นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สายลับรักป่วน

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "แอนดริว" ประกบ "พลอย เฌอมาลย์" ใน "สายลับรักป่วน"

  ลีโอสะกดรอยตามดินกับรันไปทุกฝีก้าว จนดินไปเข้าห้องน้ำ ลีโอเข้าไปยืนประกบพูดเบาๆ

  “รู้ไหม ไม่เคยมีใครทำให้ฉันบาดเจ็บได้เลย” ดินหันมองตกใจเตรียมจะสู้ ถูกลีโอปราม “อย่าขยับดีกว่า เดี๋ยวแกจะทำเลอะเทอะมาโดนฉัน ไม่ต้องกลัว ฉันจะให้เวลาแกสิบวินาทีพาแฟนหนี เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นยิ่งขึ้น เอาล่ะนะ 1...2...”

  ดินรีบฉี่แล้วออกไปหารัน ชวนรีบไปกันเถอะ จับมือ รันพาออกไปอย่างแรง รันใจเต้นตึ้กตั้กที่ถูกดินจับมือ แต่ถูกดินพาวิ่งจนสงสัยถามว่ามีเรื่องอะไรหรือ ดินไม่ตอบ หันไปเห็นลีโอวิ่งตามมาก็รีบหยิบโทรศัพท์ออกมาส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากคุกกี้กับร๊อค

  “แจ้ง รปภ.กับเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้ๆให้ส่งกำลังไปช่วยเร็ว” คุกกี้บอกร๊อค ครู่เดียวตำรวจก็นำกำลังเข้ามามองหาดิน ส่วนดินเห็นลีโอตามมาใกล้ตัวทุกทีก็หาทางปกป้องรัน ผ่านซุปเปอร์มาร์เกตก็หยิบหมากฝรั่งหย่อนใส่กระเป๋ารันแล้วพาผ่านทางออก รันถูก รปภ.เชิญตัวไปเพราะขโมยหมากฝรั่ง รันตกใจมองหาดินแต่ไม่เห็นเพราะเขาหลบไปอีกทางแล้ว

  เมื่อรันปลอดภัยแล้ว ดินล่อลีโอไปในที่เปลี่ยวสู้กันตัวต่อตัว แต่ลีโอระห่ำกว่า ดินถูกจับล็อกแขนจะพาไป แต่ รปภ.และตำรวจมาถึงก่อนสั่งให้หยุด ดินฉวยโอกาสนั้นหนีไป ลีโอวิ่งตามไปแทงที่แขนดินเอาคืนที่ดินปาดหน้าตนคราวก่อน ตำรวจและ รปภ.ตามลีโอไปแต่ถูกเขาเล่นงานจนสลบหมด

  ดินวิ่งไปเจอคุกกี้กับร๊อคที่มาช่วยพอดี ดินขอบคุณทั้งสอง นึกขึ้นได้บอกให้สองคนจัดการทางนี้ ตนต้องไปช่วยรันก่อนแล้ววิ่งแยกไปทันที ผ่านซุปเปอร์มาร์เกตดินหยิบหมากฝรั่งเหมือนกับที่แอบหยอดใส่กระเป๋ารันตรงไปจ่ายเงิน แล้วเอาหมากฝรั่งไปคืนที่เดิม เอาบิลไปแสดงขณะรันถูก รปภ.คุมตัวอยู่ รันจึงรอดตัวไป

  เมื่อเคลียร์ปัญหาแล้ว ดินควงรันออกมา เธอถามว่า หายไปไหนมา ดินปดว่าไปเข้าห้องน้ำ แล้วควงรันเดินไปอย่างเท่

  ลีโอถูกจับตัวไปที่ห้องสอบสวน ดินสอบสวนเอง บอกให้ลีโอยอมรับมาเสียดีๆว่าเขาทำงานให้ยศพล ถ้าอยากมีชีวิตอยู่ก็บอกมาดีกว่าว่ายศพลอยู่ที่ไหน ตนจะต่อรองให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงโทษเบาลง

  “ก็ได้ ข้อมูลที่ฉันจะให้แกมีอย่างเดียว อย่าปล่อยให้ฉันมีชีวิตรอดไปได้ ไม่งั้นแกกับแฟนของแกจะต้องไปมีความสุขกันในนรก” ลีโอหัวเราะเยาะเย้ย ดินโมโหจนเดินออกไปจากห้องสอบสวน ไปเจอคุกกี้ถามว่าสอบได้เรื่องอะไรบ้าง

  “เราคงเอาผิดมันได้แค่เรื่องที่มันทำร้ายร่างกายผมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่คงขังมันไม่ได้นาน มันไม่ปริปากอะไรเลย นอกจากขู่จะทำร้ายผมกับรัน ผมไม่รู้ว่าจะเอาไงต่อดี ผมกลัวรันจะได้รับอันตรายเพราะผม”

  “อย่าคิดมาก ถ้าสายลับอยากมีความรักก็ต้องมีห่วงเพิ่มขึ้นเป็นธรรมดา เพราะนอกจากจะต้องปกป้องประเทศแล้ว ยังต้องปกป้องคนที่เรารักอีกด้วย”

  แล้วคุกกี้ก็สอนความรักที่ต้องเสียสละและปกป้องคนรักให้ดินว่า ถ้าดินคิดว่ารักรันจริง ยังไงเราก็ต้องปกป้องดูแลเขา ดินปรารภว่าตนไม่รู้จะไปต่อยังไงดีเพราะกลัวรันจะได้รับอันตรายเพราะตน

  “แกไม่ต้องคิดว่าจะเลิกรักเขาเลยนะ เพราะถ้าเรารักเขาจริง ยังไงเราก็ต้องปกป้องดูแลเขาได้ คนเรานะ ลองได้รักเขาจริงๆแล้วละก็ ไม่ว่าจะยังไงเราก็ยอมทำทุกอย่างแม้จะต้องตายเพื่อปกป้องดูแลเขาได้อยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้ว ขอแค่ให้แน่ใจว่าแกน่ะรักเขาจริงๆ”

  ฟังกูรูคุกกี้บรรยายเรื่องรักแท้แล้ว ดินขอบคุณ ยิ้มสบายใจอย่างมีทางออกแล้ว...

