นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  นวียาขอโทษพายที่ตนไม่ได้ช่วยดูแลอาเธอร์จนมันหายไป แต่พายกลับบอกว่าไม่เป็นไร ตุ๊กตาคงเดินข้ามสะพานดวงดาวไปหาอาเธอร์แล้ว...ถึงไม่มีอาเธอร์พายก็ยังมีบีเลิฟอยู่

  พาทิศมองตะลึงที่พายไม่ยึดติดกับอาเธอร์ที่ตายไปแล้ว เมื่อพายหลับพาทิศมองนวียาเหมือนอยากจะพูดอะไร นวียาลุ้นใจระทึก แต่แล้วเขาก็พูดแค่ว่า “กลับห้องกันเถอะ ผมจะไปส่ง”

  ooooooo

  ฝ่ายศรุดาไปนั่งดื่มฟังเพลงในเลานจ์โรงแรมคนเดียว กิตติพัศไปขอนั่งด้วยสัญญาว่าจะไม่รบกวนเวลาฟังเพลงของเธอ เธอดื่มจนเมามากกิตติพัศจึงพาไปส่งที่ห้อง เธอเมาจนไขกุญแจห้องไม่ได้ กิตติพัศจึงเอามาไขให้ พาทิศกับนวียามาเห็นกิตติพัศประคองศรุดาและไขกุญแจห้อง เขายืนนิ่งเม้มปากแน่น ศรุดาเห็นพยายามจะอธิบายแต่พาทิศดึงนวียาออกไปทันที

   กิตติพัศบอกศรุดาว่าตนจะเคลียร์กับพาทิศให้ ศรุดาพูดประชดจากก้นบึ้งหัวใจก่อนปิดประตูว่า

  “เพราะเป็นดาใช่ไหมเลยดูเสียหาย ทีนวียาอยู่บ้านพาทิศเป็นเดือนไม่เห็นมีใครว่าอะไร...ชีวิตบางครั้งมันก็ไม่แฟร์จริงๆ”

  ส่งศรุดาแล้วกิตติพัศตามไปชี้แจงกับพาทิศว่าตนแค่มาส่งศรุดาจริงๆ เราไม่ได้จะ...ถูกพาทิศตอกกลับว่า เราโตๆกันแล้วไม่จำเป็นต้องอธิบาย จ้องหน้าย้ำว่า “แต่ถ้าคุณทำดาเจ็บ คราวนี้ผมไม่ปล่อยคุณไว้แน่”

  รุ่งขึ้นขณะออกจากโรงแรม ศรุดาขอติดรถพาทิศกลับ กิตติพัศจึงชวนนวียากลับกับตน พูดหวานว่าอยากได้คนที่รู้ใจนั่งไปเป็นเพื่อน แต่ระหว่างนั่งรถนวียาถามว่าเขาชอบคุณดาหรือ กิตติพัศบอกว่าตนชอบผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะเธอ เป็นผู้หญิงที่ตนอยู่ด้วยแล้วมีความสุข นวียาไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดี

  ส่วนพาทิศก็ถามศรุดาว่าชอบกิตติพัศหรือเปล่าอ้างว่าเห็นเธอเจ็บมามากแล้วไม่อยากเห็นเธอเจ็บอีก ศรุดาถือโอกาสชี้แจงว่าเรื่องเมื่อคืนไม่มีอะไร คุณกิตแค่มาส่งตนที่หน้าห้องเท่านั้นแล้วกลับไป

  “โถดา...ทำเหมือนผมไม่รู้ว่าดาที่ผมรู้จักเป็นคนยังไง” พาทิศยิ้มอบอุ่นเมื่อเห็นศรุดาจะร้องไห้ “อย่าร้องสิ ผมไม่อยากเห็นดาเศร้านะ” แล้วทั้งสองก็หัวเราะกัน...

  นวียาสับสนกับความรู้สึกของตัวเองต่อพาทิศกับกิตติพัศ พับจรวดเล่นแล้วเขียนไปว่า

  “ฉันไม่รู้ว่าใครรักฉันไหม แต่ที่แย่กว่า...ฉันไม่รู้ว่าฉันรักใคร”

  ฝ่ายพาทิศก็คิดถึงข้อความในจรวดที่เขาเขียนที่จุดชมวิวว่า

  “ผม...กำลังรู้สึกดีกับใครอีกคน...แล้วผมก็ไม่รู้ว่าผมรักใครกันแน่...ผมควรทำยังไง”

  วันนี้กิตติพัศไปเดินดูม้าแข่งเห็นกีบม้าเลอะเศษดินโคลนก็บ่นว่าไม่มีใครล้างกีบให้แกเลยหรือ แล้วไปเตรียมของมาล้างกีบม้า เห็นพนักงานกำลังจะกลับก็ถามเสียงขุ่นว่ารักม้าหรือเปล่า พนักงานบอกว่าเดี๋ยวตนล้างเอง กิตติพัศบอกว่าไม่ต้อง ตนล้างเสร็จแล้ว บอกพนักงานให้กลับบ้านเถอะ

  พอพนักงานเดินไปเขานึกถึงที่ศรุดาเคยพูดว่า “ใจดีเกินไปแล้วนะ ทำแบบนี้จะเสียการปกครองแล้วเราเองก็เสียงานเหมือนกันนะคะ” เขาเรียกพนักงานคนนั้นแล้วสั่งให้หาเวลาทำงานชดเชยช่วงที่ขาดไปด้วย

  พนักงานรับคำแล้วเดินไป กิตติพัศกลับครุ่นคิด รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง...

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์