นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สายลับรักป่วน

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "แอนดริว" ประกบ "พลอย เฌอมาลย์" ใน "สายลับรักป่วน"

  บอสกับเจ้าหน้าที่สองคนเข้ามาในงานเลี้ยง บอสสั่งให้แยกย้ายกันไปตามจับโทนี่ให้ได้ เมื่อเจ้าหน้าที่แยกย้ายกันไปแล้วบอสหาไพศาลจนเจอ เห็นกำไลที่ข้อมือของไพศาลก็สงสัย

  ร๊อคจับอินทิรามาไว้ที่รถตู้ปฏิบัติการแล้วปิดประตูไว้ ทีมสายลับกับรันที่ยืนอยู่ข้างดินมองหน้ากันเชิงปรึกษา มือถือดินดังขึ้น เป็นสายจากบอส

  “ว่าไงครับบอส อะไรนะครับ...รบกวนบอสช่วยหยุดโทนี่มันด้วยนะครับ เดี๋ยวผมจะหาทางจัดการจรวดเอง” ดินวางสายบอสแล้วบอกรัน “โทนี่ทำให้คุณพ่อเป็น เป้าหมายของจรวดแล้ว...รันไม่ต้องกลัวนะ ผมไม่ยอมให้คุณพ่อเป็นอะไร”

  ทุกคนตึงเครียด ร๊อคถามว่าเราจะทำอย่างไรดี คุกกี้เจ้าปัญญาบอกว่าตนมีวิธี

  “พี่พอจะดัดแปลงตัวปล่อยสัญญาณล่อให้จรวดพุ่งเข้าชนได้ ถ้าแกขับฮ.ไปล่อให้จรวดพุ่งชนจนระเบิดที่กลางแม่น้ำ ทุกคนก็จะปลอดภัย” ดินเร่งให้ลุยเลยเพราะเราไม่มีเวลาแล้ว “แต่แกจะต้องตาย สัญญาณล่อจรวดมีระยะแค่ 50 เมตร แกไม่มีทางหนีพ้นรัศมีของแรงระเบิดที่เกิดขึ้นได้”

  “ไม่ต้องเสียเวลาคิดอะไรอีกแล้วพี่ ลงมือกันเลย” ดินเร่งแล้วจะไปขึ้นรถ

  รันรั้งไว้ไม่ยอมให้ดินทำอย่างนั้น ดินบอกว่าถ้าตนไม่ทำคุณพ่อก็ต้องตาย ยังไงตนต้องช่วยชีวิตคุณพ่อไว้ แต่รันไม่ยอมให้ทั้งเขาและคุณพ่อเป็นอะไร เชื่อว่าต้องมีวิธีจัดการเรื่องนี้ที่ทำให้ทุกคนปลอดภัยได้ ทุกคนคิดเครียด

  โทนี่ขึ้นไปที่ห้องควบคุมไฟฟ้า ถูกเจ้าหน้าที่สองคนที่มากับบอส ตำรวจ และยามโผล่มาล้อมไว้สั่งให้หยุด โทนี่หันมองยิ้มเจ้าเล่ห์ถามว่ามากันแค่นี้คิดว่าจะทำอะไรตนได้หรือ พลันก็ขว้างมีดใส่แผงไฟฟ้าทำให้ไฟติดๆดับๆ แล้วโทนี่ก็เข้าตะลุยสู้ด้วยมีดพกประจำตัว

  เจ้าหน้าที่คนหนึ่งสับสวิตช์แผงไฟจนสว่างขึ้น จึงเห็นศพยามกับตำรวจตายเกลื่อน เจ้าหน้าที่สองคนยกปืนเล็งไปที่โทนี่ เขาระเบิดเสียงหัวเราะอย่างโรคจิตแล้วหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ทั้งสองวิ่งตามไปติดๆ

  ooooooo

  บอสพาไพศาลเข้าไปในห้องครัว เอามีดพยายามทำลายกำไลข้อมือแต่ไม่สำเร็จ โทนี่โผล่มาเย้ยว่า

