นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สายลับรักป่วน

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "แอนดริว" ประกบ "พลอย เฌอมาลย์" ใน "สายลับรักป่วน"

  ดินให้คุกกี้เป็นผู้ใหญ่ไปสู่ขอรันกับมณีมาลา พอฟังเรื่องสินสอดทองหมั้น คุกกี้ก็ถูกมณีมาลาตอกหน้าว่า

  “เงินแสนนึง ทองสิบบาท สินสอดแค่นี้ฉันคงยกให้ได้แค่ขี้เล็บของลูกสาวฉันแค่นั้นแหละ เห็นตระกูลฉันเป็นพวกขี้ยาในสลัมรึไง ถึงมาเสนอสินสอดกันแค่นี้” คุกกี้พยายามอดกลั้น บอกว่าแค่นี้ดินก็แทบหมดตัวแล้ว “ถ้าหมดตัวแล้วแต่งไปจะเลี้ยงดูลูกสาวฉันไหวหรือ อย่างนี้ ฉันยิ่งไม่กล้ายกให้หรอก”

  คุกกี้ฟิวส์ขาดทันที โพล่งไปว่างั้นก็ไม่ต้องแต่ง

  ดินกับรันตกใจ ดินบอกให้คุกกี้ใจเย็นๆ ตนให้มาสู่ขอรันไม่ใช่มาเล่นงาน บ่นงึมงำว่า ถ้าบอสมาได้ก็คงจะดี ไพศาลเห็นใจช่วยแก้สถานการณ์ว่า

  “เอางี้ ฉันตกลงยกลูกสาวให้ ไม่ต้องไปฟังแม่มณีเขาหรอก ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็จัดการกันไปตามสมควรและเห็นดีแล้วกัน ฉันไม่อะไรมากหรอก ขอให้รักและดูแลรันเป็นอย่างดีเหมือนกับที่ฉันรักและทะนุถนอมเลี้ยงมา แค่นั้นก็พอแล้ว” มณีมาลาแหวทันทีว่ายอมตกลงง่ายๆ ได้ไง “คุณมณีเห็นแก่หน้ารันบ้าง รันกำลังจะมีความสุข คุณปล่อยวางบ้างเถอะ”

  “ถ้าไม่ได้แคร์อะไรกัน อยากทำอะไรก็เชิญ ฉันจะไม่ขอยุ่งด้วยแล้ว” มณีมาลางอน ลุกสะบัดพรืดออกไป

  ooooooo

  ร๊อคยังคงคะนองไปตามประสา นอกจากหยอดเครื่องติดตามตัวใส่กระเป๋าถือแตนแล้ว ยังใช้อุปกรณ์ใหม่ที่คุกกี้ประดิษฐ์ปล่อยแมลงเข้าไปสอดแนมถึงในบ้านแตนด้วย

  จากแมลงที่ปล่อยให้บินเข้าไปสอดแนม ร๊อคเห็นชีวิตที่เรียบง่าย ห้าวๆลุยๆ มีรูปแตนตอนเด็กกับแม่ แต่ไม่มีรูปพ่อเลย นอกจากนั้นก็มีรูปดาราหนุ่มที่ท่าทางอบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบหลายรูป

  ขณะร๊อคยืนสอดแนมอยู่หน้าบ้าน แตนออกมาเจอถามเสียงเขียวว่ารู้ได้ไงว่าบ้านตนอยู่ที่นี่ จ้างนักสืบหรือ

  “หัวใจของฉันแหละที่จ้างมา นอกจากจะรู้ว่าบ้านอยู่ที่นี่แล้ว ยังรู้อีกด้วยว่า...” ร๊อคพูดค้างไว้แล้วชูบัตรคอนเสิร์ตนักร้องดังสองใบให้ดู แตนดีใจแต่เก็บอาการอย่างไว้เชิง ถามว่าจะซื้อหัวใจตนด้วยบัตรคอนเสิร์ตหรือ ลงทุนน้อยไปหน่อยมั้ง ร๊อคคุยว่านี่มันแรร์ไอเทมเชียวนะ ถ้าคิดว่าน้อยไป ก็จะเลี้ยงข้าวด้วยแล้วกัน

  “ก็ได้ แต่ฉันจะเป็นคนเลี้ยงข้าวเอง แลกกับค่าบัตรคอนเสิร์ต อ้อ... อย่าเข้าใจผิดว่านี่คือการเดตนะ แค่เพื่อนชวนเพื่อนไปดูคอนเสิร์ตกันแค่นั้น เข้าใจตรงกันนะ”

  ร๊อคบอกว่าเพื่อนก็ได้ เพราะจุดเริ่มต้นของคู่รักก็เริ่มจากเพื่อนกันทั้งนั้น ถามว่าแล้วเพื่อนชื่ออะไรล่ะ

  “แตน แล้วนายล่ะ”

  “ร๊อค”

  ooooooo

  ยศพลหนีไปกบดานอยู่กับอินทิรา ระเบิดอารมณ์ออกมาว่าจะต้องตามราวีเอาคืนคนที่ขัดขวางทางตนให้ถึงที่สุด อินทิราบอกว่ามีอะไรจะให้ช่วยก็บอก

  “ฉันพอจะคิดอะไรได้ละ แล้วก็คงต้องให้เธอเป็นคนช่วยด้วย อาจจะต้องเปลืองตัวหน่อย คุณทำเพื่อผมได้ไหม”