  ooooooo

  วันนี้รันฝากงานไว้กับกุ้งและโจโจ้ เพราะตนมีนัดกับดิน โจโจ้โวยว่าเพิ่งไปกินข้าวกันเมื่อวานวันนี้ทิ้งงานไปหาเขาอีกแล้วหรือ รันถามว่าทำไม ผิดกฎหมายหรือ

  “ไม่ผิด แต่อิจฉา หาให้ฉันสักคนสิ”

  “ฉันด้วยอีกคน” รุ้งขอแจม

  “ของอย่างนี้ บางทีวิ่งไล่ตามหาให้ตายก็ไม่เจอ แต่จู่ๆนึกอยากมาก็มาเองซะงั้น แล้วแต่พรหมลิขิต ไปล่ะนะ”

  รันลั้ลลาไปหาดิน พอเจอกันถามว่าวันนี้จะไปเที่ยวไหนดี ดินไม่บอกเพราะอยากเซอร์ไพรส์

  แล้วเขาก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการพารันนั่งรถเมล์ชมเมือง พลางก็เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ฟังได้เรื่องบ้าง ไม่ได้เรื่องบ้าง แต่นาทีนี้ไม่ว่าดินจะเล่าอะไรรันก็ฟังอย่างมีความสุขทั้งนั้น

  นั่งรถเมล์ชมเมืองแล้วพาไปเดินตลาด ดินแสดงความเป็นสุภาพบุรุษปกป้องรันทุกวินาที ผ่านแม่ค้าขายของทอดก็ป้องกันไม่ให้น้ำมันกระเด็นโดน ผ่านร้านขายดอกไม้ก็ซื้อกุหลาบแดงให้ เดินผ่านสนามหญ้าก็ถอดรองเท้าวิ่งเล่นกันสนุกสนาน จนมานั่งริมแม่น้ำดูพระอาทิตย์ตกที่วัดอรุณ รันบอกว่าวันนี้สนุกมาก อยากให้เขาพาเที่ยวอีก ดินหวานไม่บันยะบันยังว่า

  “รันอยากไปไหน อยากทำอะไร อยากได้อะไร ผมจะทำให้รันทุกอย่าง”

  ทั้งสองนั่งดูพระอาทิตย์ตกกันอย่างมีความสุข จนมืดก็พากันกลับ เจอร้านที่มีโหลหมุนไข่ ดินแวะเข้าไปหยอดเหรียญแล้วหมุนไข่ออก ได้แหวนพลาสติกวงเล็กน่ารัก ดินให้รัน เธอยื่นมือให้เขาสวมให้

  ดินจับมือสวมแหวนให้ที่นิ้วนางข้างซ้าย รันยิ้มเขิน ดินทำใจกล้า จับมือเธอขึ้นจูบแสนโรแมนติก

  ooooooo

  และแล้วทีมสายลับก็มีภารกิจสำคัญต้องชิงน้องยิ้ม ตัวประกันอายุเพียงห้าขวบลูกรองนายกจากคนร้ายออกมาให้ได้อย่างปลอดภัย

  ทีมงานของดินได้รับคำสั่งจากบอสว่า “ทีมข่าวกรองของเราสืบทราบจนแน่ใจแล้วว่าน้องยิ้มอยู่ที่ไหน พวกคุณต้องออกปฏิบัติการพาตัวน้องยิ้มกลับมาให้ได้อย่างปลอดภัย... ผมอยากให้จับตัวคนร้ายมาเป็นๆ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุและคนที่จ้างวานอยู่เบื้องหลัง”

  งานนี้จัดเต็มทั้งทีมงานและอุปกรณ์ เพราะน้องยิ้ม ถูกขังอยู่ในโกดังร้าง มีเวรยามเข้มแข็ง ทางหน่วยงานจึงใช้โดรนไปสำรวจสภาพ ทีแรกงานก็ดำเนินไปตามแผน โดรนร่อนสำรวจสภาพจนกุมได้ว่าบริเวณรอบโกดัง ฝ่ายคนร้ายวางกำลังอย่างไรบ้าง โดยคุกกี้เป็นคนถือไอโฟนบังคับโดรน แต่ความซ่าของร๊อคอยากจะลองบ้าง แย่งไอโฟนกับคุกกี้จนไอโฟนหล่น

  ความลับแตกทันที ฝ่ายคนร้ายรู้ตัว จึงต้องจู่โจมทันที แต่ระหว่างปฏิบัติการ ดินลืมปิดมือถือ รันโทร.เข้ามา เขาไม่กล้าปฏิเสธ จึงคุยโทรศัพท์ไปปฏิบัติการไป

  รันโทร.มาบอกว่าคิดถึง ถามว่าเขาคิดถึงตนบ้างไหม ดินถามว่าถ้าบอกว่าคิดถึงจะดีใจไหม รันบอกว่าดีใจที่สุดในโลก

  “งั้นถ้าผมบอก รันต้องกรี๊ดดีใจให้ดังลั่นบ้านเลยนะ”

  ขณะนั้น ดินเห็นเงาคนร้ายเดินมาเขากดเปิด

  สปีกเกอร์แล้วแอบวางมือถือไว้ คนร้ายเห็นเงาดินจึงย่องมาหา ทันใดนั้นดินตะโกนลั่นโกดังว่า “คิดถึงรันที่สุดในโลกเลย” คนร้ายหันไปทางเสียงดิน วินาทีนั้นรันก็กรี๊ดลั่นมาในโทรศัพท์ คนร้ายหันรีหันขวางว่าเกิดอะไรขึ้น

  ทันใดนั้นดินใช้ปืนยิงเข็มชุบยาสลบที่คุกกี้ประดิษฐ์ให้เป็นนัดสุดท้ายแต่คนร้ายหลบทัน แต่สุดท้ายมันก็สลบไปเพราะถูกดินขว้างปืนใส่หน้า มันหลบไม่ทันเพราะมัวตกใจเสียงกรี๊ดของรัน

  ดินเดินไปหยิบมือถือที่วางไว้ ขอบใจรัน ถามว่าทำไมกรี๊ดตั้งสองทีละ รันบอกว่าดีใจ แล้วนัดเย็นนี้เจอกัน

  ในที่สุดภารกิจช่วยตัวประกันก็สำเร็จอย่างงดงาม คนร้ายถูกจับได้ ตัวประกันปลอดภัย ที่สำคัญรันมีส่วนช่วยในภารกิจนี้ด้วย แต่ดินก็ถูกคุกกี้ตำหนิว่าทำไมไม่ปิด มือถือขณะปฏิบัติหน้าที่ พอมีความรักก็เริ่มทำงานผิดพลาดแล้ว

