นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  รักพลิกล็อก

  SHARE

  นนทวีเห็นบรรยากาศวุ่นวายก็รีบแก้สถานการณ์ชวนเริ่มกำหนดการต่อกันดีกว่า ถามพายว่ามีอะไรจะโชว์ พายหมดอารมณ์ก้มหน้านิ่ง กิตติพัศเลยชวนให้ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์กันดีกว่า ทุกคนเลยร้องเพลงกันเจื่อนๆจืดๆ บรรยากาศกร่อยสนิท

  พาทิศโกรธมากที่นวียาโกหกและปลอมตัวมาเป็นครูน้องพายถามว่าเธอทำอย่างนี้ทำไม นวียาบอกว่าตนแค่อยากดูแลพายอยากให้น้องพายสอนให้ตนรู้จักม้า พาทิศทำหน้างง นวียาตัดบทว่าพูดไปอย่างเขาก็ไม่เข้าใจหรอก เพราะเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการมีความฝันคืออะไร

  พาทิศบอกว่าตนอาจไม่รู้จักความฝันดีเท่าเธอแต่ในโลกความจริง สิ่งที่เธอทำมันคือการหลอกลวง ด่าแล้วเดินหัวเสียกลับเข้าไปในงาน นวียามองตามไม่กล้าโผล่เข้าไปในงานอีกเลย

  พายนั่งซึมไม่ว่าใครมาปลอบปะเหลาะเอาของขวัญมาให้ก็ไม่สนใจ แต่พอกิตติพัศถือโมเดลคอกม้ามาให้พายก็ยิ้มออกชมว่าน่ารักที่สุดเลย พาทิศไม่พอใจกระชากกิตติพัศตะคอก “อย่า...ยุ่ง...กับ...พาย!” ซ้ำจะต่อยแต่ยั้งหมัดได้ ปล่อยอย่างแรงจนกิตติพัศหงายไปชนเก้าอี้ล้มแล้วเดินไปเลย

  ศรุดามองกิตติพัศอย่างเป็นห่วง ขณะเดียวกันก็มองพาทิศอย่างไม่พอใจ

  นวียาหลบไปนั่งชิงช้าเหงาๆ เจอบีเลิฟเล็มหญ้าอยู่เลยปรับทุกข์กับบีเลิฟว่าตนไม่อยากโกหกเลยแต่ถ้าไม่ทำอย่างนั้น ตาคุณพ่อนั่นคงไม่ยอมให้ตนเป็นพี่เลี้ยงพายแน่ แต่ตนก็รู้สึกถูกชะตากับพายจริงๆนะรู้ไหม

  พายเดินมาเห็นนวียากำลังปรับทุกข์กับบีเลิฟอยู่ก็ดัดเสียงคุยด้วย พอนวียาจับได้ก็ถามว่าทำไมครูไม่ถามพายเองหรือครูไม่อยากคุยกับพายแล้ว นวียาบอกว่าครูต่างหากที่กลัวว่าพายไม่อยากคุยกับครูอีกแล้ว

  “พายอยากคุยกับครูวีทุกวัน ครูวีอย่าทิ้งพายไปไหนนะคะ ทำไมทุกคนถึงต้องทะเลาะกันด้วยคะ พายไม่ชอบเลย” นวียาอึ้งน้ำตาคลอกอดปลอบพาย ก็พอดีลูกน้องกิตติยาตามมาเจอบีเลิฟ นวียาจึงบอกให้พายกลับไปในงานเสียและตนก็จะพาบีเลิฟกลับบ้าน ทั้งสองยื่นนิ้วก้อยเกี่ยวกันเป็นสัญญาว่าจะได้เจอกันอีก พาทิศมาตามพายพอดีเขาชักสีหน้าดึงพายกลับไป

  คืนนี้แม่พาทิศคุยโทรศัพท์หน้าเครียด เสร็จแล้วบอกพาทิศว่าแม่ต้องบินไปดูยัยอรหน่อย บริษัทเครดิตที่โน่นส่งจดหมายมา...พาทิศบอกแม่ไม่ต้องห่วงตนจัดการได้ แม่ไปดูพี่อรเถอะ

  ศรุดาบอกพาทิศว่านับแต่วันนั้นคุณเก๋ไม่ติดต่อมาเลย ขณะศรุดากับพาทิศกำลังเครียดคิดหาวิธีตื๊อคุณเก๋กลับมาเป็นสปอนเซอร์ ก็เห็นคุณเก๋เดินเข้ามาพร้อมหอบสมุดวาดเขียนเล่มใหญ่มาด้วย คุณเก๋ขอโทษที่ติดต่อกลับมาช้า แล้วหยิบสมุดภาพเขียนมาเปิดให้ดู เล่าอย่างตื่นเต้นว่า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์