นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สายลับรักป่วน

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "แอนดริว" ประกบ "พลอย เฌอมาลย์" ใน "สายลับรักป่วน"

  ดินกลับมาที่ออฟฟิศสายลับ ตำหนิตัวเองกับคุกกี้และร๊อคว่าไม่น่าพลาดปล่อยให้สร้อยหลุดมือไปเลย ทั้งๆที่โทนี่ใช้แผนตื้นๆ ง่ายๆแค่ขู่เอาชีวิตคนที่รันรักคือพ่อแม่ รันก็กลัวจนยอมทำตาม

  ขณะเดียวกัน มณีมาลาก็ยังไม่มั่นใจว่าดินจะช่วยรันได้ บอกว่าไพศาลน่าจะให้เจ้าหน้าที่ช่วยมากกว่า

  “ดินน่ะรักรันยิ่งกว่าชีวิต เขายอมสละชีวิตของตัวเองได้เพื่อปกป้องรัน เขาไม่มีวันที่จะยอมปล่อยให้รันเป็นอันตรายแน่ๆ” ไพศาลยืนยัน

  เมื่อโจโจ้กับรุ้งมาเยี่ยมมณีมาลา ทั้งสองเป็นห่วงรัน ถามว่าทำไมไม่แจ้งตำรวจ ปล่อยให้เซลขายประกันตามหา จะช่วยอะไรได้ ไพศาลจึงพูดให้สบายใจว่า

  “ไม่ต้องห่วง ดินน่ะไม่ใช่แค่เซลขายประกันธรรมดา เดี๋ยวพ่อจะเล่าให้ฟัง แต่อย่าไปบอกใครนะ ให้เรื่องทุกอย่างอยู่แค่ในห้องนี้เท่านั้น”

  ฝ่ายรัน เมื่อเอาสร้อยให้โทนี่แล้วก็ขอให้เขาปล่อยตนและอย่ามายุ่งกับพ่อแม่ตนอีกเป็นอันขาด โทนี่หัวเราะสมเพชถามว่าเธอคิดว่าเรื่องมันจบแล้วหรือ ไร้เดียงสาจริงๆ ตนยังไม่ทำอะไรพ่อแม่เธอตอนนี้หรอก แต่พอทุกอย่างจบสิ้นลง ตนก็คงทำใจลำบากที่จะต้องเห็นเธอเสียน้ำตา

  “นายพูดอย่างนี้หมายความว่าไง” รันตกใจจะร้องไห้

  “ก็หมายความว่า ท้ายที่สุด ทั้งรัฐมนตรีไพศาลพ่อของเธอแล้วก็ผู้บริหารระดับสูงทั้งหมดจะต้องตายน่ะซิ”

  รันโกรธมากที่โทนี่ตระบัดสัตย์ เธอตบหน้าเขาอย่างแรง โทนี่ตบคืนทันทีตะคอกขู่

  “อย่าได้มาตบหน้าฉันอีกแม้แต่ครั้งเดียว...ถ้าเธอยอมเชื่อฟังฉันทุกอย่างและยอมทำตามที่ฉันบอกจนจบเรื่อง ฉันรับรองว่า จะส่งเธอกับแม่ให้ตายตามไปกับพ่อแบบไม่ทรมาน”

  รันแค้นใจมากพุ่งเข้าทุบตีโทนี่ ถูกเขาใช้สันมือทุบท้ายทอยจนสลบแล้วประคองไปไว้ที่เบาะข้างคนขับพาออกไป

  บังเอิญรถโทนี่กับแตนมาติดไฟแดงคู่กัน แตนเห็นรันมากับโทนี่ก็แปลกใจ ยิ่งเมื่อเห็นรันสลบอยู่สัญชาตญาณ นักสืบบอกให้รู้ว่าไม่ปกติจึงตามโทนี่ไปเห็นเขาอุ้มรันลงเรือยอชต์ แตนสงสัยว่าโทนี่มอมยารันจะพามาทำมิดีมิร้าย