  “แต่ก็รอดมาได้เพราะความรักเหมือนกันแหละน่าพี่คุกกี้” ดินแก้เกี้ยว ส่วนร๊อคบ่นว่างานนี้สำเร็จง่ายไปหน่อย ไม่มีระเบิดตูมตามอะไรเลย

  “เดี๋ยวจัดให้ได้” คุกกี้วางเขื่อง

  เมื่อกลับมาสรุปที่ออฟฟิศสายลับ ดินถามบอสว่างานนี้เกี่ยวข้องกับยศพลหรือไม่

  “อาจเป็นไปได้ หลังจากการวางระเบิดป่วนเมืองผิดพลาดเมื่อคราวที่แล้ว เราก็ได้ข่าวว่าไม่มีใครเชื่อถือจ้างมันอีก ยศพลคงจะต้องหาทางทำเรื่องชั่วๆ สร้างเครดิตอีกแน่”

  พอดีพ่อมารับน้องยิ้ม พ่อลูกกอดกันด้วยความดีใจ ดินมองภูมิใจ พอนึกได้บอกคุกกี้ว่าต้องไปแล้ว เดี๋ยวรันจะคอย

  ดินนัดพบรันที่ร้านอาหารโปรดของเธอ พอดินไปถึงรันรออยู่แล้ว เขาขอโทษที่มาช้าถามว่าสั่งอาหารหรือยัง รันบอกว่าเรียบร้อยแล้ว พอพนักงานยกมาเสิร์ฟ ดินอุทานตื่นเต้นว่า

  “โห...ของชอบของผมทั้งนั้นเลย”

  “เดี๋ยวนี้รันก็รู้ใจดินแล้วเหมือนกันนะ” รันอวด

  ดินหวานจ๋อยตามเคย มอบกุหลาบให้เนื่องในวันที่คบกันมาได้ครบสามเดือน รันปลื้มถามว่าจำได้ด้วยหรือ

  “ผมจำทุกวินาทีที่อยู่กับรันได้เสมอครับ”

  “แป๊บเดียวเองนะคะ อย่างกับว่าเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เอง” รันยิ้มอิ่มสุข

  ทั้งสองลงมือกินอาหาร ตักอาหารให้กัน กระเซ้าเย้าแหย่หัวเราะกันอย่างมีความสุข

  ooooooo

  มณีมาลายังมองหาชายหนุ่มมาให้รันเลือกไม่หยุดหย่อน คืนนี้ขณะนั่งดูทีวีกันอยู่ในห้องนั่งเล่น

  เธอถามรันว่าวันอาทิตย์นี้ว่างไหม

  “ว่างค่ะ ถ้าแม่จะชวนรันไปนวดหน้า ทำผมเข้าสปา แต่ไม่ว่างค่ะถ้าแม่จะพาหนุ่มคนใหม่มาให้รันดูตัวอีก”

  มณีมาลาบ่นว่ารู้ทันแม่ตลอด แต่โทนี่เป็นคนเป๊ะเว่อร์ ดีครบจบในคนเดียวไม่ต้องหาอะไรที่ไหนจากใครอีกแล้วรับรองว่าคนนี้ฟินแน่ รันบอกว่าตนเชื่อแม่ แต่... มณีมาลาถามทันทีว่าแต่อะไร อย่าบอกนะว่ามีแฟนแล้วแม่ไม่ยอมจริงๆด้วย

  รันไม่กล้าพูดอะไรต่อ ไพศาลถามภรรยาว่าวันๆ ไม่เหนื่อยหรือที่ต้องคอยวิ่งหาผู้ชายมาให้ลูกดูตัวอย่างนี้ มณีมาลาสาธยายเป็นคุ้งเป็นแควว่าตนเหนื่อยยิ่งกว่างาน รัฐมนตรีอย่างเขาที่วันๆนั่งเซ็นแต่เอกสาร แต่ตนต้องเข้า สังคมเดินทางออกงานขึ้นเหนือล่องใต้ไปทั่วประเทศ เพื่อ ค้นหาสุดยอดลูกเขยมาให้รัน ปีนี้ถ้าไม่ได้ตำแหน่งคุณแม่ดีเด่น จะเอาเรื่องสมาคมสตรีผู้ดีแห่งประเทศไทยแน่

  รันจะเลี่ยงขึ้นข้างบน มณีมาลาเรียกไว้บอกว่าอาทิตย์นี้ไปกินข้าวเย็นกับแม่นะ พรุ่งนี้เย็นเลิกงานแล้วไปช็อปปิ้งหาชุดใหม่กัน งานนี้ต้องเป๊ะเพื่อให้โทนี่ประทับใจ เดี๋ยวจะโทร.นัดโทนี่เลยดีกว่า รันอึดอัดตัดสินใจโพล่งออกไปว่า

  “รันมีแฟนแล้วค่ะแม่”

  “ดีใจด้วยนะลูก พ่อยินดีด้วยที่รันพบคนที่รักซะที” ไพศาลกอดรันแสดงความยินดี

  ทันใดนั้นสองพ่อลูกก็ตกใจผงะเมื่อได้ยินมณีมาลา ร้องกรี๊ดออกมาจนบ้านแทบแตก!

  ooooooo

  รันกับไพศาลรีบวิ่งขึ้นไปที่ห้องนอนมณีมาลา ประตูปิดล็อก รันเคาะให้แม่เปิดประตูมาคุยกันก่อนอย่าเพิ่งงอน

  “ไปอาบน้ำอาบท่าพักผ่อนเถอะลูก เวลาแม่งอนน่ะ มีแต่พ่อเท่านั้นแหละที่จะง้อได้ เดี๋ยวพ่อคุยกับแม่ให้เอง”

  ไพศาลบอกรันอย่างมั่นใจ พอรันไปก็เอากุญแจสำรองไขเข้าไปง้อ หว่านล้อมให้ยินดีกับความรักของลูก มณีมาลาอ้างว่าตนเป็นห่วงกลัวลูกจะไปคว้าเอากุ๊ยข้างถนน กลัวลูกจะถูกคนเหลือเดนหลอกลวง กลัวลูกถูกฆ่าหั่นศพหมกห้องน้ำ มณีมาลามโนจนไพศาลติงว่าฟุ้งซ่านไปกันใหญ่ ลูกเราฉลาด คิดเป็นไม่เลือกคนแย่ๆ มาเป็นแฟนหรอก

