นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สายลับรักป่วน

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "แอนดริว" ประกบ "พลอย เฌอมาลย์" ใน "สายลับรักป่วน"

  ดินตึงเครียดที่จะถามรันตรงๆเรื่องยาคุมจึงชวนไปกินข้าวนอกบ้านให้บรรยากาศผ่อนคลาย พอถึงร้าน ดินทำใจกล้าบอกว่าตนมีเรื่องจะคุยกับเธอ รันบอกให้ว่ามาเลย

  พอดินจะพูด รันก็เรียกพนักงานมาสั่งอาหารถามว่าเขารู้ได้ไงว่าตนชอบร้านนี้ รู้ใจตนไปหมดน่ารักอย่างนี้คืนนี้ต้องมีรางวัล

  ดินชะงัก พอจะเริ่มพูดรันก็พูดเรื่องการสร้างบรรยากาศคืนนั้น อยากให้มีอีก เธอพูดเสียจนดินไม่มีโอกาสถามปัญหาของตน จนเมื่อรินหยุดหายใจดินรีบชิงพูดว่า

  “รัน ผมเครียดมากและอยากรู้ว่า...”

  “รันว่าแล้วเชียว ว่าดินยังคิดมากเรื่องของโทนี่ เอางี้...รันสัญญาว่าต่อไปนี้รันจะเลิกยุ่งเกี่ยวกับโทนี่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องอะไรก็ตาม โอเคไหมคะ” ดินดีใจจนลืมเรื่องยาคุม ถามว่าจริงหรือ สัญญานะ “ถ้าอะไรทำให้ดินสบายใจได้ รันก็จะทำค่ะ”

  ในที่สุดดินก็สบายใจหายเครียดโดยไม่ได้ถามอะไรเลย ทั้งสองกินข้าวกันกุ๊กกิ๊กอย่างมีความสุข แต่เพียงครู่เดียวมือถือของรันก็ดังขึ้น พอเห็นชื่อโทนี่ รันเก็บอาการบอกดินว่า

  “ขอตัวแป๊บนะคะ แม่โทร.มาน่ะค่ะ ไม่รู้มีเรื่องอะไรรึเปล่า” แล้วลุกไปคุยโทรศัพท์กับโทนี่

  ooooooo

  รุ่งขึ้น รันไปดูแลการจัดงานประชุมของนักลงทุนใหญ่จากเอเชียให้โทนี่ ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยสมเกียรติ โทนี่ชมว่าเธอเก่งจริงๆ

  “ปกติรันไม่รับงานออแกไนซ์แบบนี้นะคะ แต่นี่เห็นโทนี่เป็นคนพิเศษแล้วมีเรื่องท่องเที่ยวมาเกี่ยวด้วยรันก็เลยยอมดูแลให้” โทนี่ดีใจถามว่าตนพิเศษขนาดนั้นเลยหรือ เดี๋ยวมื้อกลางวันขอเลี้ยงฉลองความสำเร็จได้ไหม “อย่าเลยค่ะ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว รันขอพูดตรงๆตอนนี้เลยนะคะ จบงานนี้แล้วรันคงต้องขอให้โทนี่เลิกติดต่อกับรันอีก”

  “เพราะคุณดินหรือครับ”

  “ค่ะ รันให้สัญญากับดินไว้ว่า รันจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับโทนี่อีก ไม่ใช่เพราะโทนี่ทำอะไรผิดหรอกนะคะ แต่เพราะสถานภาพของรัน รันคงเป็นเพื่อนโทนี่ต่อไปไม่ได้แล้ว รันขอโทษนะคะ”

  “ผมเข้าใจครับ แต่ผมก็ขอบอกกับรันว่า ไม่ว่าจะยังไง ผมก็จะถือว่ารันเป็นเพื่อนคนพิเศษของผมตลอดไป” โทนี่ทำเป็นเข้าใจ แต่ก็ยังพูดเปิดโอกาสให้กับตัวเอง

  ขณะที่ในโรงแรมกำลังมีงานสำคัญนั้น ที่ซอยข้างโรงแรม รถตู้ปฏิบัติการของสายลับก็มาจอด ดินแต่งตัวแบบนักท่องเที่ยว ร๊อคอยู่ในชุดพนักงานเสิร์ฟทับชุดฮาวายอีกที ส่วนคุกกี้ประจำอยู่ที่รถปฏิบัติการ

  ทุกคนจำภาระหน้าที่ที่บอสเพิ่งบรีฟงานให้ฟังเมื่อวานนี้เองว่า

  “ทีมข่าวกรองยังคงค้นหาความลับในเทปพี่เบิร์ดอยู่ แต่ล่าสุดเราได้ข่าวว่า คังงัมดัก นักค้าอาวุธรายใหญ่ ยอมขายระเบิดไฮเทคเหนือชั้นให้กับยศพลแล้ว ทั้งสองนัดซื้อขายกันที่โรงแรมวันพรุ่งนี้ พวกคุณต้องหาทางแย่งเอาไฟล์ข้อมูลเทคโนโลยีระเบิดของคังงัมดักมาให้ได้ เพื่อเราจะได้ค้นคว้าหาทางทำลายมันต่อไป แล้วจัดการจับกุมตัวยศพลมาด้วย”

  พอจอดรถ คุกกี้ยื่นกระเป๋าโน้ตบุ๊กให้ดิน ย้ำแผนการกันว่า

  “ขั้นแรก เราต้องซื้ออาวุธจากคังงัมดักมาให้ได้ก่อน แล้วหลังจากนั้นจึงปลอมเป็นคังงัมดัก เอาไปล่อขายให้ยศพล เพื่อทำการจับกุมตัวมา”

  ดินถามร๊อคว่าแน่ใจหรือว่าคังงัมดักไม่เคยเห็นหน้ายศพล ร๊อครับรองว่าข้อมูลตนแน่นปึ้ก

  ooooooo

  แต่พอเริ่มปฏิบัติการก็มีปัญหา เมื่อยศพลมาก่อนเวลาและดินก็ยังขึ้นไปไม่ถึงห้องพักของคังงัมดัก คุกกี้บอกร๊อคให้ขังยศพลไว้ในลิฟต์ก่อน ร๊อคกดโน้ตบุ๊กมือเป็นระวิงแฮ็กให้ลิฟต์หยุดทำงาน

