นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  แต่โซดาเข้าไปจัดการเอาทุกอย่างที่เกี่ยวกับตัวเองที่โต๊ะใส่ลิ้นชักหมด แล้วหลบไปซ่อนห้องข้างๆ พอแม่พาทิศเข้ามาถามครูในห้องว่าโต๊ะครูโซดาอยู่ไหน พอครูบอกก็ตรงไปเอากระเช้าวางพลางมองสำรวจเห็นรูปนวียาอยู่บนโต๊ะจึงเดินออกไป โซดาถอนใจโล่งอกรีบโทร.บอกนวียาอย่างตื่นเต้นว่า “แก๊...รอดแล้วว่ะ”

  หารู้ไม่ว่าแม่พาทิศเหนือชั้นกว่าเพราะเอามือถือถ่ายรูปแฟ้มงานบนโต๊ะของโซดาที่เขียนชื่อจริงว่าชนาภา วงเล็บโซดา แม่พาทิศดูรูปที่ถ่ายมาแล้วยิ้มอย่างผู้ชนะ

  ฝ่ายคุณเก๋ไม่พอใจที่เลือกนางแบบไม่ได้ ศรุดาขอเวลาแคสเพิ่ม คุณเก๋บอกว่า ก่อนแคสควรต้องคุย คอนเซปต์กันใหม่จะได้เข้าใจตรงกันว่าตนต้องการอะไรที่เป็นธรรมชาติ ศรุดารับปากมั่นเหมาะว่าคราวหน้าต้องได้นางแบบแน่ๆ

  มัวแต่สนใจเรื่องนางแบบ คุณเก๋ไม่ได้ดูกล้องวงจรปิดที่ห้องเลี้ยงเด็ก ที่ในห้องกำลังตกอกตกใจเพราะวีนัสจับคอตัวเองไอแค่กๆ หายใจไม่ออก นวียาถามพายว่าเกิดอะไรขึ้น พายบอกว่าตนไม่ได้ทำอะไรแค่แบ่งขนมให้เขากิน พลางให้ดูช็อกโกแลตเคลือบอัลมอนด์ในมือ

  ooooooo

  พอคุณเก๋ดูกล้องก็ตกใจรีบเข้าห้องเลี้ยงเด็กเห็นอาการน้องวีนัสก็ถามว่ากินถั่วเข้าไปใช่ไหมแล้วหยิบยาพ่นจากกระเป๋ารีบแบกลูกไป ศรุดาจะเข้าช่วยก็ถูกปฏิเสธ พาทิศบอกให้ผมช่วยเถอะครับ

  “ไม่ค่ะ ทั้งเรื่องนี้และเรื่องงาน” คุณเก๋รีบแบกลูกออกไป

  นวียากอดปลอบพายที่ตกใจร้องไห้ ศรุดากับพาทิศต่างหน้าเครียด

  พาทิศเดินมาส่งศรุดาที่รถ เธอบอกว่าไม่ต้องห่วงตนโทร.ไปขอโทษคุณเก๋อีกรอบแล้ว เขาบอกว่าหายโกรธแล้วเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่เรื่องสปอนเซอร์ยังไม่คอนเฟิร์ม พาทิศพูดอย่างเข้าใจว่าถ้าเหตุการณ์นี้เกิดกับพายตนก็ต้องทำแบบเดียวกับคุณเก๋

  ศรุดาปลอบว่าไม่ใช่ความผิดของใคร อย่าโทษตัวเองเลยแล้วเลียบเคียงถามว่าครูน้องพายพักที่บ้านเขาตลอดเลยหรือ พาทิศบอกว่าเธอต้องส่งพายเข้านอน ดึกแล้วกลับก็อันตรายและอีกอย่างบ้านเขามีปัญหาเยอะพี่ชายก็เป็นโรคซึมเศร้า

  “เหรอคะ เขาดูสดใสดี ไม่น่าเชื่อ”

  “ครับ...เขาเป็นคนเข้มแข็ง เจอเรื่องอะไรมา...ก็ยิ้มได้เสมอ”

  “ทิศคงสบายใจขึ้น ที่มีคนดูแลน้องพาย...และทิศ... ได้ดี” น้ำเสียงศรุดาออกหวงๆ แต่พาทิศหวานว่า

  “ไม่มีใครดูแลผมได้ดี...เท่าที่ดาเคยดูแลหรอก”

  ศรุดาบอกให้เขาไปดูแลพายเถอะตอนนี้พายคงต้องการเขา พาทิศจึงส่งเธอแค่นี้แล้วกลับไปหาพาย

  พอขึ้นรถ ศรุดาก็ได้รับวิดีโอคอลจากกิตติพัศถามว่าเด็กตนแคสผ่านไหม ศรุดาบอกว่าไม่ผ่านสักคน กิตติพัศพูดขำๆว่า ก็ว่าอย่างนั้นแหละเพราะพวกนั้นก็ไม่ผ่านสำหรับตนเหมือนกัน

  การคุยพาเพลินสบายๆ ของกิตติพัศทำให้ศรุดายิ้มออก ขับรถไปคุยไปอย่างมีความสุข

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์