  มณีมาลานอนหันหลังให้ทันที ไพศาลเลยใช้ไม้เด็ดทำปูไต่แขนเธอ แต่คราวนี้ถูกปัดมือออก เสียงเขียว ใส่ว่า

  “ไปไต่ที่อื่นเลย ถ้าคุณไม่เข้าข้างฉัน คืนนี้ก็ไปนอนนอกห้อง” คว้าหมอนปาใส่งอนไม่เลิก

  ฝ่ายรัน พออาบน้ำสระผมออกมาก็ได้รับโทรศัพท์จากดิน เธอรับสายเสียงเศร้าๆ ดินถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า เธอบอกว่าคุณแม่รู้แล้วว่าเราคบกัน ดินเดาได้ทันทีถามว่า

  “แล้วก็ไม่พอใจตามที่รันคิดไว้...ไม่เป็นไรหรอกรัน เดี๋ยวท่านก็โอเคเองแหละ ถ้าได้เห็นความน่ารักของผม”

  “ไม่มีวันซะล่ะ ถ้าแม่เจอดินเมื่อไหร่ละก็...ดินหัวขาดแน่”

  รุ่งขึ้น ดินนัดรันมาพบกันที่ร้านกาแฟหมายคุยให้เธอสบายใจ เห็นเธอยังกลุ้ม กังวล เขาบอกว่าเวลาอยู่กับตนเธอควรจะมีความสุข รันถามว่าจะมีความสุขได้อย่างไรในเมื่อแม่ไม่ยอมรับเขา ดินจับมือให้กำลังใจว่า

  “รัน ความรักของเราสองคนน่ะ จะมั่นคงยืนยาวหรือจืดจางเลิกลากัน มันก็อยู่ที่เราสองคน คนอื่นน่ะไม่เกี่ยวด้วยเลย ถ้าผมรักรันแล้วรันก็รักผม ใครหน้าไหน ก็ไม่มีวันมาพรากเราจากกันไปได้”

  รันรู้สึกดีขึ้น มองแหวนพลาสติกที่นิ้วอย่างมีกำลังใจ แล้วก็หัวเราะออกเมื่อดินหยอกล้ออย่างน่ารัก

  ooooooo

  ฝ่ายร๊อคยังคงใช้ชีวิตอย่างสำราญประสาวัยคะนอง สีสาวซ้อนกันอย่างย่ามใจว่าตนสับรางรถไฟไม่ให้ชนกันได้ นอกจากไอซ์แล้วเขายังมีมุกซุกไว้อีกคน

  วันก่อนเขาพามุกไปดูหนัง พอออกจากโรงหนังก็เจอไอซ์เข้าอย่างจัง ระเบิดลงหน้าโรงหนังทันที สองสาว ไม่ฟาดฟันกันเองแต่รุมเล่นงานร๊อค ไอซ์ตรงเข้าตบหน้าและมุกก็เตะผ่าหมากจนร๊อคทรุดไปกอง แล้วสองสาวก็แยกย้ายกันไป

  ขณะร๊อคนั่งกุมเป้าหน้าเขียวอยู่นั้น ได้ยินเสียงแตนหัวเราะร่วน เขาหันไปถามเสียงขุ่นว่าขำอะไร

  “ก็ขำผู้ชายเจ้าชู้ที่ถูกตบหน้าแล้วถูกเตะจนกองกับพื้นน่ะสิ สะใจ!”

  ร๊อคฉุนลุกจะไปเอาเรื่องแตน แต่พอเห็นความน่ารักของแตนก็ยิ้มหวานถามว่า “น่ารักดี จีบได้ปะ”

  “ถ้านายไม่อยากเจ็บตัวมากกว่านี้ละก็ อย่าได้คิดอะไรอย่างที่พูดมาเชียว” ร๊อคถามว่ากลัวตกหลุมรักตนหรือ “ไม่มีวัน ฉันเกลียดผู้ชายเจ้าชู้”

  ความกร้าวของแตนยิ่งทำให้ร๊อคสนใจ เขาจึงแอบเอาเครื่องติดตามตัวหยอดใส่กระเป๋าถือแตน พึมพำ อย่างย่ามใจว่า

  “เธอหนีฉันไปไม่พ้นหรอก”

  แล้ววันนี้ร๊อคก็ตามสัญญาณมาเห็นแตนขี่มอเตอร์ไซค์ ร๊อคตามไปจึงรู้ว่าเธอตามเสี่ยคนหนึ่งที่พาอีหนูขึ้นคอนโด แตนถ่ายรูปทั้งสองไว้ ร๊อคก้อร่อ ก้อติกเข้าไปทักว่าเจอกันอีกแล้ว ถูกแตนแว้ดใส่จนกะล่อนไม่ออก พอแตนเดินหนี ร๊อคก็พึมพำตามเคยว่า “ยากอย่างเนี้ย ยิ่งชอบ บอกตรงๆ”

  ร๊อคขี่มอเตอร์ไซค์ตามแตนไปจึงรู้ว่าแตนรับจ้างเมียเสี่ยสืบเสี่ยติดอีหนู เขาเตือนแตนว่าเธอกำลังทำลายครอบครัวคนอื่นอยู่

  “คนที่ทำลายคือไอ้เสี่ยตัณหากลับนั่นต่างหาก ถ้าไม่เจ้าชู้เมียจะเอาเรื่องหรือ” ร๊อคโต้ว่าเจ้าชู้ไม่ได้หมายความว่าจะรักใครจริงไม่เป็น “ฉันเกลียดคนเจ้าชู้ และไม่เชื่อว่าจะรักใครจริงด้วย เพราะแม้แต่คนรักของตัวเอง เขายังทรยศและโกหกได้ แอบมีคนอื่นแล้วอ้างนู่น อ้างนี่สารพัด”

  ร๊อคแกล้งบ่นกระปอดกระแปดว่าไม่บอกก็หาว่าโกหกปิดบัง พออธิบายก็หาว่าอ้าง ผู้หญิงนี่เอาใจยากจริงๆ แตนได้ยินแว้ดใส่ว่าก็ไม่ต้องมายุ่งกับตนสิ พอดี มือถือร๊อคดังขึ้น พอร๊อคกดดูเห็นชื่อเจนนี่ แตนตาไวพูดเย้ยว่า

  “เจนนี่แฟนของเธอโทร.มา ไปรายงานตัวได้แล้ว” แล้วจะเดินไป ร๊อคเดินไปขวาง ถูกแตนชูกำปั้นขู่ก็รีบถอยเพราะรู้ฤทธิ์เธอมาแล้ว กดรับโทรศัพท์หวานหยดย้อยทันที...

