขาวางแผนปล้นเพชร"

"คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ ยิ่งมีหน้ากากปิดบังอยู่แบบนั้น งานนี้จะเป็นการพิสูจน์ว่าใต้หน้ากากนั้นมีคนดีหรือคนเลวซ่อนอยู่"

อำนาจ จะไม่ประมาทเรื่องนี้เด็ดขาด และรับปากจะให้ความร่วมมือกับตำรวจเต็มที่ หลังจากสิงห์ออกไปจากห้องแล้ว กำนันฉ่ำกับลิงลมเข้ามา พอใจที่สิงห์เชื่อเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืน อำนาจชมว่าเป็นเพราะฝีมือการแสดงขั้นเทพของลิงลม ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับแผนล่อให้นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมาติดกับเท่านั้น กำนันฉ่ำรับรองว่าแผนของศรจะทำให้เสือมาติดกับเราแน่นอน...

ดึกคืน เดียวกัน ขณะเสือกับส้มกำลังตระเวนถามข่าวจากพวกผู้หญิงกลางคืน เพื่อสืบหาข้อมูลของพวกกำนันฉ่ำ เคนโทร.เข้ามือถือของส้ม บอกว่าเจอมะลิแล้ว ให้เสือรีบกลับบ้านด่วน...

เสือตกใจแทบช็อกเมื่อเห็นสภาพของมะลิที่ เอาแต่นั่งกอดเข่าตัวสั่น หวาดกลัวเหมือนมีผีร้ายอยู่รอบตัว เสือเรียกเท่าไรน้องก็ไม่หันมามอง ส้มอาสาจะเข้าไปคุยให้ แต่พอแตะถูกตัวมะลิเท่านั้น

มะลิกรีดร้องลั่นสุดเสียง "กลัวแล้วไม่เอา...อย่าเข้ามา พี่เสือจ๋า พี่เสืออยู่ไหน ช่วยมะลิด้วยมะลิกลัว"

ทุก คนพากันตกใจกับอาการของมะลิ เสือปราดเข้าใกล้ๆ ปลอบน้องให้ใจเย็นๆ บอกว่าเขาเป็นพี่ชายของเธอ มะลิค่อยๆหันมอง พอเห็นว่าเป็นพี่ชายตัวเองจริงๆโผเข้ากอดร้องไห้โฮ เสือสงสารน้องจับใจกอดตอบลูบหัวลูบหลังให้หายกลัวจนมะลิหลับไปในที่สุด เสือถามเคนว่าเกิดอะไรขึ้นกับมะลิ

"ข้าไม่รู้ ที่เจอตัวมะลิได้ก็เพราะว่าไอ้บักจ่อยมันกำลังขับแท็กซี่กลับอู่ แต่อยู่ๆมะลิก็โผล่มากลางถนนมันเกือบชน... มันไม่รู้จักว่าเป็นใคร มะลิเอาแต่เรียกชื่อเอ็ง มันเลยวิทยุมาบอกข้าให้ไปดูตัวว่าใช่น้องสาวเอ็งรึเปล่า พอข้าไปถึง...ก็เห็นมะลิเป็นแบบนี้แล้ว"

ส้มแนะว่า รอให้มะลิกลับมาเป็นปกติก่อน แล้วเราค่อยคุยกับเธออีกทีก็จะได้รู้ความจริง

ooooooo

พอ แสงระวีรู้ข่าวจากเคนว่ามะลิกลับมาแล้ว เธอรีบมาที่บ้านพักของส้มทันที เห็นเสือนั่งหลับอยู่ข้างๆมะลิ แสงระวีปลุกเสือให้ตื่นขึ้นล้างหน้าล้างตา เขานั่งเฝ้าน้องมาทั้งคืนแล้ว เธอจะอยู่เฝ้าต่อให้เอง

"แต่ถ้ามะลิตื่นมาแล้วคุมสติไม่อยู่ มะลิอาจจะทำร้ายคุณ"

แสง ระวีบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง   เสือเดินออกไปอย่างไม่แน่ใจนัก หลังจากล้างหน้าล้างตาเสร็จ เสือเข้ามาในห้องกินข้าวเจอเคนเพิ่งกลับจากอู่แท็กซี่ เคนเอาจดหมายฉบับหนึ่งยื่นให้เสือด้วยสีหน้าเป็นกังวล

"เมื่อคืนนี้ตอนที่บักจ่อยมันเจอมะลิ มันเจอจดหมายในตัวมะลิด้วย แต่ตกอยู่ในรถตอนพาไปที่อู่ นี่มันก็เพิ่งเอามาให้ข้า"

