นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สะใภ้อิมพอร์ต

SHARE

ไม่นานนัก หมอหมีวิ่งนำดลกับพัฒน์มาถึงจุดเกิดเหตุ ต้องตะลึงเมื่อเห็นลิซ่ากับรตีในสภาพไม่เหลือเค้าเดิมเพราะตัวมีแต่ปุ๋ยคอกเปรอะไปหมด พัฒน์ถามหมอหมีแน่ใจว่านั่นคือพี่รตีกับพี่ลิซ่า

“ใช่ ตอนฉันเจอยังไม่เละขนาดนี้ ทำไงดีวะไอ้ดล”

ดลนึกถึงวิธีห้ามหมากัดกันโดยใช้น้ำขึ้นมาได้ วิ่งไปคว้าสายยางสั่งให้พัฒน์เปิดน้ำแรงสุด แล้วฉีดไปที่สองสาวถึงกับหยุดกึก ผละออกจากกันร้องวี้ดว้ายเสียงลั่นเพราะน้ำแรงมาก จังหวะนั้น อร ทับทิมกับริน แหวนและลดาพร้อมด้วยจีจี้เดินเข้ามา ทับทิมร้องถามดลว่ากำลังทำอะไร คนถูกถามชะงัก พัฒน์รีบวิ่งไปปิดน้ำ ครั้นน้ำขาดสายเผยให้เห็นลิซ่ากับรตียืนอยู่ในสภาพเหมือนลูกหมาตกน้ำไม่มีผิดเพี้ยน

รตีดราม่าทันทีที่เห็นทับทิม

“คุณยาย ช่วยรตีด้วยค่ะ” ไม่อ้อนเปล่า รตีถลาเข้าหาตีหน้าน่าสงสาร ทับทิมรีบไปหลบหลังแหวน สั่งให้หยุดตรงนั้นไม่ต้องเข้ามาเพราะกลิ่นปุ๋ยคอกเหม็นเหลือทน อรซักดลว่าเกิดอะไรขึ้น

“อย่าถามผมเลยครับผมก็เพิ่งมาก่อนหน้าทุกคนไม่นาน ถ้าอยากรู้เรื่องถามสองคนนั่นดีกว่า” ดลว่าแล้วมองไปทางลิซ่ากับรตีที่ยืนตัวเปียกมะล่อก-มะแล่ก

ooooooo

สองสาวถูกเรียกตัวไปชำระความห่างจากกองปุ๋ยคอกมาพอสมควร ยังไม่ทันมีใครถามรตีชิงพูดขึ้นก่อนว่าตัวเองไม่ผิดลิซ่าเป็นคนเริ่มก่อน ตนพูดดีๆด้วยกลับมาเหวี่ยงใส่ตนก็เลยต้องป้องกันตัวเอง

ลิซ่าทักท้วงว่ารตีพูดไม่จริงคนที่เริ่มก่อนคือรตีไม่ใช่เธอ คนอย่างเธอไม่เคยทำใครก่อน อรถือหางข้างลิซ่าอยู่แล้วจึงเชื่อที่เธอพูด ขณะที่ทับทิมเข้าข้างรตีอย่างออกนอกหน้า ทำให้แม่ลูกพานจะทะเลาะกันเอง

“คุณแม่ครับคุณยายครับ อย่าเพิ่งมาทะเลาะกันเองสิครับ ถ้ายังไงเรื่องนี้ผมขอเป็นคนถามเองเพื่อความยุติธรรมทั้งสองฝ่าย รตีคุณมาที่ฟาร์มทำไม”

“รตีมาหาดลค่ะ แต่เจอ...คุณลิซ่า รตีเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนงาน”

ลดาขำก๊ากชอบอกชอบใจ อรไม่พอใจที่น้องสาวหัวเราะเยาะลิซ่าจะเข้าไปเอาเรื่องรินต้องจับแขนแม่ไว้ รตีตีหน้าเศร้าเล่าเรื่องเท็จอีกว่าตนถามลิซ่าว่าดลอยู่ไหน เธอกลับไล่ตนไปหาเอาเองพูดแบบนี้ใครจะไม่โกรธจริงไหม ทับทิมกับลดาขานรับเป็นปี่เป็นขลุ่ยว่าจริง ลิซ่าไม่พอใจที่รตีพ่นคำเท็จถามว่าพูดจบหรือยังเธอจะได้พูดบ้าง ดลหันมาเล่นงานลิซ่า

“ผมยังไม่ได้บอกให้คุณพูด กรุณาเงียบไปก่อน ...รตีแล้วจากนั้น”

“จากนั้นคุณลิซ่าก็เอาขี้วัวโยนใส่รตีค่ะ รตีพยายามอดทนไม่ตอบโต้แต่เขาไม่หยุดเอาถังน้ำปาใส่หลังรตี”

