นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สะใภ้อิมพอร์ต

SHARE
  • หน้าที่

ลิซ่า สาวสวยดีกรีนักเรียนนอก...เจอวิกฤตทางการเงินเข้าขั้นรุนแรง เมื่อวิยะดากับเจริญ แม่และพ่อโทรมาเรียกตัวให้กลับด่วน เพราะครอบครัวล้มละลาย จากชีวิตบนสวรรค์จึงถูกฉุดลงนรก ลิซ่าแทบทำใจไม่ได้จึงไปเที่ยวผับ ใช้เหล้าแก้ปัญหา แต่มันกลับนำปัญหาที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตมาให้เธอ 

ลิซ่าตื่นขึ้นมาในโรงแรม เธอคิดว่าเธอมีอะไรกับดล เจ้าของฟาร์มไพรรักษา ผู้ซึ่งเพิ่งได้รับมรดกพันล้านมาจากคุณตาพร้อมกับเงื่อนไขสุดเสียวในพินัยกรรมที่ระบุให้ดลมีเมียและลูกภายในหนึ่งปี ถ้าทำไม่ได้ สมบัติทั้งหมดจะตกเป็นของพิธาน ลูกพี่ลูกน้องที่เกลียดดลเข้าไส้ 

ลิซ่าตามมาหาเรื่องดลถึงที่ฟาร์ม ท่ามกลางความวุ่นวาย ลิซ่าได้เจอกับอร แม่ของดล อรจำได้ว่าลิซ่าเคยช่วยชีวิตเธอเอาไว้ อรถูกชะตาลิซ่าอย่างมาก จึงเจรจาว่าจะใช้หนี้แทนครอบครัวของเธอ แลกกับการที่ลิซ่าต้องแต่งงานกับดล ลิซ่าไม่ตอบรับและปฏิเสธ ด้านดลเองพอรู้จุดประสงค์ของแม่จึงค้านหัวชนฝา ทำเอาอรช็อคหมดสติ ผลตรวจออกมาว่าอรเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายจะอยู่ได้ไม่กี่เดือน ทำเอายายทับทิม รินน้องสาวดล หมอหมีเพื่อนสนิทดลสัตวแพทย์ประจำฟาร์ม พัฒน์น้องชายพิธานถึงกับช็อค! มีเพียงลดา น้องสาวอรที่ไม่เชื่อ เค้าคิดว่าอรโกหก เนื่องจากลดากับอรไม่ถูกกันมาตั้งแต่สาวๆ 

ดลกับลิซ่าจำต้องจับมือกันชั่วคราว และยอมแต่งงานเพื่อให้แม่มีความสุขครั้งสุดท้าย ลิซ่าเข้ามาเป็นคุณนายเจ้าของฟาร์ม เธอคิดว่าจะสบาย แต่ที่ไหนได้กลับต้องพบกับความยากลำบากอย่างแสนสาหัส เมื่อดลไม่ได้ให้เธอเป็นเมีย แต่ให้เธอเป็นคนงาน!! ลิซ่าต้องทำงานทุกอย่างตั้งแต่ล้างคอก เก็บอึ รีดนม และอีกสารพัด  ที่ดลทำแบบนี้เพราะคิดว่าถ้าเค้าทำให้ลิซ่าทนไม่ไหว ลิซ่าจะได้ขอหย่ากับเค้า เท่านี้เค้าก็ไม่ได้ทำผิดกับแม่ แต่ลิซ่ารู้ทันความคิดของดลจึงทำทุกอย่างได้หมด...ไม่เพียงแค่นั้นลิซ่ายังต้องเจอกับลดา พิธาน ยายทับทิม และคนงานบางคนคอยกลั้นแกล้ง แต่เธอก็สุดสตรอง...ไม่มีใครจัดการเธอได้ ยายทับทิมจึงต้องส่ง รตี..หลานสาวของเพื่อนสนิท ที่หมายหมั้นจะให้ได้กับดลมาเป็นคนจัดการลิซ่า แต่ก็พ่ายให้กับลิซ่าไปอีกคน ทำให้รตีแค้นใจมาก จึงร่วมมือกับพิธาน หาทางกำจัดลิซ่าไปให้พ้น

แต่นานวันเข้า..ลิซ่าก็ได้พิสูจน์ตัวเองให้ดลเห็นว่าเธอคือคนจริงกระทิงแดง ทำให้ดลเริ่มประทับใจและเกิดเป็นความรัก แต่เพราะการสูญเสียรักครั้งแรก ทำให้ดลฝังใจไม่กล้ารักใคร แต่สุดท้ายความดีของลิซ่าก็เอาชนะใจดลและคนในครอบครัว ทุกอย่างกำลังจะดี แต่ความลับแตกว่าอรโกหกเรื่องเป็นมะเร็ง มันเป็นแผนที่อรใช้เพื่อบังคับให้ดลกับลิซ่าแต่งงานกัน แต่ถึงจะโกหก..ก็ไม่มีผล เพราะตอนนี้ดลกับลิซ่ารักกันแล้ว ความรักกำลังไปได้ดีก้อมีมารมาผจญ วิชัย...นักธุรกิจสีเทาที่ยอมทำทุกวิธีเพื่อจะได้ครอบครองฟาร์มไพรรักษา โดยไม่สนว่าวิธีการจะชั่วร้ายมากแค่ไหน วิชัยร่วมมือกับพิธานและรตีหาทางทำลายดล!!

วิชัยจะทำสำเร็จหรือไม่ ลิซ่ากับดลจะมีทายาทก่อนครบหนึ่งปีตามที่พินัยกรรมระบุไว้รึเปล่ามาร่วมลุ้นร่วมสนุกจนกรามค้างกันได้ในละครเรื่อง “สะใภ้อิมพอร์ต”  ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 28 มกราคม 2563 ทางช่อง7 HD


รายชื่อนักแสดงเรื่อง "สะใภ้อิมพอร์ต"

มิกค์ ทองระย้า
มิน พีชญา  วัฒนามนตรี
อั๋น ชยพล
ใจบัว ฮิดดิง
จักรพันธ์ วงศ์คณิต
สิรินทร์ ก่อเกียรติ
มณฑิรา เปี่ยมรัตนาวงศ์
สุรเกียรติ บุนนาค
สาวิตรี สามิภักดิ์

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.