นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สายลับรักป่วน

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  อัลบั้ม: "แอนดริว" ประกบ "พลอย เฌอมาลย์" ใน "สายลับรักป่วน"

  โทนี่ขับรถตะบึงไปที่วัดหนองละลานทันที อินทิราเห็นโทนี่ก็ตกใจจะหนี โทนี่เดินไปขวางหน้าเย้ยว่า

  “ไม่ต้องหาทางหนีหรอกเพราะคุณอินคงหนีผมไม่พ้นอยู่แล้ว คืนสร้อยของพี่ผมมาซะดีๆจะดีกว่า อย่าทำให้ผมอารมณ์เสีย”

  อินทิราบอกว่าสร้อยไม่ได้อยู่ที่ตน มันขาดและดินเอาไปซ่อมให้ โทนี่ถามว่าเธอรักดินหรือแล้วพี่ตนล่ะ?

  “อินรักคุณยศ ทั้งรักและจงรักภักดี แต่เพราะคุณยศไม่เคยเห็นคุณค่าของอิน ไม่เคยให้เกียรติอิน เขาเห็นอินเป็นแค่ผู้หญิงชั้นต่ำที่จะทำร้ายจิตใจยังไงก็ได้ อินถึงได้หมดรักเขา แล้วปันใจมาให้คุณดิน แต่คุณดินก็แค่คิดหลอกใช้อิน ไม่ได้คิดอะไรกับอิน”

  “ใช่ มันแค่หลอกใช้คุณมาจับพี่ของผม เพราะเท่าที่ผมรู้ มันรักเมียของมันมาก แล้วก็คงจะไม่มีวันไปรักใครได้อีก...ไม่น่าโง่เลยนะ”

  อินทิราร้องไห้เสียใจ พอโทนี่จะเดินไป เธอถามว่าไม่ฆ่าตนหรือ โทนี่หันมาพูดอย่างสมเพชก่อนเดินไปว่า

  “ไม่...ตลอดเวลาที่ได้รู้จักกันผมรู้สึกดีกับคุณนะ...แล้วผมก็คิดว่าตอนนี้คุณไม่เป็นตัวอันตรายอะไรอีกแล้ว ปล่อยคุณไว้ให้ทรมานกับการเศร้าเสียใจจะเป็นตายอย่างนี้มันสะใจมากกว่าฆ่าทิ้งเสียอีก”

  ooooooo

  เมื่อดินฟื้นขึ้นมาในสภาพถูกมัดอยู่กับเก้าอี้ เขาพยายามขยับเก้าอี้ไปชนกระจกแตกเอาเศษกระจกตัดเชือกที่มัด หนีออกไปเจอรถที่จอดอยู่ เขาทุบกระจกรถ แล้วขับไปที่วัดหนองละลานทันที

  ไปถึงวัดหนองละลานเจออินทิรานั่งร้องไห้อยู่ ดินถามว่าร้องไห้ทำไมโทนี่ทำอะไรหรือเปล่า อินทิราถามไปสะอื้นไปว่ายังห่วงตนอยู่หรือ ดินบอกว่าห่วงเพราะเธอต้องเดือดร้อนเพราะตน และเธอยังเป็นพยานสำคัญที่ตนต้องปกป้องดูแลอีกด้วย

  อินทิราถามว่าตนมีค่าแค่นั้นเองหรือ ตนจะเป็นอะไรมากกว่านั้นได้ไหม ดินไม่ตอบเพราะตอบไปเธอต้องเสียใจ เขาเปลี่ยนเรื่องถามว่าของที่ยศพลอยากได้จากเธอคืออะไร พอเธอบอกว่าสร้อยที่เขาให้ไว้ ดินนึกได้ถามว่าที่ให้ตนเอาไปซ่อมหรือมันสำคัญอย่างไรยศพลถึงอยากได้คืน เธอบอกว่าไม่รู้แต่ตอนนั้นยศพลกำชับให้ใส่ติดตัวไว้ตลอดเวลา

  “ตอนนี้คุณอินคงปลอดภัยแล้ว เพราะโทนี่ไม่ได้ทำอะไรคุณ มันคงต้องการแค่สร้อยไม่ได้ต้องการเอาชีวิตคุณ”