  “ผมบอกแล้วไงว่าอย่าได้คิดทำลายมัน ในเมื่อผมบอกแล้วไม่เชื่อฟังกัน ถ้างั้นก็ตายซะก่อนที่จะถูกระเบิดตายก็แล้วกัน” โทนี่จะเข้าไปแทงบอส ถูกบอสปัดมีดกระเด็น โทนี่หันไปคว้าตะเกียบพุ่งเข้าหาไพศาล แต่ถูกบอสชักปืนยิงเปรี้ยงเดียวตะเกียบก็ร่วง แขนโทนี่ถูกยิงเลือดโกรก บอสเข้าล็อกกุญแจมือโทนี่ทันที

  เจ้าหน้าที่สองคนเข้ามาพอดี บอสสั่งให้เอาตัวคนร้ายกลับไปที่หน่วยพิเศษ ไพศาลบอกบอสให้พาตนไปที่แม่น้ำเจ้าพระยา บอสถามว่าไปทำไม

  “ในเมื่อจรวดกำลังพุ่งตรงมาที่ผม ถ้าผมอยู่ในน้ำ จรวดก็จะระเบิดใต้น้ำ คงทำอันตรายใครไม่ได้”

  “แต่ชีวิตของท่าน...”

  “อย่ามัวเสียเวลาอยู่เลย” ไพศาลเดินนำไปทันที บอสรีบตามไป

  ขณะเดียวกัน ที่หน้าสถานีวิทยุ คุกกี้เอาตัวล่อสัญญาณที่ทำมาให้ดินที่ยืนอยู่กับรัน ถามว่าแน่ใจนะที่จะทำอย่างนี้ ดินพยักหน้ามั่นใจบอกคุกกี้ว่า

  “ฝากดูแลรันด้วยนะครับ”

  คุกกี้ตบไหล่ดินแล้วเดินไปที่รถตู้ ร๊อคเดินมากอดดินแน่นแล้วผละออกเดินไปที่รถตู้อีกคน เหลือแต่ดินกับรันยืนอยู่ด้วยกัน ดินจับมือรันบอกรักและจะปกป้องเธอด้วยชีวิต รันขอให้หยุดพูด ตนจะไม่ยอมให้เขาล่ำลาอย่างนี้ จะไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆและจะไม่ยอมให้เขาไปเด็ดขาด รันร้องไห้กอดดินไว้แน่น

  ดินบอกว่าตนต้องไปแล้วเดี๋ยวไม่ทันเวลา รันจะไปด้วยเผื่อมีอะไรจะได้ช่วยกันแก้ปัญหาได้ ดินเห็นความมุ่งมั่นของรันจึงขี่มอเตอร์ไซค์ตำรวจไปด้วยกัน

  ooooooo

  บอสพาไพศาลวิ่งออกจากงาน ถูกประเสริฐเลขาของไพศาลขวางไว้ บอสจะเข้าไปเล่นงานก็ถูกประเสริฐยิงล้มลง

  ไพศาลคิดว่าประเสริฐร่วมกันวางแผนฆ่าคนครั้งนี้ ถามว่าเขาทำเพื่ออะไร

  “ก็เพื่อให้คนไทยทุกคนได้อยู่อย่างเป็นไทไม่ตกเป็นทาสของนายทุนต่างชาติยังไงล่ะครับ” ไพศาลชี้แจงว่าเราทำเพื่อให้เศรษฐกิจดีขึ้นคนไทยมีชีวิตดีขึ้น “เราดีขึ้นได้ด้วยตัวของเราเองครับ ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคนอื่นที่มีแต่จะดูถูกเรา กดขี่เรา ไม่เคยให้เกียรติ เห็นเราเป็นแค่เครื่องมือในการหาเงินให้มันร่ำรวย”

  “แล้วคุณถึงกับต้องฆ่าทุกคนอย่างนั้นเลยหรือ”

  “ท่านต่างหากที่หน้ามืดตามัวคุยไม่รู้เรื่องแล้ว ผมเองก็หมดเรื่องที่จะคุยกับท่านแล้วด้วย”

  ประเสริฐยกปืนจะยิงไพศาลแต่ถูกบอสที่ล้มอยู่ยิงประเสริฐตายเสียก่อน

  ooooooo

  ร๊อคกับคุกกี้อยู่ในรถตู้ปฏิบัติการ กำลังเร่งคำนวณวิถีของจรวดที่กำลังพุ่งมา ในขณะที่ดินกับรันก็บึ่งมอเตอร์ไซค์แข่งกับเวลา แต่ไปได้ไม่นานน้ำมันหมดต้องพากันลงมาวิ่งไป

