นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  เมื่อกลับมาถึงสำนักงาน พาทิศไปซื้อเครื่องดื่ม เอาถ้วยชาส่งให้ศรุดา เอาโกโก้ให้พาย นวียาเห็นว่าเขาไม่ได้ซื้อให้ตนก็แอบน้อยใจ ที่แท้พาทิศถือน้ำอัดลมกระป๋องกำลังจะยื่นให้นวียา แต่ถูกกิตติพัศโผล่มาตัดหน้ายื่นโค้กกระป๋องให้นวียา พาทิศจึงแอบหย่อนน้ำอัดลมกระป๋องใส่ในกระเป๋าของพายที่ตนถืออยู่ ใจห่อเหี่ยว

  พายเห็นน้ำอัดลมในกระเป๋าของตนก็ถามพาทิศว่า พ่ออนุญาตให้ตนกินน้ำอัดลมแล้วหรือ พาทิศบอกว่าไม่ได้นะ แล้วแก้ตัวอึกๆอักๆ แต่โชคดีรอดตายที่มีจรวดกระดาษตกที่หน้ารถ พายร้องอย่างตื่นเต้น พาทิศไปหยิบจรวดมาเขียนอะไรบางอย่างลงไป นวียาถามว่าเขียนอะไรเหรอ

  “จรวดพวกนี้ไว้เขียนความฝันอะไรที่เราทำไม่ได้ในความจริงเราก็เขียนไว้ในนี้”

  นวียาถามคนไม่มีความฝันอย่างเขาว่า “พายสอนคุณเหรอ”

  พาทิศส่ายหน้ายิ้มๆ นวียาเลยเดาว่าคนที่พูดแบบนี้กับเขาคงจะเป็นศรุดา

  ooooooo

  พอถึงทางแยกที่จุดชมวิว ทุกคนก็มาสนใจจรวดกัน ต่างมีความหลังและความในใจที่จะเขียนฝากจรวดไปถึงสะพานดวงดาว แม้ไม่รู้ว่าจะไปถึงเมื่อไหร่ แต่ก็หวังว่าสักวัน...คงถึง

  เมื่อทุกคนพุ่งจรวดออกไปแล้ว จรวดทั้งห้าก็พุ่งลงเหวไป...

  พายถามทุกคนว่าเขียนอะไรลงไป เล่าให้ฟังได้ไหม นวียาบอกว่าตนอยากกลับไปขี่ม้า และคว้าถ้วยรางวัลให้ได้ กิตติพัศบอกว่าตนจำไม่ได้ ส่วนศรุดายิ้มเศร้าบอกว่าเรื่องงาน แต่ที่แท้เธอเขียนว่า

  “ขอให้ฉันไม่เจ็บกับความรักอีกแล้ว”

  ส่วนกิตติพัศที่บอกพายว่าตนจำไม่ได้แล้วนั้น ที่แท้เขาเขียนแล้วแต่หย่อนใส่กระเป๋าและขอจรวดอันใหม่มาเขียนแล้วร่อนไป เขาหยิบจรวดที่เก็บไว้ในกระเป๋าคลี่ออกให้ศรุดาดูข้อความที่เขียนว่า

  “ผมอยากให้ดามีความสุขในความรัก ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ดามีความสุข”

  ศรุดาอ่านแล้วตื้นตันใจจนน้ำตาคลอ...

  ooooooo

  ฝ่ายกิตติยารุกนนทวีต่อเนื่องราวพายุ หลังจากโมเมให้นนทวีสอนทำเค้กแล้ว ก็ขอเลี้ยงขอบคุณ ระหว่างขับรถไปก็ถามนนทวีว่าอยากทานอะไร นนทวีตอบอย่างไร้อารมณ์ว่าตนยังไงก็ได้แล้วแต่เธอ

  กิตติยาหน้าบานบอกว่าเดี๋ยวจัดให้ รับรองว่าเขาต้องประทับใจ

  พอไปถึงร้านอาหารบรรยากาศหรู กิตติยากับนนทวีดูเมนู บริกรยืนรอรับออเดอร์อยู่ กิตติยาอยากเอาใจเต็มที่ถามนนทวีว่าอยากทานอะไร แล้วเสนอเมนูให้ มีสเต๊กเนื้อโกเบ สปาเกตตีครีมไข่หอยเม่น หรือผัดไทยล็อบสเตอร์ นนทวีกลับถามว่า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์