  พวกยศพลพยายามกดปุ่มฉุกเฉินในลิฟต์ที่ค้างอยู่แต่ก็ไม่มีการตอบรับใดๆ

  ไม่นาน โทนี่ก็ให้ช่างมาซ่อมลิฟต์สั่งให้แก้ไขด่วนเพราะการประชุมใกล้จะจบแล้ว ไม่อยากให้นักลงทุนเสียเวลารอลิฟต์กัน

  ดินขึ้นไปถึงห้องพักคังงัมดัก แนะนำตัวกับเขาว่าตนคือยศพล คังงัมดักมองสงสัยแต่ก็เปิดให้เข้าไปในห้อง

  ดินเริ่มคุยงานทันที โดยขอตรวจสินค้าที่จะซื้อ คังงัมดักหยิบทัมบ์ไดรฟ์จากกระเป๋ากางเกงยื่นให้ ดินเปิดดูมันไม่ใช่แค่ระเบิด แต่เป็นจรวดที่ยิงมาจากระยะไกลและมีเครื่องมือในการระบุเป้าหมายที่ไฮเทคมากด้วย

  “คุณรู้ใช่ไหมครับว่า แค่คุณได้ไฟล์สินค้าไป ไม่ได้หมายความว่าคุณจะใช้งานมันได้ ทัมบ์ไดรฟ์กำลังจะทำลายตัวเองในหนึ่งนาที หากไม่ได้รหัสป้องกันตัวเอง”

  “คุณไม่ต้องกลัวผมโกงคุณหรอกน่า เดี๋ยวผมจะโอนเงินให้ทันทีเลย”

  คังงัมดักบอกว่าตนไม่ได้กลัวถูกโกงแต่กลัวว่าเขาจะไม่ใช่ยศพลตัวจริง ดินบอกว่าถ้าตนเป็นตำรวจปลอมมาก็จับเขาไปนานแล้ว คังงัมดักขอให้ดินพิสูจน์ตัวเอง ตนไม่เคยรู้จักตัวเขาแต่รู้จักอินทิรา เชื่อว่าเขาต้องมีรูปถ่ายเธอในมือถือ ขอดูหน่อยได้ไหม ดินจนแต้มเลยเปิดฉากต่อยคังงัมดักทันที

  แม้คังงัมดักจะมีฝีมือการต่อสู้ไม่เบา แต่ในที่สุดก็ถูกดินต่อยสลบไป ก็พอดีไฟล์ข้อมูลที่เปิดอยู่หายไปจากการทำลายตัวเอง ดินเครียดมาก หยิบเครื่องสแกนมาสแกนใบหน้าคังงัมดักที่สลบอยู่ส่งไฟล์ข้อมูลไปให้คุกกี้ ครู่เดียวคุกกี้ก็ป้อนข้อมูลเข้าเครื่องสร้างหน้ากากออกมา

  ดินถอดชุดของคังงัมดักมาใส่ ลอกลายนิ้วมือและเอาเข็มมาดูดเลือดของคังงัมดัก ดึงทัมบ์ไดรฟ์ออกจากโน้ตบุ๊กแล้วไปที่รถตู้ รับหน้ากากจากคุกกี้มาใส่ กลายเป็นหน้าคังงัมดัก ใส่ลายนิ้วมือปลอมของคังงัมดัก ฉีดเลือดในหนังนิ้วเทียม ดินก็กลายเป็นคังงัมดักโดยสมบูรณ์ ส่วนไฟล์ข้อมูลที่ถูกทำลายไปแก้ไขไม่ทันแล้ว ค่อยไปแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าเอา

  ooooooo

  ดิน–คังงัมดักตัวปลอมไปพบกับยศพลที่เปิดห้องเพื่อซื้อขายสินค้ากัน ต่างคุมเชิงกันอย่างไม่ไว้ใจ ดินถูกลูกน้องยศพลสแกนลายนิ้วมือและผลดีเอ็นเอตรงกับคังงัมดักที่ทางยศพลมีข้อมูลแล้ว ดินจึงยื่นทัมบ์ไดรฟ์ให้ยศพล เขารับไปเสียบโน้ตบุ๊กทันที

  ต่างฝ่ายยังคุมเชิงดูเชิงกันอยู่ ยศพลบอกว่าจะให้ตนจ่ายเงินโดยไม่รู้ว่าข้างในนี้มีอะไรได้ยังไง ดินจึงขอดูเงินของยศพลบ้าง พอยศพลคีย์ข้อมูลให้ดินดู ก็เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดเมื่อหน้ากากที่ดินสวมอยู่มีรอยปริ ดินตกใจขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ส่งข่าวให้คุกกี้ที่อยู่ในรถตู้ปฏิบัติการ

  คุกกี้นึกได้ว่าสารที่ใช้ทำหน้ากากหมดอายุ บอกดินให้รีบเปิดการซื้อขายก่อนจะถูกยศพลจับได้ ดินจึงต้องกลับไปเผชิญปัญหา ยศพลถามว่า

  “มีปัญหาอะไรรึเปล่าครับคุณคังงัมดัก” เมื่อดินส่ายหน้า ยศพลอธิบาย “เพียงแค่ผมกดปุ่มเอ็นเทอร์ เงินก็จะถูกโอนเข้าบัญชีคุณทันที”

  ดินตัดสินใจพุ่งเข้ากดเอ็นเทอร์ทันที ยศพลตกใจ ลูกน้องเขาเอาปืนจ่อดินทันที

  “ไอ้ยศพล ยอมให้จับกุมซะโดยดี แกหนีไม่รอดหรอก” ดินเปิดหน้าชน ยศพลจำได้ว่าดินคือคนที่ขัดขวางตนตอนระเบิดป่วนเมือง สั่งลูกน้องจัดการดินอย่าให้รอดชีวิตไปได้ สั่งแล้วเดินออกจากห้องไป ลูกน้องยศพลยิงใส่ดิน แต่ดินหลบและหนีออกจากห้องไปตามจับยศพล พลางวิทยุติดต่อร๊อคให้ช่วยตามด้วย ร็อคบอกว่ามันหนีไปทางปีกขวาของตึกให้ตามไปเลย