  “อินเต็มใจทำทุกอย่างให้คุณยศเสมอคะ”

  แม้ว่าไพศาลจะช่วยดินจนสู่ขอรันได้สำเร็จ แต่ดินอยากให้ทุกคนมีความสุขในงานนี้ โดยเฉพาะว่าที่แม่ยาย

  เขาขอให้ทุกคนช่วยกันทำอย่างไรก็ได้ให้แม่ยายรู้สึกรักตน

  “ไอ้ดินเอ๊ย ถ้าแต่งงานแล้วต้องมาเหน็ดเหนื่อยให้ช่วยโกหกสร้างภาพกันขนาดนี้ไม่ต้องแต่งจะดีกว่า พารันหนีเลย”

  “โกหกนั่นแหละดีแล้วพี่ เพราะมันคือจุดเริ่มต้นของความสมหวังในรัก ผู้หญิงน่ะ เอาเข้าจริง ขอให้เรา

  สนองความพอใจได้เป็นพอ เขาไม่สนหรอกว่าเราจะทำยังไง” ร๊อคค้าน

  มณีมาลางอนที่ไพศาลช่วยดิน หนีขึ้นห้องนอนไปดูรูปรันตอนเด็กๆ สะเทือนใจจนน้ำตาไหล รันตามไปง้อแม่ที่ห้องนอน กอดแม่ดูรูปด้วยกัน รำพึงถึงความหลัง...

  “รูปนี้ตอนวันเกิดรันอายุหกขวบ รันจำได้ว่า

  แม่ซื้อเค้กเซเลอร์มูนที่รันชอบให้ แล้วยังจำได้ด้วยว่ารัน

  อธิษฐานขออะไร รันขอให้โตขึ้นได้เป็นเจ้าสาวที่แสนสวยและมีความสุขเหมือนแม่ แม่คะ ตอนนี้คำอธิษฐานของรันจะเป็นจริงแล้ว รันกำลังจะมีความสุขเหมือนแม่ แล้วรันก็อยากให้แม่เป็นส่วนหนึ่งของความสุขนี้ด้วย แม่ต้องไปงานแต่งงานของรันนะคะ ไปอวยพรให้รันมีความสุขตลอดไป”

  มณีมาลากลั้นน้ำตาไม่อยู่ กอดรันไว้ด้วยความรัก รันกอดแม่น้ำตาไหลเช่นกัน

  ooooooo

  ลีโอถูกคุมขังอยู่ในคุก คิดหาทางแหกคุก จึงกัดลิ้นตัวเองจนบาดเจ็บเพื่อทางเรือนจำจะได้นำตัวส่งโรงพยาบาล

  แผนของลีโอสำเร็จเมื่อหมอเรือนจำมาทำแผลให้ ลีโอจับหมอเป็นคนไข้แทนตน แล้วตัวเองก็ปลอมตัวเป็นหมอพาคนเจ็บส่งโรงพยาบาล แหกคุกออกมาได้สำเร็จในวันแต่งงานของดินพอดี

  มณีมาลายอมไปงานแต่งงานของรันกับดิน แต่เมื่อไปงานแล้วก็ยังอดที่จะกระแนะกระแหนค่อนแคะดินต่างๆนานาไม่ได้ เห็นการจัดงานและแขกของดินในงานก็ค่อนขอดอย่างหงุดหงิด

  “โอ๊ย ฉันรับไม่ได้ งานนี้ ถึงจะมีแต่แขกกระจอกๆ ฝั่งของเธอกับเพื่อนสนิทไม่กี่คน แต่ฉันมีแขกผู้ใหญ่ของคุณไพศาลและของฉันด้วยนะ ปล่อยไปอย่างนี้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน”

  “เออ...เอาไปแปะไว้ที่ก้นก่อนก็ได้ครับ นั่งทับไว้จะได้ไม่เห็นใคร ไม่ต้องอาย” คุกกี้อดไม่ได้ ไพศาลฟังแล้วขำ แต่มณีมาลาของขึ้นตวาดอย่างไม่พอใจว่า ถ้าพูดไม่ดีอีกทีจะตบให้ฟันร่วงเลย ดินจึงรีบดึงคุกกี้ไปทางอื่น

  ขณะดินกำลังแก้ปัญหานั่นเอง ก็มีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นในมือถือของทั้งสามแจ้งว่าลีโอแหกคุก เจ้าหน้าที่กำลังตามจับและขอกำลังสนับสนุนจากหน่วยพิเศษ ทางหน่วยเรียกทั้งสามออกปฏิบัติงานด่วน ดินถามคุกกี้ว่าจะเอายังไงดี

  ร๊อคเสนอว่าวันนี้เป็นวันสำคัญของดิน เขาต้องอยู่ที่นี่ทำให้รันมีความสุข อาสาจะไปจับลีโอเอง จะได้เป็นการพิสูจน์ด้วยว่า ตนไม่ใช่แค่สายลับคีย์บอร์ด แต่เป็นยอดนักไฟต์ด้วย

  “ให้ร๊อคมันไปจับลีโอเหอะ เพราะศึกทางนี้กับแม่ยายแกใหญ่หลวงกว่า” คุกกี้เสนอ

  ooooooo

  ร๊อคขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจไล่ตามลีโอที่ขับรถหนี ทั้งไล่ตามทั้งเบียด แต่ก็หยุดลีโอไม่ได้ ในที่สุดตัดสินใจยิงยางรถของลีโอจึงหยุดได้ ร๊อครีบลงไปดู เห็นลีโอฟุบอยู่กับพวงมาลัย ชะล่าใจเข้าไปดึงเลยถูกลีโอที่แกล้งทำเป็นสลบลุกขึ้นต่อย

