นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สะใภ้อิมพอร์ต

SHARE

พัฒน์เห็นดลกำลังจะถูกพิธานเอาไม้ฟาดปรี่ไปคว้าไม้ไว้ทัน ขอร้องพี่ชายตัวเองอย่าทำร้ายพี่ดลอีก พิธานโมโหที่น้องมาขวางกระแทกไม้ใส่หน้าถึงกับทรุด

ดลฉุนขาดที่เขาทำร้ายพัฒน์กระชากไหล่มาต่อยไม้ร่วงจากมือแล้วรีบเข้าไปดูอาการพัฒน์ พิธานเล่นทีเผลอคว้าไม้จะตีดลอีก แต่ลิซ่ากับหมอหมีมาเห็นเสียก่อนตะโกนเตือนให้ระวัง ดลหันไปจับไม้ที่ฟาดลงมาได้พอดีกระชากไปจากมือพิธาน กลายเป็นตัวเองถือไม้ไว้ เป็นจังหวะเดียวกันกับอร ริน ลดากับพอลล่าและโก้ตามมาสมทบ ลดาเห็นดลยืนถือไม้หน้าตาเอาเรื่อง ขณะที่พิธานปากแตกก็โวยวายทันทีโดยไม่ถามสักคำ

“นี่ถึงกับจะต้องทำร้ายร่างกายกันขนาดนี้เลยเหรอตาดล”

“ผมไม่ได้ทำ ลูกชายคุณน้าเป็นฝ่ายเริ่มก่อน” ดลอธิบาย ลดาไม่ฟังเห็นชัดๆว่าหลักฐานคามือเขายังจะมีหน้ามาโยนความผิดให้ลูกชายของตนอีก ดลมองไม้ในมือก่อนจะทิ้งลงพื้น

“ที่พี่ดลพูดเป็นความจริงนะครับแม่ พี่พิหาเรื่องพี่ดลก่อน แม่เห็นแขนพี่ดลไหม” พัฒน์ช่วยอธิบายอีกแรง

ทุกคนมองไปที่แขนดลเป็นตาเดียวกันเห็นเป็นรอยแดงเถือก เลือดซิบ พิธานแก้ตัวหน้าด้านๆว่าพัฒน์ถูกดลล้างสมองถึงได้พูดเข้าข้างดล ตนอยู่เฉยๆ มันต่างหากมาถึงก็มาอัดตน ดลไม่พอใจจะเข้าไปเอาเรื่อง ลดาปรี่มาขวางนี่คิดจะตีพิธานต่อหน้าเธอเลยหรือ อย่าให้มันมากเกินไป ความอดทนคนเรามีจำกัด ถ้าบีบคั้นกันมากๆบางทีเธออาจทำอะไรที่เขาคาดไม่ถึง อรสุดทนที่ลดาปกป้องลูกแบบหน้ามืดตามัวเข้าไปยืนข้างดล

“เธอนี่มันโง่จริงๆ จนป่านนี้ยังไม่รู้จักสันดานของลูกชายตัวเองอีกหรือว่าเป็นประเภทที่ชอบลอบกัด”

“ยังไงงานนี้ดาก็เชื่อลูกของดา ลูกพี่อรเป็นฝ่ายผิดต้องขอโทษตาพิมาเดี๋ยวนี้”

“ฝันไปเถอะ ครั้งนี้ฉันจะไม่เอาเรื่องลูกของเธอจะคิดซะว่าทำบุญทำทาน ไปตาดลกลับบ้าน” อรจับแขนลูกชายจะพากลับ ลดาปราดมาขวางหน้าจะยอมให้ไปก็ต่อเมื่อเขากราบขอโทษพิธานก่อน ลิซ่าเห็นท่าไม่ดีกระซิบกับรินว่าเราจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้ รินมองหน้าอีกฝ่ายก็เข้าใจว่าหมายถึงอะไรเดินลิ่วออกไป

อรจะให้ดลกราบก็ได้ แต่ลดาต้องให้พิธานกราบเขาก่อน ลดาจะให้ลูกทำอย่างนั้นทำไมในเมื่อไม่ได้ทำอะไรผิด อรหันไปเรียกโก้กับพอลล่าให้มาบอกลดาทีว่าเกิดอะไรขึ้น พอลล่าเล่าว่าเห็นคุณพิธานจะเล่นงานคุณพัฒน์แต่คุณดลช่วยเอาไว้ เขาก็เลยไม่พอใจ พิธานโกรธจะเข้าไปเอาเรื่อง พอลล่ากับโก้รีบไปหลบหลังอร

“เห็นแล้วนะว่าลูกชายแสนดีของเธอมันเป็นคนอย่างไร”

ลดาหาว่าพัฒน์อยากไปเข้าข้างคนอื่นสมควรต้องโดนแบบนี้ อรเสียใจแทนหลานชายคนเล็กที่มีแม่ลำเอียงแบบเธอ สองพี่น้องโต้เถียงกันอย่างไม่มีใครยอมใคร อรพูดแทงใจดำทำให้ลดาฟิวส์ขาดตบพี่สาวหน้าหัน อรไม่ยอมถูกทำร้ายฝ่ายเดียวตบคืน สองคนตบตีกันอุตลุด

แม่ทะเลาะกันไม่พอ พิธานกับดลวางมวยกันอีกรอบ ลิซ่ากับหมอหมีและพัฒน์เข้าไปห้ามแต่ไม่มีใครฟังแถมโดนลูกหลงไปด้วย ก่อนเรื่องราวจะบานปลาย ทับทิมลากปืนลูกซองมายิงขึ้นฟ้า

“ถ้ายังไม่หยุด ฉันจะให้กินลูกปืนเป็นอาหารเดี๋ยวนี้”

ทุกคนหยุดกึก ไม่มีใครกล้าขยับเพราะเห็นท่าทางเอาจริงของทับทิม

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.