นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สายลับรักป่วน

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "แอนดริว" ประกบ "พลอย เฌอมาลย์" ใน "สายลับรักป่วน"

  รันกับคุกกี้มาเจอดินในร้านที่นัดกันไว้ พอเจอกันดินถามรันว่ามีเรื่องอะไรหรือ คุกกี้รีบขยิบตาให้รัน เธอบอกดินว่า

  “ไม่มีอะไรหรอก รันแค่อยากจะบอกว่า รันรักดินมากที่สุดในโลกเลย” พูดแล้วโผกอด ทำเอาดินงงเมื่อรันไปฉลองกับโจโจ้และรุ้งในร้านคาราโอเกะ รันยิ้มแป้นเข้ามาจนรุ้งถามว่าอารมณ์ดีแล้วหรือ

  “อืม...ดินเขากำลังเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดฉันคืนนี้น่ะ” รันปลื้มปริ่ม แล้วร้องเพลงกับรุ้งอย่างสนุกสนาน

  ส่วนดิน ร๊อค และคุกกี้กลับไปประชุมที่ออฟฟิศสายลับ ดินรายงานว่าอินทิราน่าจะแตกหักกับยศพลแล้ว คืนนี้ตนจะพิชิตใจเธอได้สำเร็จแน่ คุกกี้ยื่นกล่องใส่ต่างหูให้ดิน กำชับว่า

  “เอานี่ไปให้อินทิรา มันติดกล้องและเครื่องดักฟังเอาไว้ บอกให้เธอใส่ไว้ตลอดเวลา เราก็จะรู้ทุกการเคลื่อนไหวของยศพล” ดินรับแล้วเดินออกไปคุกกี้จึงเอะใจบ่นงึมงำ “เอ๊...เราลืมบอกอะไรบางอย่างกับไอ้ดินไปนะ...”

  ดินกลับถึงบ้านตอนเย็น ขณะเข้าไปอาบน้ำ

  รันแอบไปดูของในห้องเห็นชุดของดินที่อินทิราซื้อให้เป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงก็สงสัยว่าดินไปซื้อมาตั้งแต่เมื่อไหร่ พอนึกได้ก็อุทานตื่นเต้น

  “อ๋อ...เซอร์ไพรส์...เซอร์ไพรส์...ว่าแต่ของขวัญของเราคืออะไรนะ...” แล้วก็ลองรื้อหาในที่เก็บของส่วนตัวของดินพอล้วงเสื้อสูทก็เจอกล่องใส่ต่างหูที่คุกกี้ฝากไปให้อินทิรา เธออุทานตื่นเต้น “ว้าย...น่ารักจังเลย”

  พอดินอาบน้ำเสร็จก็แต่งตัวจะออกไป แต่งหล่อแถมยังฉีดน้ำหอมฟุ้ง รันมองปลื้มแล้วไลน์บอกรุ้งกับโจโจ้ว่า

  “แก...ฉันได้ต่างหูเป็นของขวัญวันเกิดแหละ น่ารักมากเลย” แล้วรันก็รีบไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมไปงานวันเกิด เป็นเวลา 19.00 น. พอดี รอไปจน 19.30 น. ก็เริ่มบ่น “ทำไมยังไม่มาเสียทีนะ...เซอร์ไพรส์... เซอร์ไพรส์....”

  ooooooo

  ที่แท้ดินไปหาอินทิราที่คอนโด เธอดื่มรอเขาจนเมา พอดินมาหาก็โผกอด ดินประคองเธอไปที่โซฟา เธอนั่งตักเขาและยั่วยวนจนดินนึกเกรงใจรัน จึงชวนไปนั่งดูละครกันดีกว่า

  อินทิรายั่วยวนดิน พร่ำบอกว่าเขาคือคู่แท้ ตนจะเลิกกับยศพลมาคบเขาแทน เมื่อดินพยายามบ่ายเบี่ยงก็ถามงอนๆว่าหรือเขารังเกียจตน

  “เปล่าครับคือว่าผมไม่อยากจะล่วงเกินอะไรคุณอินน่ะครับ ผมคิดว่าคุณอินสูงส่งและผมก็ควรจะให้เกียรติ”

  “คุณช่างเป็นสุภาพบุรุษที่แสนวิเศษอะไรอย่างนี้” อินทิรายิ่งหลงเขา กอดจูบจนดินต้องหันไปคว้ากรอบรูปที่เธอถ่ายคู่กับยศพลมากั้นหมายเตือนสติเธอ แต่เธอก็ยังคงกอดจูบจนดินชวนให้นั่งคุยกันดีกว่า

  รันรอจนทนไม่ไหวโทร.ไปถามคุกกี้ว่าเมื่อไหร่ดินจะมารับตนเสียที คุกกี้ตกใจเพิ่งนึกได้ว่าลืมบอกดินเรื่องนี้นี่เอง

  ดินเตือนสติอินทิราว่า เธอกำลังเสียใจเรื่องยศพลและกำลังเมามากด้วย ตั้งสติให้ดีค่อยๆคิดว่าแท้จริงแล้วเธอต้องการอะไรแน่ แต่เธอก็ยังพร่ำเพ้ออย่างเมามาย ดินย้ำเตือนว่า “คุณแค่กำลังจิตใจอ่อนแอ ให้เวลากับตัวเองสักพัก”

  เธอขอบคุณดิน และเมื่อเขาเอาต่างหูให้ เธอชมว่าสวยมาก

  “ผมให้คุณอินสำหรับมิตรภาพของเราสองคนนะครับ ผมอยากให้คุณอินใส่ไว้ตลอดเวลาเพื่อให้รู้สึกว่า มีผมอยู่เป็นเพื่อนเคียงข้างคุณเสมอ”

  อินทิราใส่ต่างหูให้ดู ถามว่าสวยไหม ดินยิ้มพยักหน้า พอดีมือถือดังขึ้น พอเห็นชื่อคุกกี้ ดินจึงขอตัวไปเข้าห้องน้ำพอกลับจากห้องน้ำ ดินบอกอินทิราว่าเธอสบายขึ้นแล้ว ตนขอตัวกลับ

  ดินกลับไปเซอร์ไพรส์รันที่บ้าน เขาเอาผ้าผูกตาเธอแล้วพาออกจากบ้านไป

  ส่วนคุกกี้พาร๊อคไปร้านอาหารหรูบอกร๊อคว่าเราต้องยึดร้านนี้เพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิดรัน แล้วทั้งสองก็สวมหน้ากากกันแก๊สพิษ คุกกี้ชูมือสองข้างขึ้นดีดนิ้วเป๊าะ ควันจางๆก็กระจายไปทั่ว แขกที่อยู่ในร้านค่อยๆสลบไปทีละคน...ทีละคน คุกกี้กับร๊อคช่วยกันแบกแขกไปกองรวมกันในห้องหนึ่ง