  รันวิ่งจนวิ่งต่อไปไม่ไหว เห็นรถขายไอศกรีมก็หยุดหยิบกินอย่างกระหายหิวบอกดินจ่ายเงินให้ด้วย ดินถามอย่างเข้าใจไม่ได้ว่าจะมากินอะไรตอนนี้

  “ขอกินแท่งนี้ก่อนนะ ไม่งั้นรันคงแพ้ท้องจนไม่มีแรงวิ่งต่อแล้วล่ะ”

  ดินสะดุดหูจนลืมเรื่องอื่น ถามจนรันบอกรับว่าตนท้อง พูดออกตัวว่าตั้งใจจะบอกเขาแล้ว แต่มีเรื่องวุ่นวายเลยลืม ดินเห่อถามว่าจะตั้งชื่อลูกว่าอะไรดี

  “มันใช่เวลาที่จะมาตั้งชื่อกันไหมล่ะ รีบไปต่อกันเถอะค่ะ” ทั้งสองจับมือกันวิ่งต่อไปจนถึงหน่วยพิเศษที่มีเฮลิคอปเตอร์จอดอยู่ ดินบอกรักรัน บอกรักคุกกี้และร๊อคเหมือนสั่งลา กำชับรันให้เลี้ยงลูกให้ดี

  “ไม่ต้องห่วงค่ะ รันจะเลี้ยงดูลูกของเราเป็นอย่างดี ดินไปแล้วไม่ต้องห่วงนะ” พอดินหันหลังเดินไปที่เฮลิคอปเตอร์ รันทนไม่ได้วิ่งไปกอดดินไว้แน่นพร่ำบอก “ดินต้องกลับมาให้ได้นะ ดินต้องกลับมาหารัน มาอยู่กับรันนะ...”

  ดินตัดใจแกะมือรันออกแล้วเดินไปไม่กล้าหันมาดูรันที่ร้องไห้จนทรุดลงกับพื้น...

  ในรถตู้ปฏิบัติการ คุกกี้กับร๊อคดูทีวีที่มีรายงานข่าวเรื่องจรวดที่พุ่งเข้าน่านฟ้าไทยว่า...

  “ขณะนี้มีรายงานแจ้งว่า ได้มีจรวดพุ่งตรงมาน่านฟ้าของไทย...”

  คุกกี้กับร๊อคต่างเพ่งมองทีวีเงียบกริบด้วยความเป็นห่วงและสงสารดิน

  ดินขับเฮลิคอปเตอร์พุ่งไปหาจรวดด้วยสายตามุ่งมั่นไม่หวั่นไหวแล้วพุ่งชนทันที!

  เสียงระเบิดสนั่นหวั่นไหวบนท้องฟ้าไกลๆ... รันร้องไห้แทบขาดใจ...

  ooooooo

  รันกลับมาอยู่บ้าน...ความเงียบเหงาทำให้เธอยิ่งเศร้า คิดถึงวันเวลาแห่งความสุขกับดินที่ผ่านมา นับแต่เริ่มรู้จักจนกระทั่งแต่งงานกัน เขาพร่ำบอกรักสัญญาว่าจะปกป้องดูแลตนด้วยชีวิต...

  แต่วันนี้...วันที่เขาจากไปต่อหน้าต่อตาอย่างไม่มีวันกลับ...รันดูภาพดินน้ำตาอาบหน้า รำพึงเสียงสั่นเครือ...

  “ทำไมดินถึงทำอย่างนี้ ทำไมต้องมาทำให้รันเสียใจด้วย”

  มณีมาลาปลอบรันให้เข้มแข็งไว้ความตายเป็นเรื่องธรรมชาติ ไพศาลให้กำลังใจว่า

  “รันต้องผ่านเวลานี้ไปให้ได้นะ”

  ส่วนที่ออฟฟิศสายลับ คุกกี้กับร๊อคเศร้าเสียใจไม่เป็น อันทำงาน ร๊อคเปรยขึ้นในบรรยากาศที่เงียบงันว่า

  “พี่คุกกี้ ผมว่าจะบวช...บวชให้คนที่ผมรัก บวชให้พ่อให้แม่ที่ตายจากไป บวชให้บอสหายเจ็บเร็ว ๆบวชให้พี่ดิน...”