  ขณะโทนี่วางรันไว้บนเตียงแล้วออกมาปลดเชือกที่ผูกเรือกับเสาท่าเรือลีโอก็โผล่มา โทนี่ดีใจที่ลีโอยังไม่ตาย บอกว่างานของพี่ถ้าขาดเขาไปคงกร่อยแย่แล้วเร่งให้ขึ้นเรือ พี่กำลังรออยู่

  โทนี่ถามว่าลีโอรอดตายมาได้ยังไง ลีโอบอกว่าตนถูกจับโยนลงแม่น้ำ โชคดีที่ติดแหชาวบ้านขึ้นมาจึงรอด

  แตนซุ่มดู เห็นโทนี่กับลีโอลงเรือไปจึงแอบตามไป แต่ถูกลีโอจับได้ แตนปดว่าตนปวดฉี่ขอเข้าห้องน้ำหน่อย ลีโอไม่เชื่อจะจับแตนโยนลงน้ำ แตนรีบบอกว่าตนไม่เข้าห้องน้ำก็ได้ ลีโอจึงลากแตนขึ้นท่าน้ำแล้วออกเรือไป

  ที่ออฟฟิศสายลับ... ดิน คุกกี้กับร๊อคกำลังมืดแปดด้าน เพราะรันทิ้งโทรศัพท์ไปไม่สามารถติดตามตัวได้ ขณะนั้นร๊อกได้รับโทรศัพท์เบอร์แปลกๆ เขากดทิ้ง แต่เบอร์นั้นก็โทร.มาอีกร๊อครำคาญจึงรับ

  ที่แท้แตนโทร.มาจากตู้โทรศัทพ์สาธารณะบอกว่าตนรู้ว่ารันอยู่ที่ไหน ร๊อคตื่นเต้นถามว่าเธอรู้ได้ยังไง

  “ถ้ายอมให้ฉันเป็นสายลับด้วย ฉันจะบอกทุกอย่าง” แตนได้ทียื่นหมูยื่นแมวกัน

  ร๊อคพาแตนไปที่ออฟฟิศสายลับ ดินขอร้องให้บอกที่ซ่อนตัวรันก่อนเรื่องอื่นไว้ว่ากันทีหลัง แตนบอกว่าตนทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้ที่เรือยอชต์ ถ้าร๊อคแฮ็กเข้าเครือข่ายมือถือของตนได้แล้วตามจับสัญญาณไปก็จะรู้ว่าโทนี่พารันไปที่ไหน

  มืออาชีพอย่างร๊อค เพียงเปิดโน้ตบุ๊ก กดๆคลิกๆไม่กี่ทีก็แฮ็กเข้ามือถือของแตนได้สำเร็จ จากนั้นทุกคนเตรียมออกปฏิบัติการช่วยรันทันที แตนเองก็ช่วยเต็มที่ เมื่อเตรียมงานเสร็จ ร๊อคเข้าประจำที่คนขับเรือ บอกให้แตนช่วยไปหยิบอุปกรณ์ที่รถปฏิบัติการให้ที พอแตนไปร๊อคก็ออกเรือไปทันที

  แตนรู้ว่าถูกหลอก หันมองเรือตะโกนด่าร๊อค คาดโทษ ว่าเจอกันอีกทีจะเอาคืนให้เจ็บเลย คอยดู!

  ooooooo

  ก่อนถึงที่กบดานของยศพล โทนี่โทร.บอกเขาว่าตนมาใกล้จะถึงแล้วนอกจากได้สร้อยของจริงมาแล้วยังพาใครบางคนมาอีกด้วยรับรองพี่ต้องชอบแน่ๆ

  เมื่อโทนี่กับลีโอไปถึงท่าเรือที่กบดานของยศพล ทั้งสองเห็นอินทิราอยู่ที่นั่น ยศพลชี้แจงว่าอินทิราโทร.มาขอโทษ สำนึกว่าทำผิดไปแล้วอยากกลับมาขอคืนดี และก็รู้แล้วว่าใครรักตนมากที่สุด
  เมื่อเข้าที่พัก ยศพลบอกกับโทนี่ ลีโอและอินทิราอย่างลำพองว่า

