นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สายลับรักป่วน

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "แอนดริว" ประกบ "พลอย เฌอมาลย์" ใน "สายลับรักป่วน"

  คุกกี้กับแคนดี้ดีกันแล้วก็พากันไปกินข้าวฉลองกันที่ห้างสรรพสินค้าจู๋จี๋กันหวานแหววกลางห้างกันสองคน

  ดินกับรันเดินกันในห้าง รันชวนกินข้าวแต่ดินบอกว่าตนต้องไปแล้ว รันออดอ้อนกินข้าวกันก่อนตนมีเรื่องของโทนี่จะเล่าให้ฟังด้วย รันมองไปเห็นคุกกี้กับแคนดี้กำลังหวานกันอยู่ก็ชี้ให้ดินดู แต่เธอไม่รู้จักแคนดี้เพราะดินเคยบอกว่าคุกกี้กับอินทิราเป็นสามีภรรยากัน

  รันตรงไปหาคุกกี้กับแคนดี้ ต่อว่าแคนดี้ฉอดๆว่าแย่งสามีคนอื่น คุกกี้พยายามชี้แจง แต่แคนดี้ที่จู่ๆก็ถูกด่า ของขึ้นท้าตบกับรันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย คุกกี้กับดินต้องเข้าไปจับคนของตัวไว้ รันบอกให้คุกกี้กลับไปกราบขอโทษเมียที่บ้าน และอย่าได้คิดมีเมียน้อยอีก แล้วเดินไปเลย

  “พี่...ผมขอโทษนะ” ดินขอโทษทั้งสองแล้วรีบตามรันไป

  แคนดี้จ้องคุกกี้สั่ง “กลับบ้าน...แล้วระหว่างนี้ เตรียมหาคำอธิบายให้ดีๆ”

  พอถึงบ้าน แคนดี้ก็ทุบตีคุกกี้ ถามว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร คุกกี้บอกว่าชื่อรันเป็นเมียของดิน แล้วตำหนิรันว่า

  “ตัวเองก็นอกใจผัวไปยุ่งกับคนอื่น แล้วทำมาเป็นสั่งสอนฉัน” แคนดี้ไล่ตีคุกกี้ ถามว่าทำไมเขาถึงหาว่าตนเป็นเมียน้อย คุกกี้หาทางหยุดแคนดี้ ขู่ว่าถ้าลูกมาเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันจะกลายเป็นเด็กมีปัญหานะ แต่พอลูกเห็นแม่ไล่ตีพ่อนึกว่าเล่นกัน เลยขอเล่นด้วย แล้วลูกทั้งสามก็ไล่ตีคุกกี้กันเป็นพรวนจนคุกกี้ร้องยอมแพ้...

  “ยอมแล้วจ้า...พี่ยอมสารภาพทุกอย่างแล้ว”

  พอคุกกี้ประกาศสงบศึก ลูกๆออกไปวิ่งเล่นกัน คุกกี้สารภาพกับแคนดี้ว่า

  “พี่ขอยืนยันอีกครั้งว่า ผู้หญิงที่แคนดี้เห็นพี่พาเข้าไปในอาบอบนวดน่ะเป็นกิ๊กของไอ้ดินมัน ก็ไอ้ดินมันสงสัยว่ารันกำลังนอกใจมัน มันก็เลยเสียใจ แล้วมันก็เจอกับอินทิราที่เข้ามาปลอบใจ ก็เลยกิ๊กกั๊กกัน ไอ้ดินมันไม่อยากให้รันรู้เรื่อง ก็เลยโบ้ยมาโกหกว่าเป็นเมียพี่ ทีนี้อินทิรากำลังหางานทำอยู่ พี่ก็เลยพาไปเป็นเด็กเสิร์ฟที่อาบอบนวดนั้น เพราะผู้จัดการเขาเป็นหนี้บุญคุณพี่อยู่”

  “ฟังดูก็มีเหตุผลดี แต่ฉันรู้สึกตงิดๆยังไงบอกไม่ถูก เอางี้...พี่ให้ดินพาอินทิรามาเจอฉันหน่อย ฉันอยากดูให้เห็นกับตาให้แน่ใจว่าสองคนนั้นเขากิ๊กกันจริงๆไม่ใช่ว่าพี่มากะล่อนปลิ้นปล้อนโกหกฉัน”

  แคนดี้ยังไม่เชื่อแต่ด่าล่วงหน้าไปแล้ว ฝ่ายคุกกี้แก้ปัญหาเอาตัวรอดได้แต่ป้ายสีดินไปเต็มๆ

  พอดินพารันกลับบ้าน เขาบ่นว่ารันไม่น่าไปอาละวาดเขาแบบนั้นเลยเพราะไม่ได้มีเรื่องอะไรกับเขาสักหน่อย รันย้ำเหมือนจะปรามดินในทีว่า จำไว้ว่าตนซีเรียสเรื่องการทรยศนอกใจกันที่สุด ไม่ว่าดินจะมีข้อเสียอะไร ตนก็ไม่รังเกียจแม้แต่นิดเดียว ตนยอมรับข้อเสียของเขาได้ทุกอย่างเพราะรักเขา แต่ถ้าเขามีกิ๊กทรยศนอกใจตนเมื่อไหร่ละก็...ตนจะไม่มีวันให้อภัยเด็ดขาด

  ฝ่ายคุกกี้ เมื่อถูกแคนดี้ให้ดินควงอินทิรามาให้ดูเป็นการยืนยัน เขาแอบโทรศัพท์บอกดิน ดินตกใจถามว่า

  “พี่จะให้ผมควงอินทิราไปจู๋จี๋ให้พี่แคนดี้ดูงั้นเหรอ”

  “เออ...ก็แกน่ะดันพารันโผล่มาด่าแคนดี้ทำให้พี่ซวย แกก็ต้องรับผิดชอบ” คุกกี้โมเม

  ooooooo

  ดินไปหาอินทิราที่อาบอบนวด พอเห็นหน้าดิน อินทิราถามทันทีว่าผู้หญิงที่เขากอดในห้างเป็นใคร ดินมองหน้าเขม็งถามว่าเธอตามตนไปหรือ อินทิราขอโทษที่ละลาบละล้วงเรื่องของเขา

  ดินบอกว่าตนไม่ถือ แต่เป็นห่วงเธอ ถ้าถูกลีโอจับตัวไป ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาจะทำอะไรเธอบ้าง อินทิราไม่สนใจถามย้ำว่า วันนี้เขาไปกอดใครมา