  “เออดี...พี่อนุโมทนาสาธุด้วย”

  ยังไม่ทันหายเศร้าน้ำตายังไม่ทันแห้ง คุณยายของรันก็มาจากไปอีก ในงานฌาปนกิจคุณยาย สามพ่อแม่ลูกขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ รันร้องไห้สะอึกสะอื้น มณีมาลาปลอบว่ายายเขาไปสบายแล้ว

  “รันคิดถึงคุณยายค่ะ เสียดายที่ยายไม่ทันได้เห็นหน้าเหลน”

  ขณะทั้งสามเดินลงจากเมรุนั้น เจอดินที่สวมชุดดำมาร่วมงานด้วย รันทั้งตกใจและดีใจ เธอเดินเลี่ยงไปอย่างไม่หายงอน ดินขยับจะเดินตาม ไพศาลบอกปล่อยรันให้อยู่คนเดียวก่อน ดินบอกว่าตนมีเรื่องจะคุยด้วย

  “คอยอีกสักหน่อยนะ เดี๋ยวแม่จะช่วยพูดให้อีกแรง” มณีมาลาเอ่ยอย่างสนิทปาก ดินจึงได้แต่ยืนเศร้า...

  ooooooo

  เมื่อดินกลับไปที่ออฟฟิศสายลับ เห็นคุกกี้กับร๊อคนั่งเศร้ากันอยู่ ดินเดินเข้าไปถามว่า

  “เป็นอะไรกันหมด ทำหน้าเศร้าอย่างกับมีใครตาย”

  ทั้งสองสะดุ้ง พอเห็นหน้าดินต่างตะลึงงัน แต่ไม่กล้าพูดความจริง ร๊อคแก้เกี้ยวบอกว่าตนจะบวช ดินถามว่าแล้วทำไมต้องเศร้า ร๊อคตอบคิดไม่ทันบอกว่า

  “ก็เห็นพี่คุกกี้เศร้า เลยเศร้าตาม”

  “พี่เศร้าเพราะลูกหัดขี่จักรยานแล้วล้มหัวเข่าถลอกร้องไห้ใหญ่เลย พี่สงสารลูก” คุกกี้โมเม

  ดินรู้แกวว่าทั้งคู่ไถลไถเถือกรับกันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ถามร๊อคว่าคิดยังไงถึงจะบวช ร๊อคตอบหน้าระรื่นว่า

  “ก็ผมตั้งใจจะเบียดแล้วน่ะสิพี่”

  ในที่สุดก็เก๊กหลอกกันต่อไปไม่ได้ คุกกี้ต่อว่าดินว่าหลอกบิ๊วต์ให้พวกตนดราม่ากันแทบตาย ดินเล่าว่า...

  ตนใส่ชุด 3 มิติสารพัดประโยชน์ที่คุกกี้ทำให้จึงช่วยชีวิตไว้ได้ โดยทำตามที่คุกกี้ย้ำไว้ตอนให้ใส่ว่า

  “แกต้องทำหน้าลิง ตบมือเกาหมัดที่กัดคอ หอนสามทีแล้วล้วงกระเป๋าขวา”

  เวลานั้น ดินตัดสินใจว่าถ้าทำแล้วรอดตายก็ยอมทำ เมื่อเขาล้วงกระเป๋าขวาก็เจอรีโมตเล็กๆเหมือนรีโมตล็อกรถ เวลานั้น เฮลิคอปเตอร์ที่จอเรดาร์เหลือระยะห่างจากระเบิด 50 เมตร ดินกดปุ่มรีโมต ชุด 3 มิติเรืองแสงขึ้นทันที ดินจับฮู้ดมาสวมหัวปกปิดใบหน้า

  พริบตานั้น เฮลิคอปเตอร์พุ่งชนจรวดระเบิดสนั่นหวั่นไหว ดินกระเด็นลอยออกมา เขาร้องเสียงหลงหลุดจากรัศมีระเบิด!