เสือ คว้าจดหมายไปเปิดอ่าน "บักเสือ...เอ็งไม่ต้องนึกขอบคุณข้าที่ข้าปล่อยน้องสาวเอ็ง เพราะข้าเบื่อที่จะเก็บมันไว้ให้เปล่าประโยชน์   แต่ถ้าเอ็งยังติดใจอยากมาเจอข้าเพื่อขอบคุณ เอ็งก็มาหาข้าได้ตลอดเวลาตามที่อยู่นี้...ข้ารอจะเจอเอ็งแทบใจจะขาด...ศร" เสือขบกรามแน่น ขยำจดหมายทิ้งอย่างโกรธแค้น

เคนปลอบให้ใจเย็นๆ ศรทิ้งจดหมายไว้แบบนี้ ต้องเป็นแผนล่อให้เสือไปติดกับแน่ๆ เสือไม่กลัว ศรทำร้ายมะลิจนเป็นแบบนี้จะต้องชดใช้ เคนพยายามห้ามปราม เตือนสติให้นึกถึงมะลิ ถ้าเสือเป็นอะไรไปแล้วมะลิจะอยู่กับใคร จังหวะนั้น ส้มเข้ามาบอกเสือว่ามะลิตื่นแล้ว รีบไปดูหน่อย เธอไม่ไว้ใจแสงระวี

ขนาด เธอมะลิยังไม่ยอมให้เข้าใกล้ กับแสงระวีจะยิ่งอาละวาดไปกันใหญ่ เสือพุ่งพรวดเข้าไปในห้องนอน เห็นมะลินั่งกอดเข่าอยู่ในอาหารหวาดผวา ก้มหน้าไม่ยอมมองใคร แสงระวีคอยปลอบอยู่ใกล้ๆ

"คุณแสงระวี ปล่อยเป็นหน้าที่ผมเองดีกว่า"

"ขอให้ฉันได้ลองคุยกับมะลิหน่อยเถอะ บางทีฉันอาจจะช่วยให้มะลิสงบลงได้"

"แต่ ฉันว่า เธอจะทำให้มะลิอาการหนักกว่าเดิม...คิดดูสิ...ไม่ใช่เพราะเธอเหรอที่หนีเอา ตัวรอดมาคนเดียวแล้วปล่อยให้มะลิโดนพวกมันจับไปทรมานจนกลายเป็นแบบนี้" ส้มพูดจี้ใจดำ

แสงระวีถึงกับอึ้ง แต่ยังยืนยันว่าจะขอคุยกับมะลิอยากขอโทษมะลิในเรื่องผ่านมา เสืออนุญาต ทีแรกมะลิเอาแต่ถอยหนี แสงระวีไม่ละความพยายาม พูดคุยปลอบใจจนมะลิจำเธอได้ โผกอดเธอแล้วร้องไห้ ส้มหน้าจ๋อยที่มะลิไว้ใจแสงระวี แถมยังมีท่าทางจะคลายความกลัวลงอีกด้วย...

ยิ่งเสือได้รู้ว่าถ้าเขา เป็นอะไรไปอย่างน้อยมะลิก็ยังมีแสงระวีอีกคนที่คอยช่วยเหลือ จึงตัดสินใจจะบุกไปหาศรเพื่อล้างแค้นให้น้อง เคนจะตามไปช่วยอีกแรง แต่เสือไม่ยอม เปลี่ยนชุดนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวแล้วตรงไปตามที่อยู่ที่ศรให้ไว้...

ทันที ที่ธงไทรู้จากแสงระวีว่า สิงห์ไปป้วนเปี้ยนในงานแถลงข่าวงานแสดงเพชรควีนส์ไดมอนด์ และอาจมีเรื่องเกี่ยวพันไปถึงนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว ธงไทสงสัยว่างานนี้อาจ จัดขึ้นบังหน้า ล่อนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมาติดกับ จึงสั่งโรสให้แฝงตัวเข้าไปในงานนี้ด้วยเผื่อมีเหตุการณ์ไม่คาดคิด

ooooooo

ได้เวลา "งานแสดงเพชร ควีนส์ไดมอนด์เพื่อการกุศล" เปิดฉากขึ้น บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความคึกคัก แขกไฮโซ ไฮซ้อทั้งหลายต่างทยอยเข้างาน แขกผู้หญิงพากันประโคมเครื่องเพชรมาอวดกัน สิงห์ จ่าเพิ่มกับหมู่แย้มอยู่ในชุดนอกเครื่องแบบอย่างหรู เพื่อให้ดูกลมกลืนไปกับพวกแขกเหรื่อ

"โชว์เดินแบบที่จะเริ่มก่อน จ่าตรวจดูแล้วหรือยัง" สิงห์เอ่ยถาม ขณะที่สายตาสำรวจไปทั่วงาน

"ดูแล้วครับผู้กอง ทุกอย่างปกติไม่มีอะไรผิดสังเกตเลยครับ"

สิงห์ไม่ชอบใจที่ทุกอย่างดูสงบมากเกินไป เลยขอไปตรวจรอบๆงานอีกครั้ง สั่งจ่าเพิ่มเฝ้าอยู่ตรงนี้...