  “เขาชื่อรันครับ เป็น...เป็นคนบ้าน่ะครับ สติไม่ค่อยดี ไปแย่งสามีเพื่อนมาแล้วท้อง ไม่นานสามีก็ตาย เขาไม่มีใคร มาเจอผมแล้วหลงรักผม เพราะผมคอยช่วยเหลือเขา ช่วยดูแลเขา พาเขาไปหาหมอ แต่ผมไม่ได้คิดอะไร ผมแค่ทำไปเพราะความห่วงใยในเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน”

  อินทิรารำพึงว่าฟังดูเหมือนละครมากเลย ดินผสมโรงว่าชีวิตจริงยิ่งกว่าละครอีก ทุกวันนี้ตนไม่รู้จะพูดกับเธอยังไงว่าตนไม่ได้คิดอะไร กลัวเธอเสียใจ อินทิราอาสาจะช่วยพูดให้

  “คุณอินครับ ก่อนที่ผมจะพาคุณไปซ่อนตัวที่วัด ผมมีเรื่องอยากจะขอรบกวนคุณหน่อย”

  ดินเล่าเรื่องของตนให้ฟังแล้วพาอินทิราไปที่ห้างสรรพสินค้า อินทิราถามว่าแค่ทำให้เมียคุกกี้เห็นว่าเรารักกันใช่ไหม ดินบอกว่าใช่ แคนดี้จะได้หายสงสัย เชื่อว่าคุกกี้ไม่ได้เป็นกิ๊กกับเธอเท่านั้น

  ooooooo

  อินทิราถูกใจและเต็มใจช่วยเต็มที่ นอกจากเกาะแขนดินแล้วเมื่อไปเจอคุกกี้กับแคนดี้ ยังนั่งกระแซะโอบกอดเอาหัวซบไหล่ดินด้วย ดินตะขิดตะขวงใจกระซิบว่าไม่ต้องซบไหล่ก็ได้ อินทิราอ้างว่าไม่ได้เดี๋ยวเขาไม่เชื่อ

  แคนดี้ถามอินทิราอย่างไม่ไว้หน้าว่าหน้าตาก็ดีทำไมมายุ่งกับดินทั้งที่เขามีเมียอยู่แล้ว อินทิราอ้างว่าเพราะเรารักกัน ส่วนรันนั้นเป็นบ้า มาตู่ว่าดินเป็นผัว แคนดี้ฟังแล้วงงถามคุกกี้ว่าตกลงรันเป็นเมียของดินหรือเป็นบ้ากันแน่ อินทิรากระซิบถามดินว่าทำไมแคนดี้ทำเหมือนตนเป็นเมียน้อยดินเลย

  ทั้งดินและคุกกี้ต่างกระซิบอินทิราและแคนดี้เอาตัวรอด คนที่เสียหายคือรันที่ถูกป้ายสีว่าเป็นคนบ้าแย่งสามีคนอื่น

  ขณะนั้นแตนตามเสี่ยที่พาเมียน้อยมาเที่ยวห้าง ร๊อคโทร.มาหาแตน เธอดูแล้วกดตัดสาย พึมพำอย่างไม่หายแค้นว่า

  “พวกผู้ชายก็เลวเหมือนกันหมด เจ้าชู้เข้าสายเลือดกันทุกคน”

  เสี่ยพาเมียน้อยเข้าร้านอาหาร แตนมองปราดไปเห็นคุกกี้ แคนดี้ ดินและอินทิรานั่งอยู่ในร้าน แตนพึมพำ...

  “นั่งกันแปลกๆ ทำไมนายดินถึงนั่งติดกับเมียของนายหน้าแป้นนั่น แล้วนายหน้าแป้นนั่งติดอยู่กับผู้หญิงคนอื่น... ปกติคนรักกันจะนั่งติดกัน...ต้องมีอะไรไม่ชอบ มาพากลแน่ๆ แล้วยังคอยเทกแคร์ดูแลกันอย่างดีด้วย”

  แตนช่างสังเกตตามวิสัยนักสืบแล้วเตรียมถ่ายรูปอินทิรากับดิน พอดีแคนดี้ให้ดินกับอินทิราพิสูจน์ว่าถ้าเป็นสามีภรรยากันจริง ก็ให้จูบปากกันให้ดู ดินชะงักติงว่าจะดีหรือนี่เป็นที่สาธารณะ แคนดี้บอกว่าไม่เห็นเป็นไร ตนก็จะได้สบายใจ

  ดินมองหน้าอินทิราลังเล แต่เห็นเธอทำปากจู๋รอแล้ว ดินลังเลจนอินทิราลืมตามอง เห็นดินยังเฉยเลยจับหน้าดินเข้าไปจูบปากทันที แตนกดถ่ายรูปรัวมือเป็นระวิง เสร็จแล้วพึมพำสะใจ

  “ฉันคิดไว้แล้วไม่มีผิดว่านายน่ะเป็นกิ๊กกับยัยนั่น ฉันไม่เคยทำงานพลาด” แล้วโทรศัพท์หามณีมาลาทันที

  มณีมาลากำลังช็อปปิ้งอยู่กับแจ่มจันทร์และเพียงพิศโดยมีโทนี่เดินตามช่วยถือของให้ พอมณีมาลาเห็นไลน์ที่แตนส่งมาให้เป็นรูปดินกำลังจูบปากกับอินทิราก็สะใจบอกโทนี่ว่าให้รีบกลับไปหาฤกษ์ยกขันหมากมาสู่ขอรันได้เลย โทนี่พึมพำกับตัวเองว่า

  “ใกล้จะถึงตอนจบเสียที ฉันจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกับการเล่นละครตบตาทุกคนอย่างนี้อีกต่อไป”

  ooooooo

  หลังจากจูบปากดินแล้ว อินทิราขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แคนดี้ลุกไปตบหน้าดินด่าว่ามีเมียอยู่แล้วอย่าได้ริอ่านไปคิดกิ๊กกับใครอีก ตัวเองก็รู้สึกแย่ไม่ใช่หรือที่เมียกำลังนอกใจ แล้วมาทำอย่างนี้เสียเอง

  คุกกี้ขอให้แคนดี้ใจเย็นๆ เพราะดินกำลังจะหย่ากับเมียอยู่แล้ว ดินสะดุ้งเฮือกถามว่าตนพูดอย่างนั้นตอนไหน คุกกี้ยืนยันว่าก็ตอนที่เขาฟูมฟายว่าทนไม่ไหวแล้วไงล่ะ แล้วส่งสัญญาณให้ดินรับลูก