  ดินวิ่งมาเจอรันที่เดินมากับโทนี่แต่โทนี่ขอไปเข้าห้องน้ำ รันจึงมายืนรอที่หน้าลิฟต์ รันถามว่าเขามาทำอะไรที่นี่ ดินปดมั่วไปหมดว่ามาหาเธออยากปรึกษาเรื่องตั้งชื่อลูก ฝ่ายรันร้อนใจกลัวโทนี่ออกมาเจอดินเพราะสัญญากับเขาไว้แล้วว่าจะเลิกติดต่อกับโทนี่ ทำเป็นบ่นว่าลิฟต์มาช้าจัง ชวนดินเดินไปกันดีกว่า โทนี่ออกจากห้องน้ำไม่เจอรันก็เดินหา

  ภายในโรงแรมจึงสับสนวุ่นวาย เมื่อรันพาดินหนีโทนี่ ในขณะที่โทนี่ตามหารันเพราะจะต้องพาแขกไปท่องเที่ยวด้วยกัน ขณะเดียวกันดินก็ถูกพวกลูกน้องยศพลตามล่า เมื่อจวนตัว ดินชักปืนออกมาต่อสู้แต่กลัวรันเห็นจึงแกล้งกระชากผมเธอให้เสียหลักล้มไปด้วยกันแล้วให้ร๊อคจัดการกับลูกน้องยศพลแทน

  โทนี่ตามหารันจนเจอ ดินถามว่ารันมากับโทนี่หรือ รันปดว่าเจอกันโดยบังเอิญ โทนี่ผสมโรงว่าบังเอิญจริงๆ พอดีร๊อคบอกว่าคนร้ายหนีไปได้แต่ตนแจ้งตำรวจแล้ว ดินจึงชวนรันกลับบ้านด้วยกัน รันขอเคลียร์งานก่อน โทนี่อ่านสถานการณ์ออกกลัวดินจะสงสัย จึงขอตัวอ้างว่าเสร็จธุระแล้ว

  ooooooo

  เมื่อกลับไปออฟฟิศสายลับประชุมสรุปงานครั้งนี้ ดินขอโทษในที่ประชุมที่ปฏิบัติการครั้งนี้ล้มเหลว จับตัวยศพลไม่ได้แล้วยังเอาไฟล์ข้อมูลระเบิดของคังงัมดักไม่ได้อีก คาดว่าต้องมีคนของยศพลแฝงตัวมาช่วยแน่นอน

  ร๊อคเห็นด้วย บอสถามว่าเป็นใคร ดินคาดว่าอาจจะเป็นโทนี่ คุกกี้หาว่าดินเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงาน

  “พี่ลองคิดดูนะ คนที่อยู่ร่วมในทั้งสองเหตุการณ์ก็มีแค่รันกับโทนี่เท่านั้น” ดินยืนยัน

  “เอาเป็นว่าประเด็นนี้เดี๋ยวผมจะบอกให้ทีมข่าวกรองตามตรวจสอบอีกที ส่วนภารกิจครั้งนี้ ทางกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเทปพี่เบิร์ดชุดหาดทรายสายลมสองเราแล้ว ได้ตัวเลขมาชุดหนึ่ง เขาเอาเทปไปแช่ช่องฟรีซ แล้วพลิกเนื้อเทปด้านในเอามาเล่นถอยหลัง จะมีเสียงตัวเลขเจ็ดหลัก เราคาดว่าอาจจะเป็นรหัสที่ใช้เปิดตู้เซฟลับของยศพล มันคงต้องเก็บของสำคัญอะไรบางอย่างไว้ แต่ตอนนี้มีงานสำคัญเร่งด่วนกว่าก็คือพวกคุณต้องจับตัวคังงัมดักและนำระเบิดกลับมา
  ให้ได้ เพื่อไม่ให้มันเอาไปขายให้ใครสร้างความเดือดร้อนต่อไป”

  “ว่าแต่ตอนนี้คังงัมดักมันอยู่ที่ไหนหรือครับ” ดินถาม

  “มันขอลี้ภัยหลบไปอยู่ในสถานทูตแล้ว”

  ทีมสายลับจึงวางแผนจับคังงัมดัก แต่ต้องบุกเข้าไปถึงเซฟเฮาส์ด้านในสุดของสถานทูต เพราะมันหลบอยู่ที่นั่น คุกกี้บอกดินว่าไม่ต้องห่วง ตนกับร๊อคหาทางให้เขาเข้าไปถึงข้างในได้แล้ว บอสมองหน้าดินบอกว่ามีเรื่องที่เขาต้องรับรู้ไว้ก่อนปฏิบัติการเพื่อจะได้ตัดสินใจว่าจะลงมือปฏิบัติการต่อหรือถอนตัว

  บอสบอกดินว่า งานนี้ถ้าพลาด ถูกสถานทูตจับตัวได้ การกระทำของเขาจะกลายเป็นผู้ก่อการร้ายและอาจจะถูกตัดสินโทษประหารชีวิตไม่ได้กลับมาเจอรันอีก

  “ไม่ต้องห่วงครับบอส ผมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องประเทศชาติและคนที่ผมรัก ผมจะทำงานให้สำเร็จกลับมาหารันให้ได้” ดินเด็ดเดี่ยว มั่นใจ

  ooooooo

  ในการเข้าไปในสถานทูตนั้น ดินต้องผ่านหลายด่าน ต้องสแกนบัตรเจ้าหน้าที่สถานทูต ถูกตรวจค้นตัว แต่ด้วยการประสานกับร๊อคและคุกกี้กอปรกับความสามารถในการแก้ปัญหาเฉพาะตัวของดิน เขาผ่านไปจนถึงเซฟเฮาส์จนได้