ภายในห้องแต่งตัวหลังเวที บรรดานางแบบที่จะเดินโชว์ เครื่องเพชรอยู่ในชุดสวยงาม เซ็กซี่ ส่วนใหญ่แต่งตัวเสร็จแล้ว ทยอยออกจากห้อง เหลือนางแบบสาวสวยตัวเด่นที่ต้องเดินโชว์ ปิดท้ายยังแต่งหน้าไม่เสร็จ   โรสเดินมาด้านหลังเธอในชุดเหมือนกันไม่ผิดเพี้ยน ฟาดท้ายทอยนางแบบคนนั้นสลบเหมือด

จากนั้น โรสเข้ามายืนปะปนกับกลุ่มนางแบบเตรียมขึ้นเวที แต่เธอพิเศษกว่าคนอื่นตรงที่เธอจะต้องสวมหน้ากากซึ่งเป็นคอนเซปต์ของงาน สิงห์เข้ามาดูความเรียบร้อยหลังเวที ไล่ดูหน้านางแบบทุกคน จนมาถึงโรสซึ่งสวมหน้ากากอยู่คนเดียว โรสหันมาเห็นสิงห์จะหนีก็หนีไม่ทัน สิงห์เรียกให้หยุดก่อน

"ผมดูแลความปลอดภัยในงานนี้ ช่วยถอดหน้ากากให้ผมดูหน้าคุณหน่อย"

โรสใจไม่ดีเกรงเรื่องจะแดง แต่อำนาจเข้ามาเรียกสิงห์ขัดจังหวะเสียก่อน ทำให้โรสรอดไปได้อย่างหวุดหวิด สิงห์พูดคุยกับอำนาจเสร็จหันมามองอีกที นางแบบที่สวมหน้ากากหายตัวไปแล้ว...

ในห้องพักของฮัสซัน ฮัสซันเอาเพชรควีนส์ไดมอนด์ ใส่กล่องเครื่องเพชรแล้วยัดใส่กระเป๋าเดินทาง อำนาจนำเพชรควีนส์ไดมอนด์ของปลอมมาวางหน้าฮัสซันชมว่าของปลอมชิ้นนี้ทำได้ เหมือนของจริงมากฮัสซันต้องทำเลียนแบบให้เหมือน สิงห์จะได้เชื่อสนิทใจว่ากำลังปกป้องเพชรมูลค่าพันล้านบาท ไม่ใช่แค่ของราคาไม่กี่แสน อำนาจบอกว่าเพิ่งคุยกับสิงห์มา ท่าทางเขาเชื่อมั่นว่านักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวต้องปรากฏตัว

"ปล่อยให้เขาทำหน้าที่ของเขาไป ที่เหลือก็คงเป็นไปอย่างที่คุณวางแผนไว้"

ฮัสซันดูความเรียบร้อยของเสื้อผ้าตัวเอง ขณะที่อำนาจถือกล่องเครื่องเพชรปลอมออกไปยังห้องข้างๆ เช็กแผนการกับพวกกำนันฉ่ำอีกครั้ง แล้วถามหาเหยื่อที่ศรจะใช้จัดการกับจุดอ่อนของนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว ลิงลมคุมตัวหญิงสาวพนักงานของโรงแรมคนหนึ่งมีผ้าปิดปากมัดมือเอาไว้เดินออก มา...

ขณะเดียวกัน เสือหรือนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมาถึงทางเดินในโรงแรมที่จัดงาน ตรงขึ้นลิฟต์ไปยังชั้นที่ศรบอกไว้ในจดหมาย เจอพนักงานคนหนึ่งกำลังเข็นอุปกรณ์ทำความสะอาด เสือขอร้องพนักงานช่วยบอกทุกคนในชั้นนี้ให้อพยพด่วน พนักงานรีบทำตามทันที ไล่เคาะประตูห้องทุกห้อง...