  “แน่ใจแล้วหรือที่จะเลิกกันน่ะ มีปัญหาอะไรทำไมไม่ลองแก้ไขดูก่อน ที่เมียนอกใจส่วนนึงเป็นความผิดของเมีย แต่เธอก็ต้องพิจารณาตัวเองด้วยว่าทำอะไรไม่ดีรึเปล่า เค้าถึงนอกใจไปมีใครใหม่น่ะ” แคนดี้อบรม

  คุกกี้เกรงเรื่องจะไปกันใหญ่ ตัดบทว่าอย่าพูดเรื่องนี้เลย แค่นี้ดินก็เสียใจมากพอแล้ว พอแคนดี้กับอินทิราเดินออกจากร้าน คุกกี้แอบกระซิบดินว่าขอโทษที่ทำให้เขาเจ็บตัว ไว้จะพาไปเลี้ยงหมูกระทะชดใช้ให้

  “เรื่องแค่นี้จิ๊บๆครับพี่ แต่ผมห่วงเรื่องที่พี่แคนดี้เข้าใจผมกับรันผิดๆไปกันใหญ่แล้วน่ะสิ”

  “เดี๋ยวพี่แก้ข่าวให้” คุกกี้รับปากตามเคย

  แต่ทั้งสี่ก็ตกใจขณะจะเดินไปขึ้นรถ เมื่อลีโอโผล่มาทักสวัสดีทุกคน ดินถามว่ามาได้ไง

  “พี่ยศพลให้ผมมาทวงของคืน” อินทิราบอกว่าตนไม่ได้เอาอะไรของยศพลมา แต่แล้วก็นึกคลำที่คอ จำได้ว่า ยศพลให้สร้อยคอไว้แต่มันขาดและเธอให้ดินเอาไปซ่อม เลยปฏิเสธว่าตนไม่รู้เรื่อง ลีโอเดินมาหาดินแสยะยิ้มถามว่า

  “หลงเสน่ห์นังนี่มากนักรึไง แล้วอย่างนี้จะเอาเมียของนายไปไว้ที่ไหนล่ะ ถ้าไม่มีที่เก็บละก็ฉันขอก็แล้วกันนะ”

  แคนดี้ไม่พอใจที่ลีโอจะเข้าไปเอาเรื่อง ถูกลีโอผลักหัวจนหงายล้มลงกระแทกกับพื้น คุกกี้จะไปช่วยก็ถูกลีโอต่อยจนล้มลงไปกับพื้นอยู่ข้างแคนดี้ ลีโอชี้หน้าขู่ทุกคนให้อยู่เฉยๆถ้าไม่อยากตาย บอกทุกคนว่า

  “ฉันแค่ต้องการของของเจ้านายฉันคืนแค่นั้น แต่ถ้าไม่ยอมกันดีๆก็คงต้องออกแรงกันสักหน่อย”

  ลีโอจะแทงอินทิรา ดินพุ่งเข้าไปปัดมือลีโอดึงอินทิราออกมา คุกกี้ก็พาแคนดี้ลุกขึ้นออกห่างจากลีโอ

  “ในคุกมีแต่เรื่องน่าเบื่อไม่ได้เล่นอะไรสนุกๆมาตั้งนานแล้ว ฉันคิดถึงแกนะ เอาอย่างนี้แล้วกัน ฉันจะนับหนึ่งถึงร้อยให้พวกแกหนี แล้วหลังจากนั้นฉันจะออกตามล่าพวกแก ระวังตัวให้ดีๆอย่าให้ฉันจับได้ล่ะ”

  ขณะลีโอเริ่มนับหนึ่ง ดินบอกคุกกี้ให้พาแคนดี้หลบไปก่อน ตนจะพาอินทิราหนี และให้คุกกี้ตามร๊อคให้มาช่วยตน ขณะคุกกี้ดึงแคนดี้ขึ้นรถขับหนี ดินก็พาอินทิราไปขึ้นรถ ถูกลีโอใช้ปืนเก็บเสียงยิงยางรถจนแบน ดินจึงพาอินทิราวิ่งหนีในขณะที่ลีโอนับไปจนถึง 18...19 แล้วนับต่อไม่ถูก พอนึกได้ก็นับ 100 เลยแล้ววิ่งตามดินกับอินทิราไป

  เมื่อลีโอวิ่งตามไปถึงสามแยกไม่เห็นดินกับอินทิราแล้ว มีลมพัดโชยมา ลีโอได้กลิ่นน้ำหอมจำได้ว่าเป็นกลิ่นที่อินทิราใช้ จึงวิ่งตามกลิ่นไป

  ดินพาอินทิราหนีจนเธอวิ่งไม่ไหว เขาจึงพาหลบเข้าไปในวัดรอให้คุกกี้บอกร๊อคให้มาช่วย

  รันอยู่ที่บ้าน มณีมาลาส่งรูปที่ดินจูบปากกับอินทิรามาให้ดู รันช็อก วิ่งไปหยิบมือถือโทร.หาดินถามว่าเขาอยู่ไหน ดินปดว่าเอารถมาส่งลูกค้าที่ต่างจังหวัด รันถามว่าจังหวัดไหนและอยู่กับใคร ตนจะไปหา ดินอ้างแต่ว่าอยู่กับลูกค้าที่ต่างจังหวัด

  พอดีที่วัดกำลังมีงาน เสียงหลวงพ่อเชิญชวนคนมาเที่ยวในงานว่า

  “ที่วัดดอนของเรายังจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต...ใครที่มาทำบุญที่วัดดอนแล้วให้บอกต่อญาติพี่น้องมาทำบุญร่วมกันที่วัดดอนด้วย...”