  พอลำเลียงแขกไปเก็บหมด ร๊อคถามว่าแล้วของขวัญวันเกิดรันล่ะ คุกกี้ชูกล่องเครื่องประดับให้ร๊อคดู แล้วคุกกี้ก็ปลอมตัวเป็นคนทำอาหาร ร๊อคปลอมตัวเป็นพนักงานเสิร์ฟ เตรียมพร้อมรับดินกับรัน

  ดินจูงรันมาถึงหน้าร้านอาหารก็ดึงผ้าปิดตาออก พอรันเห็นชื่อร้านก็อุทานอย่างตื่นเต้นว่า

  “ร้านนี้ดังมากเลยนะคะต้องจองโต๊ะกันหลายเดือนถึงจะได้ทาน แต่นี่ดินถึงกับปิดร้านฉลองวันเกิดให้รันคนเดียว ดินทำได้ไงคะเนี่ย”

  “เซอร์ไพรส์จ้ะ” ดินบอกอย่างภูมิใจ

  ดินกับรันนั่งทานอาหารกันท่ามกลางแสงเทียนและเสียงเพลงคลอเบาๆบรรยากาศโรแมนติกมาก หลังจากเต้นรำกันแล้ว ขณะนั่งคุยกัน รันขอโทษดินที่วันนี้ตนใจร้อนและไม่เชื่อใจเขาไล่ตามอาละวาดจนวุ่นวายไปหมด ส่วนดินก็หวานเสียจนรันบอกว่านี่คงเป็นวันเกิดที่ตนไม่มีวันลืมแน่

  แล้วดินก็เซอร์ไพรส์รันด้วยการเอาจี้พลอยประจำราศีของรันให้เป็นของขวัญ เธอดีใจมากแต่ก็ติงว่านึกว่าจะเป็นต่างหูเสียอีก หยอกดินว่าหรือเขาซื้อให้สาวอื่น ดินบอกว่าคุกกี้ฝากซื้อให้แคนดี้ พูดจนรันเชื่อ แล้วเซอร์ไพรส์ เป่าแซกโซโฟนเพลงโปรดของตนให้รันฟัง รันรู้สึกคุ้นหู จำได้ว่าเคยได้ยินในงานโชว์เครื่องเพชร รันมองดินอย่างสงสัยแต่ดินไม่รู้ตัว

  กลับมาบ้านแล้ว รันนอนคิดที่ดินบอกว่า “มันเป็นเพลงที่ดังอยู่ในหัวของผมตลอดเวลา ตั้งแต่ได้เจอรันครั้งแรกจนถึงทุกวันนี้ ผมอยากให้มันเป็นเพลงของเรา” คิดแล้วรันปลอบใจตัวเองว่า

  “มันก็แค่เรื่องบังเอิญเท่านั้นดินจะไปเป่าแซกโซโฟนที่งานนั้นได้ยังไงกันฉันต้องเชื่อใจดินสิ ดินรักฉันมาก ดินจะไม่มีวันโกหกฉันหรอก”

  วันรุ่งขึ้น เมื่อโจโจ้กับรุ้งเห็นจี้ที่ดินให้รันเป็นของขวัญวันเกิด ก็ชมว่าสวยเก๋ดี ถามว่าแล้วต่างหูล่ะ รันเล่าว่านั่นไม่ใช่ของดินแต่เพื่อนฝากซื้อให้ภรรยา รุ้งตั้งข้อสังเกตทันทีว่าเรื่องนี้ต้องมีลับลมคมในอะไรแน่ โจโจ้พูดแทรกว่าดินซื้อจี้ให้เมียแต่ซื้อต่างหูให้กิ๊ก

  แม้รันจะบอกว่าไม่สนใจเพราะตนเชื่อใจดิน สองคนก็ยังหาทางจับผิดดิน จนรันไล่ทั้งสองคนไปอยู่กับแม่ตนเลย เพราะชอบจับผิดดินเหมือนกัน แต่พออยู่ตามลำพังรันก็อดคิดไม่ได้

  ด้วยความเป็นห่วงเพื่อน โจโจ้กับรุ้งไปเล่าให้มณีมาลาฟัง มณีมาลาขอบใจแล้วยังให้ค่ารถอีกคนละสามพันบอกว่าถ้ามีอะไรอีกให้มาเล่าให้ฟังใหม่ มณีมาลาหมายมั่นปั้นมือจะหาเหตุให้รันเลิกกับดินและหันมาคบโทนี่ให้ได้

  ooooooo

  ที่ออฟฟิศสายลับ บอสประชุมสรุปงานช่วงที่ผ่านมา ชมว่าทุกคนทำงานได้ดีมาก ข่าวกรองกำลังตามเฝ้าดูภาพและเสียงที่ได้จากต่างหูของอินทิรา ถ้าได้ข้อมูลเกี่ยวกับยศพลมาเมื่อไรพวกเราก็เตรียมเหนื่อยกันได้เลย

  ดินเสนอว่าช่วงนี้ตนคงต้องห่างจากอินทิรา เธอจะได้ไปหายศพลและเราก็จะได้หลักฐานมากขึ้น

  “ส่วนเรื่องของโทนี่ที่ดินสงสัยว่าอาจจะเกี่ยวพันกับยศพล ทีมข่าวกรองตรวจสอบแล้ว เขาสะอาดไม่เกี่ยวอะไรกับเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้น” บอสสรุป ดินฟังแล้วยังแอบสงสัย แต่ไม่พูดอะไร

  ฝ่ายประเสริฐ หลังจากเกิดเหตุร้ายแล้ว ถามรัฐมนตรีไพศาลว่าจะยกเลิกงานเลี้ยงต้อนรับนักธุรกิจจากต่างชาติที่จะมาลงทุนในไทยเดือนหน้านี้หรือไม่

  ไพศาลยืนยันว่าต้องจัด เพราะถ้าเรายกเลิกงานเลี้ยงต้อนรับก็เท่ากับว่าเรายอมแพ้พวกชั่วๆที่มันหวังจะเห็นเราตกต่ำไม่พัฒนา ตนยอมไม่ได้ สั่งให้ประเสริฐไปดำเนินงานต่อเลย