  “หวัดดีจ้ะ คิดถึงเจนนี่เหมือนกัน เดี๋ยวเจอกันนะ”

  ooooooo

  มณีมาลาร้อนใจที่รันบอกว่ามีแฟนแล้ว วันนี้ขณะไปสปาเจอเพียงพิศกับแจ่มจันทร์เพื่อนไฮโซ จึงปรับทุกข์ให้ฟัง

  มณีมาลาเคยไปเลียบเคียงจะแนะนำคริสลูกชายของเพียงพิศให้รัน แต่พอเห็นคริสเข้ามาบอกแม่ว่า

  “แม่คะ คริสตี้ออกไปหาเพื่อนนะคะ กลับดึกหน่อยแม่ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ”

  คริสไหว้มณีมาลาและเพียงพิศ มณีมาลารับไหว้มองค้าง จนเพียงพิศบอกว่า “เข้าใจตรงกันนะคะ” จึงรู้สึกตัวยิ้มแหยๆ เมื่อมาเจอกันวันนี้ ฟังมณีมาลาปรับทุกข์แล้วเพียงพิศก็ยุอย่างเป็นเดือดเป็นร้อนแทนว่า

  “อย่าไปยอมนะมณีมาลา เกิดเธอได้ลูกเขยชั้นต่ำ ยากจน รสนิยมห่วย มารยาททรามละก็ รู้ไปถึงไหนอายไปถึงนั่นเลยนะ” มณีมาลาถามว่าแล้วจะให้ทำยังไง แจ่มจันทร์แทรกขึ้นอย่างกูรูว่า

  “เรื่องนี้น่ะฉันรู้ดี เธอก็ต้องตอแหลให้ลูกใจอ่อน เล่นละครให้ลูกยอมแพ้ เดี๋ยวฉันจะสอนแอ็กติ้งให้”

  มณีมาลาซ้อมกับแจ่มจันทร์แล้วคืนนี้กลับไป “ตอแหล” ตามที่ฝึกมา โดยมีแววสาวใช้ประจบประแจงผสมโรงด้วย แต่เล่นแข็งทื่อจนรันจับได้บอกว่า “แอ็กติ้งแย่กันทั้งคู่เลย...รันไปอาบน้ำก่อนนะคะ”

  เมื่อ “ตอแหล” ไม่เนียนถูกจับได้ มณีมาลาก็เปลี่ยนใหม่ ดึงรันไว้ทำเป็นดีใจที่ลูกมีความรัก แต่แม่เป็นห่วงกลัวลูกจะได้คนไม่ดีมาเป็นแฟน รันบอกให้แม่ลองทำความรู้จักกับดินดูก่อนดีไหม

  พอได้ยินชื่อดิน มณีมาลาก็ปรี๊ดขึ้นมาอีกว่าขนาดชื่อยังต่ำเตี้ยอยู่ใต้ตีน ยุให้รันลองคบกับโทนี่ดูดีกว่า รับรองคนนี้ฟินแน่ ทำเป็นร้องไห้ขอให้ยอมแม่สักครั้งเถอะนะ

  “ร้องไห้ไม่มีน้ำตาแบบนี้ แม่เลิกแอ๊บซะทีเถอะค่ะ ยังไงรันก็ยืนกรานว่ารันรักดินแล้วจะไม่มีวันมองใครอีก”

  เมื่อ “ตอแหล” ก็ถูกจับได้ อ้อนก็ไม่ได้ผล มณีมาลา เสียงแข็งว่าตนเป็นแม่ มีสิทธิพิเศษที่ลูกต้องทำตามทุกอย่าง

  “ไม่ค่ะ รันยอมทำให้แม่ได้ทุกอย่าง แต่สำหรับครั้งนี้ รันคงยอมไม่ได้ค่ะ”

  ขณะนั้นเอง มณีมาลาเหลือบเห็นแหวนพลาสติกที่นิ้วนางรันก็ตรงเข้าถอดแหวนขวางทิ้งอย่างฉุนเฉียว ซ้ำเดินไปเหยียบแหวนหักอีก รันเสียใจรีบไปเก็บแหวนหักขึ้นมองน้ำตาไหล ไพศาลได้ยินเสียงเอะอะ ลงมาถามว่าเกิดเรื่องอะไรกัน เห็นรันร้องไห้กับซากแหวนก็กอดปลอบ

  เมื่อเข้าห้องนอน ไพศาลหว่านล้อมมณีมาลาให้ลองทำความรู้จักกับดินก่อนดีไหมแล้วค่อยว่ากันอีกที

  ooooooo

  รุ่งขึ้นรันนัดพบกับดินที่ร้านอาหารอิตาลีเล่าเรื่องแหวนให้ดินฟัง ดินปลอบใจว่าตนจะหมุนไข่เอาวงใหม่มาให้ แล้วเอาแหวนหักมาประกอบที่นิ้วรันถ่ายรูปไว้ ปะเหลาะว่าทีนี้แหวนวงนี้ก็จะอยู่กับนิ้วรันตลอดไป อย่าเผลอลบรูปทิ้งแล้วกัน

  จู่ๆมณีมาลากับไพศาลก็โผล่มา รันแนะนำให้รู้จักคุณพ่อคุณแม่ตน ไพศาลรับไหว้อย่างดีแต่มณีมาลารับไหว้อย่างเสียไม่ได้ พอพนักงานเสิร์ฟอาหาร ก็กระแนะกระแหนดินว่าใช้ช้อนส้อมแบบผู้ดีเป็นหรือเปล่าอยู่บ้านคงใช้แต่มือจกกิน

  มณีมาลาค่อนแคะกระแนะกระแหนดินตลอดเวลา แต่ถูกไพศาลขัดคอติติงจนถูกเธอหาว่าเขาให้ท้ายดิน ส่วนดินไม่สนใจนอกจากจะดูแลรันอย่างดีแล้ว ยังดูแลคุณพ่อคุณแม่เธอด้วย แต่มณีมาลาจิกไม่ปล่อย ถามถึงพ่อแม่และกำพืดของดินละเอียดยิบ เรียนจบอะไร ทำงานอะไร เงินเดือนเท่าไหร่และขับรถอะไร
  ดินเตรียมพร้อมมาแล้ว ยื่นแฟ้มประวัติของตน ให้อ่านแทน พอกวาดตาดู มณีมาลาก็พูดเสียงดังอย่างไม่พอใจว่า

  “กำพร้าตั้งแต่เด็ก มีบอสเก็บมาเลี้ยงจนโต บอสนี่ใครกัน พวกเกย์แก่ๆที่ชอบมั่วกับเด็กๆรึเปล่า...จบปริญญาตรีทำงานขายประกัน...โอ๊ย...แค่ประวัติบรรทัดแรกก็ไม่มีอะไรดีสักอย่าง ยัยรัน...แม่ว่า...”