  รันได้ยินเสียงหลวงพ่อแทรกเข้ามาในโทรศัพท์รู้ว่าดินอยู่ที่วัดดอน พอดีอินทิราบอกดินว่าลีโอตามมาแล้ว จึงพากันหนีต่อ รันได้ยินคำรามแค้น

  “อยู่ที่วัดดอนกับกิ๊ก แล้วมาโกหกว่าไปส่งรถให้ลูกค้า...ได้เห็นดีกันแน่”

  ooooooo

  คุกกี้ส่งแคนดี้ถึงบ้าน บอกเธอให้พาลูกไปอยู่กับคุณแม่สองสามวัน อย่าเพิ่งถามอะไร แล้วจะเล่าให้ฟังทีหลัง

  จัดการเรื่องที่บ้านแล้ว คุกกี้รีบโทร.บอกร๊อคให้ไปช่วยดิน เดี๋ยวตนจะเอาเครื่องทุ่นแรงตามไป เป็นของใหม่ได้เล่นสนุกแน่

  ดินพาอินทิราวิ่งไปหลบอยู่หลังร้านปาลูกโป่ง ลี–โอตามมาไม่เห็น แต่อินทิราตกใจหนูวิ่งผ่านมาร้องกรี๊ด ทำให้ลีโอรู้ที่ซ่อน คว้าลูกดอกจากเด็กในร้านมากำหนึ่งปาใส่อินทิรา ดินรวบตัวอินทิราหลบได้ทันแล้วพาวิ่งหนี ลีโอวิ่งตามแต่ถูกเด็กขายลูกดอกดึงไว้ทวงค่าลูกดอกทำให้เสียจังหวะ ลีโอโมโหนอกจากไม่ให้ค่าลูกดอกแล้วยังจับเด็กหักแขนจนเด็กร้องลั่น

  ลีโอตามไปจนจับอินทิราไว้ได้และทวงของ ดินเข้ามาช่วยจนอินทิราหนีไปได้ แต่ดินสู้ความบ้าระห่ำของลีโอไม่ได้จึงหนีตามอินทิราไปหลบอยู่ในที่เก็บศพซึ่งมีโลงเปล่าอยู่หลายโลง ดินให้อินทิราเข้าไปซ่อนในโลงเปล่า อินทิราไม่ยอม กลัวว่าเข้าไปแล้วไม่ได้ออกมา

  ขณะดินกำลังกล่อมอินทิราให้เข้าไปซ่อนในโลงนั้น มีเงาคนเดินมา ดินคว้าชะแลงแถวนั้นเตรียมเล่นงาน แต่ที่แท้คือรัน พอรันเจอดินกับอินทิรา เธอจะตบอินทิราฐานมาแย่งคนรักตน อินทิราจะตบคืนแต่ดินเข้าขวางเลยถูกตบแทน

  ดินขอร้องให้ทั้งสองหยุดก่อน รันถามว่าตกลงเขากับอินทิรามีอะไรกันแล้วใช่ไหม ดินไม่ตอบ อินทิราสะอึกเข้ามาพูดใส่หน้ารันว่า

  “ยัยบ้าเอ๊ยเธอน่ะรีบไปหาหมอโรคจิตช็อตสมองให้หายบ้าเสียที รู้ไว้ด้วยว่าเธอกับคุณดินไม่ได้เป็นอะไรกันสักหน่อย อย่ามาทำท่าทางแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของหน่อยเลย ฉันกับคุณดินต่างหากที่รักกัน”

  รันตรงเข้าทุบตีดินถามว่าทำอย่างนี้ได้ยังไง ดินไม่ตอบปล่อยให้รันทุบตีและตบฉาดใหญ่ ดินได้ยินเสียงคนมาจึงดึงรันไปกอดไว้ห้ามส่งเสียงดังบอกว่ามีคนร้ายกำลังตามฆ่าพวกเราอยู่ รันจึงเงียบ

  ลีโอตามมาไม่เห็นใครแล้ว ที่แท้รันกับอินทิราเข้าไปนอนในโลงเปล่าโลงเดียวกันแต่ต่างรังเกียจกันจึงดิ้นขลุกขลักจนโลงร่วงลงมา โลงแตก ลีโอเห็นก็พุ่งเข้าไปจะทำร้าย ดินเห็นดังนั้นพุ่งเข้าเอาชะแลงฟาด ดินสู้พลางถอยพลางบอกรันกับอินทิราว่า

  “รัน คุณอิน รีบหนีกันไปก่อนเร็วเข้า”

  รันได้ยินชื่อ “คุณอิน” จำได้ว่าดินเคยละเมอชื่อนี้ แต่พอรันถามดินบอกว่าอินเป็นชื่อแม่ตน รันถามอินทิราว่าเธอชื่ออินหรือ อินทิราถามอย่างท้าทายว่าใช่ มีปัญหาอะไรหรือ ดินวิ่งมาถึงพอดี รันตบหน้าเขาฉาดใหญ่

  ดินถามว่าตบตนทำไม

  “ไหนบอกว่าอินทิราเป็นแม่ของดินไง นี่ดินกิ๊กกับยัยนี่จนถึงขั้นเก็บเอาไปฝันเลยหรือ ดินทำเกินไปแล้วนะ” รันตบหน้าดินไม่ยั้ง ลีโอตามมาเห็นก็หัวเราะชอบใจ ส่วนดินขอโทษรันยอมรับผิดเพราะตอนนั้นตนไม่มีคำอธิบาย แต่ตอนนี้รันกับอินทิราต้องหนีไปก่อน ไม่อย่างนั้นเราจะตายกันทั้งหมด

  “รันไม่หนี ตายเป็นตาย ยังไงรันก็จะเอาเรื่องดินกับยัยนี่ถึงตายแน่”

  รันทุบตีดินไม่ยั้ง อินทิราเข้ามาปกป้องดิน ขณะทั้งสองกำลังทะเลาะกันนั้น ลีโอตะโกนว่า

  “หยุด พอได้แล้ว ฉันขี้เกียจดูละครน้ำเน่าตบตีแย่งผัวกันแล้ว ฉันจะถามเป็นครั้งสุดท้ายว่าจะคืนของมาดีๆหรือให้ใช้กำลัง”

  ดินบอกรันกับอินทิราให้รีบหนีไปก่อน สองสาวหนีออกไปถูกลีโอปามีดใส่รัน ดินดึงรันเข้าไปกอดมีดพุ่งผ่านไปปักกำแพง ดินจ้องหน้ารันบอก “ผมรักรันนะ” แล้วปล่อยรันกับอินทิราวิ่งออกไป ลีโอจะตาม ดินพุ่งเข้าขวางไว้

  ooooooo

  รันหนีมากับอินทิรา รันถามอินทิราว่าลีโอเป็นใครมันตามมาฆ่าเธอกับดินทำไม อินทิราบอกว่าเป็นคนของแฟนเก่าส่งมาตามทวงของคืน แล้วทั้งสองก็ทะเลาะจนจะตบตีกันเพราะแย่งดินอีก

  คุกกี้กับร๊อคตามมาทัน ร๊อคถามว่าดินอยู่ไหน อินทิราบอกว่ากำลังสู้กับลีโออยู่ที่ห้องเก็บศพ ร๊อคจึงให้คุกกี้พารันกับอินทิราหนีไปก่อนตนจะไปช่วยดิน คุกกี้เตือนให้ระวังตัวด้วย