  คืนนี้รันมาที่บ้าน ขอโทษที่ไม่ได้แวะมาหาพ่อเลย ถามว่าพ่อเป็นยังไงบ้าง

  ไพศาลบอกว่าไม่ต้องห่วง ตำแหน่งหน้าที่ของตนย่อมมีคนจ้องทำร้ายเป็นธรรมดา แต่ตนมีตำรวจและหน่วยพิเศษส่งคนมาดูแลแล้วมองหน้ารันแล้วถามว่า “ว่าแต่ลูกเถอะ พ่อว่ารันดูเครียดๆนะ มีเรื่องอะไรในใจหรือเปล่า”

  รันปรารภว่าตนกำลังสงสัยว่าดินอาจจะกำลังนอกใจตน ไพศาลติงว่า แม้ตนจะไม่รู้จักดินดีนัก แต่เท่าที่ดูเขารักรันมากไม่น่าจะทำอะไรอย่างนั้น แนะนำว่า

  “ถ้าลูกยังคาใจอะไรก็ต้องหาคำตอบให้ได้ ไม่อย่างนั้นความคิดความรู้สึกเหล่านี้มันจะกัดกินใจแล้วก็บ่มเพาะจนเกิดเรื่องใหญ่ตามมาในที่สุด แต่ก็อย่าทำอะไรเกินเลยขอบเขตที่เหมาะสมล่ะ ต้องให้เกียรติและเคารพดินเขาด้วย”

  รันขอบคุณพ่อ ก็พอดีมณีมาลาเดินลงมาตรงเข้าสวมกอดรันด้วยความรัก ปลอบใจว่า

  “อย่าคิดมากนะลูก รันยังสาวยังสวยยังมีคนต้องการอีกเยอะ โดยเฉพาะโทนี่ที่แสนเพอร์เฟกต์”

  รันฟังแล้วงงว่าแม่พูดเรื่องอะไร

  ooooooo

  มณีมาลาติดต่อแตนให้มาสืบจับผิดดิน แตนกำลังอยู่กับร๊อคที่ห้างสรรพสินค้า ร๊อคระแวงถามว่าแฟนโทร.มาหรือแตนบอกว่าเปล่า มีงานเข้า

  ร๊อคถามว่ามีใครจ้างให้ไปสืบกิ๊กหรือ ให้เลิกทำให้ครอบครัวเขาแตกแยกเสียทีเถอะ

  “ก็ถ้าพวกเขาไม่นอกใจคนรักใครจะไปทำให้บ้านแตกได้ล่ะ นายเองก็ระวังตัวไว้ให้ดีเถอะอย่ากลับไปมีกิ๊กอีกก็แล้วกัน ถ้าฉันจับได้ ฉันจะเล่นงานนายแบบต้องจำไปจนวันตายเลย” แตนเผลอหลุดความรู้สึกต่อร๊อคออกไป ร๊อคดีใจถามว่า

  “พูดแบบนี้ก็หมายความว่าเธอยอมรับว่าฉันเป็นแฟนแล้วสิ” พูดแล้วจู่โจมหอมแก้มแตน เลยโดนแตนเอากระเป๋าฟาดจนคะมำไปกองกับพื้นตามสัญชาตญาณ แตนตกใจเข้าประคอง ร๊อคทำท่าจะดึงไปหอมอีก แต่พอแตนชูกำปั้นให้ก็แหยง

  รันกลับถึงบ้าน ขณะนั่งกินข้าวกับดิน มือถือเขาดังขึ้น ดินเหลือบเห็นชื่ออินทิราก็ไม่รับปล่อยจนสายหลุด บอกรันว่า นอกเวลางาน ปะเหลาะว่าที่แล้วมาตนดูแลลูกค้ามากเกินไป ถึงเวลาที่ต้องหันมาดูแลภรรยาสุดที่รักเสียที

  พอดินไปอาบน้ำ รันมองมือถือของดินอย่างอยากรู้ว่าใครโทร.มา แต่ก็ลังเลเมื่อนึกถึงคำเตือนของพ่อ สุดท้ายก็อดไม่ได้หยิบมือถือดินขึ้นมาจะเปิด แต่ดินล็อกหน้าจอไว้ รันลองกดเลขทั้งวันเกิดเขา ทะเบียนรถ

  แต่ก็ไม่ผ่านแต่พอกดวันเกิดตัวเองหน้าจอก็ปลดล็อก

  รันดูไลน์ล่าสุด ใช้ชื่อว่า “ลูกค้า” ข้อความว่า

  “พรุ่งนี้ว่างไหม ทานข้าวกันนะ”

  รันสงสัยว่าลูกค้าที่ไหนจะมาชวนกินข้าว จึงวางแผนจับผิด ส่วนมณีมาลาก็กำชับแตนให้จับผิดดินให้ได้คาหนังคาเขาเลย แตนรับรองว่าถ้าดินมีชู้จริงจะถ่ายรูปมาให้ดู

  ooooooo

  วันนี้ดินแต่งชุดใหม่แบรนด์เนมฉีดน้ำหอมฟุ้งจะออกไป อ้างว่าไปพบลูกค้า รันจึงปลอมตัวตามไป เห็นดินเข้าห้างซื้อน้ำหอมกลิ่นผู้หญิง ซื้อเครื่องประดับและชุดนอนเซ็กซี่ของผู้หญิง ก็ยิ่งเชื่อว่าเขานอกใจตน

  รันตามดินไปหมายจับผิดให้ได้ แต่ดินเป็นสายลับมืออาชีพจับได้แต่แกล้งทำเป็นไม่รู้ หลอกล่อรันให้ตามจนหัวหมุน แต่แล้วดินก็ได้รับโทรศัพท์จากคุกกี้ว่า

  “ดิน แกรีบไปพบอินทิราด่วนเลยนะ ทีมข่าวกรองรู้มาว่ายศพลแอบติดต่ออินทิราทางอีเมล นายต้องเข้าไปตรวจดูอีเมลของเธอว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับยศพลรึเปล่า”

  ดินโทร.หาอินทิราทันที ถามว่าว่างไหมพลางขับรถออกจากห้าง แตนขี่มอเตอร์ไซค์ตามไปทันที พอดินไปถึงสปาของอินทิรา เธอกอดดินด้วยความดีใจ แตนยกกล้องหมายจับภาพเด็ด แต่ถูกร๊อคมาจากไหนไม่รู้เข้ามาบังกล้องทัก “จ๊ะเอ๋...คิดถึงกันไหม” แตนโมโหมาก เอากระเป๋าฟาดร๊อคจนต้องโดดหลบ ถามว่าตีตนทำไม

