นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สมิงจ้าวท่า

  SHARE
  • หน้าที่


  ดอน (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) เด็กกำพร้า ที่แม่เอามาทิ้งไว้ที่วัดเมื่อ 28 ปีก่อนได้รับการเลี้ยงดูจาก หลวงตาชม (ยอดชาย เมฆสุวรรณ)  และได้รับราชการเป็นเจ้าหน้าที่ศุลการกร โดยที่ไม่เคยรู้ว่าชาติกำเนิดที่แท้จริงของเขา  สิ่งที่ติดตัวเขามาคือ จี้ และสร้อยรูปม้าน้ำ ที่ทำจากทองคำและพลอย  ดอนเป็นหน่วยปราบปรามของกรมศุลกากร ที่มีฝีมือ ช่วยกรมตำรวจปิดคดีใหญ่ๆ ได้หลายคดี  จนกระทั่งวันหนึ่ง  ทางหน่วยสืบราชการลับ  โดย สารวัตรบันลือฤทธิ์ (พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธุ์)  ได้ขอยืมตัวดอนไปทำงานลับเกี่ยวกับแก๊งแมวน้ำ บ่อนทำลายประเทศ  ดอน ต้องทำภารกิจนี้ร่วมกับ  โสภาวดี  (ฮาน่า ลีวิสสายลับสายทหารที่มีความสามารถระดับพระกาฬคนหนึ่ง แต่กองทัพไม่ได้เปิดเผยเพราะเพื่อความปลอดภัย ทั้งคู่ต้องหากันให้เจอ 

  วดี มี ฤทธิ์ณรงค์ (เขตต์ ฐานทัพ) เป็นแฟนหนุ่ม เขาเป็นนักธุรกิจนำเข้าส่งออกชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และกำลังจะแต่งงานกัน ฤทธิ์ณรงค์ไม่รู้ว่าวดีเป็นสายลับ มีการเปิดท่าเรือแห่งใหม่ที่อำเภอคลองใหญ่จังหวัดตราด  บัญชา (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) นักธุรกิจ ด้านการขนส่งทางเรือ ที่ประเทศเวียดนามโดยส่ง สรเดช (ไดสุเกะ สุกี้คาวา) ลูกชายคนโตมาดูแลกิจการ  บัญชาร่วมมือกับ อลัน (เดวิด อัศวนนท์) ในการขยายกิจการครั้งนี้  อลัน ส่ง โรสแมรี่ (จิลล์ โรเจอร์) ลูกสาวคนเดียวของเขา มาดูแลกิจการ การเปิดท่าเรือครั้งนี้มันเป็นการดับฝันของฤทธิ์ณรงค์ ที่จะขยายกิจการและฐานการค้าไปสู่กัมพูชาและเวียดนาม แต่คนที่เสียผลประโยชน์มากที่สุดเห็นจะได้แก่  หว่องหลี (ภาณุ สุวรรณโณเขาถูกทับเส้นทางทำมาหากินหว่องหลี  มีลูกน้องที่มากฝีมืออย่างเก๋า บ่อนไก่ (ก้อง จิรพัชร์)  และ เกชา (เบียร์ ณัฏฐพงษ์)  เป็นคนฟอกเงินให้ เกชาเปิดบริษัทบังหน้าเพื่อฟอกเงินให้บริษัทชั้นนำหลายบริษัทที่โกงภาษีบ้านเมือง 

  มีการสงสัยว่า อลันคือ หัวหน้าใหญ่ของแก๊ง มังกรทะเล ดอนแฝงตัวเข้าไปหาข่าวความเคลื่อนไหวของแก๊งมังกรทะเล ในท่าเรือ แล้วส่งข้อมูลให้สารวัตรบันลือฤทธิ์ เพื่อวางแผนเข้าทะลายแก๊ง ดอนจะต้องไปพบกับสายลับ คือวดี ที่เขาไม่รู้จัก สารวัตรบันลือฤทธิ์บอกเพียงว่า  คนๆนั้นเป็นผู้หญิงแต่ถ้าดอนใช้คำว่า “สมิง” ถามไปคนคนนั้นตอบมาว่า “จ้าวท่า” นั่นแหละคือสายลับ ”สมิงจ้าวท่า” คือชื่อปฏิบัติการครั้งนี้  