  “ไม่ต้องห่วงครับพี่ ผมมีอาวุธใหม่ของพี่แล้ว” ร๊อคผละไปอย่างลำพองใจกับอาวุธที่คุกกี้ประดิษฐ์ขึ้นมาล่าสุด

  คุกกี้บอกให้สองสาวตามตนไป ทั้งสองไม่ยอมไปแต่จะไปช่วยดิน คุกกี้บอกว่าตามไปก็เป็นตัวถ่วงเปล่าๆรันเสนอให้แจ้งตำรวจ คุกกี้โกหกว่าแจ้งแล้ว ทั้งสองจึงยอมหนีไปกับคุกกี้

  ลีโอกับดินต่อสู้กันอยู่ที่ห้องเก็บศพ ดินมีชะแลงเป็นอาวุธ ส่วนคุกกี้มีมีดยาว จังหวะหนึ่ง ดินเสียท่าถูกลีโอเตะลงไปกองกับพื้นและจะตามซ้ำ ร๊อคมาถึงพอดีตะโกนให้หยุดเดี๋ยวนี้ ลีโอหาว่าร๊อคจะเล่นหมาหมู่รุมตน

  “ไม่รุมก็ได้วะ คราวนี้ฉันคนเดียวก็จัดการแกได้แล้ว” ร๊อคคุยโว แล้วบอกดินว่าถ้าตนส่งสัญญาณก็ให้กลั้นใจทันที

  พอร๊อคส่งสัญญาณดินก็กลั้นหายใจทันที ร๊อคใช้อาวุธใหม่ที่ได้มาคือ แก๊ซเฉื่อย ปาไปที่ลีโอควันพุ่งออกมาทันที ดินกับร๊อคจะหนี แต่ถูกลีโอจับคอบีบมือละคน จนสองคนจะขาดใจเลยหันไปบีบคอลีโอจนจะขาดใจเหมือนกัน พอจะขาดใจ ต่างก็ปล่อยมือแล้วฮุบอากาศอย่างแรง

  “ซวยละ” ร๊อคนึกได้ว่าตนใช้แก๊ซเฉื่อย แต่ช้าไปแล้ว ทั้งสามสูดแก๊ซเฉื่อยเข้าไปเต็มปอด กลายเป็นคนเฉื่อยเหมือนตุ๊กตาจะหมดลาน ต่างแอ็กติ้งสโลว์โมชั่นกันหมด จึงไม่มีใครได้เปรียบใคร เตะก็ไม่จังต่อยก็ไม่เจ็บ พูดก็ยานยาง ซ้ำร๊อคเข้าคลุกวงในยังเจอกลิ่นเต่าของลีโอซ้ำเข้าไปอีก ดินเข้าหาลีโอก็ถูกลีโออ้าปากแผดสียงหัวเราะกลิ่นปากเหม็นเหมือนหมาเน่าทำเอาดินเวียนหัวล้มลง

  ทั้งสามต่อสู้กันเหมือนตุ๊กตาจะหมดลาน เชื่องช้า ยืดยาด จน 10 นาทีผ่านไปแก๊ซเฉื่อยหมดฤทธิ์ จึงกลับมาต่อสู้กันอย่างดุเดือดอีกครั้ง คราวนี้ดินเตะผ่าหมากลีโอจนตัวงอล้มลง ดินกับร๊อคจึงรีบหนีไปจากห้องเก็บศพ

  ooooooo

  คุกกี้ต้องปวดหัวกับรันและอินทิราที่ไม่ยอมลงให้กัน จะพาขึ้นรถหนีก็แย่งกันจะนั่งหน้าเลยไม่ได้ขึ้นรถสักที เมื่อดินกับร๊อคหนีมาเจอถามว่ายังไม่หนีไปกันอีกหรือ คุกกี้เกาหัวบอกว่าสองสาวแย่งกันนั่งหน้ารถจนยังไปไหนไม่ได้

  ครู่เดียวลีโอก็ตามมาทัน มันหัวเราะสะใจบอกว่าอยู่กันพร้อมหน้าก็ดีแล้วจะได้จัดการให้จบไปทีเดียวเลย แล้วชักปืนออกมาจะยิงดิน อินทิราโถมไปผลักดินหลบ รันที่ยืนอยู่หลังดินเลยโดนกระสุนล้มลงทันที ดินไปประคองรัน ลีโอยิงคุกกี้ที่จะไปช่วยดินล้มลง สั่งอินทิราให้อยู่เฉยๆ ลีโอบอกดินที่กอดรันอยู่ว่าเดี๋ยวจะส่งไปลงนรกด้วยกัน

  แต่แล้วลีโอก็นึกขึ้นได้ว่าดินเคยมีบุญคุณพาตนไปหาน้องสาวที่โรงพยาบาล เปลี่ยนใจบอกดินว่าตนไม่อยากติดหนี้บุญคุณใคร ถามดินว่าอยากขออะไรก่อนตายไหม ดินถามว่าแน่ใจนะว่าจะยอมให้ตามที่ขอ เมื่อลีโอยืนยัน ดินบอกว่า

  “ถ้างั้น ฉันขอให้แกปล่อยพวกฉันไป”

  ลีโออึ้งแต่ยังรักษาสัจจะ พูดเท่ๆว่า “เมื่อกล้าขอก็กล้าให้ แล้วเจอกันโอกาสหน้า สำหรับคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์”

  ดินรีบพารันส่งโรงพยาบาล ร๊อค คุกกี้และอินทิรารออยู่หน้าห้องฉุกเฉิน ดินบอกให้คุกกี้กับร๊อคพาอินทิราไปซ่อนตัวที่วัดหนองละลานก่อน อินทิราไม่อยากไป เมื่อดินพยักหน้าให้ไป จึงจำใจเดินตามคุกกี้กับร๊อคไป

  ดินยังนั่งอยู่หน้าห้องผ่าตัดฉุกเฉิน เขาเสียใจที่ปกป้องรันไม่ได้ ไม่นานมณีมาลาและไพศาลก็มาถึง พอเห็นหน้าดินมณีมาลาก็ด่าทันที ดินขอโทษที่ดูแลรันไม่ดี มณีมาลาแหวใส่ว่าขอโทษแล้วหายเจ็บหรือ ปราดเข้าตบหน้าดินไปสองฉาด

  “คุณมณี คุณตีดินให้ตายก็ไม่มีประโยชน์อะไร หรอก” ไพศาลเตือน มณีมาลาบอกว่าอย่างน้อยก็ทำให้ตนหายแค้น