  ดินเผชิญหน้ากับคังงัมดักซึ่งมีลูกน้องคุ้มกันแข็งแรง คุกกี้จึงบุกเข้าไปช่วย แต่ในที่สุดคังงัมดักก็หนีไปได้

  ที่หน้าสถานทูต อินทิราปรากฏตัวมายืนเกร่อยู่ พอคังงัมดักวิ่งออกมา เธอก็โยนลิปสติกที่เป็นระเบิดใส่ คังงัมดักถูกระเบิดล้มจมกองเลือด อินทิราวิ่งเข้าไปค้นตัวเอาทัมบ์ไดรฟ์ไป ดินกับคุกกี้วิ่งออกมาก็เจอแต่คังงัมดักนอนจมกองเลือดแล้ว

  เมื่อกลับไปประชุมที่ออฟฟิศสายลับ บอสสรุปให้ฟังว่า

  “คังงัมดักเสียชีวิตแล้ว เราค้นตามตัวไม่พบข้อมูลระเบิดที่มันนำมาขาย ร๊อคตรวจดูกล้องวงจรปิดด้านหน้าสถานทูต พบว่า ยศพลส่งคนมาฆ่ามันแล้วเอาระเบิดไปได้สำเร็จ” ดินเจ็บใจที่เสียทียศพลอีก “ไม่ใช่ความผิดของพวกนายหรอก ถ้าจะรู้สึกผิดก็ช่วยเปลี่ยนเป็นพลังในการปฏิบัติงานครั้งใหม่ให้ดีขึ้นก็แล้วกัน”

  ร๊อคถามว่าจะทำอย่างไรดี เพราะยศพลจะต้องเตรียมแผนใหญ่แน่ คุกกี้ปรารภว่าไม่รู้คราวนี้เป้าหมายมันคือใครคาดว่าคงสำคัญมากแน่เพราะถึงขั้นยอมลงทุนซื้อระเบิดจากคังงัมดัก

  “ที่ผมเป็นห่วงมากที่สุดคือเป้าหมายที่ยศพลจะฆ่า อาจจะไม่ใช่แค่คนเดียว” บอสกังวล

  ดินเสนอว่าทางเดียวที่จะหยุดยศพลได้ก็คือต้องจับตัวให้ได้ ร๊อคถามว่าจะทำอย่างไรตนจนปัญญาแล้ว

  “ยังเหลืออีกทางนึง เราต้องให้คนไปตีสนิทตามจีบอินทิราคู่ขาของยศพล เพราะเธอเป็นคนเดียวที่เขารักและไว้ใจ ถ้าเราเข้าถึงอินทิราได้ โอกาสที่จะถึงตัวยศพลก็เป็นไปได้มาก” ดินเสนอ

  จากนั้นทั้งสามร่วมกันวางแผนที่จะจีบอินทิรา ปัญหาคือ ใครจะเป็นคนเข้าไปจีบ ดินกังวลว่าถ้าเป็นตนก็อาจทำให้รันเข้าใจว่าตนกำลังนอกใจเธอ แต่คุกกี้ยืนยันว่างานนี้ยังไงก็ต้องเป็นดิน ให้เหตุผลว่า

  “อินทิรา ไม่ใช่ผู้หญิงใจง่ายที่แค่เจอผู้ชายที่ถูกใจแล้วเธอจะยอมให้หิ้วขึ้นเตียงทันที เธอรักและจงรักภักดีกับยศพลคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้เธอเปลี่ยนใจ ถ้าขืนให้ร๊อคเข้าไปคงโดนเฉดหัวส่งตั้งแต่แรก เราต้องค่อยๆ สร้างความไว้ใจและความประทับใจ หาโอกาสรุกคืบหน้าเข้าไปเรื่อยๆ ก่อนเผด็จศึกในที่สุด ซึ่งมีแต่ไอ้ดินเท่านั้นที่ทำได้”

  ดินฟังแล้วทั้งหนักใจ และกังวล

  ooooooo

  คุกกี้หาข้อมูลการใช้ชีวิตประจำวันของอินทิราให้ดินอย่างละเอียดว่าจากข้อมูลที่ได้มา อินทิราเปิดธุรกิจขึ้นบังหน้าเพื่อฟอกเงินให้ยศพลหลายแห่ง แต่ส่วนใหญ่เธอมักจะอยู่ในสปา ตอนบ่ายถ้าไม่อยู่กับยศพลซึ่งเราไม่สามารถตามติดเธอไปพบเขาได้เลย เธอก็จะไปกินข้าวกับเพื่อน ส่วนตอนเย็น ถ้าไม่ไปช็อปปิ้งคนเดียวก็จะไปปาร์ตี้กับเพื่อน หรือไม่ก็ออกงานสังคม

  “เธอมักจะทำกิจวัตรตามที่บอกมาเสมอ โอกาสที่จะเข้าถึงตัวอินทิราได้ ถ้าไม่ใช่สปา ก็ต้องเป็นตอนที่เธอกำลังช็อปปิ้ง”

  “แล้วผมจะเข้าหาอินทิราได้ยังไง” ดินถาม

  “ไม่ต้องห่วงพี่ดิน เรื่องจีบสาวขอให้บอก ผมมีแผนเด็ดร้อยแปดวิธีให้เลือก”

  ร๊อคบอกอย่างมั่นใจในฝีมือป้อสาวและความกะล่อนของตน

  ooooooo

  ทีมสายลับตกลงจะเริ่มงานจากการไปช็อปปิ้งของอินทิรา วางแผนให้คุกกี้ปลอมเป็นพนักงานขายของ ส่วนดินก็แต่งหล่อเป็นสุภาพบุรุษสะกดรอยตามอินทิราไป

  พออินทิราเข้าไปซื้อรองเท้า คุกกี้ที่ปลอมเป็นคนขายพูดจาสามหาวจนมีเรื่องกับอินทิรา ดินเป็นสุภาพบุรุษเข้าไปช่วยอินทิราชวนกันไปซื้อที่ร้านอื่น พออินทิรากับดินออกไปคุกกี้ก็วิทยุบอกร๊อคทันทีว่า