  ร๊อคสู้กับลีโอ แม้ตัวเล็กกว่าแต่ก็คล่องกว่า นอกจากหลบหลีกหมัดของลีโอได้แล้ว ก็ใช้ปืนไล่ต้อนลีโอจนมุม จับใส่กุญแจมือ พอใส่ข้างหนึ่งจะใส่อีกข้าง ลีโอดิ้นร๊อคพลาดแทนที่จะใส่กุญแจมือลีโอ กลับใส่มือตัวเอง เลยกลายเป็นใส่กุญแจมือคนละข้างติดกัน ต่างก็ใช้มืออีกข้างต่อยตีกันจนดูตลก

  แต่ในที่สุดร๊อคก็เอากุญแจมืออีกอันใส่มือลีโออีกข้างเข้ากับรั้วตาข่าย แล้วล้วงลูกกุญแจมาไขเอามือตัวเองออก ลีโอใช้ลูกไม้เดิมทำเป็นสลบ ร๊อคย่ามใจอยากถ่ายเซลฟี่ไปอวดทีมงาน มัวแต่เก๊กท่า เลยถูกลีโอที่แกล้งทำเป็นสลบล็อกคอเอาไว้จนสลบ แล้วขโมยรถร๊อคหนีไป

  พอร๊อคฟื้นขึ้นมาก็โทร.บอกดินว่าตนเสียท่าถูกลีโอขโมยรถไปต้องการความช่วยเหลือด่วน คุกกี้จะไปแต่ดินขอไปเอง เกรงคุกกี้จะเอาลีโอไม่อยู่ สัญญาว่าจะรีบจัดการลีโอแล้วกลับมาให้ทันพิธีสำคัญ

  ดินไปช่วยร๊อค โชคดีที่รถของร๊อคมีจีพีเอส จับได้ว่าลีโอกำลังบ่ายหน้าไปที่โรงพยาบาลจะไปเยี่ยมเม ดินจึงขับรถไล่ ร๊อคยิงล้อมอเตอร์ไซค์จนเสียหลักล้ม ลีโอกระเด็นไป ดินลงไปจับลีโอใส่กุญแจมือ ลีโอต่อรองว่าตนจะยอมไปกับดินโดยดี แต่ขอไปเยี่ยมเมก่อน

  ดินพาลีโอไปเยี่ยมเมแล้วจึงพาไปส่งตำรวจ

  ตัวเองรีบกลับไปงานแต่งงานที่จัดขึ้นที่วัดหนองละลาน

  ระหว่างที่ดินหายไปนั้น รันตามหาจนวุ่นเพราะจะได้เวลาตัดเค้กแต่งงานแล้วแต่หาตัวเจ้าบ่าวไม่เจอ คุกกี้ที่รู้เรื่องดีหาทางถ่วงเวลา ขึ้นเวทีจับไมค์เชิญแขกร่วมสนุกด้วยการดูโชว์เด็ดๆเพื่อความบันเทิงก่อน คุกกี้เชิญแขกขึ้นเวทีเล่นตลกถ่วงเวลา

  ปฐมฤกษ์พ่อของน้องยิ้มที่ดินเคยไปช่วยจากคนร้ายที่จับไปเป็นตัวประกัน เป็นประธานในพิธีมากับน้องยิ้ม ไพศาลรีบไปรับหน้าปฐมฤกษ์

  “นี่ก็ได้ฤกษ์ตัดเค้กพอดี เดี๋ยวตัดเค้กเสร็จ ขอเชิญคุณปฐมฤกษ์ขึ้นกล่าวอวยพรคู่บ่าวสาวเลยนะครับ”

  รันร้อนใจมากที่เดินตามหาดินไม่เจอ บ่นกับพ่อว่ากลัวเสียฤกษ์ จู่ๆดินก็เข้ามายืนกระแซะถามว่าจะให้ตนอุ้มไปตัดเค้กไหม รันดีใจมาก พลันก็ได้ยินเสียง

  น้องยิ้มร้องทักดิน รันถามว่าน้องยิ้มรู้จักดินด้วยหรือ

  “ครับ พี่คุณลุงคนเก่งเขาไปช่วยน้องยิ้มตอนที่ถูกจับไป”

  ไพศาลตกใจถามปฐมฤกษ์ว่ามีเรื่องอะไรไม่เห็นได้ข่าว ปฐมฤกษ์เห็นบอสกำลังเดินเข้ามาในงาน ก็ทำสัญญาณ บอกไพศาลไม่ให้พูด แล้วกลบเกลื่อนว่า

  “คือ...ไม่มีอะไรหรอกครับ น้องยิ้มดูทีวีมากไป เลยจินตนาการเป็นตุเป็นตะน่ะ” น้องยิ้มยืนยันว่าจริง ถูกคุณพ่อเบรกว่า “ไม่เอาน่ะลูก เป็นเด็กดีเขาไม่โกหกกัน ผมว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปตัดเค้กกันดีกว่าครับ เดี๋ยวจะเสียฤกษ์กันพอดี”

  พิธีดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น ร๊อคทำหน้าที่ควบคุมแผงไฟและเวที คู่บ่าวสาวควงกันเดินเข้ามา ตามรายทางจัดวางของในอดีตที่ทั้งคู่สวีตหวานกัน มาถึงกระดาษห่อหมากฝรั่ง ดินเอ่ยอย่างมีความสุขว่า

  “เป็นครั้งแรกที่ผมบอกรักรัน แล้วก็เป็นครั้งแรกที่ผมรักใครสักคนและอยากใช้ชีวิตด้วยกันไปจนลมหายใจสุดท้าย” รันยิ้มปลื้ม จับมือดินมาที่แท่นวางแหวนพลาสติก ที่แม้จะหักแล้วแต่รันก็เก็บไว้อย่างดี

  “นี่ก็เป็นครั้งแรกเหมือนกัน ที่รันยอมเปิดใจยกเป็นของใครสักคน คนที่เขาเห็นคุณค่าของรันและมอบความรักให้”

  ทั้งสองผ่านแท่นวางของในอดีตของกันและกัน และรำลึกถึงความรักที่ฝ่าฟันกันมาจนถึงวันนี้

  จนถึงเวลาที่ประธานในพิธีกล่าวอวยพรคู่บ่าวสาว ปฐมฤกษ์ขึ้นกล่าวอย่างชื่นชมว่า

  “แม้ว่าผมจะไม่เคยรู้จักเจ้าบ่าวมาก่อน แต่ผมเชื่อแน่ว่า คุณขาวผ่องเป็นคนดี นอกจากจะปกป้องประเทศชาติได้ ผมรับรองว่า เขาจะต้องปกป้องดูแลหนูรันเจ้าสาวของเขาได้แน่ๆ”

  มณีมาลาเอะใจว่าปฐมฤกษ์พูดเหมือนรู้จักดินมาก่อน เพียงพิศบอกว่าเขาอาจพูดยกย่องเพื่อให้เธอชื่นชมลูกเขยก็ได้

  ประธานในพิธีกล่าวอวยพรคู่บ่าวสาวแล้วจึงเป็นการเต้นรำของคู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน ทั้งรันและดินเต้นรำกันอย่างมีความสุข แจ่มจันทร์เอ่ยกับมณีมาลาว่า “บ่าวสาวเขาดูมีความสุขกันดีนะเธอ”

  “ฉันจะปล่อยให้นายดินประสิวนี่มีความสุขแค่คืนนี้เท่านั้นแหละ หลังจากนี้มันก็ต้องเผชิญกับความจริงว่า รันจะได้เจอกับคนที่ดีพร้อมที่ฉันเตรียมไว้ให้ แล้วมีความสุขตลอดไป” มณีมาลาจองเวรกับดินไม่เลิก

  ooooooo

  ดินกับรันไปฮันนีมูนกันที่โรงแรมริมทะเล ดินยังรู้สึกเหมือนความฝันที่ตนมาถึงวันนี้ได้

  ขณะทั้งสองพักผ่อนกันอยู่ในห้องนั้น มีเสียงเคาะประตูดังขึ้นพร้อมกับบอกว่า “รูมเซอร์วิสครับ”

  ดินลุกไปเปิดประตู พนักงานเข็นถาดอาหารเข้ามาบอกดินว่า “เป็นบริการพิเศษจากบอสสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ”

  พอรันไปเข้าห้องน้ำ ดินเปิดฝาครอบอาหาร เห็นเครื่องดักฟังพร้อมข้อความจากบอสว่า ยศพลส่งอินทิรามาเข้าห้องพักติดกับห้องของเขากับรันเพื่อติดต่อกับคังงัมดักนักค้าอาวุธใหญ่ คาดว่ายศพลกำลังมีแผนการใหม่ ให้หาทางเอาเครื่องดักฟังติดที่ห้อง สืบให้ได้ว่ามันกำลังจะลงมือทำเรื่องร้ายๆอะไรอีก

  ดินหยิบเครื่องดักฟังเปิดประตูออกไปดูห้องข้างๆ เจออินทิรากับคังงัมดักกอดเอวกันเดินออกจากห้องพอดี ดินจึงรีบกลับเข้าห้องแอบดูที่ประตู

  แม้จะอยู่ในช่วงฮันนีมูน แต่เมื่อมีภารกิจ ดินครุ่นคิดว่าจะทำอย่างไรดี ดินบอกรันว่าเดี๋ยวมานะ รันเร่งให้ไปอาบน้ำแต่งตัวจะได้ไปดำน้ำดูปะการังกัน พลางดันดินไปห้องน้ำ ดินปีนดูทางหน้าต่างเห็นระเบียงห้องคังงัมดัก จึงเปิดฝักบัวหลอก แล้วปีนหน้าต่างออกไปที่ระเบียงห้องคังงัมดักงัดประตูห้องเข้าไป

  แต่แล้วดินก็ต้องรีบมุดเข้าไปหลบในตู้เสื้อผ้าเมื่อคังงัมดักกับอินทิรากลับมา ดินเกือบถูกจับได้ แต่เพราะคังงัมดักกระสันจนหน้ามืดดินเลยรอดตัว

  รันรอดินนานผิดสังเกตจึงไปร้องเรียก ก็ไม่มีเสียงตอบ ตกใจเคาะประตู ทุบประตูก็ยังเงียบ จึงวิ่งไปเคาะประตูห้องคังงัมดัก ทั้งสองลุกจากเตียงใส่เสื้อผ้าโผล่มาถามว่าเกิดอะไรขึ้น