  ไพศาลรู้แกวตัดบทว่า “มีการมีงานขยันตั้งใจทำก็ดีแล้ว ถึงจะกำพร้าแต่ก็มีผู้ใหญ่คอยเลี้ยงดูและท่าทางจะอบรมสั่งสอนมาดี แล้วยังรักรันมากเสียด้วย ฉันเห็นนะที่เธอคอยดูแลลูกสาวฉันเป็นอย่างดี แค่นี้ก็น่าจะพอแล้วนะคุณ”

  “แค่ดีพอยังไม่พอค่ะ คุณสมบัติต้องเกรด A ทุกข้อ” ถูกไพศาลขัดคอว่าเธอกำลังหาพ่อพันธุ์ให้ลูกหรือ มณีมาลาหันขวับแว้ด “ทะลึ่ง ฉันแค่หาคนที่ดีพร้อมให้ลูก ถ้าไม่ดีจริงก็ไม่ต้องเสียเวลากันให้เปลืองงบประมาณของฝ่ายชาย”

  “ถึงผมจะมีคุณสมบัติไม่ดีพอ แต่สิ่งที่ผมมีและคิดว่าจะไม่มีใครมีเท่าผม ก็คือความรักที่มีให้รัน” ดินโต้อย่างสุภาพ มณีมาลาก็ตะแบงตำหนิรูปลักษณ์อีกว่าขี้เหร่สิ้นดี แล้วรวบรัดตัดตอนว่า

  “สรุปว่าจบกันแค่นี้นะ เรื่องระหว่างเธอกับลูกสาวฉัน”

  ดินไม่ยอมแพ้ รับรองว่าตนรักรันและจะเป็นผู้ชายคนเดียวในโลกที่จะทำให้รันมีความสุขได้ รันบอกว่าตนก็รักเขาแม่อย่ามาขัดขวางเราสองคนอีกเลย แต่มณีมาลาก็ไม่ยอม ขอให้รันฟังแม่บ้าง

  “พอได้แล้วค่ะแม่ รันกำลังจะแต่งงานค่ะ” รันประกาศกลางโต๊ะอาหาร ทำเอาทุกคนมึนงง ไม่เว้นแม้แต่ดิน ซ้ำไพศาลเห็นว่ายังไม่มีแหวนหมั้น ก็ถอดแหวนแต่งงานของตัวเองให้ดินขอรันแต่งงาน มณีมาลาแทบคลั่ง ไพศาลรีบเบรกว่า

  “อย่ากรี๊ดนะคุณ อายเขา กลับไปกรี๊ดที่บ้าน”

  ooooooo

  มณีมาลากลับถึงบ้านก็บ่นอย่างหัวเสียว่าทั้งรันและไพศาลถูกดินทำเสน่ห์ถึงได้พากันหลงหัวปักหัวปํา แววบอกว่าตนรู้จักหมอเสน่ห์ชื่ออาจารย์เลิศเก่งมาก ยุว่าหมอเสน่ห์นี้แก้เสน่ห์ได้ด้วย มณีมาลาสนใจจี๋ขึ้นมาทันที

  วันต่อมา มณีมาลาจึงไปหาอาจารย์เลิศที่บ้าน ถูกอาจารย์เลิศเรียกค่าแก้เสน่ห์ ความขลังขึ้นกับราคา มณีมาลาสู้ยิบตาเท่าไหร่เท่ากันขอแต่ให้รันเลิกหลงดินก็พอ อาจารย์เลิศประเดิมด้วยการลงนะหน้าทอง เอาทองคำเปลวติดเต็มหน้ามณีมาลา พอกลับถึงบ้านก็ทำเอาแตกตื่นกันคิดว่าผีหลอก

  ไพศาลถามว่าไปทำอะไรกับหน้ามา อยากเป็นตัวเงินตัวทองรึไง

  “บ้าหรือคุณ ฉันไปลงอาคมกับอาจารย์เลิศมา เขาให้พอกทองล้างอาถรรพณ์ไว้สามวันสามคืนห้ามล้าง” แล้วมณีมาลาก็สาธยายพิธีล้างอาถรรพณ์ของอาจารย์เลิศ จนรันทักท้วงว่าไปกันใหญ่แล้ว ดินไม่ได้ทำอะไรตนกับพ่อเลย จะมีก็แต่แม่นี่แหละ

  “หยุดนะ อย่าว่าอะไรแม่นะ บาปนะ”

  “รันอย่าไปสนใจแม่เขาเลย ปล่อยให้บ้าไปสักพัก เดี๋ยวคงดีขึ้นเองแหละ” ไพศาลบอกรันแล้วพากันเดินไป มณีมาลามองตามไม่พอใจ พึมพำว่าสงสัยอาคมเสน่ห์ของดินจะแก่กล้า เห็นทีต้องไปปรึกษาอาจารย์เลิศให้จัดการขั้นเด็ดขาดเสียแล้ว

  ooooooo

  ลีโอถูกจับขังคุก เมน้องสาวคนเดียวของเขาไปเยี่ยม ลีโอจึงฝากของไปกับเม ย้ำว่าดูแลให้ดีๆนะ

  ฝ่ายคุกกี้ยังค้นคว้าประดิษฐ์เครื่องมือสายลับ เป็นนาฬิกาและแว่นตาที่ทำงานประสานกัน บอกร๊อคกับดินว่า