  “เป้าหมายกินเหยื่อตามแผน”

  อินทิรากับดินสนิทกันอย่างรวดเร็ว ยิ่งเมื่อรู้ว่าเป็นคนสุพรรณเหมือนกัน ก็เดินคุยกันไปอย่างถูกคอ ดินขอให้อินทิราช่วยเลือกรองเท้าให้แฟนตนด้วย เสร็จแล้วดินไปส่งอินทราที่รถ ดินกระหยิ่มว่าทุกอย่างเป็นไปตามแผนแล้ว

  รุ่งขึ้น ขณะอินทิรากินข้าวกลางวันกับยศพลที่ยังกบดานอยู่ อินทิราแกล้งถามว่าเมื่อคืนเขาออกไปไหนหรือเปล่า ยศพลถามว่าตนจะไปไหนได้ ต้องเก็บตัวเงียบๆสักพักเพราะเกือบถูกหน่วยพิเศษจับได้ไปทีหนึ่งแล้ว ถามว่าถามทำไม อินทิราบอกว่าคิดว่าเขาแอบพาสาวไปกินข้าวด้วยกัน ยศพลไม่พอใจถามว่า

  “นี่คุณจะพูดเรื่องนี้ขึ้นมาทำไม จะหาเรื่องหึงหวงอะไรผมนักหนา คุณไม่ใช่เมียผมนะที่จะคอยมาแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของผมอยู่ตลอดเวลา” อินทิราตัดพ้อว่าพูดเหมือนตนเป็นแค่นางบำเรอ “คุณก็รู้ว่าผมรักคุณที่สุด แต่ผมก็ต้องการอิสระบ้าง คุณทำอย่างกับว่าไม่รู้จักผมอย่างนั่นแหละ”

  อินทิราขอโทษ ชวนคืนนี้ไปงานเปิดตัวเครื่องเพชรคอลเลกชั่นใหม่ของคาเทียร์กันไหม ยศพลไม่ไป แต่ถ้าเธออยากได้ชุดไหนก็เลือกเอา อินทิราไม่ไป เพราะไปคนเดียวไม่สนุก

  ตกกลางคืน เมเปิ้ลโทร.มาชวนอินทิราไปงานเปิดตัวเครื่องเพชรกัน ได้ยินเสียงเพื่อนเซ็งๆ เมเปิ้ลบอกว่าอย่างนี้ยิ่งต้องรีบไปหาสร้อยเพชรสักสองสามเส้นให้หายเซ็ง เร่งเพื่อนให้มาด่วนเลย จะรอรถของอินทิราจอดอยู่หน้าคอนโด คุกกี้แอบมายิงเข็มเจาะยางรถแล้วเดินผ่านไปทำไม่รู้ไม่ชี้

  พออินทิราลงมาจะไปงาน เห็นยางรถแบนก็เซ็งหันไปจะเรียกแท็กซี่ ก็เจอดินเดินหิ้วถุงแซกโซโฟนใส่เสื้อเชิ้ตขาวสะอาดสะอ้านเดินมาทัก ถามว่าจะไปไหน พอรู้ว่าจะไปงานเปิดตัวเครื่องเพชรแต่ยางรถแบน ดินจึงเปลี่ยนยางให้ พอเปลี่ยนยางเสร็จชุดของดินเปื้อน เธอจึงขึ้นไปเอาชุดของยศพลมาให้เปลี่ยน เธอเกรงใจที่ทำให้เขาเสียเวลาจึงขับรถไปส่งตอบแทนที่ช่วยเปลี่ยนยางรถให้

  ooooooo

  ไปถึงที่จัดแสดงเครื่องเพชรแล้วอินทิราเพิ่งรู้ว่าดินมางานเดียวกันแต่มาเล่นดนตรีในงาน

  เมื่อเข้าไปในงาน อินทิราทักทายกับผู้คนมากมาย ส่วนดินไปที่เวทีร่วมเล่นดนตรีกับเพื่อนๆ เขาเป่าแซกโซโฟนไปตาก็คอยมองอินทิราไป ร๊อคที่แต่งสูทแฝงตัวอยู่ในงานแอบวิทยุบอกทีมงานว่า

  “เริ่มแผนสองได้ สองสิ่งที่ห้ามแตะต้องเกี่ยวกับผู้หญิง ความสวยความงามกับคนรักของเธอ งานนี้เราจะสร้างความร้าวฉานแตกแยกให้เกิดในใจของอินทิราด้วยการทำให้เธอหึงยศพล”

  ได้ข่าวจากร๊อคแล้ว คุกกี้ที่ปลอมตัวเป็นยศพลก็ขยับเสื้อสูทเดินเท่เข้าไปในงานงานนี้มณีมาลาชวนรันไปด้วย ดินอยู่บนเวทีเห็นรันกับมณีมาลาเข้ามาก็ตกใจจนเป่าแซกโซโฟนผิดคีย์เสียงแปร๋นออกมา เขาตกใจรีบหลบไปข้างหลังแอบวิทยุบอกคุกกี้กับร๊อคว่า รันกับมณีมาลามางานนี้ด้วย ระวังตัวให้ดีอย่าให้ตัวตนถูกเปิดเผย

  ขณะรันกับมณีมาลากำลังดูเครื่องเพชรอย่างมีความสุขกันอยู่นั้น คุกกี้ที่ปลอมเป็นยศพลก็แกล้งเดินเข้าไปชนแล้วรีบขอโทษ มณีมาลาเห็นความหล่อเนี้ยบรวยหรูของคุกกี้ที่ปลอมเป็นยศพลก็พอใจ บอกว่าไม่เป็นไร ถามว่าโสดหรือเปล่า คุกกี้แอบบ่นเซ็งๆ ว่าหาสามีให้ลูกสาวอีกแล้วบอกมณีมาลาไปว่าตนลูกสามแล้ว แล้วรีบชิ่งหลบไปอีกทาง

  ฝ่ายดินสังเกตการณ์อยู่บนเวที พอเห็นคุกกี้ชิ่งไป ก็วิทยุบอกร๊อคให้ลงมือแผนขั้นที่สองได้