ภายในงานแสดงเพชร เหล่านางแบบต่างเดินโชว์เครื่องเพชรที่สวยงามตระการตา เรียกเสียงตบมือได้เป็นระยะๆ จนกระทั่งถึงดาวเด่นของงานโรสในคราบนางแบบใส่หน้ากาก ก้าวออกมาพร้อมกับสร้อยเพชรควีนส์ไดมอนด์บนคอ ทุกคนในงานต่างตบมือต้อนรับสนั่นห้อง สิงห์เพ่งมองด้วยความสนใจ

โรสเดินมาหยุดที่แท่นหน้าเวทีซึ่งมีตู้กระจกสำหรับใส่เพชรตั้งอยู่ นายแบบเข้ามาช่วยปลดสร้อยเพชรออกจากคอโรสแล้วใส่ในตู้กระจก เพื่อเปิดโอกาสให้แขกผู้ร่วมงานเข้าชมอย่างใกล้ชิด โรสยืนโพสท่าอยู่ข้างตู้กระจก  สปอตไลต์ทุกดวงส่องไปที่นั่น  จ่าเพิ่มเพิ่งสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติที่ตัวนางแบบดาวเด่น รีบร้องทัก

"นางแบบคนนี้ตอนผมไปดูที่หลังเวที ผมจำได้ว่าเขามีรอยสักที่ข้อเท้านี่ครับ แต่ทำไมตอนนี้ไม่มี"

สิงห์เอะใจจะเข้าไปดูแต่ไม่ทันการเสียแล้ว ไฟทั้งงานสว่างโร่มีควันถูกพ่นออกจากเครื่องยิงสโมคฟุ้งไปทั่วเวที แขกยืนติดเวทีสูดควันเข้าไปถึงกับหมดสติ โรสรู้ทันทีว่าเป็นควันยาสลบรีบเอาผ้าจากชุดมาปิดจมูก ผู้คนวิ่งหนีตาย บ้างเหยียบกันชุลมุนวุ่นวายไปหมด เสียงอำนาจตะโกนลั่น

"ผู้กอง...ป้องกันเพชรให้ผมด้วย"

ผู้คุมกันพาอำนาจกับฮัสซันออกจากห้องจัดงาน สิงห์ วิ่งไปหน้าเวทีพบว่าตู้กระจกแตกกระจายเพชรควีนส์ไดมอนด์ อันตรธานไปแล้ว สิงห์กวาดตามองไปทั่วบริเวณเห็นนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวหนีออกไปทางประตูหลัง พร้อมกับสร้อยเพชรควีนส์ ไดมอนด์ในมือ โดยมีนางแบบสวมหน้ากากคนนั้นวิ่งตาม...

ฝ่ายแสงระวีเพิ่งเดินทางมาถึงหน้างาน เห็นบรรดาแขกเหรื่อวิ่งหนีตายกันอลหม่าน เธอปราดเข้าไปถามหมู่แย้มว่าเกิดอะไรขึ้น ได้ความว่านักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวชิงสร้อยเพชร ควีนส์ไดมอนด์ไป แสงระวีไม่เชื่อ

"พวกเราเห็นกับตาครับคุณแสงระวี มันทำร้ายคนบริสุทธิ์แถมยังเอาเพชรไปอีก คุณแสงระวีรีบหลบออกไปเถอะครับ...ตอนนี้ผู้กองกำลังตามล่ามันอยู่" หมู่แย้มว่าแล้วขอตัวไปดูแลคนเจ็บ...

ในเวลาเดียวกัน เสือในชุดนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมาถึงห้องพักซึ่งศรบอกไว้ในจดหมาย ศรกับลิงลมรออยู่ก่อนแล้ว ศรพูดจายั่วโมโห เสือทนไม่ไหวชักปืนออกมาจะยิง ลิงลม ใช้พลังคว้าตัวศรวิ่งหนีออกไปจากห้องอย่างว่องไว เสือไล่ตามมาถึงดาดฟ้าโรงแรม พร้อมกับชักปืนขึ้นมากระชับไว้ในมือ

"แกหนีข้าไม่ได้หรอกไอ้ศร วันนี้ข้าต้องแก้แค้นให้มะลิ"

เสียงศรหัวเราะดังก้องไปทั่ว   "เอ็งอยากแก้แค้นให้

น้องสาว เอ็งก็ต้องหาข้าให้เจอก่อนสิวะ"

อยู่ๆลิงลมก็โผล่มาทางข้างหลังเสือ ตาแดงก่ำเพราะของขึ้น พอเสือหันมามอง ลิงลมชกหน้าเปรี้ยงเดียวกระเด็น เสือตั้งหลักได้หันปากกระบอกปืนไปทางนั้น แต่ลิงลมหายตัวไปแล้ว ศรพูดจากวนสมาธิเสือตลอดเวลา เสือจับจังหวะได้ว่าลิงลมจะโผล่มาข้างหลังอีก คราวนี้เขาลั่นกระสุนใส่ทันที