  วดี ปลอมตัวในฐานะนักธุรกิจ เพื่อที่จะเข้าถึงตัวอลัน  วดีจึงแฝงตัวเข้าไป อลันตกหลุมรักวดี วดีจึงได้ใกล้ชิดกลายเป็นคนสนิทของอลัน ทางด้านดอนก็ได้พบกับ สรเดช และ เนตรดาว (ณัฐชา ณัฐชา นวลแจ่ม)  สรเดชรู้สึกไม่ชอบขี้หน้าดอน แต่เนตรดาวกลับชอบและตกหลุมรักดอน  ดอนได้พบกับวดีโดยไม่รู้ว่าเป็นสายลับ  และรู้สึกไม่ดีกับวดีเพราะเห็นว่าเธอคงเป็นแค่นางบำเรอของอลัน  ระหว่างอยู่ที่ดานัง เนตรดาวพาดอนไปรู้จักกับ คุณนายอ่อนศรี (สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) และ บัญชา  บัญชานึกถูกใจดอนแต่แรกพบ  ส่วนคุณนายอ่อนศรี เธอเกลียดดอนอย่างไม่มีสาเหตุตั้งแต่แรกเห็น 

  สรเดชกับคุณนายอ่อนศรีเตือนเนตรดาวไม่ให้ไปยุ่งกับดอน ดอนลอบเข้าไปใน บ้านของอลัน แล้วได้เจอกับโรสแมรี่ โรสแมรี่ตกใจโวยวายเพราะคิดว่าเป็นโจรทันใดนั้น  วดีก็โผล่เข้ามาช่วยไว้ได้อย่างทันท่วงทีทั้งคู่ยังไม่รู้ว่าต่างคนต่างเป็นสายลับ สรเดช และ โรสแมรี่เดินทางมาเมืองไทย เพราะ ผู้ใหญ่ มุ่งหมายให้แต่งงานกันเพื่อสานต่อธุรกิจ  โรสแมรี่ ไม่ชอบสรเดช แต่ก็ต้องทำตามอลัน  ดอนกลับมาเมืองไทยกับ จ่าธงชัย (โอ๋ เบบี๋โจ๊ก) แล้วเข้าไปรายงานผลกับสารวัตรบันลือฤทธิ์ไม่พบสิ่งปกติ สารวัตรบันลือฤทธิ์ยังคงยืนยันว่าพวกนี้ต้องดำเนินการอะไรสักอย่าง เกี่ยวกับการขนส่งน้ำมัน 

  วดีกลับมาบ้าน แล้วพบกับฤทธิ์ณรงค์ เธอโกหกเขาว่า ไปทำงานที่ดานัง ฤทธิ์ณรงค์ทวงถามเรื่องแต่งงาน  ฤทธิ์ณรงค์กลับไม่เชื่อเริ่มไม่ไว้ใจวดี   หว่องหลีเจรจากับ สรเดชขอให้ถอนตัวไป  สรเดชไม่ยอม หว่องหลีจึงอาฆาตและส่งเก๋า  บ่อนไก่ จับตัวโรสแมรี่  ซึ่งในขณะนั้นเนตรดาวมาเที่ยวและอยู่กับโรสแมรี่ เก๋ากับลูกน้องจับตัวทั้งสอง เป็นจังหวะที่ดอนแอบตามมาจึงเข้าไปช่วย  ดอนจึงพยายามที่จะตีสนิทโรสแมรี่เพื่อเข้าให้ถึงตัวอลัน  อลันรู้ข่าวจึงเดินทางมาเมืองไทยทันที อลันส่งลูกน้องไปเอาคืน หว่องหลีสู้ไม่ได้ แล้วหาพวก เขาตกลงกับฤทธิ์ณรงค์ ที่จะร่วมมือกัน  โดยที่วดีไม่รู้เรื่องนี้เลย  ทั้งฤทธิ์ณรงค์ กับวดีต่างมีความลับต่อกัน อลันคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะขอวดีแต่งงาน 