  ร๊อคหยิบมือถือมากดเปลี่ยนเสียงเป็นหญิงโทร.เข้ามือถืออินทิรา พูดเยาะเย้ยว่ากำลังจะถูกยศพลทิ้ง อินทิราไม่เชื่อ ปรามาสว่าอย่างเธอไม่มีวันแทนตนได้ แล้วตัดบทว่า

  “ฉันเสียเวลากับเธอมามากพอแล้วล่ะ ถ้าอยากหาเรื่องกันละก็มาเจอกันซึ่งๆหน้าแล้วตบกันเลยดีกว่า คนชนะก็ได้ยศไป ไม่ใช่โทร.มาเห่าหอนใส่ฉันแบบนี้”

  พออินทิราเดินไป ร๊อครีบวิทยุบอกคุกกี้ที่ปลอมเป็นยศพลให้เริ่มแผนขั้นต่อไป คุกกี้เดินเข้าไปสีสาวสวยให้อินทิราเห็น พอเธอขยับจะไปหาก็ถูกดินมาขวางพร้อมแก้วเครื่องดื่ม

  “ดื่มอะไรหน่อยไหมครับ เป็นอะไรหรือเปล่าครับคุณอิน ดูเหมือนมีเรื่องไม่พอใจอะไรใครบางคน”

  คุกกี้แกล้งเซไปชนสาวใกล้ๆ จนเครื่องดื่มหกใส่ คุกกี้ประคองเธอจะเช็ดให้ ดินเห็นดังนั้นก็แกล้งทำเป็นเห็นอะไรติดผม อินทิราจะหยิบออกให้จงใจจับหน้าเธอหันไปดูยศพลกำลังหลีสาว

  อินทิราถูกทีมสายลับปั่นหัวจนป่วน ดินตามอินทิราเพื่อปั่นหัวต่อ แต่บังเอิญรันเห็นดินแว้บๆ บอกมณีมาลาว่าตนเห็นดิน มณีมาลาหาว่าตาฝาด ชวนมาดูเพชรกันดีกว่าดินจะมางานนี้ได้ยังไง อย่างมากก็เอาความหล่อมาอ่อยพวกแม่ม่ายรวยๆ หวังเกาะยกฐานะตัวเองเท่านั้น

  เมื่ออินทิราจะกลับ ดินเห็นเธอเมาจึงขับรถไปส่งเธอ ตลอดทางเธอร้องไห้อย่างแค้นใจที่ถูกยศพลเล่นไม่ซื่อ ดินยุว่าถ้าโกรธเขาคืนนี้ก็เอาคืนบ้าง

  พออินทิราเข้าห้องเจอยศพลนั่งรออยู่ในความมืด เธอไม่สนใจเดินไปเข้าห้องนอนเลย ยศพลตามเข้าไปถามว่าไปไหนมา เธอบอกว่าไปงานเปิดตัวเครื่องเพชร ยศพลถามว่าไหนเธอบอกว่าไม่ไปตนถึงได้แอบมาหาที่นี่

  อินทิราหาว่าเขาโกหกเพราะเขาบอกว่าจะไม่ไปแต่แอบไปหาพวก “คุณโส” อวดรวย ตัดพ้อว่าไหนว่าจะมีตนเพียงคนเดียว ยศพลถามงงๆ ว่าตนทำอะไรผิดหรือ อินทิราแค้น ผลักอกเขาไล่ให้ไปตายเสีย แล้วเข้าห้องนอนปิดประตูเลย

  ฝ่ายดิน กลับถึงบ้านดึกมาก เขาย่องเข้าไปเกรงรันจะตื่น แต่ที่แท้เธอนั่งรอเขาอยู่ รันเปิดไฟทันทีดินตกใจ รันจับผิดว่าทำไมต้องตกใจขนาดนี้ ทำผิดอะไรมา ดินทำไก๋ เธอจึงถามว่าคืนนี้ไปไหนมา

  รันจับโกหกเรื่องกลับดึก จับโกหกกลิ่นน้ำหอมติดตัวของเขา ดินเอาตัวรอดได้ทุกเรื่อง ถามเธอว่าง่วงหรือยัง ตนง่วงแล้วพรุ่งนี้ค่อยคุยกันใหม่ รันถามอ้อนว่าพอจะมีเวลาให้ตนสักนิดไหม ดินบอกว่าได้ จะให้ทำอะไร

  “รันอยากมีลูก” รันบอกเขินๆ ดินยิ้มยินดี แต่พอเข้าห้องนอนไม่ทันไร ดินก็หลับเสียแล้ว ซ้ำหลับลึกจนรันเรียกก็ไม่ตื่น รันผลักดินออกจากตัวด้วยความเซ็งสุดๆ

  ooooooo

  อินทิราแค้นยศพล รุ่งขึ้นเธอเอาคืนเขาด้วยการชวนดินไปช็อปปิ้งรูดปื๊ด...รูดปื๊ดอย่างเมามันจนดินถือของเต็มสองมือ ชมว่าดินคิดแผนเอาคืนยศพลได้เก่งจริงๆ

  “ง่ายๆครับ แค่รู้ว่าคุณยศรักอะไรมากที่สุด เราก็พรากสิ่งนั้นไปจากเขา”

  “ใช่ เขาพรากเอาความรักและความไว้ใจของอินที่มีให้เขาไป อินก็จะพรากเอาเงินที่เขาอยากได้อยากมีมาผลาญเล่นแบบนี้แต่ต่อไปอินคงไม่กล้าเป็นศัตรูของคุณดินอีกแล้วล่ะค่ะ กลัวถูกเอาคืน” ถามเอาใจว่า เขาอยากได้อะไรอีกเดี๋ยวตนจัดให้ พูดอย่างสะใจว่า “สนับสนุนโดยผู้ไม่เต็มใจจะออกเงิน...นายยศพล คนเจ้าชู้”

  ทั้งสองช็อปด้วยการรูดปื๊ด...รูดปื๊ดอย่างเพลิดเพลิน ดินได้รับอานิสงส์จากความแค้นของอินทิราจนหิ้วของเต็มสองมือ