  อินทิราตัดพ้อว่าตนตายไปยังดีกว่าที่ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่กับคนที่ต้องการแต่ผลประโยชน์จากตน ไม่มีใครรักตนจริงสักคน ดินจึงจำต้องบอกว่าตนรักรัน รันเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ตนรัก อินทิราถามว่าถ้าไม่มีรันเขาจะรักตนไหม

  “ผมไม่เคยคิดถึงเรื่องนั้น ชีวิตผมคิดว่าต้องปกป้องดูแลรันให้ได้ ไม่เคยคิดว่าถ้าไม่มีรันแล้วจะเป็นยังไง ผมต้องไปแล้วเพราะถ้าโทนี่กลับไปหาผมแล้วไม่เจอมันต้องไปหารันเพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการเอาสร้อยคืนจากผมแน่ๆ”

  อินทิราทนไม่ได้ดึงดินเข้าไปจูบ ดินตกใจ พอได้สติก็ผลักตัวเองออกปรามว่า

  “ถ้ายังอยากจะเป็นเพื่อนกันอยู่ อย่าทำอย่างนี้อีกนะครับ”

  ดินรีบขับรถกลับ ร้อนใจจนโทร.หารันระหว่างทาง พอรันรับสายก็ถามว่าเขาอยู่ไหนมีอะไรคุยกับโทนี่ ดินตัดบทว่าอย่าเพิ่งถามอะไรตอนนี้ ตนมีเรื่องจะคุยกับเธอ กำลังรีบไปหาอยู่

  วางสายจากดินแล้ว รันเข้าไปในครัว หยิบไอศกรีมจากตู้เย็นหลายถ้วยนั่งจ้วงกินอย่างหิวกระหายจนไพศาลบอกมณีมาลาที่นั่งดูอยู่ด้วยกันว่ากินเหมือนตอนแม่ท้องเธอเลย พูดแล้วสองคนมองหน้ากันนิ่ง ฉุกคิดได้ถามพร้อมกันว่า

  “หรือว่า...รันท้อง...”

  มณีมาลาและไพศาลตื่นเต้นที่จะได้เป็นตาเป็นยายกันแล้ว มณีมาลาเห่อมากจะพารันไปฝากท้องกระทั่งจะพาไปหาพระให้ช่วยตั้งชื่อหลาน ไพศาลติงว่าพระท่านต้องดูวันเดือนปีเกิดก่อน พูดขำๆว่า

  “เห่อจริงๆเลย กับหลานละรักนักนะ ทีพ่อของหลานล่ะเกลียดเอ๊า...เกลียดเอา”

  “หลานไม่ได้ทำอะไรไม่ดีซะหน่อย ไม่เหมือนพ่อของเขา ฉันแยกแยะได้” มณีมาลาแก้เกี้ยว

  ขณะนั้นเอง ดินโทร.มาหารันอีกบอกว่าลืมเตือนไปว่าถ้าโทนี่มาหาอีกให้รีบหนีออกไปหาตำรวจ อย่าอยู่ใกล้โทนี่เป็นอันขาด เพราะโทนี่เป็นตัวอันตราย ตนจะรีบมาเล่าทุกอย่างให้ฟัง รออีกแป๊บเดียว พอดีรันเห็นโทนี่เดินมา เธออุทาน

  “โทนี่...”

  “รัน...ไอ้โทนี่มาหรือ รันรีบหนีออกไปหาตำรวจเลยนะ รัน...” พูดแล้วไม่ได้ยินเสียงรันตอบ ดินตกใจมาก

  ooooooo

  โทนี่มาพร้อมลูกน้องยศพลหลายคน แม้จะทักทายดีแต่สีหน้าแววตาไม่เป็นมิตร รันรู้สึกถึงความผิดปกติ ขยับจะลุกหนีตามที่ดินบอก ถูกโทนี่มาขวางไว้ถามหน้านิ่งว่าจะไปไหน

  “ปะ...ปะ...เปล่า...”