  โรสแมรี่ ชวน ดอนมาทานอาหารที่โรงแรมหรู  โดยมีอลัน และ วดีนั่งร่วมรับประทานกัน ฤทธิ์ณรงค์มาที่ร้านอาหารโดยบังเอิญ  วดีเห็นแล้วตกใจดอนเห็นความผิดปกติ เมื่อวดีลุกไปห้องน้ำ  ดอนจึงลุกตามไป เป็นจังหวะที่วดีเจอกับฤทธิ์ณรงค์ เค้าสงสัยว่าเธอมาทำอะไรที่นี่  วดีหาทางออกไม่ได้ ดอนเข้ามาบอกว่าเขากับวดีเป็นเพื่อนเรียนมาด้วยกันไม่เจอกันหลายปีจึงนัดมาทานข้าว  ฤทธิ์ณรงค์ไม่สงสัยแล้วขอตัวไปอย่างมีมรรยาท ดอนกับวดีต่างสงสัยว่าต่างคนต่างเป็นใครกันแน่ ในที่สุดอดอนก็ลองพูดออกไปว่า “สมิง” และเขาก็ได้รับคำตอบว่า “จ้าวท่า” ปฏิบัติการ “สมิงจ้าวท่า” จึงเริ่มขึ้น

  ดอน พา วดี เข้ามาพบกับสารวัตรบันลือฤทธิ์  ซึ่งสารวัตรบันลือฤทธิ์มีข้อมูลใหม่ ว่าหว่องหลี ไปร่วมมือกับนักธุรกิจท่าเรือคนหนึ่งที่ชื่อฤทธิ์ณรงค์ วดีกับดอนมองหน้ากัน วดีคิดไม่ถึงว่าฤทธิ์รงค์จะเลือกเดินทางผิด  สรเดชไม่พอใจดอนที่มาคบกับโรสแมรี่  เช่นเดี่ยวกับเนตรดาว  สรเดชกับคุณนายอ่อนศรีส่ง ลิลลี่ (กวินตรา โพธิจักร) นักฆ่าไปฆ่าดอน แต่ ดอนรอดไปได้ ทิ้งไว้แต่เพียงสร้อยและจี้รูปม้าน้ำตกอยู่ ลิลลี่นำมาให้คุณนายอ่อนศรีถึงกับตะลึงเพราะจี้ชิ้นนี้เป็นของ ปิ่นมณี (วาโย  เกียรติกนก) ภรรยาหลวงของ บัญชา ขณะเดียวกัน บัญชาก็มี อ่อนศรีเป็นเมียอีกคนที่อยู่อย่างออกหน้าออกตา ทั้งหมดอยู่ที่ดานัง ช่วงนั้นบัญชาสร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวยแล้ว  แต่ชีวิตเขายังต้องผจญกับการถูกลอบฆ่าจากพวกอิทธิพลที่เขายังปราบไม่หมด จนวันหนึ่งปิ่นมณีท้องบัญชาดีใจมาก เขาต้องการลูกชายเพื่อสืบทอดวงศ์ตระกูล ส่วนคุณอ่อนศรีกลับไม่มีวี่แววที่จะท้อง  อ่อนศรีจึงอิจฉาและรอเวลา จนกระทั่งปิ่นมณีแอบได้ยินแผนการที่อ่อนศรีจะกำจัดเธอ เธอจึงหนีออกไป แล้วคลอดลูกที่โรงพยาบาลชานเมือง แต่แล้วคนของอ่อนศรีก็ตามเจอแล้วขโมยลูกเธอไป เด็กคนนั้นคือสรเดช  ปิ่นมณีพาลูกแฝดอีกคนหนีไปได้ นั่นคือ ดอน ปิ่นมณีหนีมาเมืองไทย แต่ตัวเธอเป็นวัณโรคเธอกลัวว่าจะติดต่อไปยังดอน เธอจึงเอาดอนไปทิ้งไว้ที่วัดจนหลวงตาชมมาเจอ แล้วเธอก็เสียชีวิตในเวลาต่อมาจี้ม้าน้ำคือสมบัติชิ้นเดียว ที่เธอทิ้งไว้ให้ดอน อ่อนศรีเริ่มตั้งท้องและคลอดลูกออกมาคือ เนตรดาว คุณนายอ่อนศรี รู้สึกพอใจที่ได้พบกับทายาทของปิ่นมณี เธอจะได้ล้างแค้นโดยให้ สรเดชฆ่าพี่ชายตัวเอง เรื่องนี้เธอเก็บเอาไว้คน