  “นี่เป็นเครื่องสอดแนมคนร้าย ที่นาฬิกานี่แกสามารถปล่อยแมลงที่มีกล้องติดอยู่ควบคุมให้ไล่ตามสอดแนมคนร้ายได้โดยดูผ่านแว่นอันนี้”

  ขณะนั้นเอง บอสเข้ามาบอกว่า มีงานด่วนให้พวกเขาทำ คือ “พวกคุณต้องไปหาทางเอาของบางอย่างจากนางสาวเมน้องสาวของลีโอมาให้ได้ ทีมข่าวกรองได้เบาะแสมาว่า ลีโออาจจะฝากข้อมูลลับของยศพลไว้กับน้องสาว” ดินถามว่าของอะไร “เราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน คุณต้องหาทางสืบถามจากเมเอง”

  ทีมสายลับปฏิบัติการทันที ทั้งสามนั่งอยู่ในรถปฏิบัติการติดตามการเคลื่อนไหวของเม เห็นเมไปที่บ้านอาจารย์เลิศพร้อมกับหญิงสาวอีกหกเจ็ดคนที่ทยอยกันมา

  มณีมาลาที่มาบ้านอาจารย์เลิศก่อนคนอื่นถามเมว่าทำไมวันนี้คนเยอะจัง

  “อ๋อ...วันนี้อาจารย์เขาจะทำพิธีต่อชะตาเสริมดวงหมู่น่ะค่ะ ทำให้เฉพาะลูกค้าวีไอพีของอาจารย์เท่านั้น”

  มณีถามว่าแพงไหม ตนอยากทำด้วย พอดีลูกน้องอาจารย์เลิศมาบอกให้ทุกคนไปขึ้นรถตู้ที่ด้านหลัง

  มณีมาลาถามเมว่าทำไมต้องขึ้นรถตู้ด้วย

  “ได้ยินว่าต้องไปทำพิธีในสถานที่พิเศษเป็นความลับ”

  มณีมาลาจะไปด้วย ถูกลูกน้องอาจารย์เลิศกันไว้บอกว่าป้าไม่เกี่ยว แต่พอมณีมาลาขอไปด้วย อ่อยว่าตนมีเงิน ลูกน้องอาจารย์เลิศก็ปล่อยขึ้นรถไปกับกลุ่มสาวๆ

  ทีมงานของดินมาถึงบ้านอาจารย์เลิศ ปรากฏว่ารถตู้ของอาจารย์เลิศออกไปแล้ว รถปฏิบัติการจึงรีบตามไป

  รถตู้ของอาจารย์เลิศไปได้ครู่เดียว ลูกน้องสามคนที่คุมมาก็สวมหน้ากากอนามัย สั่งให้พวกในรถสูดลมหายใจลึกๆ แล้วเอากระป๋องแก๊สยาสลบฉีดใส่สาวๆทุกคนรวมทั้งป้ามณีมาลาด้วย อึดใจเดียวทุกคนก็สลบ

  ooooooo

  รถตู้ปฏิบัติการตามรถตู้ของอาจารย์เลิศที่ใช้ทะเบียนปลอมไปอย่างกระชั้นชิด ฝ่ายนั้นรู้ตัวและยิงใส่รถตู้ปฏิบัติการ

  คุกกี้ให้ใช้เครื่องมือที่ตนประดิษฐ์ขึ้นเพื่อสอดแนมหาข้อมูลฝ่ายตรงข้าม คุกกี้ตั้งชื่อให้เครื่องมือนี้ว่า “บั๊กสาระแน” ปล่อยแมลงคล้ายแมลงวันจากแว่นตาบินเข้าไปในรถตู้ฝ่ายตรงข้าม จึงรู้ว่าคนร้ายมีปืน สืบรู้ว่าสาวๆ ในรถมีเจ็ดคนและมีป้าหน้าผ่องอีกคน ทุกคนสลบกันหมด คาดว่าอาจถูกจับตัวมากัน

  “หรือว่าจะเป็นพวกค้ามนุษย์ที่กำลังเป็นข่าว” ดินตั้งข้อสังเกต คุกกี้ให้ดินจัดการกับคนร้ายเลย

  คุกกี้เร่งเครื่องตีคู่รถตู้คนร้าย และดินก็แสดงฝีมือกระโดดไปที่หลังคารถตู้คันนั้น เกิดยิงสู้กันขึ้น จนเมได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ในที่สุดดินก็สามารถจัดการลูกน้องอาจารย์เลิศในรถตู้รวมทั้งคนขับได้สำเร็จแล้วเข้าขับรถแทนพลางรายงานไปยังรถปฏิบัติการว่า

  “ผมยึดรถตู้มาได้แล้ว กำลังจะขับไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ร๊อคแฮ็กสัญญาณไฟเขียวเปิดทางให้ด้วย”

  ร๊อคกดโน้ตบุ๊คแฮ็กไฟจราจรให้เขียวตลอดเส้นทาง อึดใจต่อมา ดินเหลือบเห็นมณีมาลาฟื้นก่อนเพื่อน เขาตกใจรีบเอาหน้ากากอนามัยของลูกน้องอาจารย์เลิศมาอำพรางใบหน้าตัวเอง มณีมาลาโวยวายว่าจับตนมาทำไม ปล่อยตนไปเดี๋ยวนี้ ดินห้ามก็ไม่หยุดเลยตบไปผัวะหนึ่ง แต่มือหนักไปหน่อยทำเอามณีมาลาหมดสติไปอีกรอบ

  เมื่อพาเมไปส่งโรงพยาบาลแล้ว คุกกี้บอกดินว่า

  “พี่แจ้งทีมเก็บกวาดให้มาเคลียร์เรื่องทุกอย่างแล้ว เรารีบไปกันเถอะ”

  แล้วทีมสายลับก็หายตัวไป

  ooooooo

  คืนนี้ ขณะลีโอกำลังออกกำลังอยู่ในคุก เขาไม่ได้สนใจกับทีวีที่ออกข่าวตำรวจจับคนร้ายค้ามนุษย์ช่วยเหลือเหยื่อได้สำเร็จ แต่พอได้ยินว่าเหยื่อคนหนึ่งถูกยิงบาดเจ็บชื่อนางสาวเม ก็ตกใจหยุดดูหยุดฟัง