แทนที่จะโดนลิงลม กลับถูกพนักงานโรงแรมที่ศรใช้ เป็นเหยื่อล่อรับกระสุนแทนทรุดฮวบ เสือตกใจที่ยิงคนบริสุทธิ์ พนักงานโรงแรมอีกคนหนึ่งได้ยินเสียงปืนวิ่งมาดู เห็นนักสู้ พันธุ์ข้าวเหนียวยิงคนบาดเจ็บตกใจกลัวรีบวิ่งหนี เสือจะตามไปอธิบาย แต่ลิงลมกับศรโผล่มาขวางไว้ พากันหัวเราะเยาะเขา

"เอ็งมันโง่เองที่เดินมาติดกับดักพวกข้า วันนี้เอ็งหนีออกจากที่นี่ไม่ได้แน่เพราะตอนนี้เอ็งไม่ใช่ฮีโร่ แต่เป็นทั้งฆาตกร เป็นทั้งโจรปล้นเพชรที่ตำรวจกำลังล้อมจับอยู่ ขอให้โชคดีนะบักเสือไว้ข้าจะไปเยี่ยมเอ็งในคุก"

เสือเจ็บใจที่เสียรู้จะไล่ตามศร แต่มีเสียงพนักงานที่โดนยิงร้องขอความช่วยเหลือดังขึ้น เสือรีบเข้าไปประคอง เห็นที่ท้องของเธอเต็มไปด้วยเลือด เสือใจคอไม่ดี...

ทันทีที่สิงห์รู้ข่าวจากพนักงานซึ่งเห็นเหตุการณ์นักสู้ พันธุ์ข้าวเหนียวยิงผู้บริสุทธิ์  เขาสั่งหมู่แย้มวางกำลังตำรวจปิดล้อมทางเข้าออกโรงแรมทุกด้าน แล้วรีบวิ่งไปดาดฟ้าโรงแรม พร้อมกับจ่าเพิ่ม

ooooooo

โรสไล่ตามนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวที่ขโมยสร้อยเพชรมาถึงลานจอดรถโรงแรม ถึงได้รู้ว่าที่จริงแล้วเป็นแผนล่อนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวให้มาติดกับดักของ กำนันฉ่ำกับพวก โรสเข้ามาจะขัดขวาง กำนันฉ่ำเห็นนางแบบสาวใส่หน้ากากท่าทางเอาเรื่อง เดาออกว่าเป็นกุหลาบแดง สั่งหมีควายกับเห่าดงจัดการ

หมีควายกับเห่าดงปลุกรอยสักให้มีพลังขึ้นมา ทั้งคู่ ตาแดงก่ำน่ากลัวโรสถึงกับผงะไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน กระหน่ำยิงใส่ทั้งคู่ไม่ยั้ง แต่พวกนั้นหลบได้แล้วพุ่งใส่ โรสจระเข้ฟาดหางใส่เห่าดงกระเด็นกลิ้งหลุนๆกลับไปหากำนันฉ่ำ หมีควายพุ่งชนโรสจนเสียหลักแล้วตามเข้าไปซ้ำ จังหวะนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นเป็นชุด กระสุนเฉียดหน้าหมีควายเลือดซิบ ตาที่แดงก่ำ กลับเป็นปกติ เสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด

กำนันฉ่ำเห็นไม่เข้าทีถอยรถมารับหมีควายพากันหนี ออกไปอย่างรวดเร็ว โรสหันไปเห็นธงไทถือปืนเดินเข้ามาหา ขอบคุณที่เขาช่วยชีวิตเธอไว้ ธงไทปราดเข้าไปช่วยพยุงโรส มายังรถของเขา โรสขอโทษที่ไม่สามารถหยุดพวกกำนันฉ่ำไว้ได้ แต่รับรองว่าถ้าเจอกันอีก เธอรับมือพวกมันได้แน่

"ปล่อยให้พวกมันหนีไปก่อน เป้าหมายของเราไม่ได้ อยู่ที่การจับพวกมันแต่อยู่ที่นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว ตอนนี้เขากำลังเข้าตาจน เราต้องหาทางช่วยเขาให้ได้"

โรสสงสัยว่าเราจะช่วยนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวได้อย่างไรในเมื่อสิงห์ก็อยู่ ที่นี่ แถมยังมีคนของอำนาจเต็มไปหมด ธงไท นิ่งคิดอยู่อึดใจก่อนนึกถึงแสงระวีขึ้นมาได้ รู้ว่าลูกจะต้องมาทำข่าวที่นี่รีบไปตามหา...