  “ผมมานี่ก็เพื่อที่จะเชิญตัวรันไปอยู่กับผมเป็นการชั่วคราว เพื่อให้ดินเอาสิ่งของที่ผมต้องการมามอบคืนให้ แล้วผมก็จะส่งตัวรันกลับคืนมา” โทนี่บอกกับทุกคน

  มณีมาลาดี๊ด๊าถามว่าจะพารันไปตากอากาศหรือทัวร์ยุโรป ไพศาลบอกว่าเขาจะจับรันเป็นตัวประกัน แล้วเดินเข้าหาโทนี่อย่างเอาเรื่อง แต่ถูกโทนี่ต่อยล้มลง รันพุ่งเข้าไปตบหน้าโทนี่ฉาดใหญ่ แต่พอจะตบอีกก็ถูกโทนี่จับมือไว้ใช้อีกมือตบหน้ารันจนหน้าหันเลือดไหลที่มุมปาก มณีมาลาถลันเข้าไปทุบตีโทนี่ถามว่าเป็นบ้าอะไร ทำไมถึงทำแบบนี้

  ลูกน้องยศพลจับมณีมาลาออกไป พอดิ้นหลุดก็พุ่งเข้าไปอีก เลยถูกโทนี่จับมือทั้งสองข้างผลักอย่างแรงจนล้มลง ชี้หน้าขู่กราด

  “จำไว้นะ อย่าได้ขัดขืนหรือทำอะไรให้ผมไม่พอใจอีกจะดีกว่า ทุกคนจะได้ไม่เจ็บตัว”

  ขณะโทนี่กำลังกร่างนั้น ดินมาถึงพอดี เขาเห็นรถของโทนี่จอดอยู่ก็ตกใจรีบวิ่งเข้าไปในบ้าน ถูกลูกน้องยศพลยกปืนขู่ทันที โทนี่เย้ยว่า

  “อย่าคิดทำอะไรฉันจะดีกว่านะ ถ้าไม่อยากตาย เอาสร้อยของพี่ชายฉันมาซะดีๆ”

  “ใครก็ได้ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยว่านี่มันเรื่องอะไรกัน รันงงจนปวดหัวแล้วเนี่ย”

  “โทนี่เป็นน้องชายของนายยศพล อาชญากรตัวร้ายที่ทางการกำลังตามไล่ล่าตัวอยู่ พวกมันกำลังวางแผน ที่จะระเบิดฆ่าคนบริสุทธิ์” รันถามว่าจริงหรือ มณีมาลาถามว่าดินรู้ได้ยังไง พอดินจะชี้แจง โทนี่ชิงแฉดินว่า

  “ลูกเขยของคุณป้าเป็นสายลับของหน่วยพิเศษไม่ใช่เซลขายรถขายประกันกระจอกๆอย่างที่ทุกคนเข้าใจ มันโกหกปิดบังทุกคนมาตลอดโดยเฉพาะอย่างยิ่งโกหกรัน ผู้หญิงที่มันบอกว่ารักนักรักหนา”

  ดินจะชี้แจง แต่ถูกโทนี่ตัดบททวงสร้อย พอดินไม่ให้ โทนี่พยักหน้าให้ลูกน้องยศพลยกปืนเล็งทันที ดินตะโกนให้ทุกคนหมอบลง เขาจับรันกับไพศาลหมอบลง ตัวเองโดดไปหลังโซฟาคว้าของใกล้ตัวขว้างปาใส่พวกโทนี่ พลางบอกให้รันพาทุกคนหนีไปก่อน รันเข้าไปสู้กับโทนี่แต่ถูกเขาใช้สันมือทุบต้นคอสลบไป ไพศาลจะเข้าไปช่วยรันก็ถูกเขาเอาสันมือสับต้นคอจนสลบไปอีกคน มณีมาลาตกใจจะหนี ถูกลูกน้องยศพลขวางไว้ได้แต่ยืนมองเหตุการณ์ด้วยความตกใจกลัว

