นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

   “ขอโทษนะครับ ที่นี่มีออร์แกนิกอะไรบ้างครับ” บริกรพลิกเมนูออร์แกนิกให้ดู นนทวีดูแล้วสั่ง “ผมขอซุปธัญพืช สลัดผักน้ำสลัดโชยุ ซูชิบีตรูทและชาใบหม่อน”

  “เอา...เอา...เอ่อ...เอาตามที่คุณผู้ชายสั่งทุกอย่างเลยค่ะ” กิตติยากลับลำทันที แต่พออาหารมา กิตติยาก็มองตาค้างที่ทุกอย่างมีแต่ผัก นนทวีชื่นชมว่า “ไม่คิดเลยว่าคุณกิตจะเป็นพวกออร์แกนิกเหมือนผม”

  “ค่ะๆ สมัยอยู่มหา’ลัย กิตเคยอยู่ชมรมอิเล็กทรอนิกส์มาบ้าง”

   กิตติยาได้ยินอะไรนิกส์ๆก็ตอบมั่วๆงงๆ นนทวีจึงอธิบายถึงคุณประโยชน์ของอาหารออร์แกนิกทั้งต่อสุขภาพของผู้บริโภคแล้วยังช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติด้วย

  ooooooo

  กิตติยาฟังนนทวีสาธยายอาหารออร์แกนิกแล้วมองเขาเหมือนเห็นเทพบุตร บอกว่าอยู่กับเขาแล้วทำให้ตนเซอร์ไพรส์ได้ตลอด เวลาอยู่ด้วยแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลย

  นนทวีฟังแล้วยิ้มแหย แล้วกิตติยาก็รุกต่อขอมาเรียนทำเค้กทุกวันได้ไหม นนทวีบอกว่าตนไม่เก่งขนาดนั้น เธอก็อ้อนจนได้ว่า

  “ถ้าอย่างนั้นกิตขอเลี้ยงมื้อเย็นคุณนนทุกวันก็แล้วกันนะคะ แทนค่าตัวที่คุณนนสอนกิตทำเค้ก ตกลงตามนี้นะคะ ดีล!”

  นนทวีถูกรุกจนตั้งตัวไม่ติด ต้องไปกินข้าวเย็นกับกิตติยาทุกวัน ขับรถมารับมาส่งกว่าจะกลับไปได้ก็มีเรื่องนั้นเรื่องโน้นเรื่องนี้ยื้อเวลา กระทั่งวันนี้จะขอเข้าไปสวัสดีคุณแม่แนะนำตัวกับท่าน นนทวีไม่รู้จะหาทางปฏิเสธยังไง โชคดีที่โซดามาพอดี เขาเลยขอตัวไปคุยกับโซดารอดตัวไปได้อีกครั้ง

  โซดามาถามหานวียาเพราะโทร.ไปไม่รับสายตั้งแต่เมื่อวาน พอนนทวีบอกว่านวียาไปเขาใหญ่ก็ตกอกตกใจบ่นว่าทำไมไม่รักนวลสงวนตัว ถ้าเกิดเขาหน้ามืดปล้ำขึ้นมาจะทำไง!? แล้วส่งไลน์ “5 ขั้นตอนก่อนการเสียตัว” ไปให้ นวียาอ่านแล้วมโนเหตุการณ์ต่างๆกับพาทิศ ยิ่งคิดก็ยิ่งใช่ แทนที่จะเป็นข้อระวังกลับเคลิ้ม...

  พอได้เวลานอนของพาย พายบอกว่าตุ๊กตาที่เป็นตัวแทนอาเธอร์ที่ตายหายไป ร้องไห้ฟูมฟาย นวียาสงสัยว่าพายลืมไว้ตอนที่พับจรวดเล่นกัน จึงกลับไปหากันแต่ไม่เจอ ย้อนไปหาที่เครื่องเล่นก็ไม่เจอ จนดึกพาทิศเสนอให้กลับกันเถอะ หาไม่เจอก็ซื้อตัวใหม่ให้ นวียาย้อนถามว่า

  “แล้วคุณคิดว่าพายจะยอมรับตุ๊กตาตัวใหม่เหรอคะ มันไม่มีอะไรแทนกันได้หรอก คุณก็น่าจะเข้าใจไม่ใช่เหรอ ต่อให้พยายามแค่ไหนมันก็แทนที่กันไม่ได้”

  นวียาพูดถึงอาเธอร์แต่น้อยใจที่ตัวเองคงแทนศรุดาไม่ได้ทั้งกับตัวเขาและกิตติพัศ พาทิศมองนวียาอย่างไม่รู้จะทำยังไง ตัดสินใจกอดไว้แน่น นวียาตกใจ ส่วนพายที่ร้องไห้อยู่หยุดร้องไห้มองตาค้าง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์