ในเวลาไล่เลี่ยกัน เสือหรือนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวอุ้มพนักงานที่ถูกยิงมาตามทางเดิน เธอหายใจติดขัด เสือตกใจรีบวางเธอลงกับพื้นเพื่อดูอาการ เขาหวนคิดถึงคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับหลวงพ่อเข้มว่าเขาจะใช้พลังข้าวเหนียว อย่างระมัดระวัง ไม่ทำให้คนดีเดือดร้อน ยิ่งคิดเสือยิ่งเสียใจที่ปล่อยให้โทสะครอบงำ

ขณะเสือกำลังช้อนตัวพนักงานขึ้น สิงห์มาถึงพร้อมกับจ่าเพิ่มและหมู่แย้มสั่งนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวถอยห่าง จากคนเจ็บ เสือไม่สนใจจะเข้าไปอุ้มให้ได้ สิงห์เสียงเข้มขู่ว่าถ้าแตะต้องผู้หญิง เขาจะยิงทันที

"นี่เป็นเรื่องเข้าใจผิด ผมไม่ได้ปล้นเพชร ผมไม่เคยคิดอยากได้ของของคนอื่น ส่วนผู้หญิงคนนี้ ผม...ผมไม่ได้ตั้งใจจะยิงเธอมันเป็นอุบัติเหตุ...ผู้กองต้องรีบพาเธอไปส่ง โรงพยาบาล ไม่อย่างนั้นเธอตายแน่"

สิงห์นิ่งคิดอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนสั่งจ่าเพิ่มพาตัวหญิงสาวออกไป เสือถอยห่างจากเธอแล้วหมอบลงกับพื้นตามที่สิงห์สั่ง พยายามอธิบายว่าตนไม่ใช่คนร้าย แต่สิงห์ไม่ฟังจะจับเขาไป โรงพักให้ได้ เสือเจ็บใจที่สิงห์ไม่ฟังเหตุผล อาศัยทีเผลอ ฟันศอก ใส่สิงห์แล้วหลบหนี

เสือหนีมาทางบันไดหนีไฟ เจอสมุนของอำนาจกรูเข้ามาจะจับ เสืองัดเชิงมวยโคราชออกมาสู้กับพวกนั้นหลับกลางอากาศไปตามๆกัน เสือคิดว่าจัดการหมดแล้ว แต่ยังเหลืออีกหนึ่ง คนโผล่เข้ามาพร้อมมีดจ้วงแทงไม่ยั้งเสือหลบแต่ไม่พ้น มีดเฉือนโดนสีข้าง เขาปล่อยหมัดเขวี้ยงควายใส่หน้าสมุนคะมำ เสือแทบหมดเรี่ยวแรงเอามือจับสีข้าง เห็นเลือดเต็มมือ แปลกใจ ฉุกคิดถึงคำของหลวงพ่อเข้ม

"การที่เขามอบพลังอันยิ่งใหญ่ให้เอ็งนั่นย่อมหมายถึงเอ็งต้องแบกรับภาระที่ ยิ่งใหญ่ด้วยเพราะฉะนั้นเอ็งต้องมีสติ ไม่ปล่อยให้กิเลสมาควบคุมเอ็งให้ไปในทางที่ผิด เพราะเมื่อไหร่ที่เอ็งใช้ความโกรธทำร้ายผู้อื่นจนเป็นสาเหตุของความผิด พลาด...พลังนั่นอาจจะไม่อยู่กับเอ็ง"

เสือตระหนักแล้วว่าทำไมเขาถึงถูกมีดธรรมดาๆแทงเข้า ระหว่างนั้นแสงระวีเข้ามาจับไหล่เขา บอกให้มากับเธอ เธอจะพาหนี ทั้งคู่ไปได้สักพัก สิงห์ตามมาถึงตรงนั้น เห็นแต่รอยเลือดหยดเป็นทาง จ่าเพิ่มตามเข้ามาสมทบกับเจ้านาย แล้วเดินตามรอยเลือดไปด้วยกันจนถึงห้องซักรีดของโรงแรม

รอยเลือดหยุดที่กระบะใหญ่สำหรับเก็บผ้ารอซัก สิงห์ส่งสัญญาณให้จ่าเพิ่มเตรียมพร้อม แต่พอเขาเปิดกองผ้าดู ต้องตกตะลึง พบว่ามีระเบิดเวลายึดติดไว้กับเสา เวลานับถอยหลังเหลือแค่ 15 นาที จ่าเพิ่มแนะให้ตามหน่วยกู้ระเบิด สิงห์ เกรงจะไม่ทันการณ์  เลยจะกู้ระเบิดเอง สั่งจ่าเพิ่มรีบไปอพยพ คนออกจากที่นี่ทันที ธงไทแอบดูอยู่ห่างๆ ยิ้มพอใจกับแผนลวงนี้ ก่อนหลบออกไปเงียบๆ...