  พอดีหมอออกมา ทุกคนถามหมอว่ารันเป็นอย่างไร พอหมอบอกว่าคนไข้ปลอดภัยแล้วต่างก็โล่งใจ

  ดินจะเข้าไปหารัน หมอบอกว่าอยากให้คนไข้พักผ่อน หมอแสดงความยินดีกับดินว่าคนไข้กำลังจะมี... แต่ไม่มีใครสนใจ เพราะทุกคนตรงไปที่เตียงของรันที่พยาบาลกำลังเข็นออกมา

  ooooooo

  ดินกลับบ้านมานั่งคิดเรื่องรันจนนอนไม่หลับ รุ่งขึ้นก็จัดของใช้ส่วนตัวและหนังสือที่รันชอบอ่านเอาไปให้ที่โรงพยาบาล เจอมณีมาลาเฝ้ารันจนหลับอยู่พอเห็นดินเข้ามาก็ไล่ให้ออกไป บอกว่าลูกตน ตนดูแลเองได้

  มณีมาลาดันดินให้ออกจากห้องปรามว่าอย่ามาให้เห็นหน้าอีก ดินอ้างว่าตนเป็นสามีของรัน ถูกมณีมาลาสวนทันควันว่าเขาหมดสิทธิ์ที่จะใช้คำนี้แล้ว ให้รีบไปหย่าให้จบเรื่อง ไปให้พ้นจากชีวิตของรันก่อนที่รันจะเจ็บตัวและเสียใจมากกว่านี้

  ดินออกไปสวนกับโทนี่ที่ประตู พอมณีมาลาเห็นโทนี่ก็แทบประคองเข้าไปเยี่ยมรัน ดินได้แต่มองดูอย่างเสียใจ

  ดินกลับไปนั่งเหม่อใจลอยที่ออฟฟิศสายลับ คุกกี้ถามว่าทำไมไม่ไปดูแลรัน ดินบอกว่ามณีมาลาไม่ให้ตนเข้าไปหารันแต่ก็ไม่เป็นไรเพราะรันมีแม่และโทนี่ดูแลแล้ว พูดประชดตัวเองว่า ตนสมควรถูกแม่ไล่ออกมาแล้ว

  คุกกี้กับร๊อคบอกดินว่าเพราะทุกคนไม่รู้ความจริงจึงเข้าใจเขาผิด เขาควรอธิบายให้ทุกคนเข้าใจ ไม่อย่างนั้นการทำดีของเขาจะกลายเป็นผู้ร้ายในสายตาของคนอื่น ดินถามว่าแล้วจะให้ตนเล่าทุกเรื่องให้ฟังหรือ ระเบียบของหน่วยเราคือห้ามแพร่งพรายรายละเอียดเกี่ยวกับงานทั้งหมดให้คนนอกรู้เพื่อความมั่นคงของชาติและความปลอดภัยของทุกคน

  ร๊อคโพล่งว่า ทำเหมือนกับว่าเล่าไปแล้วประเทศชาติจะล่มจมอย่างนั้นแหละ

  คุกกี้ติงว่าเรื่องพวกนี้ละเอียดอ่อน ทุกอย่างมีเหตุผล ตัวอย่างที่เกี่ยวกับความเป็นความตายก็มีให้เห็นมาแล้ว บอสสูญเสียเมียที่รักมากไปก็เพราะพลาดทำผิดกฎเรื่องนี้ คุกกี้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า บอสนัดภรรยาเพื่อเอาช่อดอกไม้ไปให้ และถูกคนร้ายลอบยิงภรรยาจนเสียชีวิต แล้วสรุปว่า

  “เราไม่มีวันรู้หรอกว่าการกระทำเล็กๆที่เราคิดว่าไม่น่าจะมีผลกระทบอะไร มันจะนำมาซึ่งการสูญเสียที่เจ็บปวดและเลวร้ายได้มากแค่ไหน”

  ร๊อคบ่นว่าทำไมพระเอกอย่างพวกเราต้องมาเจอเรื่องแย่ๆด้วย คุกกี้ปลอบว่าซุปเปอร์ฮีโร่ก็ต้องเหนื่อยอย่างนี้แหละไม่อย่างนั้นใครจะมายกย่องสรรเสริญล่ะ

  พอดีบอสเดินเข้ามาเห็นคุกกี้กับร๊อคกำลังปลอบดิน บอสถามว่าเป็นอะไรกันหรือเปล่า ทุกคนบอกว่าไม่เป็นอะไร บอสถามว่าแล้วอินทิราล่ะ พอคุกกี้บอกว่าปลอดภัยดี บอสจึงเล่าให้ฟังว่า

  “ทีมข่าวกรองสืบทราบมาว่า แผนการร้ายของยศพลนี้ ต้องใช้ของบางอย่างที่อินทิราเอาไป มันถึงต้องส่งลีโอให้มาตามล่าทวงเอาของคืน พวกคุณรู้หรือยังว่ามันคืออะไร” ดินบอกว่าตนจะถามอินทิราให้ บอสย้ำว่า “ยิ่งเอาของชิ้นนั้นมาได้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี เราจะได้ทำการวิเคราะห์หาทางป้องกันไม่ให้ยศพลทำเรื่องร้ายแรง”

  ขณะเดียวกัน ที่เรือยอชต์ของยศพล เขากำลังคุยกับใครบางคนที่ข้อมือขวาด้านในมีรอยสักพระอาทิตย์ดวงเล็กๆอย่างจริงจังว่า

  “นายทำตามแผนเดิมไปก่อนนะ เรื่องของอินทิราปล่อยให้ลีโอเป็นคนจัดการเอง ฉันได้ของจากอินทิรากลับมาเมื่อไหร่ ไอ้รัฐมนตรีไพศาลกับพวกผู้บริหารระดับสูง นักลงทุนรายใหญ่จากทั่วโลก จะต้องตายกันหมดไม่เหลือ”

  ooooooo

  ดินตัดสินใจคุยกับไพศาลให้ช่วยตนได้ไปเยี่ยมรัน ไพศาลหว่านล้อมจนมณีมาลาและโทนี่กลับไป

  ดินจึงแอบเข้าไปหารัน ทันทีที่เห็นหน้ากัน เขาถามรันว่าเป็นอย่างไรบ้าง เจ็บตรงไหนรึเปล่า แล้วเขาก็หน้าเสียเมื่อรันบอกว่า