  ฟังดินเล่าแล้ว ร๊อคดีดนิ้วเปาะชม “ชุดพี่คุกกี้เจ๋งโพดๆ”

  “มันกันความร้อนและแรงกระแทกได้ 5 วินาที ดีที่แกรอดมาได้ แต่คราวหน้าแกไม่ต้องทำหน้าลิง เกาหมัดแล้วหอนนะดิน พี่แค่แกล้งหลอกให้ไอ้ร๊อคมันทำอะไรทุเรศๆแค่นั้นเอง”

  เลยกลายเป็นเรื่องขำให้หัวเราะกัน ดินถามคุกกี้กับร๊อคว่าได้ข่าวโทนี่ที่หนีไปบ้างไหม คุกกี้บอกว่ายังเลย

  เหตุการณ์ตอนนั้นคือ เมื่อบอสใส่กุญแจมือโทนี่แล้วตัวเองก็ไปทำแผลแต่พอกลับมาอีกที โทนี่หายไปแล้ว เหลือแต่รอยเลือด กุญแจมือ และตะเกียบทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า

  ooooooo

  รันคิดไม่ตก สงสัยดินไปหมด ระแวงว่าเขาเข้ามาสัมพันธ์กับตนเพื่อจะสืบความลับ เพื่ออาศัยบารมีของพ่อไต่เต้าขึ้นสู่อำนาจ ยิ่งคิดยิ่งฟุ้งซ่านกระทั่งสงสัยว่าดินจะไม่ได้รักตนจริงและอาจมีภรรยาอยู่แล้ว

  โจโจ้กับรุ้งทีแรกก็คล้อยตามแต่เห็นรันยิ่งคิดยิ่งฟุ้งซ่าน เลยต้องบอกให้เพื่อนหยุดคิดเวิ่นเว้อและพักผ่อนเสีย

  เมื่อดินกลับไปอยู่บ้าน...บ้านที่เคยอยู่กับรันอย่างอบอุ่นมีความสุข แต่เวลานี้เหลือแต่ร่องรอยและของใช้ให้ดู ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนในบ้าน ก็มีแต่ความเจ็บปวดรวดร้าว...

  เมื่อภารกิจของประเทศชาติชิ้นสำคัญเสร็จสิ้น ทั้งดินและร๊อคก็มาเก็บของส่วนตัวใส่ลังเตรียมออกจากออฟฟิศสายลับ ร๊อคเตรียมจะไปแต่งงาน ส่วนดินยังไม่รู้จะไปไหน

  ขณะนั้นเองบอสเข้ามา ยกกล่องของทั้งสองคนเทลงบนโต๊ะทำเป็นบ่นว่าทำไมโต๊ะรกอย่างนี้สั่งจัดให้เรียบร้อยเสีย บอกทุกคนว่า

  “ฉันมีข่าวดีจะบอก...ยินดีกับทุกคนด้วยนะ ผู้ใหญ่ในรัฐบาลฝากความชื่นชมมาถึงนายทั้งสามคนที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทุกคนไว้ได้ ท่านได้มอบรางวัลพิเศษมาให้กับทุกคนด้วย”

  คุกกี้ถามว่าอะไรหรือ

  “ไปดูตัวเลขในบัญชีธนาคารของพวกคุณเองแล้วกัน นอกจากนี้ ผมยังมีข่าวดีอีกอย่างจะบอก ขอให้ทุกคนปรบมือต้อนรับสมาชิกใหม่ของทีมเราด้วย”

  บอสหันไปทางประตู แตนเดินเข้ามาอย่างเท่ ร๊อคยิ้มดีใจรีบพาไปที่โต๊ะทำงานที่จัดไว้ให้แล้วบอกว่า

  “นี่โต๊ะทำงานของเธอ ส่วนเรื่องอื่นเดี๋ยวฉันจะค่อยๆ แนะนำ”

  แล้วร๊อคก็บอกให้แตนหลับตา จูบรับขวัญฟอดใหญ่ทำเอาแตนเขินทุบร๊อคจนต้องหลบพัลวัน

  ooooooo

  เมื่อทุกอย่างสงบเรียบร้อยแล้ว แต่รันยังอยู่ที่บ้านแม่ มณีมาลาถามว่าทำไมไม่กลับไปอยู่กับดิน รันบอกว่าตนไม่แน่ใจเหมือนกันว่าดินจะรู้สึกยังไง ตนไม่เข้าใจว่าเขารักตนจริงหรือเปล่าหรือแค่หลอกให้หลงเพื่อผลประโยชน์เท่านั้น มณีมาลาบอกว่าติดใจอะไรก็ไปถามกันเสียให้รู้เรื่อง