แสงระวีซ่อนเสือในกระโปรงท้ายรถแล้วขับออกมาเจอด่านของหมู่แย้มเรียกให้หยุด ขอตรวจค้นภายในรถ แสงระวีหน้าเครียดอย่างเห็นได้ชัด ขณะเธอกำลังจวนตัว จ่าเพิ่มวิ่งหน้าตื่นเข้ามาสั่งหมู่แย้มรีบเคลียร์คนออกจากที่นี่ให้เร็ว ที่สุด อีกไม่ถึง 10 นาที ที่นี่จะระเบิดแล้ว หมู่แย้มลนลานทำอะไรไม่ถูก

"คุณแสงระวี...รีบออกไปจากที่นี่เดี๋ยวนี้เลยครับ"

แสงระวีไม่รอจ่าเพิ่มบอกซ้ำ รีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว พลางถอนหายใจโล่งอก จากนั้นจ่าเพิ่มกลับไปช่วยสิงห์ที่ห้องซักรีด เห็นสิงห์ยังจดๆจ้องๆเลือกสายไฟที่ต้องตัดเพื่อหยุดระเบิดเวลา กว่าสิงห์จะรู้ว่าเป็นระเบิดปลอม นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวก็หนีไปไกลแล้ว สิงห์ได้แต่มองระเบิดปลอมด้วยความเจ็บใจ...

ไม่ได้มีแต่สิงห์คนเดียวที่รู้สึกแบบนั้น ศรถึงกับโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงที่ตำรวจปล่อยให้เสือหนีรอดไปได้ โทษว่าเป็นเพราะผู้กองสิงห์ไร้ฝีมือ พวกเราไม่น่าวางแผนยืมมือตำรวจเล่นงานเสือ เสียเวลาเปล่าๆ สู้เราออกตามล่าเสือเองดีกว่า กำนันฉ่ำเห็นด้วยกับลูกชาย แต่ถึงอย่างไรก็ต้องเอาเรื่องนี้ไปปรึกษาอำนาจก่อน

ooooooo

แสงระวีพานักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวซึ่งหมดสติมาบ้านของเธอ หลังจากธงไททำแผลให้เขาแล้ว อดถามแสงระวีไม่ได้ว่าเธอเคยบอกว่านักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมีพลังพิเศษลูกปืน ทำอะไรไม่ได้ แล้วทำไมเขาถึงได้รับบาดเจ็บจนเสียเลือดมากมายขนาดนี้

"ลูกก็สงสัยอยู่เหมือนกันค่ะพ่อ...ปกติเขาไม่น่าจะเป็นแบบนี้ได้ เกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่"

ธงไทขอตัวไปตรวจดูว่าทางตำรวจได้อะไรคืบหน้าเรื่องนี้บ้าง ปล่อยแสงระวีให้อยู่เพียงลำพังกับนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว เธอมองใบหน้าที่ซ่อนอยู่ใต้หน้ากาก นึกอยากรู้ว่าเขาเป็นใครกันแน่ เอื้อมมือไปจับหน้ากากจะเปิดดู  ทันใดนั้นนักสู้ พันธุ์ข้าวเหนียวจับมือเธอไว้  ถามเสียงเข้มว่าจะทำอะไร

แสงระวีสะดุ้งโหยง

"ฉันรู้ว่านี่เป็นความลับของคุณ แต่ฉันอยากช่วยคุณ เพราะตอนนี้คุณถูกใส่ร้ายว่าเป็นอาชญากร"

นัก สู้พันธุ์ข้าวเหนียวว่าถ้าอยากช่วยเขาจริงๆ แค่เธออย่าอยากรู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเขาเป็นใครก็พอ แสงระวีสงสัยว่าทำไมเขาถึงกลัวเธอจะรู้ นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวยังไม่ทันจะตอบอะไร ได้ยินเสียงเหมือนของหนักตก แสงระวีแปลกใจรีบเดินไปดู เห็นพ่อของตัวเองนอนสลบอยู่ที่พื้น เธอจะเข้าไปหา

แต่ ถูกกุหลาบแดงมาจากด้านหลังโปะยาสลบใส่จมูก แสงระวีพยายามดิ้นหนีแต่สุดท้ายก็หมดสติ นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวตามมาเห็นสองพ่อลูกนอนไม่ได้สติอยู่ที่พื้น โดยมีกุหลาบแดงยืนอยู่ใกล้ๆ

"กุหลาบแดง ผมนึกว่าคุณเป็นพวกผม" นักสู้พันธุ์ ข้าวเหนียวปรี่เข้าไปจะเล่นงาน ธงไทกลับลุกขึ้นห้ามว่าอย่าเพิ่งเข้าใจผิด กุหลาบแดงเข้ามายืนข้างๆธงไท นักสู้พันธุ์ ข้าวเหนียวงงหนัก