  “ช่วยด้วยค่ะ สามีฉันเป็นอะไรไม่รู้ติดอยู่ในห้องน้ำน่ะค่ะ” รันตกใจมาก

  ดินอยู่ในตู้เสื้อผ้าได้ยิน พอคังงัมดักกับอินทิราออกไป ดินก็รีบเอาเครื่องดักฟังไปติดที่โทรศัพท์หัวเตียงแล้วรีบปีนกลับไปที่ห้องน้ำตัวเอง รีบจนเกือบจะตกตึก ดินกลับเข้าห้องน้ำได้ไม่ทันไร ประตูห้องน้ำก็ถูกเปิดออก ทุกคนตกใจเมื่อเห็นดินยืนหันหลังเปลือย มีฟองสบู่เต็มตัว

  รันขอโทษและขอบคุณคังงัมดักกับอินทิรา เมื่อทั้งสองกลับไป ดินออกจากห้องน้ำพอดี รันถามว่าทำไมเรียกแล้วไม่ตอบ ดินขอโทษแล้วเข้ากอดออดอ้อนนัวเสียจนรันหายงอน

  เมื่อดินกลับมาที่ออฟฟิศสายลับเล่าเรื่องที่ชายทะเลให้ร๊อคกับคุกกี้ฟัง ทั้งสองขำกลิ้งที่ดินลงทุนโชว์ก้นดำๆของตนเพื่องานครั้งนี้ ครู่หนึ่ง บอสเดินเข้ามาบอกดินว่า ทีมข่าวกรองฝากมาขอบคุณที่ช่วยงาน เล่าให้ฟังว่า

  “เรารู้แล้วว่ายศพลติดต่อซื้ออาวุธใหม่มาจากคังงัมดัก เรากำลังตามสืบว่าเป้าหมายของยศพลคือใครจากตัวผู้จ้างวานของมัน ได้เรื่องยังไงผมจะรีบติดต่อพวกคุณ”

  ooooooo

  แม้รันจะแต่งงานแล้ว แต่มณีมาลายังไม่ละความพยายามที่จะหาผู้ชายที่ถูกใจตัวเองมาเป็นเขย ยิ่งเมื่อได้อ่านข่าวซุบซิบแซวว่าตนได้ลูกเขยโลโซแต่งงานกันในวัดก็ยิ่งรับไม่ได้

  เมื่อเจอไพศาลก็บ่นว่าตนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน ไพศาลบอกไม่ต้องสนใจ คิดมากไปก็หนักหัวเราเปล่าๆ

  แต่มณีมาลายอมไม่ได้ บ่นรันว่าหาเรื่องให้แม่ต้องเหนื่อยอีกแล้ว ถามไพศาลว่าอาทิตย์หน้าเขากับท่านทูตจากยุโรป จะนำของไปประมูลในงานการกุศลหารายได้ช่วยเด็กยากไร้ของตนได้ไหม ไพศาลบอกว่าไม่มีปัญหา บรรดาท่านทูตและภริยาตอบรับมาแล้ว มณีมาลานึกได้บอกว่าโทร.ชวนโทนี่ไปด้วยดีกว่าจะได้ถือโอกาสแนะนำให้รู้จักกับรันด้วยเลย

  ไพศาลติงว่าลูกเราแต่งงานแล้ว ทำไมถึงจะหาผู้ชายมาจับคู่ให้ลูกอีก

  “ฉันไม่สนหรอก แต่งได้ก็หย่าได้ค่ะ คุณอย่ามายุ่งกับฉันเลย ไปทำงานได้แล้ว” แล้วรีบกดโทรศัพท์หาโทนี่ทันที

  มณีมาลาไปหาดินกับรันที่บ้านของเขาซึ่งเป็นบ้านสองชั้น รันกำลังจัดบ้าน และดินอยู่ในครัวทำกับข้าวง่ายๆยกออกมา รันชมว่าหอมน่ากินจัง ดินบอกว่าของง่ายๆ ไม่หรูหราหวังว่าเธอจะชอบ

  “ถ้าอร่อยละก็ จะถูกจะแพงรันก็กินได้หมด”

  ยังไม่ทันลงมือกิน มณีมาลาก็มาถึง ดินชวนทานข้าวด้วยกัน มณีมาลาหางตามองอาหารบอกว่าไม่ดีกว่าเดี๋ยวจะไม่พอกินกัน บอกรันว่ามีเรื่องจะคุยด้วยนิดหน่อย แต่ก่อนจะคุยก็ยังค่อนแคะถามดินว่าบ้านนี้ซื้อมาเท่าไหร่ พอดินบอกว่าล้านนิดๆก็ดูถูกว่ามีเงินล้านกับเขาด้วยหรือ รึว่าไปหลอกผู้หญิงที่ไหนมาซื้อ

  “แม่ค่ะ...แม่มีธุระอะไรหรือคะ” รันตัดบท มณีมาลาจึงชวนรันไปงานที่ท่านทูตจากยุโรปและภริยาจะไปบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กยากไร้

  รันดักคอว่าแม่จะพาไปแนะนำให้รู้จักกับใครอีกหรือ ถามว่าแม่กำลังหาผู้ชายให้ตนต่อหน้าสามีในบ้านตน แม่ไม่รู้สึกอะไรเลยหรือ รันงอนลุกเดินหนี ดินเดินตาม มณีมาลาเรียกดินไว้บอกว่ายังไงตนก็คิดว่าเขาไม่เหมาะสมกับลูกสาวตน มีผู้ชายดีๆอีกเยอะที่เหมาะสมกับรันโดยเฉพาะโทนี่ที่กำลังจะพาไปให้รู้จัก