  จึงเหลือดินกับโทนี่ที่เผชิญหน้ากัน โทนี่บอกว่าตนต้องการสร้อยของพี่ตนคืนเท่านั้น ขู่ว่าถ้าไม่ได้สร้อยคืนจะฆ่ามณีมาลาทิ้ง มณีมาลากลัวลนลานบอกดินให้รีบคืนสร้อยไปเสีย ดินยืนยันไม่คืน ถูกมณีมาลาด่าสาดเสียเทเสีย โทนี่ฉวยโอกาสที่ทั้งสองกำลังโต้เถียงกันเข้าไปอุ้มรันจะออกไป

  ดินเข้าขวางโทนี่ มณีมาลาเข้าไปอีกคนเลยถูกโทนี่แทงที่ท้องจนทรุด โทนี่ได้ทีอุ้มรันไปพลางตะโกนบอกดินว่า

  “แกรีบพาแม่ยายตัวแสบของแกส่งโรงพยาบาลก่อนจะดีกว่า ไม่งั้นมันตายแน่ แล้วเตรียมสร้อยเอามาคืนฉันด้วย เดี๋ยวฉันจะติดต่อแกเอง”

  โทนี่อุ้มรันไปขึ้นรถขับออกไป ดินวิ่งไล่ตามสุดชีวิต ไปเจอรถจักรยานก็กระโดดปั่นตามไปจนทันชักปืนออกมาชี้โทนี่ ถูกโทนี่เหยียบคันเร่งพุ่งเข้าชน ดินกระโดดหลบลงมายืนมองรถโทนี่ที่ขับตะบึงไป ขณะดินจะวิ่งตามก็ถูกรถที่เล่นมาเบรกไม่ทันชนจนกระเด็น

  ดินถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเจอมณีมาลาพอดี ทั้งสองนอนบนเตียงเข็นจะเข้าห้องผ่าตัดเคียงข้างกัน ดินมีแก่ใจถามว่าคุณแม่เป็นอย่างไรบ้าง

  “ยังมีหน้ามาถามอีก” สะบัดเสียงใส่แล้วนึกห่วงรัน สั่งเสียกับดินว่า “ถ้าฉันเป็นอะไรไป นายต้องดูแลรันให้ดีๆนะ รันน่ะขี้ใจน้อย อย่าถือสาหาความอะไรรันนะ” ดินบอกว่าตนไม่เคยถือโทษโกรธอะไรรันเลย คุณแม่ไม่ต้องห่วง “รักรันให้มากๆนะ ฉันเลี้ยงดูรันมายิ่งกว่าไข่ในหิน ประคบประหงมอย่างดี รันอยากได้อะไรฉันก็หาให้”

  “แม่ไม่ต้องห่วงหรอกครับ ผมต้องช่วยรันให้ได้ แม้ต้องเอาชีวิตของผมเข้าแลกก็ตาม”

  มณีมาลาสั่งเสียเสร็จ รถของทั้งสองถูกเข็นแยกไปเข้าห้องฉุกเฉินพอดี

  ooooooo

  รันถูกนำตัวไปที่กบดานของยศพล พอฟื้นขึ้นมาเธอก็นึกถึงเรื่องที่โทนี่แฉดินว่าเป็นสายลับ โทนี่เดินเข้ามายุว่าเธอคงโกรธมากใช่ไหมที่ถูกดินหลอกตลอดมา รันบอกว่าเขาแค่ปกปิดตนเรื่องงานเท่านั้น

  โทนี่ยุต่อว่า การที่ดินเป็นสายลับและเข้ามาจีบเธอจนแต่งงานกันนั้น แท้จริงเขาไม่ได้รักเธอเลย แต่ทำเพื่อหวังความก้าวหน้าจากอำนาจหน้าที่ของพ่อเธอ เขาแค่หลอกใช้เธอเท่านั้นไม่เคยรักเธอเลย แล้วทั้งขู่และยุว่า

  “รู้อย่างนี้แล้วคุณคงโกรธและอยากจะเอาคืนมันบ้างไหมล่ะ...ผมกำลังต้องการสร้อยของพี่ผมคืน แล้วผัวตัวดีของคุณมันไม่ยอมให้คืนมาง่ายๆผมเลยต้องจับคุณมาเพื่อขอให้คุณช่วยผม ขอร้องเถอะนะ อย่าทำให้ผมต้องเหนื่อยมากไปกว่านี้อีกเลย เพราะถ้าผมเหนื่อยจนความอดทนของผมหมดลงแล้วละก็ คุณจะได้สัมผัสกับนรกที่แท้จริง”