"เราเป็นพวกเดียวกันกับคุณแน่ คุณไม่ต้องสงสัย แต่ที่ผมต้องทำกับแสงระวีแบบนี้ เพราะนี่เป็นเรื่องคอขาดบาดตายที่ผมไม่อยากให้ลูกสาวผมเข้ามาเกี่ยวข้อง"

"คุณเป็นใครกันแน่ คุณธงไท"

"ผมพญาอินทรี หรือจะเรียกผมว่าลมใต้ปีกก็ได้"

ธง ไทเล่าอุดมการณ์ของเขาและเรื่ององค์กรเขี้ยวพยัคฆ์ ให้นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวฟัง โรสถอดหน้ากากของเธอออกเผยให้เห็นใบหน้าเพื่อยืนยันความจริงใจ เธอกับธงไทต้องการให้เขามาร่วมมือโค่นองค์กรเขี้ยวพยัคฆ์ด้วยกัน ธงไทรู้จากแสงระวีว่านักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวมีพลังพิเศษสามารถต่อสู้กับพวก ของอำนาจ

"ตอนนี้ผมไม่มีพลังของนักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวแล้ว ผมเลยไม่รู้ว่าจะช่วยอะไรพวกคุณได้...ผมขอโทษ...ตอนนี้ผมกลายเป็นทั้ง อาชญากรและฆาตกร ถ้าผมร่วมมือกับพวกคุณ ผมจะทำให้พวกคุณเดือดร้อน"

โรสโพล่งขึ้น "ถึงคุณจะไม่เหลือพลังของนักสู้พันธุ์ ข้าวเหนียวแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเลิกสู้นะ"

นัก สู้พันธุ์ข้าวเหนียวไม่เคยคิดจะหยุดต่อสู้ เพียงแต่เขาจะสู้ด้วยวิธีของเขาเอง ว่าแล้วเขาผละจากไป โรสจะตามแต่ธงไทห้ามไว้ บอกว่าตอนนี้นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียวยังไม่พร้อมเพราะเขาเพิ่งสูญเสียพลัง พิเศษไป แต่คนอย่างเขาต้องหาทางเอาพลังนั่นกลับคืนมาได้แน่ๆ ถึงตอนนั้นเขาจะมาร่วมมือกับเรา...

เสือกลับถึงบ้านพัก บอกเรื่องพลังข้าวเหนียวหายไปให้เคนกับส้มรับรู้ ทั้งคู่พากันสงสัยว่าพลังพิเศษหมดได้ด้วยหรือ เสือโทษว่าเป็นความผิดเขาเองที่ปล่อยให้ความแค้นบังตา  จนเกิดการผิดพลาดทำร้ายผู้บริสุทธิ์  ซึ่งนั่นไม่ใช่จุดประสงค์ที่เขาบนฟ้ามอบพลังข้าวเหนียวให้ตน

"เขาก็เลยไม่ให้เอ็งมีพลังอีกงั้นเหรอ"

เสือ พยักหน้ารับ เคนหน้าเสีย แนะว่าพวกเราควรย้ายที่อยู่ ต้องหนีไปให้ไกลๆ เสือไม่ยอมหนีไปไหนอีกแล้ว เขาจะอยู่ที่นี่และจะไม่หยุดสู้ เคนท้วงว่าไม่มีพลังข้าวเหนียวแล้ว เสือจะเอาอะไรไปสู้กับพวกนั้น ระหว่างนั้น เสียงทีวีที่เปิดทิ้งเอาไว้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีปล้นเพชร เสือเดินเข้าไปฟังใกล้ๆ

"หญิงสาวพนักงานโรงแรมวัย 20 ปี ซึ่งถูกนักสู้พันธุ์ ข้าวเหนียวยิงเข้าที่บริเวณช่องท้องเมื่อวานนี้..." ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่หมอยังจำเป็นต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ความคืบหน้าต่อไปจะรายงานให้ทราบในข่าวช่วงหน้าค่ะ

เสือ ยืนนิ่งเหมือนคิดอะไรออก ส้มรีบเดินมาปิดทีวีปลอบเสือว่าไม่ต้องไปสนใจข่าวพวกนั้น   เสือบอกเคนกับส้มว่าไม่สนใจไม่ได้ เขาต้องรับผิดชอบกับการกระทำของตัวเอง เคนถามเสือว่าจะรับผิดชอบอย่างไร  เสือกลับนิ่งไม่ตอบ  ลุกออกไปเงียบๆ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เสน่ห์เหลือล้น “บัว นลินทิพย์” มีผลงานออนแอร์ 5 วันรวด! แฟนๆ ถูกใจ

เสน่ห์เหลือล้น “บัว นลินทิพย์” มีผลงานออนแอร์ 5 วันรวด! แฟนๆ ถูกใจ
21 มิ.ย 2564

02:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 10:00 น.