  “ก็นายน่ะสิโผล่มาทำไมไม่รู้ งานฉันเสียหมด...กำลังจะได้ภาพเด็ดอยู่แล้วเชียว”

  “กำลังทำงานอยู่เหรอ เอางี้ เดี๋ยวฉันช่วยนะ”

  อินทิราถามดินว่ามีธุระอะไรกับตนหรือ ดินปดว่าตนทำปากกาหล่นอยู่ที่คอนโดเธอ อินทิราขอเคลียร์งานที่สปาก่อนแล้วจะพาไปหา พอเธอเคลียร์งานเสร็จพาดินไปขึ้นรถ ดินถามว่าเธอซื้อรถคันใหม่หรือ อินทิรายิ้มภูมิใจบอกว่า

  “คุณยศซื้อให้น่ะค่ะ เป็นของขวัญเพื่อขอโทษและปลอบใจอิน”

  พอรถอินทิราขับออกไป ร๊อคก็ขี่มอเตอร์ไซค์ให้แตนซ้อนท้ายตามไปอย่างฉวัดเฉวียนประสาวัยรุ่น

  จนแตนต้องกอดเขาไว้แน่น ร๊อคบอกว่าเชื่อมือตนเถอะ ไม่ต้องกลัว แต่ตามไปได้ครู่เดียวอินทิราก็จะขึ้นทางด่วน แตนถามร๊อคว่าจะทำยังไงดี ร๊อคหยิบปากกาจากกระเป๋ายิงเครื่องติดตามตัวไปติดรถอินทิราได้ทัน จึงติดตามรถของอินทิราได้ตลอดเวลา

  เมื่อตามมาถึงคอนโดของอินทิรามีปัญหาว่าจะเข้าคอนโดได้อย่างไร ร๊อคแสดงฝีไม้ลายมือนักสืบ แกล้งทำเป็นคนบ้าอาละวาดโวยวายจนยามต้องช่วยกันจับตัวไว้ แตนได้ช่องที่มีคนปลดล็อกประตูออกมา แตนฉวยโอกาสเดินสวนเข้าไปเนียนๆ ส่วนร๊อคก็หาทางเข้าไปและตามจนเจอแตน

  แตนตามทั้งสองไปถ่ายรูปดินกับอินทิรา ปรากฏว่ากล้องเสียเพราะตอนร๊อคขี่มอเตอร์ไซค์ฉวัดเฉวียนจนกล้องถูกเหวี่ยงกระแทกสิบล้อพัง ร๊อคขอแก้ตัว ไปหาคุกกี้นักประดิษฐ์ ได้จิ้งจกวงจรปิดมา คุกกี้อธิบายว่า

  “ที่ตาของจิ้งจกมีกล้องนาโนติดตั้งอยู่ใช้แอพที่พี่โหลดให้บังคับจิ้งจกตัวนี้ให้เคลื่อนไหวไปไหนก็ได้ ว่าแต่แกจะเอาไปทำอะไรวะ อย่าเอาไปใช้ทำเรื่องไม่ดีนะโว้ย”

  “ไม่ต้องห่วงหรอกพี่” ร๊อครับรอง เอาจิ้งจกกลับไปหาแตนอย่างกระหยิ่มยิ้มย่องที่แก้ตัวได้เด็ดดวงกว่ากล้องของแตนเสียอีก

  ooooooo

  อินทิราพาดินไปที่คอนโด ดินทำเป็นหาไม่เจอสงสัยจะตกในห้องน้ำ พออินทิราไปหาที่ห้องน้ำก็รีบเปิดโน้ตบุ๊กแต่ถูกล็อกไว้ต้องใช้รหัสผ่าน กว่าดินจะเปิดได้ก็ต้องหลอกล่ออินทิราอยู่นาน แต่ในที่สุดก็เดาสุ่มโชคดีเปิดได้

  เมื่อดูอีเมลของยศพล ปรากฏว่าไม่ได้ข้อมูลอะไรเลยมีแต่รูปโชว์หุ่นบ้าๆบอๆ ดินบ่นเซ็งๆว่าไม่ได้เรื่องอะไรเลย

  อินทิราและดินชวนกันไปกินอาหารเอาอกเอาใจกันกะหนุงกะหนิง แตนโทร.เร่งให้ร๊อครีบมา ร๊อคมาถึง แตนก็ชี้ให้ดูคู่เป้าหมาย

  ร๊อคปล่อยจิ้งจกสายลับเดินไปยังเป้าหมายที่แตนบอก พอร๊อคเห็นเป้าหมายชัดๆว่าคือดินกับอินทิราก็ตกใจอุทาน

  “อ้าว! ฉิบหายล่ะ!!” แตนถามว่ามีอะไร ร๊อคกลบเกลื่อนว่าไม่มีอะไร แต่พยายามทำให้จิ้งจกจับภาพได้เบลอๆ แตนไม่ได้ดั่งใจแย่งไปบังคับจิ้งจกเอง จิ้งจกกระโดดขึ้นไปบนโต๊ะ อินทิราตกใจโผกอดดิน แตนบังคับจิ้งจกหลบจากโต๊ะ ดินกอดอินทิราปลอบว่าไม่ต้องกลัวแล้วนะ

  “เสร็จฉันล่ะไอ้คนเจ้าชู้” แตนสะใจได้รูปเด็ดของดินกับอินทิรากำลังกอดกันกลม

  ooooooo

  แตนขอบใจร๊อคที่ช่วยตนบอกว่าแล้วจะให้รางวัลตอบแทน ร๊อคถามว่าเธอจะไปไหนต่อ พอแตนบอกว่าเอารูปไปให้นายจ้างและรับเงินแล้วขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปเลย ร๊อครีบไลน์เตือนดินทันที

  “เตรียมรับมือพี่รันให้ดีเรื่องอินทิรากับพี่ถูกแฉแล้ว”

  ดินกำลังกินข้าวกับอินทิราได้ยินเสียงไลน์เข้าแต่ยังไม่เปิดอ่าน ฝ่ายมณีมาลาได้รับรูปจากแตนแล้วกระหยิ่มยิ้มย่องว่าคราวนี้ดินเสร็จแน่ กระเหี้ยนกระหือรือไปบ้านดินคืนนี้เลย ไม่ลืมหนีบแวว สาวใช้คู่ใจไปด้วย

  ส่วนที่บ้านดิน สถานการณ์กำลังวิกฤติ พอเขาเข้าบ้านก็เจอรันนั่งหน้าบอกบุญไม่รับ มือหนึ่งถือกรรไกรตัดหญ้าอีกมือถือไม้ยาวเตรียมตัดแล้วเสียบประจาน