  มณีมาลาถามไพศาลว่ารันปลอดภัยไหม ไพศาลบอกว่าดินกำลังหาทางช่วยอยู่ มณีมาลาไม่เชื่อว่าดินจะช่วยได้

  “ดินเป็นสายลับจากหน่วยพิเศษของรัฐบาล เขาถูกฝึกมาอย่างดี ฝีมือเก่งกาจมาก ดินต้องช่วยรันได้แน่ๆ เชื่อผมสิ”

  พอดีประเสริฐเลขาของไพศาลเข้ามากระซิบถามว่า

  “เกิดเรื่องแบบนี้แล้ว ท่านจะระงับการไปร่วมงานเลี้ยงผู้บริหารระดับสูงไว้ก่อนไหมครับ ผมจะแจ้งทุกฝ่ายให้ทราบแล้วจะร่างเหตุผลชี้แจงให้ท่านด้วย”

  “ไม่ต้องหรอก เรื่องแค่นี้เอง ผมมีหน้าที่ต้องทำ ผมต้องทำให้สุดความสามารถ” ไพศาลยืนยัน

  ฝ่ายดิน ขณะประชุมกับทีมงานและบอสถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ ดินถามคุกกี้ว่ายังไม่ได้ให้จดหมายลาออกของตนกับบอสใช่ไหม คุกกี้อ้างว่าลืม

  “ถ้างั้นผมขอเคลียร์ภารกิจสุดท้ายนี้แล้วจัดการยศพลมันให้ได้ก่อนนะพี่”

  “ผมก็เหมือนกัน” ร๊อคกระซิบบอกคุกกี้อีกคน

  คุกกี้เสนอให้ดินพักสักระยะหนึ่งก่อน ดินบอกว่าตนไม่มีเวลาพักไม่ต้องห่วง บอสถามว่าแล้วสร้อยเส้นนั้นอยู่ที่ไหน

  “อยู่ติดตัวรันครับ แต่โทนี่มันไม่รู้คิดว่าอยู่กับผม”

  คุกกี้เชื่อว่าตราบใดที่โทนี่ยังไม่ได้สร้อย รันก็จะยังปลอดภัย ร๊อคเสนอว่าเราต้องรีบชิงรันกลับมาให้ได้ก่อน ตนมีแผนเด็ดอยู่แล้ว

  “ฝากด้วยนะทุกคน ผู้บริหารระดับสูงจากทั่วโลกเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วในเช้าวันนี้และจะมีงานเลี้ยงต้อนรับในตอนเย็น พวกคุณต้องช่วยรันแล้วก็ปกป้องสร้อยไม่ให้ตกไปอยู่กับยศพล เพื่อป้องกันไม่ให้แผนการใหญ่ของมันเกิดขึ้น” บอสกำชับ

  ขณะนั้นเอง โทนี่โทร.เข้ามือถือดิน ทันทีที่รับสายดินถามว่า “รันปลอดภัยดีไหม”

  “ห่วงแต่เมียสุดที่รักนะ ถ้าแกอยากได้เมียกลับคืนไปดีๆแบบตัวเป็นๆครบ 32 แล้วละก็ เที่ยงนี้เอาสร้อยไปเจอฉัน อย่าตุกติก อย่าคิดทำอะไรไม่เข้าท่า เพราะไม่อย่างนั้นละก็ แกจะได้อวัยวะของรันไปเชยชมทีละชิ้นแทน”