  “หลังจากสืบสวนพบว่าตัวการใหญ่คืออาจารย์เลิศ หมออาคมทำเสน่ห์ชื่อดัง ที่ใช้การหลอกลวงทำเสน่ห์สาวๆบังหน้าเพื่อหาทางจับผู้หญิงเหล่านั้นส่งไปขายตัวที่ต่างประเทศ”

  ที่บ้านรัน เธอนั่งดูทีวีอยู่กับพ่อและแม่ เห็นแม่ตามทุบตีอาจารย์เลิศและด่าด้วยความโกรธแค้น รันตื่นเต้นบอกว่าแม่ได้ออกทีวีด้วย ไพศาลเตือนภรรยาว่าควรจะหยุดหาเรื่อง หาว่าที่ลูกเขยของเราได้แล้ว

  “ฉันไม่ได้หาเรื่อง ฉันแค่หาคนที่ดีพร้อมให้ยัยรัน อย่างน้อยเจ้าหน้าที่หน่วยพิเศษที่ช่วยฉันไว้ก็ยังดีกว่านายขี้ดินขี้เลนนั่นเป็นร้อยเท่า ถ้ารู้ว่าใครเป็นคนช่วยฉันไว้ละก็ ฉันจะยกยัยรันให้แต่งด้วยเลย ยังไงฉันก็ไม่ยอมให้นายดินพอกหางหมูนั่นมาเป็นลูกเขยฉันหรอก”

  ฝ่ายทีมนักสืบกลับมาสรุปกันที่ออฟฟิศ บอสบอกทุกคนว่าการตามสืบข้อมูลของลีโอจากเม คงต้องรอให้เมฟื้นและหายดีหน่อยก่อนแล้วค่อยไปจัดการต่อ แล้วบอสก็เอาแหวนจากกระเป๋าออกมายื่นให้ดิน บอกว่า...

  “แหวนแต่งงานของมี้ ฉันเก็บไว้อย่างดีตั้งแต่มี้จากไป มี้ที่อยู่บนสวรรค์คงดีใจที่เห็นดินกำลังจะมีครอบครัว”

  ดินไหว้ขอบคุณด้วยความซาบซึ้งบอกว่ารันต้องชอบแหวนวงนี้มากแน่ๆเลย รับแหวนแล้วกอดขอบคุณบอส คุกกี้แสดงความยินดีด้วย แต่ร๊อคติงว่า คิดดีแล้วหรือ เป็นอิสระอยู่ดีๆ จะหาทางติดคุกผูกมัดอยู่กับผู้หญิงคนเดียว

  “แกก็พูดเกินไปร๊อค พี่รักรัน พี่ก็อยากอยู่กับเขา อยากสร้างครอบครัวกับเขา” ร๊อคติงว่าเพิ่งรู้จักกันสามเดือนเอง “ถึงพี่จะรู้จักเขาไม่นาน แต่พี่ก็มั่นใจว่ารันคือคนที่พี่รักและอยากจะใช้ชีวิตด้วย รันไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่น เธอมีรอยยิ้มที่สดใสและอบอุ่น เหมือนกับแม่ของพี่ที่พี่พอจดจำได้อย่างเลือนราง” ดินพูดถึงรันและแม่ แววตาทั้งมีความสุขและเศร้า

  ส่วนที่บริษัททัวร์...รุ้งถามรันว่าคิดดี แน่ใจแล้วหรือที่จะแต่งงานกับดิน

  “แน่ยิ่งกว่าแน่อีก เวลาฉันอยู่กับดินนะ ฉันไม่ต้องคอยห่วงภาพพจน์ของตัวเองเลย ฉันแค่เป็นตัวของตัวเอง แต่งตัวง่ายๆ ทำตัวสบายๆ...” รันบรรยายทั้งความสบายใจและอบอุ่นขณะอยู่กับดิน โจโจ้ยังอดถามไม่ได้ว่า

  “แน่ใจแล้วนะว่าเขาดีจริง ไม่ใช่แอ๊บเป็นคนดีมาหลอกเธอหวังผลแบบพวกผู้ร้ายในละครนะ”

  ฝ่ายมณีมาลา เมื่อไปเจอกับเพียงพิศและแจ่มจันทร์ขณะไปสปา ก็ปรับทุกข์อีกตามเคย หาว่าดินเล่นละครตบตาจนแม้แต่ไพศาลยังหลงเชื่อทั้งๆที่เพิ่งรู้จักกันครั้งแรก ถูกแจ่มจันทร์จับเท็จว่าไหนทีแรกบอกว่าดินทำเสน่ห์ มณีมาลาตะแบงว่าก็ทำทุกทางนั่นแหละ บ่นว่า ตนกลุ้มมากที่รันกำลังจะลดตัวลงไปเกลือกกลั้วกับคนชั้นต่ำอย่างนั้น

  มณีมาลามุ่งมั่นที่จะขัดขวางการแต่งงานของรัน จนเพียงพิศถามว่าเธอเป็นแม่นางเอกหรือนางร้ายกันแน่ แต่มณีมาลาก็ยืนกรานว่า ตนยอมให้รันเสียใจและเกลียดตนตอนนี้ดีกว่า อย่างน้อยก็เจ็บไม่ลึก

  แต่ทั้งดินและรัน ต่างกำลังคุยกับเพื่อนร่วมงานอย่างมีความสุขที่ได้คบหาและมีเวลาอยู่ด้วยกัน แม้เพื่อนๆ จะทักท้วงให้คิดให้ดี คิดให้รอบคอบ ดินบอกว่าไม่ว่ารันจะมีข้อเสียอะไรตนก็รับได้ ส่วนรันก็มั่นใจมาก บอกเพื่อนที่พูดไม่หยุดว่า

  “เลิกพูดเรื่องนี้ได้แล้ว ฉันกำลังจะแต่งงาน ดังนั้นพวกแกแค่ทำตัวเป็นเพื่อนที่ดีที่กำลังจะไปงานแต่งเพื่อนรัก หาชุดสวยๆคอยช่วยเหลือฉันให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นเรียบร้อยและแฮปปี้ที่สุด โอนะ”

  พอดีดินมารับรันไปลองชุดแต่งงาน ดินถามรันว่าพร้อมหรือยัง เธอบอกว่าพร้อมตั้งแต่เมื่อคืนตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ

  “งั้นเดี๋ยวผมแวะซื้อกาแฟให้ จะได้สดชื่นขึ้น” ดินหวานเสียจนโจโจ้ตาร้อนค้อนปะหลับปะเหลือก

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 21:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์