นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  ขณะกิตติพัศดูม้าอยู่นั้นจู่ๆมันก็ขู่ขึ้นมาอีก พายเห็นดังนั้นจึงเดินเข้าไปหาม้า ทำเอาทุกคนตกใจ พายบอกว่าม้าไม่ได้นิสัยไม่ดี แต่เด็กคนนั้นแกล้งม้าทำให้ม้าหงุดหงิด ทำเอากิตติพัศทึ่งที่พายเข้าใจม้าได้เหมือนตน

  ซ้ำพายยังระบุเอาม้าตัวนี้ด้วย พาทิศบอกว่าอันตราย กิตติพัศบอกว่าไม่อันตรายหรอก ตนดูแลได้ พายเห็นพ่อไม่สบายใจจึงบอกว่าตนไม่ขี่ก็ได้แต่จะพาม้าไปเดินเล่น

  พอพาทิศรับบังเหียนจูงม้าไป นวียาก็ตามไปดูแล ส่วนกิตติพัศก็โทรศัพท์ถึงคุณภูมิเจ้าของม้าที่เป็นเพื่อนกันขออุปการะม้าแก่ตัวนี้ คุณภูมิยินดีมากที่มีคนมารับม้าแก่ขี้หงุดหงิดตัวนี้ไปดูแลแทนตน

  หลังจากนวียากับพายพาม้าเดินเล่นแล้วไปนั่งพักกัน นวียาบอกว่าดูท่าม้ามีความสุขขึ้นมากที่ได้ออกเดิน พายบอกว่าม้าไม่ได้ออกเดินแบบนี้มาเป็นเดือนแล้ว บอกม้าว่า

  “ถ้าพายมาที่นี่จะแวะมาหาแกอีก แกจะได้ไม่เหงานะ”

  พาทิศมองนวียากับพายคุยกับม้าเป็นปี่เป็นขลุ่ย ถามว่ารู้หรือว่ามันรู้สึกแบบนั้นจริงๆ พอนวียาอธิบายอากัปกิริยาที่แสดงอารมณ์ของม้าให้ฟังยาวเหยียด พาทิศก็ส่ายหน้าบอกว่าตนคงมานั่งจำแบบนั้นไม่ไหวแน่

  “ไม่เห็นต้องจำเลยเลยนี่คะ แค่ใช้ใจก็พอ คุณพ่อลองดูสิ” พายให้กำลังใจ พอเห็นพาทิศเข้าไปแตะม้าทีแรกเก้ๆกังๆ พอสัมผัสม้าครู่หนึ่งม้าก็แสดงอาการอ่อนโยน พายพูดอย่างรู้ดีว่า “ความรักน่ะ ใช้ใจ ไม่ต้องคิดคำพูดอะไรให้วุ่นวายหรอกนะคะ...ใช่ไหมคะคุณม้า...”

  ฝ่ายศรุดากับกิตติพัศนั่งอยู่ใต้ร่มไม้ริมทาง เห็นทั้งสามจูงม้ามา ศรุดาบอกว่าคิดถึงวันนั้นเลย...

  วันนั้นของเธอคือวันที่เธอขี่ม้าและม้าพยศสะบัดเธอจนเกือบตก กิตติพัศโอบศรุดาไว้แน่น กระซิบบอก

  “ไว้ใจผมนะครับ”

  ศรุดามองตากิตติพัศ เธอมั่นใจไว้ใจเขาหมดหัวใจ กำมือเขาไว้แน่น บอกว่า

  “คุณทำให้ใครๆไว้ใจคุณได้เสมอเลยนะคะ”

  “ความไว้ใจเกิดขึ้นได้ทั้งคนและสัตว์ เมื่อไรที่เรามอบความไว้ใจให้กันก็ไม่มีอะไรที่เราต้องกลัวอีก”

  “แต่พอดาไว้ใจใครสักคน กลับเจอแต่ความเสียใจจนกลายเป็นความกลัวมากกว่า”

  กิตติพัศถามว่าแล้วตอนนี้ตนขอให้เธอไว้ใจ ตนทำให้เธอเสียใจหรือเปล่า ศรุดาถามว่าแล้วตนจะไว้ใจเขาได้ทุกเรื่องหรือเปล่า กิตติพัศกลับบอกว่าอยู่ที่เธอพร้อมจะไว้ใจใครสักคนจริงๆหรือยัง ก็พอดีคุณภูมิเข้ามาทักขัดจังหวะ พอคุณภูมิไป ศรุดารู้ว่ากิตติพัศรับอุปการะม้าแก่ตัวนั้นจะเอาไปเลี้ยงดูที่อาชาคลับของตน ศรุดามองเขาอย่างชื่นชม

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์