  ดินเล่าให้ทุกคนฟังว่า โทนี่ติดต่อมาให้ตนเอาสร้อยไปแลกเปลี่ยนกับรัน ร๊อคเสนอให้รีบลงมือชิงตัวรันกลับมาก่อนที่มันจะตั้งตัวทัน ดินกังวลว่าเราไม่รู้ที่รันถูกจับไปซ่อนตัว คุกกี้ถามว่าลืมไปแล้วหรือตนติดตั้งแอพติดตามตัวอยู่ในมือถือของรันแล้ว ทุกคนมองหน้ากันอย่างมุ่งมั่นที่จะชิงตัวรันมาให้ได้

  ooooooo

  งานนี้ เจ้าตัวแมลงที่คุกกี้ประดิษฐ์ขึ้นและตั้งชื่อให้ว่า “จิ๋วเจือก” ได้แสดงบทบาทอีกครั้ง โดยร๊อคเป็นผู้ควบคุมจิ๋วเจือก ถูกปล่อยให้บินเข้าไปในที่กบดานของยศพล บินหาไปตามห้องจนเจอห้องที่กักตัวรันไว้ ร๊อครีบอกดินกับคุกกี้ว่าเจอรันแล้ว ดินในชุดปฏิบัติการบุกเข้าไปในตัวตึกทันที ดินเดินไปตามทางที่ร๊อคบอกจากรถตู้ปฏิบัติการ ไปถึงห้องที่ขังรัน ก็เอะใจว่าทำไมจึงไม่มีใครเฝ้าเลยดูหละหลวมมากผิดวิสัย

  “งั้นแกก็ระวังตัวไว้ให้มากๆ มันอาจจะจัดเซอร์ไพรส์ ชุดใหญ่เตรียมไว้ให้ก็ได้” คุกกี้เตือน

  ดินเข้าไปช่วยรันรีบพาออกไป รันมองหน้าดินด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ตามดินหนีออกจากตึกไปยังรถตู้ปฏิบัติการ คุกกี้เร่งให้รีบไปจากที่นี่ก่อนที่พวกมันจะแห่มาตามล่าเรา ร๊อคขับรถออกไปทันที

  รันไปอยู่บ้านดิน เขาบอกเธอไม่ต้องกลัวเดี๋ยวตนจะหาที่อยู่ใหม่ที่ปลอดภัยให้ เมื่อจับตัวโทนี่และเคลียร์เรื่องทั้งหมดได้แล้ว ทุกอย่างก็จะกลับมาเป็นปกติ เราจะได้กลับมารักกันและมีความสุขกันเหมือนเดิม

  รันถามดินว่าสร้อยคอที่โทนี่อยากได้อยู่ที่ไหนหรือ ดินบอกว่าอยู่ที่คอเธอ ที่จริงมันเป็นสร้อยของอินทิราที่ให้ตนไปซ่อม แต่รันเข้าใจผิดคิดว่าตนซื้อให้ ดินขอสร้อยคืน บอกว่าจะได้เอาไปที่หน่วยตรวจสอบว่ามันใช้ทำอะไร จะได้เตรียมรับมือกับยศพล แล้วตนจะเอาสร้อยที่ซื้อมาให้รันทีหลัง

  พอดินจะเข้าไปถอดสร้อย รันเปลี่ยนท่าทีทันที เธอใช้เข็มยาสลบปักที่คอดิน อึดใจเดียวดินก็เริ่มเวียนหัว เขาหยิบปืนออกมาตามสัญชาตญาณ แต่ถูกรันแย่งไปจ่อปืนใส่เขาสั่งอย่าเข้ามา

  ดินทั้งมึนยาและสงสัยว่ารันทำอะไร ขณะที่รันเองก็น้ำตาคลอเพราะไม่อยากทำอย่างนี้ แต่เพื่อความปลอดภัยของพ่อกับแม่เธอจำต้องทำ เธอหยิบมือถือของตัวเองวางไว้บนโต๊ะแล้วถอยออกไป บอกดินอย่าตามตนมาเป็น อันขาด แล้วยิงปืนขู่อีกนัดก่อนถอยไป

  รันเอาสร้อยไปให้โทนี่ตามที่นัดกันไว้ โทนี่ได้สร้อยแล้วหัวเราะเยาะว่า บทดินจะโง่ก็โง่จนคิดไม่ถึงว่าตนจะปล่อยเธอไปง่ายๆ เพื่อให้เธอเอาสร้อยมาให้ตน!

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"
  23 ต.ค. 2564

  05:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 08:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์