นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  แม่พาทิศค้นหาข้อมูลครูของโรงเรียนนนทวี เจอรูปโซดาแต่ชื่อจริงคือชนาภา แม่พาทิศสงสัยว่าไม่เห็นมีชื่อนวียาเลย แล้วแม่ก็ชะงักเมื่อได้ยินเสียงเอะอะจากด้านนอก

  แม่เดินไปดูที่หน้าต่างเห็นนวียากับพายกำลังเล่นโลดโผนกันสนุกสนาน โดยนวียาเข็นจักรยานที่พายนั่งยกล้อทำเหมือนม้าพยศจนจักรยานเกือบล้ม  แต่พายหัวเราะอย่างสนุกสนาน แม่ตกใจปรามว่าไหนว่าป่วยถ้ามีแรงแล้วก็ไปทำการบ้านเสีย ถ้าผิดแม้แต่ข้อเดียวของว่างวันนี้งด!

  สั่งเข้มแล้วกลับมาโทรศัพท์ไปที่โรงเรียน นนทวีรับสายถามว่าคุณย่าน้องพายมีอะไรหรือ แม่พาทิศบอกว่าเกี่ยวกับครูโซดา บอกว่าดูพฤติกรรมไม่ค่อยเหมือนครูทั่วไป

  “บุคลิกเขาก็อย่างนั้นแหละครับ ออกจะ...เอ่อ...มีพฤติกรรมประหลาดนิดหน่อยไม่ค่อยเป็นผู้หญิง แต่จริงๆเขารักเด็กนะครับ เป็นครูที่ดีมาก”

  ระหว่างที่แม่พาทิศกำลังคุยโทรศัพท์กับนนทวีนั้น เห็นคนสวมหน้ากากเดินอ้อมไปหลังบ้านก็ตกใจ บอกนนทวีว่าแค่นี้ก่อนวางสายแล้วจะกดหาตำรวจก็ได้ยินเสียงกรี๊ดขึ้นก่อน ตกใจจนโทรศัพท์หลุดมือวิ่งไปดู เห็นนวียากำลังเล่นต่อสู้กับพายก็แทบเป็นลม ร้องเสียงหลง

  “ตายแล้วยัยพาย ระวังลูก!”

  เป็นจังหวะที่พายกระโดดขึ้นบนเก้าอี้ทำท่าเหาะมาล็อกตัวนวียาแต่เสียหลักล้มไปด้วยกัน แม่พาทิศตกใจวิ่งไปดูเอ็ดนวียาว่าโตแล้วทำไมชวนเด็กเล่นบ้าๆแบบนี้ แล้วโทร.ไปเรียกพาทิศที่กำลังประชุมให้กลับมาพาพายไปโรงพยาบาล พาทิศขอตัวรีบกลับทันที

  ศรุดาเซ็งว่างานนี้จะรอดไหมเนี่ย ก็พอดีได้รับไลน์จากกิตติพัศ “เย็นนี้เจอกันหน่อยไหมครับ” ศรุดาอ่านไลน์แล้วยิ้มออกอย่างผ่อนคลาย

  เมื่อไปเจอกัน ทั้งศรุดาและกิตติพัศต่างเปลี่ยนสีหน้าเป็นยิ้มแย้มทักทายกัน กิตติพัศบอกว่าชวนมาดื่ม เพื่อแสดงความยินดีฉลองงานใหม่ของเธอ ถามว่าทำงานกับพาทิศสนุกไหม ศรุดาถามว่าเขารู้ได้ยังไง กิตติพัศบอกว่าตนก็มีวิธีที่จะรู้ พูดหยั่งว่าแสดงว่าตอนจากกันก็จากกันด้วยดี ศรุดาตอบอย่างรู้ทันว่า

  “คำว่าจาก ไม่มีคำว่าดีหรอกค่ะ ถ้าดีก็คงไม่จาก มันก็แค่เหตุบางอย่างที่ทำให้เราต้องจาก ไม่ใช่เหตุผลทั้งหมด” กิตติพัศแซะว่าเหตุผลนั้นคงใหญ่พอตัวเลยล่ะ ถามว่าทำงานใกล้ชิดกันแบบนี้ไม่กลัวว่าอะไรเก่าๆมันจะ...ศรุดาขัดทันทีว่า “งานก็คืองาน ดาแยกแยะออกค่ะ”

  กิตติพัศจึงยกแก้วชมว่ามืออาชีพอย่างนี้ตนยอมหมดแก้วเลย ศรุดาบอกว่าถ้าเขาชอบดื่มไวน์วันหลังเชิญที่ร้านเพื่อนสนิทของตน กิตติพัศขอบคุณที่ยอมให้ตนรู้จักเธอมากขึ้น แล้วมองตากันยกแก้วชน

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์