  “ฉันได้สร้อยเพชรคืนมาแล้วในนี้มีรหัสจุดระเบิดแบบแมนนวลซ่อนอยู่ ถึงเวลาที่เราจะลงมือตามแผนการที่วางไว้แล้ว ทุกคนจะได้เห็นแผนการสังหารหมู่สุดเจ๋งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน” แล้วหันสั่งโทนี่ “นายไปทำตามแผนขั้นสุดท้ายได้ ส่วนแกลีโอ เตรียมกำลังและอาวุธให้พร้อมเราต้องบุกยึดสถานีวิทยุเพื่อส่งสัญญาณจุดระเบิด แยกย้ายกันไปได้แล้ว”

  โทนี่จะเดินไป เขาหันบอกอินทิราว่าเพิ่งนึกขึ้นได้ ให้เธอไปช่วยดูแลแขกพิเศษของตนให้หน่อย เธออยู่ที่เรือยอชต์

  อินทิราไปเจอรันถูกมัดมือปิดปากอยู่ ต่างก็แปลกใจ ที่พบกันที่นี่ เพราะไม่กินเส้นกันเรื่องดินมาก่อน พอเจอหน้ากันก็เปิดฉากด่าทอกันทันที อินทิราถูกรันด่าก็ตะคอกให้หยุดพุ่งเข้าจะตบ รันท้าว่าถ้าแน่จริงให้แก้มัดตนแล้วมาตบกัน ปรามาสว่าหน้าอย่างเธอชั่วจนไม่คิดจะสู้กันซึ่งหน้า อินทิราปราดเข้าตบทันที

  “หยุดนะ” โทนี่เข้ามาตวาด อินทิราหยุดตบแต่หันมาด่าโทนี่ว่าห้ามตนเพราะหลงรักรันเข้าอีกคนแล้วใช่ไหม ประกาศจะทรมานรันให้ยศพลหายแค้น ไล่โทนี่ให้หลีกไป

  “ผมยังต้องใช้รันเป็นเครื่องมือในการทำงานของพี่ยศอีก คุณอินหยุดทำอะไรรุนแรงจะดีกว่า ถ้าเกิดรันเป็นอะไร เดี๋ยวจะยุ่งยากวุ่นวายเพิ่มขึ้น” แล้วหันมองรัน “อีกอย่าง ผมเองก็ไม่อยากให้หน้าสวยๆของรันต้องมีริ้วรอยอะไรทำให้ผมหมดอารมณ์”

  โทนี่ลูบไล้เล้าโลมรัน รันหันหน้าหนีไปมาแล้วกัดที่ต้นคอโทนี่จนร้องจ๊าก เงื้อมือจะตบรัน ถูกอินทิราจับมือไว้ย้อนคำพูดของเขาว่าอย่าทำให้หน้าสวยๆมีริ้วรอยจนทำให้หมดอารมณ์ โทนี่โมโหที่ถูกย้อน เขาหยิบมือถือโทร.หาไพศาลทันที

  ไพศาลถามว่าเขาต้องการอะไร โทนี่ขอให้พาตนเข้าไปในงานเลี้ยงต้อนรับผู้บริหารระดับสูงรายใหญ่จากทั่วโลก ไพศาลตวาดกลับมาว่าตนไม่มีวันจะทำตามแผนชั่วๆ ของเขาเด็ดขาด โทนี่จับรันมากรีดแขนให้ไพศาลฟังเสียงรันร้องอย่างเจ็บปวด ไพศาลตกใจแต่รันบอกว่าพ่ออย่ายอมมันไม่ต้องห่วงตน

  “ถ้าคุณลุงยังอยากเห็นหน้าและได้ยินเสียงของลูกสาวอีกละก็ กรุณาสนองตอบความต้องการของผมด้วย แล้วเดี๋ยวคืนนี้เจอกันครับ” พูดจบก็ตัดสายทันที

  ไพศาลรีบโทร.บอกดินให้ไปช่วยรัน ดินบอกว่าไม่ต้องห่วงตอนนี้ตนรู้แล้วว่ารันอยู่ที่ไหน และกำลังรีบไปช่วยอย่างเร็วที่สุด ไพศาลย้ำว่าต้องหยุดยศพลไม่ให้มันทำแผนชั่วของมันได้