  “แผลของรันน่ะ เจ็บแค่ไหนรันก็ทนได้ แต่ที่เจ็บมากที่สุด ก็ตรงที่หัวใจของรันนี่แหละมันเจ็บเหมือนถูกดินเอามีดแหลมมากรีดแทง รันไม่เคยคิดเลยว่าดินจะทรยศและทำร้ายจิตใจของรันได้มากขนาดนี้ ไม่รักรันแล้วก็บอกมาตรงๆสิทำไมต้องมาโกหกหลอกลวงกันแบบนี้”

  ดินพูดไม่ออก ความลับทางราชการเหมือนน้ำท่วมปาก เขาได้แต่แสดงความเสียใจและขอโทษ ทำให้รันยิ่งไม่พอใจ บอกว่าถ้าพูดได้แค่นี้ก็ไปให้พ้นเลย ตนไม่อยากเห็นหน้าเขาอีกแล้ว ดินอ้อนขอโทษ ขอให้เชื่อว่าตนรักเธอ รักมาก...

  “ตอนนี้รันไม่รู้จะเชื่ออะไรดินได้อีกแล้ว ถ้าเราสองคนต่างก็ไม่เชื่อใจกันแล้ว เราจะยังรักยังใช้ชีวิตด้วยกันต่อไปได้ยังไงคะ ดินช่วยไปให้พ้นๆหน้ารันก่อนได้ไหมคะ รันอยากอยู่คนเดียว”

  ดินจำต้องออกไป บอกว่าวันหลังจะมาเยี่ยมใหม่ รันบอกทันทีว่าไม่ต้อง สิ่งที่ตนต้องการคือไม่ให้เขากลับมาหาตนอีก ไปให้พ้นจากชีวิตตนอย่ามาให้ตนเห็นหน้าจนต้องเสียน้ำตาอีกเลย

  ดินหันหลังเดินไปน้ำตาคลอ แต่พอดินออกไปแล้ว รันก็ร้องไห้โฮ ทั้งรักและโกรธเขาในเวลาเดียวกัน

  ดินกลับไปเหมือนคนหัวใจสลาย ถึงที่ทำงานก็เอาแต่เหม่อลอย กลับบ้านก็เจ็บปวดเมื่อเห็นของใช้ทุกอย่างของรัน ถึงเวลากินข้าวก็จัดสองที่เหมือนรันนั่งกินอยู่ด้วย แต่ก็กินข้าวไม่ลงเมื่อมองไปที่เก้าอี้ของรันที่ว่างเปล่า...

  ดินไปเยี่ยมรันอีก เห็นเธอหลับอยู่ เขาปอกผลไม้และเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมก่อนกลับไป เมื่อมณีมาลากับโทนี่มาเยี่ยม ถามว่าใครปอกผลไม้ไว้ให้ รันบอกว่าไม่รู้ แต่ในใจรู้ว่าดินมาทำให้ บอกแม่ว่าให้เอาไปทิ้งเสีย มณีมาลาเสียดายเพราะของดีๆทั้งนั้น หยิบกินพลางชวนโทนี่กินด้วย

  ooooooo

  แม้ดินจะเสียใจกับเรื่องรันเพียงใด แต่เขาไม่ลืมภารหน้าที่ วันนี้จึงไปหาอินทิราที่วัดหนองละลาน อินทิรามาอยู่วัดจิตใจสงบขึ้น วันนี้ขณะเธอเดินจงกรมอยู่ เมื่อเจอดินเธอเคลียร์เรื่องรักสามเส้ากับเขา ถามว่ารันเป็นภรรยาของเขาใช่ไหม

  “ครับ ผมรักรัน รันเป็นภรรยาของผม”

  เมื่อได้ยินจากปากของดินเช่นนี้ อินทิราทั้งผิดหวัง เสียใจและกลายเป็นความเจ็บใจที่ถูกดินหลอกว่ารักตลอดมา ด่าเขาว่าเป็นคนเห็นแก่ตัวที่สุดที่ตนเคยเจอมา ดินขอโทษอ้างว่าตนทำไปเพื่อจับคนร้ายไม่ได้มีเจตนาให้เธอต้องเสียใจ

  “คำขอโทษจากปากของคุณมันไม่มีความหมายแล้วล่ะค่ะ แล้วก็อย่ามาอ้างว่าทำไปเพื่อความถูกต้อง หรือกำจัดคนร้ายปกป้องประเทศอะไรอีกเลย ไม่ว่าคุณจะทำดีมากแค่ไหน แต่เมื่อทำให้อีกคนนึงต้องเสียใจ มันถูกต้องแล้วหรือ”

  พูดจบอินทิราก็เดินกลับไป แต่แล้วก็หันกลับมาบอกดินว่า

  “อ้อ อินเชื่อว่า ตอนนี้เมียของคุณเองก็คงไม่มีวันไว้ใจหรือให้อภัยคุณอีกแน่ เพราะการโกหกหลอกลวงซ้ำๆ ซากๆๆของคุณที่ทำไว้กับคุณรันเหมือนกัน อินขอแช่งให้เธอไม่มีวันกลับมาคืนดีกับคุณอีก” พูดจบก็ไปเดินจงกรมต่ออย่างสงบ

  ดินกลับไปออฟฟิศสายลับด้วยอาการหนักกว่าเดิม ซึมเศร้าเหนื่อยล้า จนคุกกี้แนะนำว่าเขาควรจะลาพักร้อนดีกว่า

  “คนชั่วๆอย่างยศพลมันไม่ลาพักร้อนไปด้วยน่ะสิพี่ เรื่องของยศพลที่ต้องการจากอินทิรา ผมยังจัดการเอามาไม่ได้นะครับ แต่ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวผมหาทางเอง”

  “แล้วเรื่องของรันล่ะ แกหาทางจัดการได้แล้วหรือ” เห็นดินเงียบพูดไม่ออก คุกกี้แนะนำว่า “จะทำอะไรก็รีบๆลงมือทำให้มันรู้แล้วรู้รอดกันไปเลยเถอะวะ...กล้าๆ ที่จะตัดสินใจไปเลยว่าจะเอายังไง อย่าปล่อยให้ยืดเยื้ออยู่อย่างนี้เลย”

  ดินนิ่งไปอย่างคิดได้ เขาไปร้านดอกไม้สั่งจัดช่อกุหลาบสวยๆใหญ่ๆให้หนึ่งช่อ คนขายหยอกว่าจะเอาไปง้อแฟนหรือ อวยพรให้โชคดี

  ooooooo

  ดินประคองช่อดอกไม้ไปโรงพยาบาลอย่างเบิกบานใจ แต่พอเข้าไปในบริเวณโรงพยาบาลก็เห็นโทนี่เดินเล่นอยู่กับรันในสวนสวย มีรถเข็นอยู่ใกล้ๆ ดินรีบหลบแอบดู