  “ผมว่า คนที่จะตัดสินใจว่ารันคู่ควรกับใคร ก็คือรันคนเดียวเท่านั้น” ดินโต้

  มณีมาลาโมโหมากหาว่าดินเถียงตน พูดดูถูกเหยียดหยามสารพัด แล้วถามดินว่า

  “ถ้าฉันจะจ้างนายให้เลิกกับลูกสาวฉัน นายจะเอาเท่าไหร่”

  รันสุดทนบอกแม่ว่าควรกลับไปได้แล้วตนกับดินจะได้กินข้าว มณีมาลาบีบน้ำตาหาว่ารันไล่ตัดพ้อว่าเดี๋ยวนี้ไม่เห็นหัวแม่แล้ว พอแม่เดินไปแล้วรันรู้สึกผิดถามดินว่าตนทำเกินไปหรือเปล่า ดินปลอบว่าถ้าจะมีใครผิดก็ผิดที่ตนนี่แหละ

  พอกลับถึงบ้าน มณีมาลาก็มารยาทำเป็นตรอมใจไม่กินอาหารนอนซม จนไพศาลบอกให้รันยอมตามใจแม่สักครั้ง คิดเสียว่าไปรู้จักกับโทนี่แค่เพื่อนก็พอ รันจึงไปง้อแม่และยอมไปรู้จักกับโทนี่ตามที่แม่ต้องการ พอรันยอมไปงานด้วย มณีมาลาก็หายป่วยเป็นปลิดทิ้ง แอบลุกขึ้นมากินอาหารอย่างหิวโหย

  เพื่อความสบายใจ รันชวนดินไปด้วย แม้ดินจะพยายามแต่งหล่อเต็มที่แล้ว แต่ดูไปดูมาก็ยังเหมือนพนักงานเสิร์ฟ จนเจ้าหน้าที่ที่ประตูไม่ยอมให้เข้าไปในงาน ดินจึงไปประตูหลังโมเมเดินตามพนักงานเข้าไปจนได้

  รันเข้าไปข้างในแล้วไม่เห็นดิน ขณะเธอมองหาดินมณีมาลาก็พาโทนี่มาแนะนำให้รู้จัก มณีมาลาแนะนำว่าโทนี่เป็นด็อกเตอร์อาจารย์จากออกซ์ฟอร์ด โทนี่ถามรันว่าสนใจประมูลของชิ้นไหนหรือเปล่า

  “เปล่าค่ะ แค่มาเป็นเพื่อนคุณแม่” โทนี่ถามว่าจะดื่มอะไรไหม “ไม่ค่ะ แอร์มันเย็น ห้องน้ำอยู่ไกล” รันตอบอย่างไร้อารมณ์เพราะพะวงว่าดินหายไปไหน

  โทนี่พยายามชวนคุยเล่าถึงประเทศที่โรแมนติกให้รันฟัง แต่พอรันบอกว่าถ้ามีโอกาสจะควงสามีไปฮันนีมูนรอบสองเท่านั้น โทนี่ก็หมดอารมณ์ ยิ่งเมื่อดินเดินมาและรันแนะนำให้โทนี่รู้จักสามีของตน โทนี่ก็ขอตัวไปหาเครื่องดื่มทันที ดินเห็นรันคุยกับโทนี่อย่างถูกคอก็หึง รันกลับชมว่า เวลาที่เขาหึงดูน่ารักที่สุดเลย

  ooooooo

  คุกกี้ประดิษฐ์อุปกรณ์ชิ้นใหม่อีกแล้ว เป็นปากกากับหูกระต่าย ปากกาเป็นปืนยิงเข็มคอนโทรลใส่ท้ายทอยคนทำให้สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของเหยื่อได้จากหูกระต่าย

  พอคุกกี้ประดิษฐ์อุปกรณ์สำเร็จ ก็พอดีบอสมาแจ้งว่าเป้าหมายของทศพลคือรัฐมนตรีไพศาลและจะลงมือคืนนี้ที่งานประมูลการกุศล ย้ำว่างานนี้ต้องทำกันอย่างลับๆ อย่าให้งานล่มเด็ดขาด ร๊อคบอกว่าดินอยู่ในงานพอดี คุกกี้บอกว่าไม่ต้องห่วง

  ก่อนหน้านี้ ทศพลก็บรีฟงานให้คนที่รับงานอย่างละเอียดว่าระเบิดที่จะใช้งานนี้จะแยกส่วนแฝงไปกับอาหารและของที่จะประมูลแล้วจึงนำไปประกอบในงาน คนที่รับงานนี้คือโทนี่นั่นเอง

  ร๊อคกับคุกกี้ปลอมตัวไปในงานโดยร๊อคปลอมเป็นท่านทูตดูไบ ส่วนคุกกี้ใส่ส่าหรีปลอมเป็นภริยา พอเข้าไปในงานก็ไปติดต่อดิน แล้วแอบไปบรีฟงานให้ฟัง อีกที