  “ครับ ไว้ใจผมเถอะครับ” ดินรับคำแข็งขัน

  วางสายจากดินแล้ว ไพศาลคิดเครียด ลุ้นให้ดินจัดการทุกอย่างได้สำเร็จ

  ooooooo

  ขณะที่เรือปฏิบัติการของสายลับบ่ายหน้าไปยังที่กบดานของยศพลตามสัญญาณโทรศัพท์ของแตนนั้น ตัวยศพลกำลังสั่งการให้ลีโอเตรียมอาวุธและกำลังคนเพื่อบุกยึดสถานีวิทยุ ส่วนตัวเองนั่งดูข่าวจากทีวีรอ ทีวีกำลังรายงานข่าวการต้อนรับผู้บริหารระดับสูงรายใหญ่จากทั่วโลกว่า

  “ขณะนี้ที่หน้าสถานที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับผู้บริหารระดับสูงรายใหญ่จากทั่วทุกมุมโลกที่มาร่วมประชุมหารือข้อตกลงเกี่ยวกับการลงทุนในประเทศไทย ได้มีขบวนรถของแขกผู้มีเกียรติทยอยเข้ามาในงานเลี้ยงแล้ว การจัดงานเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อสร้างความมั่นใจแสดงให้เห็นศักยภาพความพร้อมที่ประเทศของเราจะต้อนรับผู้บริหารระดับสูงทุกท่านให้มาร่วมลงทุนเพื่อให้เศรษฐกิจของเราและของโลกเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น”

  ยศพลยิ้มหยันพูดอย่างสะใจว่า มากันให้มาก ทุกคนจะได้เชิดชูให้ตนเป็นเจ้าแห่งการระเบิดสังหารที่ไม่มีใครเทียบฝีมือได้ ขณะนั้นโทนี่เข้ามาบอกว่าตนพร้อมแล้ว ยศพลหยิบกระเป๋าเอกสารให้กำชับว่า

  “จัดการให้สำเร็จนะ แล้วต่อไปพวกคนเลวๆจะต้องมาหาเราเพียงคนเดียวเพื่อจ้างวานให้เราทำงาน แล้วเราจะรวยและมีทุกอย่างตามที่ต้องการ”

  โทนี่รับคำ รับกระเป๋าแล้วเดินออกไป พอลงเรือเห็นโทรศัพท์ของแตนที่ทิ้งไว้ก็หยิบเปิดดู เห็นรูปแตนกับร๊อคก็ขว้างทิ้งทะเลไป

  ส่วนเรือปฏิบัติการแล่นมากลางทะเล จู่ๆสัญญาณมือถือของแตนก็หายไป ดินร้อนใจถามว่าจะตามหารันได้ไหม ร๊อคจะพยายามตามไปที่จุดสุดท้ายที่พบสัญญานดู ดินกระวนกระวายใจได้แต่ลุ้นว่า “รัน...อดทนรอผมหน่อยนะ”

  ooooooo

  อินทิรายังหมายกำจัดรันหวังว่าเมื่อไม่มีรันแล้วดินจะหันมามองตน เข้าไปยิงรันในห้องขัง แต่ถูกลีโอเข้ามาเอามือบังปากกระบอกปืนและดึงรันหลบ มือลีโอถูกยิงเลือดสาด เขาแย่งปืนอินทิราขว้างทิ้งสั่งทุกคนเตรียมเดินทาง

  มือลีโอถูกยิงเลือดสาด เขาฉีกกระโปรงของรันมาพันแผล ทิ้งเศษกระโปรงเปื้อนเลือดที่พื้น แล้วทั้งหมดก็พากันออกเดินทางโดยลีโอเป็นคนขับเรือไป

  พวกยศพลออกไปไม่นาน เรือปฏิบัติการก็มาถึง ทุกคนขึ้นไปพบแต่ความว่างเปล่า พอมาถึงห้องที่ขังรัน ดินตกใจมากเมื่อเห็นเศษกระโปรงเปื้อนเลือดของรันตกอยู่