  “ก็รันไม่แน่ใจนี่คะว่าถามแล้วจะได้คำตอบที่แท้จริงหรือดินจะโกหกรันอีก”

  “โอ๊ย...เยอะสิ่งจริงๆลูกฉัน แม่ไม่คุยด้วยแล้ว ปวดหัว...อยากคิดมากก็ตามใจแต่แม่ขอเตือนนะเวลาที่รันคิดได้ นายดินเขาอาจจะไม่อยู่รอให้ลูกกลับไปหาแล้วก็ได้นะ”

  มณีมาลาพูดทิ้งไว้ให้คิดแล้วเดินออกไปเลย ปล่อยให้รันอยู่กับตัวเองและคิดใคร่ครวญ...

  แต่มณีมาลาไม่ได้หยุดแค่นั้น วันต่อมาก็เร่งให้รันแต่งตัวบอกว่าเดี๋ยวจะพาไปบรั๊นช์กับใครบางคน รันถามว่าใคร แม่จะพาไปจับคู่กับใครอีกหรือ ตนไม่อยากวุ่นวายกับความรักอีกแล้ว

  “อย่าดื้อ อย่าปฏิเสธแม่ เพราะคนนี้ฟินแน่ แม่รับรอง” มณีมาลากระหยิ่มยิ้มย่อง

  ที่แท้มณีมาลาพารันไปพบกับดินที่ร้านอาหารบรรยากาศดี แล้วขอตัวไปทำธุระ ปล่อยให้ทั้งคู่เคลียร์ใจกันเอง

  ดินชี้แจงข้อระแวงที่รันมีต่อตน ยอมรับว่าตนแอบสืบเรื่องของเธอจริง แต่ก็ไม่เคยเปิดไฟล์ข้อมูลของเธอดูแม้แต่ครั้งเดียว รันถามว่าแล้วทำไมเขาถึงได้รู้จักและรู้ใจตนมากขนาดนั้น

  ดินบอกว่า ตนเป็นสายลับ เป็นคนช่างสังเกต เล่ารายละเอียดนับแต่เจอเธอครั้งแรกว่า

  “ผมเห็นรันที่ร้านอาหาร ผมก็รู้แล้วว่ารันเป็นคนยังไง รันชอบแต่งตัวสไตล์ไหน โทนสีอะไรเลยทำให้ผมรู้ว่ารองเท้าสีไหนเหมาะกับรัน”

  ดินเล่าความช่างสังเกตของตนประสานกับบุคลิกและงานของเธอ ทำให้เดาใจเธอได้ถูกแทบทุกเรื่อง ย้ำว่า

  “แม้เราจะรักกันและแต่งงานอยู่ด้วยกันไม่นาน แต่ตลอดเวลา ผมว่ารันคงได้เห็นแล้วว่า ผมรักรันมากแค่ไหน ผมไม่เคยต้องการอะไรจากรัน นอกจากได้รักและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป ถึงผมจะเคยโกหกหลอกลวงรัน แต่ผมเชื่อว่า ถ้ารันใช้หัวใจสัมผัสสิ่งต่างๆ รันก็จะรู้ว่าผมรักรันจริงๆ”

  ooooooo

  ด้วยกาวใจชั้นดีของมณีมาลา รันเก็บข้าวของกลับไปอยู่กับดินอย่างปลอดโปร่งใจ ดินอ้อนว่าอย่าทิ้งตนไปอีกนะ

  “ดินก็อย่าโกหกปิดบังอะไรรันอีกล่ะ ความรักและการไว้ใจ เป็นสิ่งที่ทำให้คนสองคนแต่งงาน สร้างครอบครัวร่วมกัน แต่การโกหกจะทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง”

  “ครับผม...มีอะไรจะบอกผมอีกหรือเปล่า”