  ร๊อคเดินไปเจอแตนที่มาสืบเรื่องเสี่ยกับอีหนู เขาเป็นห่วงแตนบอกให้รีบออกไปจากที่นี่ แตนไม่สนใจเพราะตนมีหน้าที่ต้องทำ ร๊อคได้แต่มองตามแตนไปอย่างเป็นห่วง

  คุกกี้บรีฟงานพร้อมกับแนะนำอุปกรณ์ให้ดินฟัง มีเครื่องตรวจระเบิดที่ทำหน้าที่ได้เหมือนหมาดมกลิ่น ถ้าเข้าใกล้ระเบิดจะส่งเสียงเตือน แต่เราไม่รู้ว่าฝ่ายนั้นจะส่งมากี่คน ฉะนั้นดินจะต้องตามให้เจอแล้วกำจัดให้หมด และมอบปากกาปืนยิงเข็มคอนโทรลใส่ท้ายทอยควบคุมการเคลื่อนไหวของเหยื่อ แต่เข็มคอนโทรลมีแค่สองอันเท่านั้น

  ดินทำงานได้อย่างแม่นยำ จับระเบิดได้และยิงเข็มใส่ท้ายทอยของคนร้ายแล้วกดปุ่มที่หูกระต่ายควบคุมการเคลื่อนไหวของคนร้ายให้เดินไปที่ห้องน้ำต่อยจนมันสลบค้นพบในตัวเจอระเบิด ดินปลดระเบิดแล้วแจ้งคุกกี้ว่าตนจัดการได้แล้วคนหนึ่ง กำลังออกตามหาที่เหลือ

  ดินตามเจอคนร้ายที่สอง มันกำลังเข้าประชิดตัวไพศาลแต่ใจไม่ถึง หวาดกลัวจนเหงื่อแตกพลั่กทั้งที่แอร์เย็นฉ่ำ เห็นดินติดตามมาก็ตกใจเจอแตนก็ลากเข้าไปในห้องน้ำหญิง ดินตามมาแต่เหลือบเห็นโทนี่กำลังหลีรันก็หึง ร๊อคมาเจอถามว่ามาทำอะไรที่นี่ ดินบอกว่าตามคนร้ายมา ร๊อคให้ดินไปตามหาคนอื่นตนจะจัดการทางนี้เอง แล้วบุกเข้าไปในห้องน้ำหญิง

  ร๊อคเข้าไปเห็นแตนนอนสลบอยู่ ก็จัดการคนร้ายจนสลบแล้วไปดูแตนพบว่าถูกคนร้ายเอาระเบิดผูกไว้กับแตนและตั้งเวลาไว้เพียงสามนาที ร๊อครีบวิทยุบอกคุกกี้ว่าต้องการความช่วยเหลือด่วน คุกกี้รีบมาและปลดชนวนระเบิดได้ทันเวลา

  แต่ระเบิดที่ยศพลให้โทนี่ไปครั้งนี้มีด้วยกันสามลูก ถ้าสองลูกแรกพลาดโทนี่จะต้องจัดการทุกอย่างให้สำเร็จ

  ดินออกมาเห็นคนร้ายที่สามกำลังประชิดตัวไพศาลทำท่าจะจุดระเบิด ดินคิดหนักว่าจะทำอย่างไรดีเพราะไพศาลยืนอยู่กับมณีมาลาและแขกในงาน จึงยิงปืนปากกาเข็มที่ท้ายทอยไพศาล แต่ยิงไม่ถนัดเพราะมีคนบังไปมาอยู่ พอสบโอกาสก็ยิงไปทันที แต่โทนี่เข้ามาขวางทำให้เข็มยิงเข้าที่ท้ายทอยโทนี่แทน

  คนร้ายที่สามกำลังจะจุดระเบิด ดินตัดสินใจบังคับโทนี่ยกแขนขึ้นต่อยคนร้ายและรวบตัวมันล้มไปด้วยกันต่อสู้กับคนร้ายงงๆ ท่ามกลางสายตาของแขกที่มุงดู ดินคอนโทรลโทนี่ให้ต่อสู้กับคนร้ายจนจัดการมันได้สำเร็จ ตำรวจมาถึงพอดีเข้ารวบตัวคนร้ายอย่างเท่ทันที

  กลายเป็นโทนี่เป็นคนปกป้องไพศาลไว้ ไพศาลขอบใจโทนี่บอกว่าถ้ามีอะไรพอจะตอบแทนเขาได้ก็บอก มณีมาลายิ่งคลั่งไคล้โทนี่บอกว่าป้าฟินจริงๆเลยที่ได้เจอโทนี่ที่มีคุณสมบัติพร้อมทุกอย่างนอกจากหล่อแล้วยังมีฝีมือการต่อสู้อีกด้วย รันขอบคุณเขาที่ช่วยพ่อไว้ โทนี่มอบม้าไม้แกะสลักที่เขาประมูลได้ให้รัน บอกว่าคิดว่าให้เป็นมิตรภาพก็แล้วกัน

  มณีมาลาขอให้โทนี่มาถ่ายรูปร่วมกันเหมือนรูปครอบครัวเพื่อเอาไว้อวดเพื่อนๆ ดินเห็นภาพนั้นก็เดินออกจากโรงแรมไปเศร้าๆ พอรันถ่ายรูปเสร็จก็มองหาดินในมือถือม้าแกะสลักที่โทนี่ประมูลให้อยู่ เมื่อไม่เห็นก็โทร.หา แต่ดินไม่รับสาย มณีมาลาสะใจบอกว่าคงอายที่โทนี่ประมูลของให้รันเลยหนีกลับไปแล้ว บอกรันว่าให้โทนี่ไปส่งที่บ้านก็แล้วกันแล้วจัดแจงบอกโทนี่เลย รันจึงจำต้องกลับไปกับโทนี่