  กิจการของอลันดำเนินต่อไปโดยไม่รู้ว่าวดี  ได้รู้ข้อมูลเรื่องการขนน้ำมันมีเงื่อนงำ ไม่ใช้น้ำมันเถื่อนแต่มันเป็นน้ำมันอะไรบางอย่าง ดอนตัดสินใจบอกเนตรดาวว่าเขาไม่ได้คิดอะไรกับเธอ เนตดาวเจอจี้รูปม้าน้ำที่คุณนายอ่อนศรีเก็บเอาไว้เธอเห็นสวยดีจึงเอาไปคล้องคอ  บัญชาเห็นเขาถึงกับตะลึง เนตรดาวบอกว่าสรเดชเห็น ดอนทำตกเอาไว้จึงเก็บมาสีหน้าของบัญชามีความหวัง วดี กับ ดอนลอบเข้าไปในห้องนอนของอลัน แล้วค้นพบ สูตรทางเคมีบางอย่าง ซึ่งมันน่าจะสำคัญมาก ทั้งคู่ส่งไปให้สารวัตรบันลือฤทธิ์ดู ชึ่งอยู่ในระหว่าตรวจสอบการประชุมลับของอลัน มีลูกค้าต่างชาติมาประชุมเพื่อที่จะเสนอราคาซื้อน้ำมัน วดี กับดอนลอบเข้าไปและ รับรู้แผนชั่วของอลันกับ บัญชาที่ทั้งสองคนเอายาเสพติดผสมลงในน้ำมันดิบ แล้วใช้สูตรทางเคมีเป็นตัวกลั่นเอายาเสพติดแยกออกจากน้ำมัน   

  แต่ก่อนการประชุมจะเลิก ดอนกับวดี ก็ถูกลิลลี่จับได้ความลับเรื่องสูตรรั่วไปถึง หว่องหลี  ฤทธิ์ณรงค์ ซึ่งคุณนายอ่อนศรีที่แท้เป็นคนอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด  เธอต้องการเป็นใหญ่และยืมมือหว่องหลีกับฤทธิ์ณรงค์ วดี กับ ดอนถูกจับมาขังที่เกาะแห่งหนึ่ง สรเดช  อ่อนศรี  ฤทธิ์ณรงค์ หว่องหลี เดินทางมา ความจริงเปิดเผยว่า ฤทธิ์ณรงค์รู้มานานว่า วดีเป็นสายลับและทำงานนี้  เขาจึงยืมมือเธอจนได้สูตรนี้มา  ส่วนสรเดชยังแค้นที่ดอนมาแย่งคนรัก จึงจะยิงดอน บัญชาบอกความจริงว่าที่แท้ดอนก็คือลูกของเขาที่เกิดจากปิ่นมณี  และสรเดชก็คือน้องชายฝาแฝดของดอน เรื่องทั้งหมดเกิดจาการริษยาของอ่อนศรี  สรเดชไม่ยอมรับดอนว่าเป็นพี่ สรเดชจะยิงดอน แต่บัญชาเข้ามารับกระสุนแทน  บัญชาตายอยู่ในอ้อมแขนดอน สรเดชจะยิงดอนซ้ำแต่โรสแมรี่  ยิงสรเดชตายเสียก่อน วดีต่อสู้กับลิลลี่และสามรถฆ่าลิลลี่ได้  หว่องหลี  เก๋า  เกชา  และฤทธิ์ณรงค์ ลงเรือหนีไปสารวัตรบันลือฤทธิ์ขับเรือตาม แล้วยิงเรือพวกนั้นระเบิดตายหมดทั้งลำ 