  หลังจากซื้อของจนพอใจแล้วก็ไปทานอาหารกันสั่งกุ้งมังกรและปูยักษ์อลาสก้า พออาหารมาดินก็เอากุ้งมังกรกับปูมาสู้กันหยอกล้อจนอินทิราหัวเราะขำ ต่อด้วยการไปเดินเล่นในสวนสวย อินทิราจั๊กจี้ดินเล่น ดินดิ้นร้องห้าม “อินอย่าทำแบบนี้สิผมจั๊กจี้...คุณอิน...” ทั้งสองมีความสุขมากกับการเอาคืนยศพลวันนี้

  รุ่งขึ้น ดินรายงานในที่ประชุมที่ออฟฟิศสายลับว่า ทุกอย่างเป็นไปตามแผน และดูเหมือนอินทิราจะมีใจให้ตนด้วย

  ดินมุ่งมั่นกับการทำงานครั้งนี้จนลืมวันเกิดของรัน โจโจ้กับรุ้งถามรันว่าวันเกิดปีนี้จะเลี้ยงที่ร้านไหน รันบอกยังไม่รู้เพราะดินยุ่งๆอยู่เลยยังไม่ได้คุยกัน ต้องถามดินก่อนเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่จะได้ฉลองวันเกิดกับเขาสองต่อสอง โจโจ้หาว่าพอรันมีครอบครัวก็ลืมเพื่อนจะไปฉลองกันแค่สองคน

  “แกสองคนน่ะย้ายมามื้อกลางวันร้านเดิมที่นังโจ้เมาปลิ้นอ้วกแตกนั่นแหละ” เลยถูกโจโจ้ค้อนตาแทบกลับ

  รันกลับถึงบ้านเย็นนี้ ปรากฏว่าดินเตรียมอาหารไว้เต็มโต๊ะ รันถามว่าฉลองอะไรหรือ ดินไม่ตอบแต่เอากุหลาบมาให้รันรับดอกกุหลาบมาจูบและลูบไล้ดินอย่างอ่อนโยน ถือกุหลาบหลอกล่อดินไปที่ห้องนอนชั้นบน...

  แล้วคืนนี้ก็เกิดปัญหาจนดินเกือบเอาตัวไม่รอด เมื่อเขานอนละเมอ “คุณอินอย่าทำแบบนั้นสิผมจั๊กจี้...คุณอิน...” ดินร้องและหัวเราะจนรันตื่นถามว่าอินเป็นใคร ดินตื่นมางงๆ ถามว่ารันพูดเรื่องอะไร พอรันเล่าให้ฟัง เขาก็ดราม่าว่า

  “อินเป็นแม่ของผม ก่อนที่แม่จะทิ้งผมไป ผมจำได้ว่าแม่มักจะเล่นจั๊กจี้เอวผมอยู่บ่อยๆ ผมมีความสุขมาก แล้วนี่ก็เป็นเรื่องเดียวเกี่ยวกับแม่ที่ผมจำได้ ผมถึงละเมออยู่บ่อยๆ...ผมคิดถึงแม่...”

  ดินทำหน้าเบะจะร้องไห้เหมือนเด็กๆ รันพาซื่อเข้าไปกอดโอ๋เหมือนแม่ปลอบลูก แต่หารู้ไม่ว่าพอเธอกอดโอ๋ ดินก็โล่งใจที่รอดตัวไปได้...

  ooooooo

  รุ่งขึ้น ขณะดินกำลังทำอาหารอยู่ในครัว เขาได้รับโทรศัพท์จาก 191 เรียกตัวด่วน เขารีบไปแต่งตัว รันเดินมาจะถามเรื่องวันเกิดของตน ถามดินว่าวันนี้วันอะไรเอ่ย

  ดินตอบตามปฏิทิน รันบอกว่าตนหมายถึงวันพิเศษอะไร ดินตอบทันทีว่าวันวิสาขบูชา รันบอกอีกว่าตนหมายถึงวันพิเศษอะไรของตน แล้วใบ้ทำท่าลูบท้องตัวเองเหมือนอยากมีลูก ดินบอกทันทีว่า

  “จำได้สิ...วันนี้รันต้องทำดีทอกซ์ล้างลำไส้ใช่ไหม รันทานอาหารคนเดียวนะเช้านี้ ผมเตรียมไว้ให้แล้วผมต้องรีบไปพบลูกค้าที่เกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินน่ะ” ดินพูดเร็วๆแล้วออกไปเลย เร็วจนรันเรียกไว้ไม่ทัน

  เมื่อไปเล่าให้โจโจ้กับรุ้งฟังที่ร้านกาแฟ โจโจ้บอกว่า “เขาอาจแกล้งจำไม่ได้กะเซอร์ไพรส์แกไง อย่าคิดมากเลย”

  งานสำคัญที่ดินถูกเรียกตัวด่วนคือ งานที่รัฐมนตรีไพศาลกับท่านทูตทั่วโลกมีนัดหารือเรื่องเศรษฐกิจและการลงทุนในประเทศไทยแต่มีม็อบมาประท้วงและมีข่าวว่ามือที่สามจะมาสร้างสถานการณ์ บอสย้ำมาว่า

  “คุณต้องคอยสังเกตการณ์และยับยั้งอย่าให้เกิดความเสียหายหรืออันตรายใดๆกับท่านทูตได้เป็นอันขาด”

  ดินปะปนเข้าไปสังเกตพวกมือที่สามได้จากพฤติกรรมของพวกเขาถึง 5 คน เขาแทรกเข้าไปสำรวจถึงตัว พวกนั้นมีทั้งปืนและระเบิด ดินหนักใจว่าจะทำอย่างไรดี

  ขณะดินกำลังเครียดก็ได้รับโทรศัพท์จากรันถามว่าอยู่ที่ไหน ดินปดว่าอยู่ออฟฟิศ รันบอกว่าตนมีเรื่องด่วนอยากคุย ดินจำต้องบอกที่ตั้งออฟฟิศไป บอกแล้วรีบโทร.บอกคุกกี้ให้ช่วยรับหน้ารันแทนตนก่อน อย่าให้ความลับแตกเด็ดขาด ไม่งั้นชีวิตตนพินาศแน่