  รันกลับมาเจอดินอยู่ที่บ้านแล้ว เธอต่อว่าว่าทำไมไม่รับสายตน ดินปดว่ามัวแต่เช็กเอกสารยุ่งอยู่ รันยื่นม้าแกะสักให้ดินบอกว่า

  “นี่...รันมีของมาให้ดินด้วย ม้าแกะสลักตัวนี้สวยดูสง่างามมากเลย เห็นทีแรกรันก็คิดถึงดินขึ้นมาทันทีเพราะดินเกิดปีม้า ดินดูสง่าและงดงามเหมือนกับม้าตัวนี้ รันว่าจะให้ดินวางไว้บนโต๊ะทำงานจะได้ช่วยเสริมราศีให้ดินด้วยดีไหม”

  ดินถามว่ารันประมูลมาเท่าไหร่ รันบอกว่าโทนี่ประมูลให้ตนเนื่องในโอกาสที่ได้รู้จักกัน ดินขอบใจแต่ไม่รับ ขอให้รันตั้งใจที่จะให้ตนก็พอแล้ว

  เมื่อเข้าห้องนอน รันยังเล่าเรื่องโทนี่ให้ดินฟังอย่างชื่นชมที่ต่อสู้กับคนร้ายช่วยคุณพ่อจนปลอดภัย กระทั่งบอกว่าใครได้โทนี่เป็นแฟนบอกได้เลยว่าโชคดีสุดๆ พอเห็นดินจ๋อยก็รู้ตัว รีบแก้ว่า

  “อืม...แต่รันว่า รันต่างหากที่เป็นคนที่โชคดีที่สุดในโลกเพราะได้สามีอย่างดิน ใครๆก็ต้องอิจฉารันแน่ๆ ถ้ารู้ว่าดินรักรันมากแค่ไหน”

  แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ดินรู้สึกดีขึ้นเลย เขาคิดถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่รันกับโทนี่สนิทกัน จนฝันไปว่ารินกับมณีมาลาพาโทนี่มาอยู่ร่วมบ้านด้วยในฐานะเพื่อน ในฝันดินโมโหจนด่าโทนี่สั่งไม่ให้ยุ่งกับเมียตน กลับถูกรันและมณีมาลาตำหนิว่าทำตัวไม่เหมาะสม ไม่สุภาพ ดินโมโหแผดเสียงร้องจนตัวเองตกใจตื่น รันรู้ว่าเขาฝันร้ายก็ลูบหลังเรียกขวัญให้เหมือนเด็กๆ

  ooooooo

  ยศพลผิดหวังมากที่งานไม่สำเร็จ ขณะนั่งรถมากับอินทิราที่เบาะหลัง ยศพลดูข่าวเมื่อคืนนี้จากไอแพดรายงานว่า

  “คนร้ายสามคนลอบสังหารท่านรัฐมนตรีไพศาล โอฬารเลิศวงศ์ ในงานประมูลการกุศลที่คุณมณีมาลา ภรรยาท่านรัฐมนตรีไพศาลจัดขึ้นเมื่อคืนนี้ แต่แผนการสังหารล้มเหลวด้วยความช่วยเหลือจากคุณโทนี่ ทรรษดนัย บุญชนะชัย เซเลบคนใหม่ที่เป็นที่จับตาของสาวๆ ที่มาร่วมงานด้วย เหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนคนร้ายเพื่อหาผู้จ้างวานและขยายผลการจับกุม...”

  ยศพลโมโห หยิบโทรศัพท์โทร.ตำหนิโทนี่อย่างรุนแรงว่า

  “ฉันเตือนแล้วใช่ไหมว่างานครั้งนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด แล้วนี่อะไร แกปล่อยให้มันรอดไปได้อย่างนี้ แล้วฉันจะไปแก้ตัวกับลูกค้ายังไง แล้วอย่างนี้จะมีใครมาเชื่อถือฉันได้อีก” ยศพลพูดฝ่ายเดียวแล้วตัดสายเลย

  อินทิราให้กำลังใจว่างานนี้พลาดก็ยังมีงานใหญ่ที่เป็นไม้เด็ดเหลืออยู่ แค่งานใหญ่นี้สำเร็จ ลูกค้าทุกคนก็จะกลับมายกย่องนับถือเขาอีกครั้ง ยศพลบอกว่างานใหญ่จะสำเร็จก็ต้องใช้ระเบิดของคังงัมดักเป็นอาวุธ แต่นี่มันยังเล่นตัวไม่ยอมขายให้ ถามอินทิราว่าได้เอาใจมันตามที่ตนบอกหรือเปล่า อินทิราบอกว่าตนก็ฝืนใจทำทุกอย่างแล้ว เดี๋ยวจะลองติดต่อไปใหม่ว่าจะเอายังไง

  “มันจะเอาอะไร คุณก็ยอมๆมันไปเถอะ”

  “คุณทำอย่างกะไม่รักไม่หวงอินเลย”

  “รักสิ แต่ถ้างานผมพัง ความรักก็ไม่มีค่าอะไรหรอกนะ”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"
  23 ต.ค. 2564

  05:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 08:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์