  โทนี่รู้ว่าดินแอบดูอยู่ ก็เล่นบทหวานกุ๊กกิ๊กกับรัน โทนี่ยื่นถุงผลไม้ดองให้รันหยอกว่าแพ้ท้องหรือถึงได้อยากกินผลไม้ดองขนาดนี้ รันบอกว่าสงสัยจะนอนเจ็บนานไม่ได้กินอะไรเลยอยากกิน โทนี่รู้ว่าดินแอบดูอยู่ก็ยิ่งหวานกับรันจนเธอเบรกว่าทำโรแมนติกอะไรกัน ขนลุกไปหมดแล้ว

  ดินทนดูไม่ได้เดินจากไป โทนี่เห็นดินเดินกลับไปก็ยิ้มเจ้าเล่ห์

  ดินตั้งใจจะเอาช่อกุหลาบไปวางไว้ให้รันที่ห้อง แต่พอเปิดประตูเข้าไปก็ตะลึง เมื่อเห็นทั้งห้องเต็มไปด้วยดอกกุหลาบจัดแต่งไว้อย่างอลังการ ดินก้มมองช่อกุหลาบในมือ เอาไปวางไว้มุมห้องแล้วออกไป


  โทนี่เข็นรถพารันกลับห้อง เธอตื่นเต้นมากที่เห็นกุหลาบเต็มห้องถามว่าโทนี่จัดให้หรือ ขอบคุณมาก

  เมื่อรันออกจากโรงพยาบาล มณีมาลาชวนไปอยู่ด้วยกันแต่รันขอกลับบ้านไปเผชิญกับความจริง จะได้รู้ว่าจะจัดการอย่างไรต่อไป มณีมาลายุว่าไม่เห็นต้องคิดมากเลย หย่าๆให้จบไปแล้วคบกับคนใหม่ที่ไฉไลกว่า อย่างโทนี่ดีกว่า

  พอดีโทนี่ขับรถมาจอดหน้าโรงพยาบาล มณีมาลา ฝากให้ดูแลรันด้วย โทนี่บอกไม่ต้องเป็นห่วง ตนจะดูแลอย่างดีเลย

  ไปถึงบ้าน โทนี่จะไปจัดขนมมาให้แล้วค่อยนั่งคุยกัน รันขอบใจแต่ตนอยากอยู่คนเดียว โทนี่จึงกลับไป

  รันไปหยิบน้ำดื่มจากตู้เย็น มองไปที่โต๊ะอาหารที่ว่างเปล่า ไปที่ห้องนั่งเล่นก็เงียบเหงาว่างเปล่า เธอเห็น ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนนิ่ง เงียบ ว่างเปล่า รู้สึกเศร้า หดหู่ใจ จนน้ำตาไหล ยิ่งเข้าไปในห้องนอนเห็นเตียงที่ว่างเปล่าก็ยิ่งสะเทือนใจ หันไปหยิบหมอนของดินขึ้นกอดหอม ร้องไห้อย่างคิดถึงดินที่เคยอยู่กันอย่างมีความสุข...ไม่นาน รันก็หลับไปอย่างอ่อนเพลีย...

  ดินแอบเข้ามาในห้อง เห็นรันหลับอยู่คราบน้ำตายังเปียกแก้ม ดินเช็ดน้ำตาให้พึมพำ

  “ผมขอโทษนะรัน ตอนนี้ผมคงพูดได้แค่เพียงคำว่าขอโทษ...ขอโทษ...แล้วก็ขอโทษ...ผมรักรันนะ”

  ดินจูบแก้มรันเบาๆ รันรู้สึกตัวตื่นหันมามองแต่ไม่เห็นใคร เพราะดินไปแอบดูอยู่อย่างสะเทือนใจ เขาไม่กล้าออกไปให้รันเห็นเพราะกลัวเธอจะเสียใจร้องไห้อีก...

  ooooooo

  ร๊อคตามไปง้อแตนที่บ้าน แตนไม่เปิดประตูให้จึงตะโกนง้อกัน จนเพื่อนบ้านหนุ่มทนไม่ไหวตะโกนถามว่าจะตะโกนกันอย่างนี้อีกนานไหม ตนจะอ่านหนังสือ หนักเข้าทนไม่ไหวก็ตะโกนว่า “มึงไม่ไป กูไปเอง”

  ส่วนสาวที่อยู่อีกบ้านหนึ่ง ชอบฟังผัวเมียทะเลาะกันบอกว่าสนุกดี

  แตนกับร๊อคยังตะโกนเคลียร์กันอยู่อย่างนั้น

  ร๊อคบอกว่าถ้าแตนไม่เปิดประตูให้ตนก็ยืนอยู่อย่างนี้ทั้งคืน แตนทำเป็นไม่สนใจ แต่พอตกดึกฝนตกหนักก็เป็นห่วงจะเอาร่มไปให้ แต่ก็เปลี่ยนไปหยิบหูฟังมาเปิดเพลงนอนฟังบนเตียง

  สาวข้างบ้านสงสารเอาร่มไปให้ ร๊อคขอบคุณแต่ไม่รับร่ม เดินฝ่าสายฝนจากไป

  ร๊อคในสภาพเปียกปอนกลับมาที่ออฟฟิศสายลับเห็นดินนั่งเศร้าเหม่อลอยอยู่ ก็ไปนั่งเศร้าอยู่ข้างๆ ไม่นาน ก็ปลอบดินว่า อย่าเศร้าเสียใจอีกเลย ตนรู้ว่าเขารักรันจริง และคงไม่มีใครที่เขาจะรักได้มากกว่านี้อีกแล้ว ดินได้สติถามร๊อคว่าเขาเป็นอะไรมากหรือเปล่า ร๊อคร้องไห้โฮบอกว่าตนรักแตนมากแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี

  “พี่ว่าเดี๋ยวเขาก็ต้องเข้าใจและกลับมาคืนดีกับแกเองแหละ” ดินปลอบร๊อคทั้งที่ตัวเองก็ยังคิดไม่ตก

  “พี่รันก็ต้องเข้าใจพี่เหมือนกัน ผมเชื่อ...” ทั้งร๊อค และดินต่างปลอบใจกันเอง

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 21:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์