  ลีโอนำกำลังหน่วยทะลวงขนอาวุธที่ส่วนใหญ่มีแค่ปืนสั้น มีแต่อ้วนบาซูก้าที่นอกจากอ้วนเหมือนแมวน้ำแล้วยังขนอาวุธมาเพียบ ทั้งสะพาย ห้อย แขวน และถือมาเต็มตัว ทั้งหมดเข้ายึดสถานีวิทยุ ขณะขึ้นลิฟต์ อ้วนบาซูก้าซ่าอยากเท่ ยกมือถือขึ้นเซลฟี่ตัวเองกับลีโอและคนอื่นๆ ลีโอถามว่าทำอะไร อ้วนบอกว่าเช็กอิน ลีโอคึกขึ้นมาบอกว่าเดี๋ยวจะกดไลค์ให้

  ที่แหล่งกบดานของยศพล พวกดินกำลังคิดหนักว่าจะตามหารันได้ที่ไหน จู่ๆโน้ตบุ๊กของอ้วนที่เปิดไว้ก็มีเสียงเด้งเตือนว่ามีคนมากดไลค์ ร๊อคเดินไปดู เห็นรูปอ้วนที่เซลฟี่กับลีโอแล้วเช็กอินที่สถานีวิทยุ ก็ร้องบอกดินกับคุกกี้ว่า

  “รู้แล้วครับว่าพวกมันไปที่ไหนกัน”

  ooooooo

  ลีโอฆ่าทุกคนที่ขวางทางเข้าสถานีวิทยุ พายศพลเข้าไปถึงห้องส่งสัญญาณ ยศพลนั่งเปิดโน้ตบุ๊กแล้วต่อสายกับแผงควบคุมสัญญาณ หยิบสร้อยเพชรออกมากดเปิดเพชรออก ด้านในมีช่องเสียบยูเอสบี เขาเสียบแล้วคีย์ข้อมูลทันที

  ลีโอสั่งอ้วนให้วางอาวุธพะรุงพะรังไว้เอาปืนไปกระบอกเดียวพอ พออ้วนวางอาวุธลง ลีโอก็หยิบดาบซามูไรเดินไป

  รันถูกขังไว้ในห้องพักผ่อนของสถานีมีอินทิราคุมอยู่ ลีโอไล่อินทิราออกไปแล้วเดินหน้าหื่นเข้าหารัน

  พวกหน่วยสายลับมาถึงแล้ว ดินบุกเดี่ยวเข้าไปช่วยรัน คุกกี้กับร๊อคจะรอกำลังเสริมแต่เห็นดินบุกเดี่ยวเข้าไปจึงวิ่งตามไป

  ดินวิ่งไปเจออินทิราที่ถูกลีโอไล่ออกจากห้อง อินทิราดีใจคิดว่าดินมาช่วยตน แต่พอดินถามหารันเธอขู่ว่าจะไปบอกยศพลว่าเขามาที่นี่

  ลีโอหื่นหน้ามืดเข้าจับรันซุกไซ้เมามัน ถูกรันกัดแก้มจนต้องปล่อย ดินวิ่งเข้ามาช่วยรันพอดี ลีโอปามีดใส่ดินแต่ดินหลบพ้น กระโดดเตะลีโอจนคว่ำ ยิงกุญแจมือที่มือรันขาดกระจุย บอกให้รันหลบตรงนั้นแล้วเข้าต่อสู้กับลีโอที่ลุกขึ้นมา

  ทั้งสองต่อสู้กันไม่มีใครยอมใคร ดินเห็นเลือดที่มือลีโอ ตะโกนบอกว่าตนไม่อยากเอาเปรียบ ไว้โอกาสหน้าค่อยมาสู้กันใหม่ ลีโอกระโดดเข้าใส่ ดินเพลี่ยงพล้ำจึงสู้พลางถอยพลาง รันเห็นดังนั้นหยิบท่อนเหล็กฟาดเข้าหว่างขาลีโอจนทรุด ดินเอากุญแจมือใส่ลีโอ แต่ถูกลีโอเตะจนกระอักเลือด แต่รันก็ช่วยดินต่อสู้กับลีโอสุดกำลัง

  ดินเป็นห่วงรันบอกให้เธอรีบหนีไปก่อน เธอไม่ยอมไป ดินสัญญาว่าแล้วตนจะตามไปทีหลัง รันจึงวิ่งออกไป

