นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  ยิ่งใกล้วันงานนวียาก็ยิ่งคิดหนัก เครียด โซดาไลน์มาบอกว่าตนจะแกล้งป่วยจะได้ไม่ต้องไปในงานวันเกิดน้องพายแกจะได้รอด นวียาอ่านแล้วมองน้องพายที่หลับอยู่พึมพำเศร้า

  “น้องพายคะ จะโกรธครูไหม...ถ้าทั้งหมดที่ครูทำเป็นเรื่องโกหกหลอกลวงและครูทำเพื่อตัวเอง...ครูหวังว่าน้องพายกับคุณพ่อ จะให้โอกาสครูแก้ตัวเหมือนกันนะคะ...ครูสัญญา งานวันเกิดน้องพายคราวนี้ ต้องพิเศษที่สุด” 

  ออกมาเจอพาทิศ นวียาเอ่ยขอโทษ พาทิศงง ถามว่าขอโทษตนเรื่องอะไร เธอไม่ได้ทำผิดอะไร

  “ขอโทษทุกอย่างทั้งเรื่องที่ทำให้พายบาดเจ็บ เรื่องที่ทำให้คุณเสียงาน แถมยังทำให้คุณทะเลาะกับแม่อีก และที่สำคัญที่สุด ฉันขอโทษ...ขอโทษที่...”

  นวียาพูดพร่ำเพ้อจนพาทิศตัดบทว่าพอเถอะตนไม่อยากฟังคำขอโทษจากเธอแล้ว ทุกเรื่องที่ผ่านมาถ้าจะมีใครผิดก็ตนนี่แหละผิดที่ตัดสินใจเลือกเธอเข้ามาในชีวิต อะไรที่เธอคิดว่ามันเป็นความผิด ขอให้โยนมาที่ตนให้หมดตนรับผิดชอบเอง ตัดบทว่า

  “เลิกกังวล แล้วเรามาช่วยกันจัดงานวันเกิดพายให้ดีที่สุดนะ”

  ooooooo

  นวียาตั้งใจจะสารภาพความผิดที่โกหกในงานนี้ แต่ยังกลัวจึงหวังจะใช้ความน่ารักของบีเลิฟมาช่วยผ่อนคลายบรรยากาศเครียดได้ เข้าไปหาบีเลิฟอ้อนว่า

  “บีเลิฟจ๋า วันนี้เป็นวันสำคัญของฉัน ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ช่วยฉันด้วยนะ ขอร้องล่ะ”

  กิตติพัศถามว่าบอกหน่อยได้ไหมว่าจะให้บีเลิฟทำอะไร นวียาอำไว้ บอกว่าพอเรื่องกระหึ่มเขาก็จะรู้เอง

  แต่ทั้งสองยังไปไม่ถึงคอกบีเลิฟ กิตติพัศก็ได้รับไลน์จากกิตติยาที่แอบฟังอยู่ว่า ลูกค้าตกม้า กิตติพัศจึงรีบไป นวียาตามไปด้วย พอทั้งสองไปดูลูกค้าตกม้า กิตติยากับพรรคพวกที่แต่งชุดดำก็ออกจากที่ซ่อนรีบไปพาบีเลิฟออกจากคอก

  กิตติพัศกับนวียาไปถึงสนามม้าไม่เห็นมีใครตกม้าก็เอะใจ ชวนกันไปที่คอกม้า ปรากฏว่าบีเลิฟหายไปแล้ว ถามคนงานบอกว่าคุณหนูกิตติยาเอาออกไปแล้ว นวียาถามกิตติพัศว่าแล้วตนจะทำยังไงเพราะถ้าไม่มีบีเลิฟตนก็ไม่แน่ใจว่าจะกล้าพูดอย่างที่ตั้งใจหรือเปล่า

  “มันไม่เกี่ยวกับบีเลิฟหรอก แค่ความตั้งใจและความจริงใจของวีก็จะทำให้วีเอาชนะทุกอย่างได้อยู่แล้ว ไม่ร้องไห้นะ...วีของกิตต้องยิ้มเท่านั้น”

  นวียายิ้มออกมานิดหนึ่ง แต่นึกได้ว่ากิตติพัศคงพูดให้กำลังใจเฉยๆ ไม่มีความหมายอื่นก็หุบยิ้มทันที

  การหายไปของบีเลิฟทำให้แผนการของนวียาสะดุด แม่พาทิศถามว่าทำไมไม่เห็นมีใครมาเตรียมงานเลย นนทวีขอโทร.ปรึกษากับคนที่รับผิดชอบส่วนนี้ก่อน แล้วโทร.ถามนวียาว่าเรื่องการแสดงเป็นยังไง นวียาบอกว่าตอนนี้เจอปัญหานิดหน่อย เดี๋ยวตนจะหาทางจัดการเรื่องนี้เอง

  นนทวีมาบอกแม่พาทิศว่าการแสดงติดปัญหาอาจเลตนิดหน่อย

  “เลตนิดหน่อยนี่กี่ชั่วโมง เรื่องอย่างนี้ดิฉันซีเรียส เกิดมาเบี้ยวเอาตอนที่จะแสดงอยู่แล้วก็แย่น่ะสิ งานเรา ไม่ได้เตรียมมาแบบเล็กๆนะคะ”

  “คุณย่าไม่ต้องห่วงนะครับ ทางโรงเรียนจะมีการแสดงให้น้องพายดูแน่นอน” นนทวีบอกแต่ตัวเองก็มองไปบนเวทีอย่างกังวล

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์