  ดินเอาน้ำเย็นเข้าลูบถามว่ามีปัญหาอะไร รันถามจับผิดว่าวันนี้ไปไหนมา รู้นะว่าหนีไปช็อปปิ้งซื้อของให้กิ๊ก ดินบอกทันทีว่าตนซื้อมาให้เธอ แล้วเอาของที่ซื้อมาวันนี้ทั้งหมดให้รัน พอรันเห็นของเหมือนที่ตนเห็นดินเดินซื้อก็ใจหาย รีบขอโทษ ยอมรับว่าตนผิดไปแล้ว

  ดินถอนใจโล่งอก ดีที่ก่อนหน้านี้รู้ตัวว่าถูกรันระแวงจึงโทร.ไปปรึกษาคุกกี้ คุกกี้จึงวางแผนทำให้รันหายระแวงว่า

  “แกต้องวางกับดักทำให้รันไม่เชื่อใจแกแล้วก็ตามจับผิดแก พอรันตามจับผิดแก แกก็ต้องทำให้รันคิดว่าแกกำลังนอกใจรันแอบกุ๊กกิ๊กกับคนอื่นอยู่ พอรันรู้ว่าแกมีชู้ รันก็จะเตรียมเล่นงานแกขั้นเด็ดขาด แต่พอแกเฉลยว่าแท้จริงแล้วแกซื้อของมาให้รัน แกไม่ได้นอกใจรัน รัน ก็จะรู้สึกผิดที่เข้าใจแกผิด รู้สึกผิดที่ไม่ไว้ใจแก รู้สึกผิดที่ตัวเองคิดไม่ดีกับแก ทั้งๆที่แกรักเขามาก”

  ดินทำตามแผนคุกกี้ทุกอย่าง และผลก็ออกมาอย่างที่คุกกี้คาดหมาย รันรู้สึกผิดมาก ดินเล่นบทพระเอกปลอบว่า

  “ที่รันทำลงไปทั้งหมดก็เพราะรันรักผม ผมรู้ดี ไม่ต้องพูดอะไรอีกแล้วนะ ผมไม่ได้โกรธหรือถือโทษ

  อะไรรันเลย ผมรักรันนะ” รันสัญญาว่าต่อไปจะไม่ทำแบบนี้อีก ต่างหอมแก้มกัน ดินบอกให้รันไปเปลี่ยนชุดใหม่ที่ตนซื้อให้เสีย

  พอรันเปลี่ยนชุดนอนเซ็กซี่ ดินก็เข้าไปกอดหอม ทันใดนั้นทั้งสองก็ต้องสะดุ้งเมื่อเสียงมณีมาลาโวยวายว่าทำอะไรไม่อายผีสางเทวดาบ้างรึไง แววบ่นว่าคุณผู้หญิงไม่น่าเข้ามาขัดจังหวะ อดดูของดีเลย

  รันถามว่าคุณแม่เข้ามาได้ยังไง มณีมาลาบอกว่าก็ประตูไม่ได้ล็อก ดีที่เป็นแม่ถ้าเป็นโจรโรคจิตมีหวังถูกฆ่าหั่นศพไปแล้ว รันถามว่าแล้วคุณแม่มีธุระอะไรถึงได้มาเสียดึกดื่น

  มณีมาลายื่นรูปดินกอดกับอินทิราให้รันดู เธอปรี๊ดแตกหันจ้องหน้าดินราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ แล้วคว้ากรรไกรตัดหญ้าขึ้นมาตัดชับๆๆๆ ดินวิ่งหนีสุดชีวิต

  มณีมาลาช่วยต้อน แต่ดินมุดเอาตัวรอดได้ รันจึงคว้าของใกล้มือขว้างปาอย่างบ้าดีเดือด มณีมาลาบอกแววให้ไปขนของในครัวออกมาให้รันขว้างปาอีก

  ดินพยายามชี้แจง ยืนยันว่าตนรักรันมากแล้วจะนอกใจรันได้อย่างไร มณีมาลาก็คอยยุแยงรันว่าอย่าไปเชื่อ มีแต่โทนี่เท่านั้นที่รักรันจริง แล้วเอาข้อมูลที่ได้จากแตนมาแฉดินจนดินถามว่าคุณแม่รู้เรื่องพวกนี้ได้ยังไง

  รันขว้างปาข้าวของใส่ดินไม่หยุด จนรอบตัวไม่มีอะไรแล้วก็คว้าม้าแกะสลักที่โทนี่ประมูลมาให้ รันขว้างถูกดินจนสลบ มณีมาลาสะใจมาก แต่รันใจหายรีบเข้าไปดูดิน มณีมาลาบอกรันก่อนกลับไปว่า

  “ถ้าจะหย่ากันเมื่อไหร่ก็โทร.บอกแม่ด้วย แม่จะได้พานักข่าวทั่วฟ้าเมืองไทยไปทำข่าวป่าวประกาศว่ารันเป็นโสดแล้ว”

  มณีมาลากลับไปแล้ว พอดีดินก็รู้สึกตัวขึ้นมา รันก็กลับงอนขึ้นมาอีก ดินชี้แจงว่าผู้หญิงในรูปนั้นคือแคนดี้ภรรยาของคุกกี้ และเราไม่ได้ไปกันสองคน ไปสามคนแต่นักสืบของแม่ไร้จรรยาบรรณจงใจถ่ายมาแค่สองคนจนทำให้เราผิดใจกัน

  รันไม่เชื่อจนกว่าจะเห็นว่าไปกันสามคนจริง ดินบอกว่าพรุ่งนี้จะเอารูปมาให้ดู

  “รันรอจนถึงพรุ่งนี้ไม่ได้หรอกค่ะ ไม่งั้นนอนไม่หลับ ไลน์ไปขอตอนนี้เลย รันจะรอ”

  “จ้ะๆเดี๋ยวผมไลน์ไปขอให้นะ รันไปอาบน้ำ อาบท่าสงบสติให้ใจเย็นๆลงก่อนนะ”

  พอรันไปอาบน้ำ ดินก็รีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา จึงเห็นไลน์ที่ร๊อคเตือนมาว่า “เตรียมรับมือพี่รันให้ดี เรื่องอินทิรากับพี่ถูกแฉแล้ว” ดินรู้ว่าร๊อครู้เรื่องนี้จึงรีบไลน์ไปขอให้ร๊อคช่วยหน่อย ฉุกเฉิน