  ถูกลีโอเงื้อซามูไรจะตามฟัน ดินยกสองมือประกบซามูไรช่วยรัน แล้วทั้งคู่ก็พันตูกันในห้องพักผ่อนเอาเป็นเอาตาย

  รันวิ่งผ่านกล้องวงจรปิดเห็นดินกำลังเพลี่ยงพล้ำ วิ่งผ่านห้องทำงานของสถานีเห็นอะไรบางอย่างก็ยิ้มสะใจที่จะได้กลับไปช่วยดิน นั่นคือ...บาซูก้า เธอเข้าไปหยิบบาซูก้าและคู่มือการยิงย้อนกลับไปยิงลีโอจนร่างกระจุย!

  ยศพลอยู่ที่ห้องส่งสัญญาณเขาคีย์ข้อมูลมือเป็นระวิง ขณะนั้นเองอินทิราเปิดประตูเข้ามาบอกว่าพวกดินบุกเข้ามาแล้ว ยศพลสั่งให้ล็อกห้องไว้ พูดไม่ทันขาดคำประตูห้องก็ถูกคุกกี้ระเบิดเข้ามา สั่งอย่าขยับ พวกเขาถูกล้อมไว้หมดแล้ว แต่ยศพลยังคีย์ข้อมูลอย่างใจเย็น

  ยศพลและอินทิราถูกคุกกี้กับร๊อค เล่นงานจนสลบไปทั้งคู่ คุกกี้บอกร๊อคให้รีบจัดการหยุดยั้งการจุดระเบิด ขณะร๊อคกำลังเร่งอยู่นั้น อินทิราฟื้นขึ้นมา หยิบแจกันสาดโครมมาที่ร๊อค โน้ตบุ๊กช็อตควันโขมงทันที คุกกี้จับอินทิราล็อกกุญแจมือไว้ถามร๊อคว่าจะทำอย่างไรดี

  “ผมยังทำไม่สำเร็จ แต่ขั้นตอนการจุดระเบิดก็ถูกหยุดเอาไว้ชั่วคราว ถ้าไม่มีใครทำอะไรก็จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น”

  ยศพลฟื้นขึ้นมาได้ยิน เขาหยิบมือถือกดเชื่อมต่อกับคอมฯของตัวเอง แล้วคีย์ข้อมูลลงไป จนในที่สุดภาพบนจอมือถือก็แสดงภาพปุ่มกดสีแดง ร๊อคกับคุกกี้รู้ตัวถลันเข้าไปหายศพล เขามองทั้งสองแสยะยิ้ม แล้วกดปุ่มที่มือถือ

  “กระบวนการจุดระเบิดเริ่มต้นขึ้นแล้ว” เสียงจากโน้ตบุ๊กดังขึ้นทันที

  จรวดถูกจุดระเบิดแล้วปล่อยออกมาจากทะเลทรายที่ห่างไกลจากประเทศไทย...

  ยศพลหัวเราะอย่างสะใจ ตะโกนว่าระเบิดถูกยิงออกมาแล้ว และจะถึงเป้าหมายภายในอีกสามสิบนาที ทุกคนในงานเลี้ยงจะต้องตาย!

  หลังจากรันยิงลีโอจนร่างกระจุยแล้ว รันวิ่งเข้าไปประคองดินขึ้นมา เขาขอบคุณเธอ จากนั้นเธอกับดินรีบไปที่ห้องส่งสัญญาณ เจอร๊อคกับคุกกี้ที่นั่น ดินถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง ร๊อคบอกว่า

  “เราหยุดระเบิดไม่ได้แล้วพี่ ทุกคนต้องตายกันหมด”

  ooooooo

  ในงานเลี้ยงต้อนรับผู้บริหารระดับสูงรายใหญ่ ผู้บริหาร ภรรยาและครอบครัวมาร่วมงานกันคับคั่ง ต่างจับกลุ่มคุยกันยิ้มแย้มแจ่มใส มีความสุขที่ได้มาลงทุนในประเทศไทย