  อลัน ถูกจับ โรสแมรี่ ทีไม่มีความผิด ถูกปล่อยตัว  คุณนายอ่อนศรี วิ่งหนีแล้วตกหน้าผาตาย  เนตรดาวเหลือพี่ชายเพียงคนเดียวคือดอน แล้วกลับไปสานต่อกิจการของบัญชา ดอนกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติกลับมาทำงานที่กรุงเทพ  เขาไม่ได้เจอ วดีอีกเป็นเวลาหลายเดือนจนกระทั่ง  เขามีภารกิจใหม่ และไปเจอวดีอีกครั้ง ในฐานะสายลับรหัส “สมิงจ้าวท่า” จึงกลับมาปฏิบัติการด้วยกันอีกครั้ง แต่คราวนี้มันเป็นไปด้วยความรัก และความเข้าใจ ที่จะทำให้ทั้งสองอยู่เคียงข้างกันตลอดไป...ติดตามเรื่องราวความสนุกทั้งหมดได้ทางช่อง 7 และอ่านเรื่องย่อได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน


  นักแสดงนำละครเรื่อง "สมิงจ้าวท่า"

  ดอน                                      แสดงโดย กิตตน์ก้อง ขำกฤษ
  ร.ท. หญิง  โสภาวดี  หรือ วดี  แสดงโดย ฮาน่า ลีวิส
  ฤทธิ์ณรงค์ พงษ์ไพศาล           แสดงโดย เขตต์ ฐานทัพ
  สรเดช   อินทราวงษ์               แสดงโดย ไดสุเกะ สุกี้คาวา          
  เนตรดาว  อินทราวงษ์            แสดงโดย ณัฐชา นวลแจ่ม
  โรสแมรี เซวาเลียร์                แสดงโดย จิลล์ โรเจออร์
  บัญชา อินทราวงษ์                 แสดงโดย ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
  อลัน  เซวาเลียร์                     แสดงโดย เดวิด อัศวนนท์
  สารวัตรบันลือฤทธิ์  (พ.ต.ต. บันลือฤทธิ์ ฤทธิไกร) แสดงโดย พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธุ์
  ดาบธงชัย                             แสดงโดย ธนัช ศรีบรรจง
  คุณนายอ่อนศรี                     แสดงโดย สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์
  ปิ่นมณี                                  แสดงโดย วาโย  เกียรติกนก
  หว่องหลี                               แสดงโดย ภาณุ สุวรรณโณ
  ชาง                                      แสดงโดย พีรวัชร์  เหราบัตย์)
  มิเชล                                    แสดงโดย สิริลภัส กองตระการ
  ลิลลี่                                      แสดงโดย กวินตรา โพธิจักร
  ฟาม วัน เบา                          แสดงโดย ปราชญ์รวี สีเขียว
  เก๋า  บ่อนไก่                           แสดงโดย จิรพัชร์  อินทรสถิตย์
  เกชา                                     แสดงโดย ณัฏฐพงษ์  อินท์ศร
  หลวงตาชม                           แสดงโดย ยอดชาย เมฆสุวรรณ
  ตี๋ใหญ่                                  แสดงโดย ธิติวัฒน์ ธนวัฒน์ภัทร์กุล
  ปื๊ด                                       แสดงโดย ณัฐพล ไรยวงศ์

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท
  23 ก.ย. 2564

  00:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 18:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์