  ร๊อคได้รับไลน์ก็บอกคุกกี้ว่าดินกำลังเดือดร้อน คุกกี้กับร๊อครีบเปิดคอมพ์หาร้านอาหารที่ดินกับอินทิราไปกินข้าวกัน แล้วก๊อบปี้วิวในร้าน ทั้งสองช่วยกันตัดต่อตบแต่ง คุกกี้ถ่ายเซลฟี่ตัวเอง วางซ้อนที่ร๊อคทำโฟโต้ช็อปไว้ก่อนหน้านี้ที่เว้นช่องระหว่างดินกับอินทิราไว้ ตัดต่อตบแต่งครู่เดียวก็กลายเป็นรูปสามคนถ่ายด้วยกันมีคุกกี้คั่นกลางแล้วส่งไปให้ดิน

  ด้วยฝีมือของคุกกี้กับร๊อคและความกะล่อนของดิน รันดูรูปแล้วเชื่อ ดินถอนใจโล่งอกที่รอดตัวรอดตายไปได้อีกครั้ง

  รุ่งขึ้น มณีมาลาโทรศัพท์มาหารันแต่เช้าถามเสียงใสอารมณ์ดีว่าวันนี้จะไปจดทะเบียนหย่าที่อำเภอเลยไหม พอฟังรันชี้แจงก็หงุดหงิดถามว่ารันยังเชื่อคำโกหกพกลมของดินอีกหรือ รันฟ้องว่านักสืบของแม่ไร้จรรยาบรรณถ่ายภาพบิดเบือน มณีมาลาฉุนขาดประกาศว่า

  “เอาล่ะ คราวนี้แม่จะหาหลักฐานมาจับให้มั่นคั้นให้ตายเลยคอยดู” แล้วโทร.เรียกแตนให้ไปพบที่สปาทันที

  มณีมาลาบอกว่าแตนถูกพวกดินด่าว่าเป็นนักสืบที่ไร้จรรยาบรรณถ่ายภาพแค่สองคนเพื่อหวังหลอกเอาเงินค่าจ้าง แตนโต้ว่าตนไม่เคยทำอย่างนั้น มณีมาลาจึงให้แตนไปสืบใหม่ แต่คราวนี้ต้องถ่ายให้เห็นกอดจูบกันจะจะขณะอยู่บนเตียง

  “รับรองค่ะ งานนี้แตนจะเอาภาพแบบไร้ข้อกังขามาให้คุณให้ได้เลย”

  ooooooo

  พวกดินประชุมกันที่ออฟฟิศสายลับ ดินรายงานว่าอีเมลที่ยศพลส่งให้อินทิราไม่มีข้อมูลอะไรเลย บอสเสนอว่าคงต้องรอสัญญาณภาพจากต่างหูที่เราให้อินทิราไป แต่ช่วงนี้วงโคจรของดาวเทียมมีปัญหาทำให้สัญญาณขาดๆหายๆ

  คุกกี้บอกว่าจะพยายามแก้ไข บอสเร่งให้ช่วยหน่อย ถ้าเราจับยศพลได้เร็วเท่าไรก็จะมีคนปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้น

  ฝ่ายยศพลลงเรือยอชต์คุยธุรกิจกับโรเจอร์ เพราะเขาถูกโรเจอร์กดราคามาก ยศพลบอกว่าถ้ากดราคากันแบบนี้ตนคงทำให้ไม่ไหว โรเจอร์ก็เสียงแข็งว่าถ้าไม่ได้ราคาที่ต้องการ ตนคงต้องไปจ้างคนอื่น

  โรเจอร์จะลุกไป อินทิราเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยหลอก ล่อจนโรเจอร์ท่าทีอ่อนลงและยอมทำธุรกิจกับยศพลต่อไป ยศพลชื่นชมอินทิรามาก เอาต่างหูเพชรให้เป็นรางวัล แต่เห็นอินทิรามีอยู่แล้ว คาดคั้นว่าใครให้ อินทิราอึกอักยศพลหึงเลยถอดต่างหูขว้างทิ้ง เท่านั้นไม่พอยังตามไปเหยียบขยี้จนแตกหักและปาต่างหูเพชรที่เอามาทิ้งแล้วเดินออกไป อินทิราเสียใจเพราะต่างหูคู่นั้นดินเป็นคนเอามาให้

  เมื่อต่างหูสายลับถูกทำลาย คุกกี้จึงเอาสายรัดข้อมือสีเหลืองมีลายสักยันต์สิริมงคลให้ดินเอาไปให้อินทิรา สายรัดข้อมือนี้มีเครื่องดักฟังจับตำแหน่งที่อยู่ติดไว้ ให้ดินบอกเธอว่าเป็นสายรัดข้อมือเสริมสิริมงคลและความปลอดภัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคอยคุ้มครองเธอ

  ดิน คุกกี้ และร๊อคปรึกษากันว่าจะเริ่มงานอย่างไร ดินเสนอว่าก่อนที่ตนจะติดต่อกับอินทิรา เราต้องหาทางกำจัดแตนให้พ้นทางก่อน ไม่อย่างนั้นเธออาจจะปั่นป่วนงานของเราได้ คุกกี้เสนอว่าเราต้องทำให้แตนเชื่อว่าตนกับอินทิราเป็นสามีภรรยากันจริงๆ เพื่อให้มณีมาลาเลิกสงสัยดิน

  ร๊อควางแผนว่าเราต้องสร้างสถานการณ์ให้อินทิราขับรถชนเมียคุกกี้ตาย ปัญหาเกิดทันทีว่าแล้วใครจะเป็นเมียคุกกี้ ดินเสนอให้ร๊อคปลอมเป็นเมียคุกกี้เพราะเป็นต้นคิด และถ้าเป็นตนเกรงว่าอินทิราจะจำได้ ในที่สุดร๊อคก็เลี่ยงไม่พ้น

  เมื่อได้เวลาปฏิบัติการ ดินเป็นคนคุมเกม พอเห็นอินทิราขับรถมาก็ส่งสัญญาณให้คุกกี้ควงร๊อคเดินตัดหน้ารถกระชั้นชิด จนอินทิราเบรกสนั่น คุกกี้กระโดดหลบ ส่วนร๊อคกระทืบเท้าจนอุปกรณ์ที่ติดอยู่เกิดประกายไฟระเบิดขึ้น ตัวร๊อคลอยขึ้นไปแล้วตกลงมากองกับถนน คุกกี้โผหาร๊อคร้องไห้คร่ำครวญ อินทิราลงมาดู เธอตกใจทำอะไรไม่ถูก ครู่เดียวดินก็ขับรถพยาบาลรับร๊อคไป