  บนเวทีมีโชว์ศิลปะรำไทยและการแสดงแบบไทยๆเช่นกระบี่กระบองและมวยไทย

  ที่หน้างาน ไพศาลกำลังนำโทนี่เข้ามาในงาน เจ้าหน้าที่ขอตรวจกระเป๋าเอกสารของโทนี่ ไพศาลบอกเจ้าหน้าที่ว่า

  “เขามากับผม ไม่ต้องตรวจหรอก สายแล้ว เรายังต้องไปพบกับผู้บริหารอีกหลายคน”

  เจ้าหน้าที่ปล่อยให้โทนี่เดินตามไพศาลเข้าไปในงาน พอเข้าไปแล้วโทนี่หยิบปลอกข้อมือสวมให้ไพศาล มันล็อกข้อมือแน่นหนามาก ไพศาลพยายามแกะออกแต่ไม่สำเร็จ โทนี่เยาะเย้ยว่า

  “ไม่ต้องคิดที่จะทำลายมันหรอกนะครับ เพราะคุณลุงคงทำอะไรไม่ได้” ไพศาลถามว่ามันคืออะไร “ตัวส่งสัญญาณให้จรวดที่ถูกยิงออกมารู้ว่า เป้าหมายของมันอยู่ที่ไหน”

  “แปลว่าจรวดกำลังพุ่งตรงมาที่นี่”

  “ถูกต้องแล้วครับ อย่าได้คิดหนีไปไหน อย่าทำพิรุธหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รู้ตัว เพื่อความปลอดภัยของรัน”

  “ฉันจะทำตามที่แกบอก ปล่อยตัวรันเสียทีซิ”

  “ไม่ต้องห่วงครับ ผมปล่อยรันแน่ๆขอเวลาอีกนิด”

  พูดแล้วโทนี่เดินหายไป ไพศาลได้แต่มองอย่างกังวล

  ooooooo

  ที่ห้องส่งสัญญาณ ยศพลยังคงหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง ดินเข้าไปคว้าคอต่อยเปรี้ยง ตวาดว่า

  “บอกมาเดี๋ยวนี้ว่าจะหยุดการระเบิดได้ยังไง”

  ยศพลไม่ตอบยังคงหัวเราะอย่างคนโรคจิต คุกกี้กับร๊อคเข้าไปดึงตัวดินออกมา อินทิราฉวยโอกาสดึงปืนจากเอวร๊อคจ่อรันทันที ดินเห็นพุ่งเข้าไปขวาง

  “พอทีเถอะคุณอิน สำนึกผิดแล้วยอมวางมือจากเรื่องทุกอย่างได้แล้ว”

  “ไม่ค่ะ อินจะไม่ยอมแพ้ ถ้าอินไม่ได้คุณ ก็จะไม่มีใครได้คุณไปเป็นอันขาด”

  “หน้าด้านจริงๆเลย ผัวฉันก็ไม่ได้สนใจเธอ แล้วเธอก็กลับมาหาผัวเก่าแล้ว ยังจะมาตื๊อเอาเรื่องอะไรกันอีกนักหนา”

  “ฉันจะไม่ยอมเสียอะไรไปทั้งนั้น ชีวิตฉันมันเกิดมาไม่เคยมีอะไร ฉันรู้ว่าต้องทุกข์ทรมานมากแค่ไหน ในเมื่อฉันต้องเป็นทุกข์...”

  “หยุดพล่ามดราม่าได้แล้ว มันน่ารำคาญ” รันตวาดแล้วพุ่งเข้าหาอินทิรา อินทิราตกใจยกปืนชี้ไปที่รันทันที ดินถลันเข้าไปขวาง ทันใดนั้นรันกระโดดถีบหน้าจนอินทิราหงายเงิบสลบไปทันที

  “จบนะ” รันมองอินทิราสะใจ ดิน คุกกี้ ร๊อคยืนมองรันอึ้ง ทึ่งไปตามกัน

  ปืนของอินทิรากระเด็นไปตกที่หน้ายศพล เขาคว้าขึ้นมาจะยิงดิน ดินไวกว่า ชักปืนยิงกลางแสกหน้ายศพลหัวกระจุย

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"
  23 ต.ค. 2564

  05:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 07:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์