ทั้งทับทิมและลดารุมว่าลิซ่ากันยกใหญ่ คนถูกว่าโกรธมากชี้หน้าด่ารตีว่าโกหก ดลเอ็ดเธออีกครั้งบอกแล้วไม่ใช่หรือว่าอย่าเพิ่งพูด เธอทนไม่ไหวอีกต่อไปจะไม่ยอมให้ยัยนี่ปั้นน้ำเป็นตัวอยู่ฝ่ายเดียว

รตีต่างหากที่เป็นฝ่ายพูดจาดูถูกเธอสารพัด เธออุตส่าห์อดทนไม่ตอบโต้แต่รตีก็เอาถังน้ำปาใส่หลัง เธอจึงต้องสู้กลับเพราะเธอรู้ว่าคนแบบนี้ถ้าเรายอมเราก็จะโดนรังแกไปตลอดซึ่งเธอไม่ใช่คนประเภทนั้น อรตบมือสะใจ

“ดีมากหนูลิซ่า ถ้าแม่เป็นหนูแม่ก็จะทำแบบนี้เหมือนกัน”

“แม่ครับ...ผมว่าเรื่องนี้มันก็ผิดด้วยกันทั้งคู่ที่ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจปล่อยให้เกิดเรื่องราวใหญ่โต เอาเป็นว่าผมขอให้อย่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมาอีก”

“คุณไม่ต้องห่วง ฉันไม่ใช่พวกชอบสร้างเรื่อง บอกคนของคุณดีกว่าว่าอย่ามายุ่งกับฉันไม่อย่างนั้นเรื่องแบบนี้ไม่เกิดขึ้นอีกแน่” ลิซ่าโต้อย่างเหลืออด ดลตวาดเสียงลั่น

“จะไม่เชื่อกันบ้างเลยใช่ไหม เด็กอนุบาลพูดครั้งเดียวยังรู้เรื่อง แต่คุณ...เฮ้อ” ดลมองลิซ่าอย่างตำหนิ เธอกำมือแน่นโกรธจัดก่อนเดินหัวเสียออกไป เขามองตามส่ายหน้า ลดาได้ทีเหยียบซ้ำ

“ลูกสะใภ้พี่อรนี่ไร้มารยาทสิ้นดี มีอย่างที่ไหนนึกจะไปก็ไปไม่เห็นหัวหงอกหัวดำที่อยู่ตรงนี้บ้างเลย แต่จะว่าไป เขาอาจจะได้รับการเลี้ยงดูมาแบบนี้ไม่รู้พี่อรไปคว้าตัวมาจากสลัมที่ไหน”

“มันจะมากไปแล้ว” อรหันไปจะเอาเรื่องทับทิมสั่งให้พอได้แล้ว แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวก็ทำให้ตนปวดหัวจะแย่ยังมาทะเลาะกันอีก แล้วไล่ให้ทุกคนแยกย้าย ส่วนรตีก็ให้ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า จากนั้นทับทิม รตีกับแหวนตรงไปทางบ้านฝ่ายแรก ขณะที่ลดากับจีจี้พากันเดินแยกไปอีกทาง เหลือแค่อร หมอหมี พัฒน์กับริน และดล อรต่อว่าลูกชายว่าใจดำ แทนที่จะเข้าข้างเมียตัวเองกลับไปเข้าข้างคนอื่น

“ผมเข้าข้างคนอื่นที่ไหน ผมบอกว่าผิดทั้งคู่” ดลพยายามอธิบายแต่อรไม่ฟังชวนรินกลับบ้านไม่อยากอยู่ตรงนี้ต่อไม่อย่างนั้นได้ตบใครสักคนแน่ๆ รินประคองแม่กลับไป ดลบ่นกับหมอหมีนี่ตัวเองทำอะไรผิด

“ยังไม่รู้ตัวอีกเหรอ” พูดจบหมอหมีผละไป ดลหันไปทางพัฒน์หวังให้เขาเข้าข้าง แต่เขากลับคิดเหมือนกันกับหมอหมี ดลขอร้องให้เขาบอกตนหน่อยว่าทำผิดอะไร พัฒน์ไม่ยอมบอกให้ดลลองใช้ปัญญาคิดเอาเอง

ooooooo

รตีอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อยมานั่งบีบน้ำตาตรงหน้าทับทิมยืนยันว่าเรื่องนี้ตัวเองไม่ผิด และเป็นฝ่ายที่โดนลิซ่ารังแก ท่านนึกถึงคำพูดของลิซ่าที่ยืนกรานว่ารตีเป็นฝ่ายทำร้ายเธอก่อนตัดสินใจถามรตีตรงๆ

“รตี ยายอยากให้หนูพูดความจริงกับยาย หนูไม่ได้เป็นฝ่ายทำร้ายลิซ่าเขาก่อนจริงๆใช่ไหม”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.