  พอแผนแรกสำเร็จ ดินบอกให้เริ่มแผนต่อไป ทั้งสามอยู่หน้าคอนโดอินทิรา ดินเดินไปกับคุกกี้ ร๊อคแยกไปอีกทาง

  ดินขึ้นไปหาอินทิราที่คอนโด อินทิราขอบคุณที่ เขามาหาในยามที่ตนไม่สบายใจ เพราะคิดว่าตนอาจทำร้ายใครบางคน ดินปลอบว่ามันเป็นอุบัติเหตุแล้วมอบสายรัดข้อมือให้บอกว่า

  “นี่เป็นสายรัดข้อมือจากหลวงพ่อกีกี้ที่ผมนับถือครับ คุณอินใส่ติดตัวไว้นะครับ มันจะช่วยคุ้มครองดูแลคุณอินให้แคล้วคลาดปลอดภัย” แล้วดินก็บอกว่าตนมีเรื่องจะรบกวนเธอ อินทิรากำลังซาบซึ้งดิน ตอบทันทีว่าตนเต็มใจ ดินปั้นเรื่องว่า

  “เพื่อนสนิทของผมเขาเพิ่งเสียเมียรักไปเพราะอุบัติเหตุน่ะครับ เขารักเมียมาก เลยเสียใจจนเพ้อคลั่งเป็นบ้าจะฆ่าตัวตายตามเมียไปให้ได้ ตอนนี้เขาเห็นผู้หญิงคนไหนก็วิ่งเข้าไปกอดคิดว่าเป็นเมียของเขาไปหมด ผมอยากให้คุณอินทิราช่วยปลอบให้เขาหายบ้าหน่อยครับ”

  “อินไม่ใช่จิตแพทย์นะคะ อินจะช่วยเขาได้หรือ”

  “ผมว่าได้ครับ แค่ช่วยพูดกับเขาดีๆ ให้กำลังใจเขาให้มีชีวิตอยู่ต่อ แค่นั้นก็น่าจะพอแล้วครับ”

  อินทิรารับปากจะช่วย ถามว่าจะไปหาเขาที่ไหน ดินบอกว่าไม่ต้องไปหาตนพาเขามาแล้ว พลางเดินไปเปิดประตู เห็นคุกกี้ยืนก้มหน้าคอตกอยู่ พอคุกกี้เงยหน้าขึ้น อินทิราตกใจจำได้ว่าคุกกี้คือสามีของคนที่ตนขับรถชนเสียชีวิต

  ทันทีที่คุกกี้เห็นอินทิรา ก็โวยวายพุ่งเข้ากอดจูบพัลวัน พร่ำเรียก “เมียรักของผม...เมียรักของผม...”

  เวลาเดียวกัน ร๊อคก็พาแตนมาเพื่อถ่ายรูปเด็ดเอาไปโชว์มณีมาลา

  ooooooo

  คุกกี้เล่นบทคลั่งเพราะเมียตายมุ่งแต่จะกอดจูบอินทิราท่าเดียว อินทิรารู้สึกผิดที่ตัวเองขับรถชนเมียคุกกี้ตายก็อดทนต่อความคลุ้มคลั่งของคุกกี้ ส่วนร๊อคก็พยายามพาแตนไปถ่ายภาพเด็ด ได้ทั้งงานและได้ใจแตนที่ช่วยทำงาน

  แต่พอคุกกี้ไล่ปล้ำจะจูบอินทิราได้สำเร็จ ดั๊น... มีเสียงเคาะประตูขัดจังหวะขึ้น ดินที่หลบไปห้องน้ำเพื่อเปิดโอกาสให้คุกกี้บ้าได้เต็มที่เอะใจแอบโผล่มาดู

  อินทิราตกใจนึกว่ายศพลมา บอกคุกกี้ให้หลบเข้าไปในห้องนอนก่อนแล้วตัวเองเดินไปเปิดประตู

  คุกกี้แอบไปหาดินในห้องน้ำถามว่ายศพลมาจะจับตัวเลยไหม ดินห้ามไว้เพราะถ้าจับยศพลตอนนี้ ความแตกเรื่องทั้งหมดก็พังเป็นแถบ บอกคุกกี้ให้ทำตามแผนไปก่อน เดี๋ยวตนหาทางจับยศพลเอง

  พออินทิราไปเปิดประตู พบเด็กส่งพิซซ่ายืนหน้าจืดอยู่อินทิราบอกว่าตนไม่ได้สั่ง เด็กส่งพิซซ่าถามว่านี่ห้อง 2306 ใช่ไหม อินทิราแหวใส่ว่านี่ห้อง 2304 ห้อง 2306 คือห้องข้างๆ เด็กส่งพิซซ่าหน้าจืดพยักหน้าหงึกขอโทษแล้วเดินไป

  อินทิราเดินกลับไปที่ห้องนอน คุกกี้ได้ยินเสียงเดินมาก็แทบช็อกนึกว่าอินทิราพายศพลเข้ามาจึงรีบหาที่ซ่อนตัว อินทิราเข้ามาไม่เห็นคุกกี้ก็มองหา แตนที่เตรียมถ่ายรูปอยู่สงสัยว่าคุกกี้หายไปไหน

  พลันอินทิราก็ตกใจเมื่อได้ยินเสียงคุกกี้โวยวายอยู่นอกหน้าต่าง พอวิ่งไปดูเห็นคุกกี้เกาะขอบหน้าต่างห้อยต่องแต่งอยู่ ตกใจคิดว่าเขาจะโดดหน้าต่างฆ่าตัวตาย แต่พอรู้ว่าเขาหลบยศพล เธอบอกว่าเมื่อกี๊เป็นเด็กส่งพิซซ่า คุกกี้ขอให้เธอช่วยดึงตนขึ้นไปด้วย

  อินทิราออกแรงดึงเต็มที่ พอคุกกี้ขึ้นมาได้ก็เสียหลัก ถลาเข้าชนอินทิราจนล้มไปด้วยกัน คุกกี้ไม่ลืมหน้าที่รีบ จูบปากเธอทันที ร๊อคเร่งให้แตนถ่ายรูป พอแตนได้รูปเด็ด ร๊อค จะพาเธอไปฉลอง แตนบอกว่าตนควรจะเลี้ยงเขาจึงจะถูก

  อินทิราตกใจที่ถูกคุกกี้จูบปาก เธอสลัดเขาออกลุกขึ้นได้ก็กระหน่ำตบจนคุกกี้ตาเหล่สลบคามือ ดินประคองคุกกี้จะออกไป หันมาบอกอินทิราว่า