  “เออๆไม่ต้องห่วง เดี๋ยวพี่ตามไอ้ร๊อคมาช่วยอีกแรง” แล้วคุกกี้ก็โทร.เรียกร๊อคที่กำลังจีบแตนอยู่ “ร๊อค... กลับออฟฟิศฯ ด่วน มีงานเข้า”

  วันเดียวกัน ที่คอนโดอินทิรา ยศพลกำลังง้อเธอแต่ถูกถามประชดว่าวันนี้ไม่ต้องไปตามเอาใจเมียน้อยหรือไง เขาบอกว่าตนมาง้อและมีเธอคนเดียวไม่เคยเห็นเธอเป็นของเล่นสนุกอะไรอย่างที่เธอพูดเลย

  อินทิราถามว่าถ้าตนจะสนุกกับผู้ชายอื่นบ้างเขาจะว่าอะไรไหม ยศพลบอกว่าตนไม่ว่าอะไรแต่จะส่งคนไปเก็บผู้ชายคนนั้นเสีย

  “ถ้าไม่ชอบที่อินหลายใจคุณก็ควรจะหยุดหลายใจด้วยเหมือนกัน”

  “ในชีวิตผม ไม่เคยมีคนมาออกคำสั่งอะไรผมได้” ยศพลหันหลังเดินออกไปจากห้องไม่แยแสกับอินทิราที่มองตามอย่างเสียใจ

  ooooooo

  คุกกี้กับร๊อคช่วยกันรับหน้ารัน เมื่อเธอจะไปหาดินให้ได้ ร๊อคจึงเอายานอนหลับใส่น้ำให้เธอดื่มเพื่อให้แนบเนียนจึงรินน้ำไปสามแก้ว แต่ร๊อคจำไม่ได้ว่าแก้วไหนใส่ยา หยิบเอาแก้วที่ไม่มียาให้รัน ส่วนตัวเองดื่มแก้วที่ใส่ยาลงไป

  ฝ่ายดิน สามารถกำจัดมือป่วนได้สองคน แต่พอถึงคนที่สามมันมีระเบิด ดินเห็นมันกำลังเดินไปหาท่านทูต ดินตัดสินใจตะโกน “ระเบิด” แล้วกดมือถือตัวเองมีเสียงระเบิด ทำให้คนพากันหมอบหลบ แต่สามคนร้ายที่ยืนโด่งงๆอยู่ ดินจะจัดการมันแต่ยิงไม่ถนัดเพราะกลัวถูกตัวประกันที่มันจับไว้

  ดินสู้กับคนร้าย เห็นคนที่มีระเบิดกำลังจะขว้างระเบิดเขาจึงยิงเข็มยาสลบใส่ มันหลับค้างในท่าขว้างระเบิด ระเบิดร่วงลงพื้นแต่ดินพุ่งตัวไปรับไว้ทัน แล้วดินก็เร้นตัวออกไป ส่วนประเสริฐเลขาไพศาลกับท่านทูตก็พากันหนีออกไปได้อย่างปลอดภัย

  รันอยู่ที่โชว์รูมจะไปหาดินให้ได้ คุกกี้จึงให้ร๊อคไปเจาะยางรถของเธอ เมื่อรถถูกเจาะยาง รันจึงขอยืมรถของคุกกี้ คุกกี้อ้างว่ารถตนเสีย รันจึงขอยืมรถในโชว์รูมใช้ก่อน คุกกี้บอกว่าเป็นรถสำหรับขาย เธอก็ขอไปลองก่อนแล้วจะซื้อเลย

  พอรันขับรถออกไป ปรากฏว่าร๊อคแอบไปหลับอยู่ในรถจึงติดรถไปด้วย

  ดินหนีออกมาได้ก็รีบโทรศัพท์หารันขอโทษที่ไม่ได้รับสายเพราะกำลังไปหาลูกค้า เป็นจังหวะที่อินทิราโทร.มาเหมือนกันอ้อนให้ดินมาอยู่เป็นเพื่อนเพราะตนเหงามาก

  ดินรับสายจากรันและอินทิราสลับไปมาจนตัวเองงง ตอบผิดคนจนเกือบถูกจับได้ พอรันโทร.บอกว่าจะมาหาดินบอกว่าเสร็จธุระพอดีเดี๋ยวตนจะไปหาเดี๋ยวนี้เลย

  ระหว่างรันขับรถไปหาดินนั้น เธอบอกว่าวันนี้วันเกิดตนอยากรู้ว่าดินลืมหรือเปล่า คุกกี้จึงแก้สถานการณ์พยายามหว่านล้อมเธอว่า

  “รันจ๊ะถ้าพี่เล่าอะไรให้รันฟังแล้วเนี่ย รันต้องเหยียบไว้เลยนะห้ามแอะอะไรออกมาเป็นอันขาดนะ” พอเห็นรันสงบลงและหันมองอย่างสนใจ คุกกี้เก๊กหน้าขรึมเล่าว่า “ที่ไอ้ดินมันไม่สนใจน่ะไม่ใช่ว่าลืม แต่มันกำลังเตรียมจัดงานวันเกิดเซอร์ไพรส์รันอยู่นะ”

  “จริงหรือพี่” รันตื่นเต้น

  “จริงสิจ๊ะมันเห็นว่านี่เป็นครั้งแรกที่จะได้ฉลองวันเกิดของรัน ก็เลยอยากทำอะไรให้รันแปลกใจเล่น เพื่อที่จะได้เป็นครั้งแรกที่พิเศษจริงๆ รันต้องอย่าบอกมันนะว่ารันรู้เรื่องแล้วและรันต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่องอะไร เตรียมรับเซอร์ไพรส์ด้วย”

  รันยิ้มดีใจ คุกกี้แอบถอนใจโล่งอกที่ปลดชนวนระเบิดได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"
  23 ต.ค. 2564

  05:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 07:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์