  “การแต่งงาน เปลี่ยนคำว่าฉันกับเธอให้กลายเป็นคำว่าเรา แต่การโกหกหลอกลวงจะเปลี่ยนคำว่าเราให้เหลือเพียงแค่ ฉันหรือเธอ...ตอนที่รันอยู่บ้านแม่นะ รันอ่านหนังสือตั้งเยอะแยะ เจอคำคมๆอีกเพียบเลย... ความไว้ใจ ต้องใช้เวลาสร้างชั่วชีวิต แต่กลับถูกทำลายลงได้ด้วยการโกหกเพียงแค่ครั้งเดียว”

  ดินหอมรันบอกว่าพอแล้ว พลางจะหอมอีก รันบอกให้พอได้แล้ว ดินอ้อนและระดมหอมบอกว่า

  “ขอหอมให้หายคิดถึงได้ไหม ก็รันหายไปตั้งนาน”

  หอมแล้วนอนกอดรันด้วยความรักสุดซึ้ง

  ooooooo

  “สปาย” โซ่ทองคล้องใจของดินและรันในวัย 7 เดือน กำลังน่ารักน่าชัง ทั้งสองช่วยกันเลี้ยงและดูแลสปายด้วยความรัก เป็นครอบครัวเล็กๆที่อบอุ่นและมีความสุขมาก

  แต่แล้วก็มีเรื่องระทึก เมื่อจู่ๆคืนหนึ่งรันกลับจากทำงานก็แปลกใจที่บ้านปิดไฟมืด พอเข้าบ้านก็ถูกโทนี่เข้าล็อกตัวเอามีดจ่อ กระซิบขู่

  “ถ้าไม่อยากตาย อย่าขัดขืนผมเป็นอันขาด”

  พลันไฟในบ้านก็เปิดสว่างไสว ทั้งทีมงานสายลับและทีมงานบริษัททัวร์ของรัน ต่างโผล่มาร้องพร้อมกัน

  “เซอร์ไพรส์สสส”

  ทุกคนตะลึงเมื่อเห็นโทนี่ล็อกคอเอามีดจี้รันอยู่ที่ประตู ตะคอกขู่

  “อย่าเข้ามานะ ไม่งั้นรันตาย”

  “แกต่างหากที่ต้องตาย”

  ดินสวนทันควันแล้วเข้าจู่โจมโทนี่อย่างมืออาชีพ ครู่เดียวโทนี่ก็ลงไปกองกับพื้น รันรีบวิ่งมาหาดิน โทนี่หันไปเห็นตะเกียบตกอยู่ใกล้ๆ ก็คว้าลุกขึ้นมาชี้ตะเกียบใส่ทุกคน ตะโกนอย่างบ้าคลั่ง

  “ฉันมีอาวุธแล้ว ถ้าพวกแกไม่อยากตาย...” แต่โทนี่พูดไม่ทันจบ ดินก็ควักปืนออกมาจ่อ ทุกคนชักปืนออกมายิงใส่โทนี่หูดับตับไหม้ จนในที่สุดดินขว้างระเบิดใส่โทนี่ พอควันระเบิดจาง ก็เห็นร่างโทนี่แหลกกระจายเป็นชิ้นๆไปทั่ว

  รันมองภาพตรงหน้าอึ้งถามดินว่าต้องทำถึงขนาดนี้ด้วยหรือ ดินบอกว่าจะได้จบๆ สิ้นเรื่องสิ้นราวกันเสียที

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งก็มาเก็บศพ หยิบชิ้นส่วนของโทนี่และตะเกียบใส่ถุงดำออกไป

  ดินกับรันกอดสปายมองตาม ทันใดนั้น ร๊อค คุกกี้ กับแตนถือแก้วเครื่องดื่มเข้ามา ร๊อคประกาศ

  “ได้เวลาฉลองวันเกิดให้พี่รันแล้ว”

  เสียเพลงดังขึ้น ทุกคนชวนกันเต้นอย่างสนุกสนาน ดินถือของขวัญกล่องเล็กๆไปให้รัน อวยพร

  “Happy Birthday นะรัน”

  ครอบครัวเล็กๆที่มีพ่อ แม่ และลูก ที่ฝ่าฟันอุปสรรคมากมายทั้งภายนอกและภายใน และเมื่อดินปฏิบัติภารกิจ เพื่อประเทศชาติครั้งสำคัญสำเร็จแล้ว ก็อยู่ร่วมกับรันและสปายอย่างมีความสุขและอบอุ่น...

  ooooooo

  –อวสาน–

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 19:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์