  “ขอบคุณมากนะที่ช่วยเพื่อนผมไว้ ผมขอตัวก่อนนะครับ” แล้วรีบประคองคุกกี้กลับไป

  ooooooo

  คุกกี้ถูกอินทิราตบสลบ พอกลับถึงบ้านถูกแคนดี้ได้กลิ่นน้ำหอมแปลกๆ ก็ทั้งตบทั้งด่า กว่าจะชี้แจงให้เธอเข้าใจได้ก็เกือบสลบรอบสอง

  แตนได้รูปเด็ดไปยืนยันกับมณีมาลาว่าคุกกี้คือสามีตัวจริงของอินทิรา ที่แล้วมาตนเช็กข้อมูลไม่ดีต้องขอโทษด้วย ถ้าลูกเขยกับลูกสาวคุณนายต้องบ้านแตกตนคงมีบาปติดตัวไปทั้งชีวิต

  มณีมาลาผิดหวังแต่ก็ใจกว้างยอมจ่ายค่าแรงให้ แตนไม่รับถือว่าตนทำงานผิดพลาด มณีมาลายัดเยียดให้รับไปจนได้ แต่มณีมาลาไม่ยอมแพ้ ด้านหนึ่งก็พยายามเกี่ยวโทนี่ไว้ อีกด้านก็ให้รุ้งกับโจโจ้ทำงานให้ตน

  มณีมาลาให้รุ้งกับโจโจ้โกหกรันว่าบริษัทและคณะทัวร์ยกเลิกงานทั้งหมด แม้จะกลัวเพื่อนโกรธแต่มณีมาลาขอรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นและสัญญาว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เพราะหลังจากนี้ดินกับรันจะต้องเลิกกันแน่

  พอรันรู้ว่าลูกค้ายกเลิกงานทั้งหมดก็ทั้งตกใจและแปลกใจเพราะช่วงนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร โจโจ้กับรุ้งทำเป็นร้อนใจให้รันรีบหาทางแก้ปัญหา รันคิดๆแล้วนึกออก บอกเพื่อนรักว่า

  “รู้แล้ว...ว่าฉันจะขอให้ใครช่วยดี” โจโจ้รีบถามว่าโทนี่ใช่ไหม “ทำไมต้องเป็นโทนี่ด้วยล่ะ ฉันคิดถึงพ่อฉันต่างหาก”

  โจโจ้กับรุ้งช่วยกันหว่านล้อมว่าอย่าไปรบกวนคุณพ่อเลย โทนี่มีคอนเนคชั่นเยอะมากน่าจะหาลูกค้า ใหม่ๆให้เราได้ รันบอกว่าตนตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยว กับโทนี่อีก โจโจ้อ้อนว่านี่เป็นเรื่องคอขาดบาดตายบริษัทเราจะอยู่หรือจะไปก็คราวนี้แหละ ช่วยกันหว่านล้อมออดอ้อนจนรันใจอ่อนยอมทำเพื่อบริษัท

  รุ่งขึ้นรันแต่งตัวออกจากบ้านแต่เช้า ดินถามว่าทำไมวันนี้ไปเช้าจัง เธอบอกว่ามีธุระสำคัญ ดินถามว่าเย็นนี้ว่างไหมไปทานข้าวนอกบ้านด้วยกัน รันรับปากรีบๆ แล้วออกไปบอกว่าแล้วจะโทร.มาหา

  รันนัดพบกับโทนี่ที่ร้านกาแฟ เธอตำหนิตัวเอง และขอโทษที่เคยทำอะไรไม่เหมาะสมกับเขา โทนี่บอกว่าตนไม่ถือ เพราะเธอคือเพื่อนพิเศษของตนและจะเป็นเพื่อนพิเศษตลอดไป ถ้าเธอมีเรื่องอะไรแล้วไม่บอกสิ ตนจะโกรธมากเลย

  เมื่อรู้ปัญหาของรันแล้ว โทนี่พาเธอไปยังบริษัทห้างร้านต่างๆที่เขารู้จัก ทุกที่ให้การต้อนรับและให้ความหวังจนรันดีใจที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี บริษัทรอดแน่

  ดินไปพบคุกกี้กับร๊อค เห็นสภาพคุกกี้บอบช้ำมากถามว่าไปโดนอะไรมา คุกกี้บอกว่าภารกิจที่ผ่านมาถูกแคนดี้จับได้กว่าจะอธิบายให้สงบได้ก็เกือบตาย แต่เมื่อคุยงานกันแล้วรู้ว่าสัญญาณยังไม่ดีเหมือนเดิม คุกกี้จึงขอตัวก่อนได้เรื่องอะไรให้เรียกได้ทันที

  พอแยกจากคุกกี้และร๊อค ดินก็ไลน์นัดรัน “ทุ่มนึงเจอกันที่ร้านเดิมของเรานะ”

  รันขอบคุณโทนี่ที่ช่วยเหลือตนครั้งนี้ โทนี่บอกว่าอย่าเพิ่งขอบคุณเพราะลูกค้าเหล่านั้นยังไม่ได้ตอบตกลงซื้อทัวร์ รันบอกว่ามีความหวัง 70 เปอร์เซ็นต์ แค่นี้ก็หายห่วงแล้ว โทนี่จะพาไปหาลูกค้าอีก รันขอเป็นวันหลังเพราะวันนี้เหนื่อยมากแล้ว โทนี่จึงชวนไปกินอาหารร้านอร่อยกัน รันขอเป็นเจ้ามือ

  “แน่นอนครับ แต่ผมขอรีเควสรางวัลสามมื้อเลยนะครับ”

  “รันให้สิบมื้อเลยค่ะ ไปเถอะค่ะ รันหิวมากแล้ว” รันเร่งแล้วเช็กมือถือพบไลน์ที่ดินนัดมาก็ชะงัก โทนี่ถามว่ามีนัดทานข้าวกับดินหรือ “ไม่เป็นไรค่ะ โทนี่อุตส่าห์พารันไปหาลูกค้าทั้งวันแล้ว กับดินน่ะ ทานเมื่อไหร่ก็ได้” แล้วรันก็ไลน์ถึงดิน

  ดินกำลังไปซื้อดอกกุหลาบ ขณะให้ทางร้านจัดเข้าช่ออยู่ ก็ได้รับไลน์รีบเปิดดูคิดว่ารันตอบรับมา

  “รันติดธุระไปไม่ได้แล้ว ดินทานให้อร่อยเผื่อรันด้วยนะ”

  พอดีทางร้านจัดช่อกุหลาบเสร็จยื่นให้ ดินรับมาเซ็งๆ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์